Block.one ประกาศบรรลุข้อตกลงจ่ายค่าปรับกับก.ล.ต.สหรัฐ กรณีขายโทเคน ERC-20

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 1, 2019 14:55
วอชิงตัน--1 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Block.one ได้บรรลุข้อตกลงทางแพ่งกับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ ("SEC") เกี่ยวกับการขายโทเคน ERC-20 ของบริษัท ในระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน 2560 ถึง 1 มิถุนายน 2561 ภายใต้ข้อตกลงนี้ Block.one จะชำระเงินค่าปรับงวดเดียว จำนวน 24 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทไม่ได้ยอมรับหรือปฏิเสธผลการตรวจสอบของ SEC

ข้อตกลงนี้เกี่ยวข้องกับโทเคน ERC-20 ที่ขายบนบล็อกเชน Ethereum ในระยะเวลาข้างต้น ซึ่งไม่สามารถใช้จ่ายหรือแลกเปลี่ยนได้อีกต่อไป และไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนโทเคนดังกล่าวเป็นหลักทรัพย์ต่อ SEC การชำระค่าปรับนี้จะแก้ไขปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่าง Block.one กับ SEC

ขณะเดียวกัน SEC ได้อนุมัติคำสั่งยกเว้นแก่ Block.one เพื่อให้ Block.one ไม่ต้องปฏิบัติตามข้อจำกัดบางประการที่มักจะใช้กับข้อตกลงประเภทนี้ Block.one เชื่อว่าการที่ SEC อนุมัติให้มีการผ่อนผันเป็นหลักฐานแสดงว่า Block.one ยังคงมุ่งมั่นปฏิบัติตามกฎระเบียบและแนวทางปฏิบัติอย่างดีที่สุดทั้งในสหรัฐและทั่วโลก

บริษัทได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการประกาศดังกล่าวดังต่อไปนี้:

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้แก้ปัญหาเหล่านี้กับ SEC และมุ่งมั่นที่จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่กำกับดูแลและผู้กำหนดนโยบาย ขณะที่โลกยังคงพัฒนากรอบการปฏิบัติสำหรับทรัพย์สินดิจิทัลให้มีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น

เรื่องราวความสำเร็จที่ไม่ธรรมดาของสหรัฐ ส่วนหนึ่งเกิดจากความเป็นมาอันยาวนานในการสนับสนุนผู้ประกอบการและเทคโนโลยีเกิดใหม่ เราขอสนับสนุนและยกย่องความพยายามของเหล่าผู้ประกอบการและผู้นำจากภาคเทคโนโลยี การเงิน และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ซึ่งพยายามที่จะสร้างให้สหรัฐมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการพัฒนาเทคโนโลยี และประสบความสำเร็จในแนวทางที่เป็นไปตามคาดและครอบคลุม

ความสามารถของบล็อกเชนในการปรับองค์กรให้สอดคล้องกับผู้บริโภค เพิ่มความโปร่งใสของฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานสำคัญ และกระจายผลประโยชน์และความมั่งคั่งทั่วทั้งสังคม ยังคงเป็นจุดที่บริษัทให้ความสำคัญ และเราจะเดินหน้าต่อสู้เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมของเรา ให้สอดคล้องกับนโยบายและแนวทางปฏิบัติให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เรารู้สึกซาบซึ้งและขอขอบคุณกับการสนับสนุนจากชุมชนที่อยู่เบื้องหลังทุกสิ่งที่เราทำมาโดยตลอด"

เกี่ยวกับ Block.one

Block.one เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลก มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านซอฟต์แวร์บล็อกเชนประสิทธิภาพสูง ในปี 2561 บริษัทได้เปิดตัวซอฟต์แวร์ EOSIO ซึ่งเป็นโปรโตคอลแบบโอเพ่นซอร์สฟรี ที่ออกแบบมาเพื่อให้ทำงานได้รวดเร็ว ยืดหยุ่น และง่ายต่อการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยและความโปร่งใสของระบบฐานข้อมูลแบบกระจาย นอกจากนี้ Block.one ยังมีธุรกิจร่วมทุนอย่าง EOS VC ซึ่งลงทุนในบริษัท โครงการ และนักพัฒนาทั่วโลกที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี EOSIO


Latest Press Release

บัตรแรบบิท จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม แรบบิทแจกไม่อั้นขับรถมันส์กันทุกเดือน

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "แรบบิทแจกไม่อั้น…ขับรถมันส์กันทุกเดือน" เพียงสมัครหรือเปลี่ยนบัตรเป็นบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ทุกประเภท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV...

ภาพข่าว: DPU จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 โชว์กึ๋น ระเบิดไอเดียเจ๋ง

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี CIBA มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 กิจกรรมการแสดงไอเดียการทำธุรกิจร้านค้าของนักศึกษา พร้อมร่วม ชม ชิม ชอป กับเหล่าร้านค้าผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของนักศึกษา กว่า 90 บูท...

DPU ชวนร่วมอบรม AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6

สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมอบรมโครงการ "AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6" ควบคุมการบรรยายและอบรมโดย นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนน์ ผู้อำนวยการสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

เฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่สตรีทส์ กรุงเทพ ข้าวสาร

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคมย่านถนนข้าวสาร ทีมงานสตรีทส์ขอเชิญให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์สุดสยองกับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยหลากหลายแบบ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 3...

ภาพข่าว: บัตรแรบบิท และแฟมิลี่มาร์ท มอบรางวัลผู้โชคดี กิจกรรม แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล ประจำเดือนกันยายน 2562

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ร่วมมอบรางวัลกิจกรรม "แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล" ครั้งที่ 3 ให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Wave รุ่น 110i มูลค่า 39,000 บาท จำนวน 1 รางวัล...

Related Topics