เวก้า จับมือ โอมาน จัด Thai Trade Exhibition Oman 2019 ดึงผู้ประกอบการ ไทยรวมแสดงสินค้า กระตุ้นตลาดตะวันออกกลาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 1, 2019 11:16
กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น

บริษัท เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด บริษัทออร์กาไนเซอร์ชั้นนำ และผู้เชี่ยวชาญการจัดแสดงสินค้าและงานอีเว้นท์ระดับโลก ผู้ให้บริการแบบครบวงจรในการนำผู้ประกอบการสินค้าและบริการของไทยเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในตะวันออกกลาง ประกาศจับมือ โอมาน จัดงาน "Thai Trade Exhibition Oman 2019" เพื่อกระตุ้นให้เกิดความสัมพันธ์ทางการค้า และสร้างศักยภาพทางเศรษฐกิจสร้างรายได้จากการส่งออกให้กับผู้ประกอบไทย โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1- 5 ตุลาคม 2562 ณ ศูนย์การแสดงสินค้านานาชาติโอมาน

นายอัครวุฒิ ตั้งศิริกุศลวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กบิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า "งาน Thai Trade Exhibition Oman 2019 เป็นความร่วมมือของรัฐบาลโอมาน กับ บริษัท เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 โดยปีที่ผ่านมาได้ผลตอบรับดีมาก เพราะโอมานเป็นประเทศที่มีจีดีพี โตมากถึง 12% ซึ่งถือว่าเยอะมาก

และโอมานเองก็รู้จักสินค้าจากไทยสูงมากเช่นกัน จึงเป็นโอกาสทองของผู้ประกอบการไทย ในงาน Thai Trade Exhibition Oman 2019 เราทำ Business Matching ร่วมกับหอการค้าและอุตสาหกรรมโอมาน (Oman Chamber of Commerce and Industry) และ หน่วยงานรียาดาห์ (Reyada) ในการช่วยเผยแพร่ข่าวสาร ไปยังนักธุรกิจท้องถิ่นให้ทราบถึงการมาเยือนของทัพนักธุรกิจไทย

ซึ่งในครั้งที่ผ่านมา ได้มีการตอบรับจากนักธุรกิจท้องถิ่นจำนวนกว่า 200 ราย ลงทะเบียนเข้ามาเจรจาธุรกิจภายในงาน รวมทั้งการสั่งซื้อ และความร่วมมือด้านต่างๆ ระหว่างกัน ซึ่งทำให้เกิดผลดีเป็นที่พึงพอใจของรัฐบาลโอมานมากๆ บริษัท เวก้า เริ่มเข้ามาจัดงานแฟร์ เอ็กซิบิชั่น ในประเทศโอมานตั้งแต่ ปี 2016 เพราะเห็นว่าโอมานเป็นประเทศที่มีข้อดีหลายประการ อาทิ โอมานไม่มีปัญหาการเมืองกับใครในภูมิภาคนี้เป็นเพื่อนกับทุกประเทศ เราจึงสามารถวางแผนธุรกิจกับโอมานได้เป็นอย่างดี

สำหรับงาน Thai Trade Exhibition ในปีนี้จะมีไฮไลท์หรือธุรกิจเด่นๆ คือ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์กรมหาชน) The Gems and Jewelry Institute of Thailand (Public Organization) [GIT] นำผู้ประกอบการกลุ่มสินค้า Jewelry เข้าร่วมงาน 14 บูธ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) Tourism Authority of Thailand (TAT) โปรโมทใน Concept Thailand Medical Service มีโรงพยาบาลชื่อดังของประเทศไทยร่วมงานมากมาย อาทิ โรงพยาบาลพญาไท 2, โรงพยาบาลพญาไท – นวมินทร์, โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน, โรงพยาบาลเวชธานี, โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง, โรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลพระราม 9 ซึ่งถือเป็นงานแรกที่มีโรงพยาบาลไปออกงานที่ตะวันออกกลางมากที่สุด รวมทั้งอีกหนึ่งไฮไลท์คือผู้ประกอบการไม้กฤษณา ไม้หอมที่ได้รับความนิยมและใช้เป็นประจำ จึงทำให้มีความต้องการซื้อสูง

