เวก้า จับมือ โอมาน จัด Thai Trade Exhibition Oman 2019 ดึงผู้ประกอบการ ไทยรวมแสดงสินค้า กระตุ้นตลาดตะวันออกกลาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 1, 2019 11:16
กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น

บริษัท เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด บริษัทออร์กาไนเซอร์ชั้นนำ และผู้เชี่ยวชาญการจัดแสดงสินค้าและงานอีเว้นท์ระดับโลก ผู้ให้บริการแบบครบวงจรในการนำผู้ประกอบการสินค้าและบริการของไทยเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในตะวันออกกลาง ประกาศจับมือ โอมาน จัดงาน "Thai Trade Exhibition Oman 2019" เพื่อกระตุ้นให้เกิดความสัมพันธ์ทางการค้า และสร้างศักยภาพทางเศรษฐกิจสร้างรายได้จากการส่งออกให้กับผู้ประกอบไทย โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1- 5 ตุลาคม 2562 ณ ศูนย์การแสดงสินค้านานาชาติโอมาน

นายอัครวุฒิ ตั้งศิริกุศลวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กบิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า "งาน Thai Trade Exhibition Oman 2019 เป็นความร่วมมือของรัฐบาลโอมาน กับ บริษัท เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 โดยปีที่ผ่านมาได้ผลตอบรับดีมาก เพราะโอมานเป็นประเทศที่มีจีดีพี โตมากถึง 12% ซึ่งถือว่าเยอะมาก

และโอมานเองก็รู้จักสินค้าจากไทยสูงมากเช่นกัน จึงเป็นโอกาสทองของผู้ประกอบการไทย ในงาน Thai Trade Exhibition Oman 2019 เราทำ Business Matching ร่วมกับหอการค้าและอุตสาหกรรมโอมาน (Oman Chamber of Commerce and Industry) และ หน่วยงานรียาดาห์ (Reyada) ในการช่วยเผยแพร่ข่าวสาร ไปยังนักธุรกิจท้องถิ่นให้ทราบถึงการมาเยือนของทัพนักธุรกิจไทย

ซึ่งในครั้งที่ผ่านมา ได้มีการตอบรับจากนักธุรกิจท้องถิ่นจำนวนกว่า 200 ราย ลงทะเบียนเข้ามาเจรจาธุรกิจภายในงาน รวมทั้งการสั่งซื้อ และความร่วมมือด้านต่างๆ ระหว่างกัน ซึ่งทำให้เกิดผลดีเป็นที่พึงพอใจของรัฐบาลโอมานมากๆ บริษัท เวก้า เริ่มเข้ามาจัดงานแฟร์ เอ็กซิบิชั่น ในประเทศโอมานตั้งแต่ ปี 2016 เพราะเห็นว่าโอมานเป็นประเทศที่มีข้อดีหลายประการ อาทิ โอมานไม่มีปัญหาการเมืองกับใครในภูมิภาคนี้เป็นเพื่อนกับทุกประเทศ เราจึงสามารถวางแผนธุรกิจกับโอมานได้เป็นอย่างดี

สำหรับงาน Thai Trade Exhibition ในปีนี้จะมีไฮไลท์หรือธุรกิจเด่นๆ คือ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์กรมหาชน) The Gems and Jewelry Institute of Thailand (Public Organization) [GIT] นำผู้ประกอบการกลุ่มสินค้า Jewelry เข้าร่วมงาน 14 บูธ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) Tourism Authority of Thailand (TAT) โปรโมทใน Concept Thailand Medical Service มีโรงพยาบาลชื่อดังของประเทศไทยร่วมงานมากมาย อาทิ โรงพยาบาลพญาไท 2, โรงพยาบาลพญาไท – นวมินทร์, โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน, โรงพยาบาลเวชธานี, โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง, โรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลพระราม 9 ซึ่งถือเป็นงานแรกที่มีโรงพยาบาลไปออกงานที่ตะวันออกกลางมากที่สุด รวมทั้งอีกหนึ่งไฮไลท์คือผู้ประกอบการไม้กฤษณา ไม้หอมที่ได้รับความนิยมและใช้เป็นประจำ จึงทำให้มีความต้องการซื้อสูง

