น้ำตาล-พิจักขณา ควงตะหลิวร่อนกะทะ ปรุงข้าวผัด 9 เซียนมหามงคล ในงาน อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 27, 2019 13:49
กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--SASI PR Consultant

กำลังจะเข้าสู่เทศกาลกินเจในอีกไม่กี่วันแล้ว "เมืองสุขสยาม" ณ ไอคอนสยาม เมืองสารพัดสุข สนุกแบบไทย ร่วมกับพันธมิตรภาครัฐ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคเอกชน กะทิเรียลไทย กะทิไทยแท้ 100% และผู้ประกอบการธุรกิจอาหารจาก 4 ภาค จัดงาน "อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค" วิถีแห่งศรัทธา จิตเมตตามหากุศล เพื่อเชิญชวนให้พี่น้องคนไทยและชาวต่างชาติ ได้ลิ้มรสอาหารเจที่คัดสรรมาจากร้านอาหารชื่อดังกว่า 50 ร้าน 100 เมนูจานเด็ด เป็นครั้งแรก งานนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่และคึกคักตั้งแต่เปิดศูนย์การค้าเลยทีเดียว โดยในช่วงบ่ายวันนี้ (26 ก.ย.) มีพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก คุณนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยมีนางเอก น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ จากละครเรื่อง "ลิขิตแห่งจันทร์" มาโชว์เสน่ห์ปลายจวักในการปรุงเมนูทิพย์ "ข้าวผัด 9 เซียนมหามงคล" จากวัตถุดิบชั้นเลิศ 9 ชนิด อาทิ ดอกไม้จีน พุทราจีน เกาลัด เม็ดแปะก๊วย เห็ดหอม กวางตุ้ง เต้าหู้ เม็ดบัว และ ข้าว ร่วมกับ เชฟกิ๊ก-กมล ชอบดีงาม ลีลาท่าทางแม่ครัวหัวป่าของสาวน้ำตาลไม่น้อยหน้าเชฟกิ๊กมืออาชีพเลย น้ำตาล เผยว่า

"น้ำตาลเป็นมือใหม่ในการกินอาหารเจค่ะ ปกติเทศกาลเจจะถือฤกษ์สะดวกมากกว่า เพราะด้วยหน้าที่ในแต่ละวัน มีก็ทานไม่มีก็เลี่ยงเอาตามความเหมาะสมค่ะ แต่แล้วเมื่อมางานอิ่มบุญอิ่มเจ 4 ภาค ที่ไอคอนสยาม ทำให้น้ำตาลรู้เลยว่าถ้ามาที่นี่จะไม่อดอาหารเจเลย เพราะร้านค้าและเมนูที่มาอยู่ในงานนี้เยอะมากๆ ค่ะ ตัวน้ำตาลเป็นคนภาคเหนือ อาหารเหนือในแบบอาหารเจก็มีด้วย เห็นแล้วอยากใส่ปิ่นโตกลับบ้านเลย ส่วนอาหารภาคอื่นๆ ที่นำมาทำเป็นอาหารเจก็มีนะคะ ในงานนี้ยังมีมุมวัตถุดิบที่ทำให้เราสามารถเลือกซื้อ และนำกลับไปทำเมนูเจเองได้อีกด้วยค่ะ ส่วนฝีมือการทำอาหารของน้ำตาลก็พอได้นะคะ เรียนรู้มาจากคุณแม่บ้างค่ะ ถ้ามีเวลาก็เข้าครัวทำอาหารเมนูง่ายๆ ทานเองเป็นประจำค่ะ แต่จะอร่อยมั้ยเป็นอีกเรื่องหนึ่งนะคะ ก็อยากเชิญชวนทุกคนให้มาเที่ยวมาทานอาหารเจที่ไอคอนสยามกันมากๆ ค่ะ" ถ่อมตัวขนาดนี้ แต่ลีลาการทำอาหารบนเวทีของ น้ำตาล ไม่ธรรมดาอย่างกับมืออาชีพ ถึงขนาด เชฟกิ๊ก ออกปากชมว่าฝีมือดี

ภายในงานยังมี อ.วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ กูรูเรื่องจีน มาเล่าความหมายของของอาหารจานมงคล และมีการแสดงอุปรากรจีน "งิ้ว" ชุดโป๊ยเซียนห่อสิ่ว หรือ แปดเซียนอำนวยพร รวมทั้งได้อัญเชิญพระโพธิสัตว์กวนอิม องค์จำลองสูง 2 เมตร จากมูลนิธิโลกุตรธรรมประทีป ต.อ่างศิลา อ.เมือง จังหวัดชลบุรี ให้ผู้ร่วมงานสักการะขอพรเพื่อเสริมสิริมงคลได้รับความเฮงกันถ้วนหน้าตลอดระยะเวลาจัดงาน ระหว่างวันที่ 26 กันยายน – 7 ตุลาคม 2562 บริเวณชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม


Latest Press Release

สอศ. ส่งมอบ “แมส-อาชีวะ” ให้ 5 โรงพยาบาลวันนี้ และสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ปทุมธานี

ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ในภาวะที่มีการระบาดของโรค COVID-19 และสภาวะฝุ่นละออง PM 2.5 ของประเทศไทย ซึ่งโรงพยาบาลต่าง ๆ และเจ้าหน้าที่จำนวนมากต้องระดมกำลังกันให้บริการด้านการดูแลรักษาสุขภาพ แก่ประชาชน...

กทม.แนะรักษาระยะห่างส่วนบุคคลทุกสถานที่ – แนวทางฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ในครอบครัวว่า กทม. โดยสำนักอนามัย ร่วมกับสำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร...

ภาพข่าว: ครูพี่แนน บริจาค 1 ล้านบาทให้ รพ.จุฬาฯ ส่งแรงใจบุคลากรสู้ COVID-19

ครูพี่แนน อริสรา ธนาปกิจ ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ พร้อมด้วย นายอภิธา วัลลภศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรม มอบเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย...

กรมกิจการเด็กฯ เผยแพร่เพลง “คิดดี ทำดี” ในสถานรองรับทั่วประเทศ

กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำเพลง “คิดดี ทำดี” ที่ประพันธ์โดย จิรพรรณ อังศวานนท์ สำหรับใช้ในการประกวดร้องเพลง ของมูลนิธิ “ลมหายใจไร้มลทิน” สู่สถานรองรับเด็กของกรมกิจการเด็กฯ 30 แห่งทั่วประเทศ...

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 สนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์ และแอลกอฮอล์ แก่ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มอบเงินบริจาคจำนวน 1 ล้านบาท สนับสนุนโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย รักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 เพื่อนำไปจัดหาอุปกรณ์การแพทย์...

Related Topics