Block.one ประกาศบรรลุข้อตกลงจ่ายค่าปรับกับก.ล.ต.สหรัฐ กรณีขายโทเคน ERC-20

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 1, 2019 14:55
วอชิงตัน--1 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Block.one ได้บรรลุข้อตกลงทางแพ่งกับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ ("SEC") เกี่ยวกับการขายโทเคน ERC-20 ของบริษัท ในระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน 2560 ถึง 1 มิถุนายน 2561 ภายใต้ข้อตกลงนี้ Block.one จะชำระเงินค่าปรับงวดเดียว จำนวน 24 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทไม่ได้ยอมรับหรือปฏิเสธผลการตรวจสอบของ SEC

ข้อตกลงนี้เกี่ยวข้องกับโทเคน ERC-20 ที่ขายบนบล็อกเชน Ethereum ในระยะเวลาข้างต้น ซึ่งไม่สามารถใช้จ่ายหรือแลกเปลี่ยนได้อีกต่อไป และไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนโทเคนดังกล่าวเป็นหลักทรัพย์ต่อ SEC การชำระค่าปรับนี้จะแก้ไขปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่าง Block.one กับ SEC

ขณะเดียวกัน SEC ได้อนุมัติคำสั่งยกเว้นแก่ Block.one เพื่อให้ Block.one ไม่ต้องปฏิบัติตามข้อจำกัดบางประการที่มักจะใช้กับข้อตกลงประเภทนี้ Block.one เชื่อว่าการที่ SEC อนุมัติให้มีการผ่อนผันเป็นหลักฐานแสดงว่า Block.one ยังคงมุ่งมั่นปฏิบัติตามกฎระเบียบและแนวทางปฏิบัติอย่างดีที่สุดทั้งในสหรัฐและทั่วโลก

บริษัทได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการประกาศดังกล่าวดังต่อไปนี้:

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้แก้ปัญหาเหล่านี้กับ SEC และมุ่งมั่นที่จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่กำกับดูแลและผู้กำหนดนโยบาย ขณะที่โลกยังคงพัฒนากรอบการปฏิบัติสำหรับทรัพย์สินดิจิทัลให้มีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น

เรื่องราวความสำเร็จที่ไม่ธรรมดาของสหรัฐ ส่วนหนึ่งเกิดจากความเป็นมาอันยาวนานในการสนับสนุนผู้ประกอบการและเทคโนโลยีเกิดใหม่ เราขอสนับสนุนและยกย่องความพยายามของเหล่าผู้ประกอบการและผู้นำจากภาคเทคโนโลยี การเงิน และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ซึ่งพยายามที่จะสร้างให้สหรัฐมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการพัฒนาเทคโนโลยี และประสบความสำเร็จในแนวทางที่เป็นไปตามคาดและครอบคลุม

ความสามารถของบล็อกเชนในการปรับองค์กรให้สอดคล้องกับผู้บริโภค เพิ่มความโปร่งใสของฐานข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานสำคัญ และกระจายผลประโยชน์และความมั่งคั่งทั่วทั้งสังคม ยังคงเป็นจุดที่บริษัทให้ความสำคัญ และเราจะเดินหน้าต่อสู้เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมของเรา ให้สอดคล้องกับนโยบายและแนวทางปฏิบัติให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เรารู้สึกซาบซึ้งและขอขอบคุณกับการสนับสนุนจากชุมชนที่อยู่เบื้องหลังทุกสิ่งที่เราทำมาโดยตลอด"

เกี่ยวกับ Block.one

Block.one เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลก มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านซอฟต์แวร์บล็อกเชนประสิทธิภาพสูง ในปี 2561 บริษัทได้เปิดตัวซอฟต์แวร์ EOSIO ซึ่งเป็นโปรโตคอลแบบโอเพ่นซอร์สฟรี ที่ออกแบบมาเพื่อให้ทำงานได้รวดเร็ว ยืดหยุ่น และง่ายต่อการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยและความโปร่งใสของระบบฐานข้อมูลแบบกระจาย นอกจากนี้ Block.one ยังมีธุรกิจร่วมทุนอย่าง EOS VC ซึ่งลงทุนในบริษัท โครงการ และนักพัฒนาทั่วโลกที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี EOSIO


Latest Press Release

สจล. โชว์ผลงานศูนย์นวัตกรรมสู้โควิด-19 ฝีมือคนไทย แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมเสนอตั้งศูนย์พัฒนานวัตกรรมการแพทย์ ตั้งรับทุกวิกฤต

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารกระบัง (สจล.) โดยศูนย์รวมนวัตกรรม KMITL GO FIGHT COVID-19 นำเสนอ 7 สุดยอดนวัตกรรมสู้โควิด-19 ฝีมือคนไทย ให้แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมเสนอไทยตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือทุกวิกฤต...

ตำนานแห่งรองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูลเพกาซัส รองเท้าวิ่งคู่ใจกว่า 30 ปี ของนักวิ่งระดับตำนาน ของโจน เบอร์นัวต์ แซมมวลสัน

รองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูลเพกาซัส (Pegasus) รุ่นแรกวางจำหน่ายในปี 1983 ในฐานะ “รองเท้าสำหรับนักวิ่งทุกคน” รองเท้าวิ่งตระกูลนี้มีชื่อเสียงในหมู่นักวิ่งว่าเป็นรองเท้าสำหรับฝึกซ้อมวิ่งที่นักวิ่งให้ ความเชื่อมั่น โดยตลอดระยะที่เวลาผ่านมา...

ภาพข่าว: แพรนด้าฯ มอบหนังสือและนิตยสาร แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณอัยญดา อ้นโม ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงาน เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบหนังสือและนิตยสารที่ไม่ใช้งานแล้ว แต่ยังคงสภาพดี จำนวนกว่า 800 เล่ม...

ภาพข่าว: กยท. ผนึกกำลังกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบท เปิดมิติใหม่ใช้ยางพาราหุ้มแบริเออร์

การยางแห่งประเทศไทย นำโดย นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านธุรกิจและปฏิบัติการ พร้อมด้วย นางณพรัตน์ วิชิตชลชัย รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง เข้าประชุมหารือร่วมกับ นายปฐม เฉลยวาเรศ...

ภาพข่าว: CPF Food Truck ส่งอาหารปลอดภัย ครั้งที่ 10 สู่ชาวชุมชนวัดไชยทิศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำรถ CPF Food Truck ส่งมอบอาหารปลอดภัยสู่ชุมชน อย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นางสาวสุชาดา วีระเมธีกุล...

Related Topics