ในปีนี้งาน "Thai Trade Exhibition Oman" จัดขึ้นทั้งหมด 5 วัน ระหว่างวันที่ 1- 5 ตุลาคม 2562 ณ ศูนย์การแสดงสินค้านานาชาติโอมาน มีผู้ประกอบการร่วมงานเกือบ 100 บูธ บนพื้นที่ประมาณ 3,500 ตารางเมตร คาดการว่าจะมีคนเข้าชมรวม 5 วันประมาณ 15,000 คน เพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา นับเป็นผู้เข้าชมงานที่สูงมาก ด้วยองค์ประกอบต่างๆ ทั้งเรื่องของความชื่นชอบในสินค้าไทย และฐานข้อมูลของโอมานที่เรามี รวมทั้งข้อมูลติดต่อประชาสัมพันธ์การลงทะเบียนกับบริษัทฯ ที่มีสมาชิกรวมกว่า 20,000 คน และการประชาสัมพันธ์ผ่านมีเดียท้องถิ่นอันดับต้นๆ ของโอมาน ทำให้มั่นใจว่าในนี้จะเป็นอีกปีที่สินค้าของผู้ประกอบการไทยจะได้รับความสนใจ และทำให้มีเงินหมุนเวียนภายในงานนี้ร่วมหลายร้อยล้านบาทครับ" คุณอัครวุฒิ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

หลักสูตรเพื่อ นักบริหารรายได้มืออาชีพ ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

หลักสูตรคุณภาพที่ครอบคลุมเนื้อหาและเทคนิคการบริหารรายได้จากขั้นพื้นฐาน สู่ขั้นสูงอย่างสมบูรณ์แบบ วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านอุตสาหกรรมบริการของประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาทั้งในระดับประเทศ และในระดับสากล...

สถาบันพลังจิตตานุภาพ จัดงานใหญ่ระดับโลก ศตวรรษาวัฒนายุกาล 100 ปี พระพรหมมงคลญาณ วิ. (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) ฉลองอายุวัฒนมงคลพ่อแม่ครูอาจารย์

เนื่องในโอกาสที่พระพรมมงคลญาณ วิ.(หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) เจ้าอาวาสวัดธรรมมงคล และประธานมูลนิธิสถาบันพลังจิตตานุภาพเจริญอายุวัฒนมงคลครบ 100 ปี ในวันที่ 7 มกราคม พ.ศ.2563 มูลนิธิสถาบันพลังจิตตานุภาพ จึงกำหนดจัดงาน "ศตวรรษาวัฒนายุกาล 100 ปี...

การประชุม 2019 China Safety Industry Conference เปิดฉากที่เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง

การประชุม 2019 China Safety Industry Conference จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 พฤศจิกายน โดยมีผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และผู้นำธุรกิจกว่า 3,000 คนจากจีนและต่างประเทศเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง การประชุมนี้จัดขึ้นที่เขตหนานไห่ เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน...

นักวิจัยสถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล ม.มหิดล คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ด้านชีวโมเลกุลแปลงเพศกุ้งก้ามกรามปลอดโรคโตไว สายพันธุ์ MU1 เพื่อเพิ่มผลผลิต ช่วยเศรษฐกิจของประเทศ

มหาวิทยาลัยมหิดล โดย สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล และสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมกันแถลงข่าวการเปิดตัว "แม่กุ้งก้ามกรามแปลงเพศต้นแบบ (MU 1) ขยายปริมาณสู่ตลาดผู้บริโภคเป็นผลสำเร็จ" ณ ห้องประชุมชั้น 1 สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ สนับสนุนงานการกุศลของหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ เข้ารับโล่จากหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย (Franco-Thai Chamber of Commerce) ในฐานะผู้สนับสนุน Ocean For All Foundation องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมทางทะเล...

Related Topics