ในปีนี้งาน "Thai Trade Exhibition Oman" จัดขึ้นทั้งหมด 5 วัน ระหว่างวันที่ 1- 5 ตุลาคม 2562 ณ ศูนย์การแสดงสินค้านานาชาติโอมาน มีผู้ประกอบการร่วมงานเกือบ 100 บูธ บนพื้นที่ประมาณ 3,500 ตารางเมตร คาดการว่าจะมีคนเข้าชมรวม 5 วันประมาณ 15,000 คน เพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา นับเป็นผู้เข้าชมงานที่สูงมาก ด้วยองค์ประกอบต่างๆ ทั้งเรื่องของความชื่นชอบในสินค้าไทย และฐานข้อมูลของโอมานที่เรามี รวมทั้งข้อมูลติดต่อประชาสัมพันธ์การลงทะเบียนกับบริษัทฯ ที่มีสมาชิกรวมกว่า 20,000 คน และการประชาสัมพันธ์ผ่านมีเดียท้องถิ่นอันดับต้นๆ ของโอมาน ทำให้มั่นใจว่าในนี้จะเป็นอีกปีที่สินค้าของผู้ประกอบการไทยจะได้รับความสนใจ และทำให้มีเงินหมุนเวียนภายในงานนี้ร่วมหลายร้อยล้านบาทครับ" คุณอัครวุฒิ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

Shanghai Electric รั้งอันดับ 48 บนทำเนียบแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในจีน ด้วยมูลค่ากว่า 1.05 แสนล้านหยวน

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท Shanghai Electric Group ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้า อุปกรณ์อุตสาหกรรม และบริการครบวงจรชั้นนำระดับโลก ได้รับการประกาศให้เป็นแบรนด์จีนที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นอันดับที่ 48 บนทำเนียบ "China's 500 Most Valuable...

อร่อยครบเครื่องไปกับเมนู “ข้าวผัดสับปะรดสูตรดั้งเดิม” ที่ อีสติน รีสอร์ท

อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ท กรุงเทพฯ ขอแนะนำเมนู “ข้าวผัดสับปะรดสูตรดั้งเดิม” ที่อัดแน่นด้วยเนื้อสับปะรด กุนเชียง ลูกเกด พริกหยวก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผัดคลุกเคล้าเข้ากันจนถึงรส หอมกรุ่นผงกะหรี่ต้นตำหรับไทย ตกแต่งด้วยกุ้งชิ้นโตพร้อมเสิร์ฟ...

คืนวงการความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ โครเนนแฟนเทเซีย ที่พาวิเลียนคาเฟ่ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

เอาใจคนรักอาหารสไตล์เยอรมัน อิตาเลี่ยน ที่คราวนี้ยกขึ้นมาเสิร์ฟกันบนดิน กับบุฟเฟ่ต์ในรูปแบบ โครเนน แฟนเทเซีย กับหลากหลายเมนู >> ไส้กรอกเยอรมัน หมูตุ๋นสไตล์เยอรมัน สเต็กปลาแซลมอน หมูยัดไส้กะหล่ำปลี หมูชุปเกล็ดขนมปังทอด ซุปถั่วเลนทิล ซุปมิดไนท์...

ROBINSON ONLINE BIRTHDAY PARTY เปย์จัดหนัก ฉลองครบ 4 ปี ลดจริงแจกจริง!

ROBINSON ONLINE ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ฉลองครบรอบ 4 ปี ขอบคุณลูกค้าสายช้อปออนไลน์ กับแคมเปญ 'ROBINSON ONLINE BIRTHDAY PARTY’ (โรบินสัน ออนไลน์ เบิร์ทเดย์ ปาร์ตี้) เปย์จัดหนัก ฉลองครบ 4 ปี ลดจริงแจกจริง ระหว่างวันที่ 14 - 21 สิงหาคม 2563 ที่ ROBINSON...

กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดมหกรรมสินค้า Fresh From Farm สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ยกขบวนสินค้าและผลผลิตจากสหกรณ์ทั่วประเทศบุกห้างกลางกรุง

กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดงานมหกรรมสินค้าสหกรณ์ Fresh From Farm “สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ” ยกขบวนสินค้าดีมีคุณภาพมาจำหน่ายถึงผู้บริโภค เอาใจคนเมือง ได้ซื้อสินค้าดีมีคุณภาพจากเกษตรกรผู้ผลิตโดยตรง พร้อมกระตุ้นการจับจ่าย และสร้างรายได้ให้เกษตรกร...

Related Topics