องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯเชิญชวนร่วมทดลองใช้ ACT Ai เครื่องมือตรวจจับโกง ที่งาน GSE 10 - 13 ต.ค. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 9, 2019 17:42
กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ACT ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมทดลองใช้ ACT Ai - เครื่องมือตรวจจับความผิดปกติโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ และร่วมกิจกรรม Datathon - แปลงข้อมูลทรัพย์สินนักการเมืองให้ง่ายต่อการตรวจสอบ 10-13 ตุลาคมนี้ พบกันที่บูธของ ACT ในงาน Good Society Expo 2019 วันที่ 10-13 ตุลาคมนี้ เวลา 10:00-19:00 น. ณ โซนแดซเซิล ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยรายละเอียดกิจกรรม มีดังนี้

1 .ร่วมใช้ ร่วมแชร์ – ACT Ai Workshop : แนะนำเครื่องมือ ACT Ai ให้นักข่าวและประชาชนทั่วไปได้ทดลองใช้เครื่องมือที่รวบรวมข้อมูลโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ และข้อมูลบริษัทจดทะเบียน และมาร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการตรวจจับความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นในโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

2. ร่วมแก้ ร่วมสร้าง – Datathon : เชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมแปลงข้อมูลบัญชีแสดงทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ ป.ป.ช. ในรูปแบบของไฟล์ PDF ให้เป็นแบบดิจิทัล เพื่อให้คอมพิวเตอร์สามารถอ่านและประมวลผลได้ ผ่านกิจกรรม Datathon และสร้างเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ในการติดตามตรวจสอบตัวแทนของประชาชนในการทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ โดยจะมีการแสดงผลความคืบหน้าในการจัดการข้อมูลตลอดเวลา

3. ร่วมเรียน ร่วมรู้ – Research exhibition : นิทรรศการนำเสนอความรู้ด้านการต่อต้านคอร์รัปชันและงานวิจัยที่น่าสนใจในรูปแบบใหม่ เพื่อให้ผู้เข้าชมร่วมเรียน ร่วมรู้ และมีกิจกรรมการทดลองจากทีมวิจัยด้านการต่อต้านคอร์รัปชัน

4. ร่วมสนับสนุน – การทำงานต่อต้านคอร์รัปชัน : ผ่านการซื้อสินค้า หรือร่วมสนับสนุนเงินทุน

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรม ACT Ai Workshop ที่ https://forms.gle/HyV8iXjARmXdoK7t
และลงทะเบียนร่วมกิจกรรม Datathon ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScR_MxoHNljMB3MWrqIsvvX3RSi3sZT_6_naI_BIpSi7YzSqA/viewform

Latest Press Release

ก.แรงงาน ชวนมีสมุดประจำตัว การันตีทักษะฝีมือ

ก.แรงงาน ชวนทำสมุดประจำตัวเล่มเดียวจบ บันทึกทั้งประวัติส่วนบุคคล การฝึกอบรม ทดสอบมาตรฐาน ความรู้ความสามารถ และประสบการณ์การทำงาน สะดวก รวดเร็ว สืบค้นง่าย มีฐานข้อมูล สร้างความมั่นใจให้นายจ้าง นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า...

ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวแสตมป์ #ประเพณีรับบัว อัตลักษณ์ท้องถิ่นชาวบางพลี

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวตราไปรษณียากร 'ประเพณีรับบัว' ซึ่งเป็นหนึ่งในแสตมป์ชุดประเพณีไทย โดยเป็นประเพณีท้องถิ่นของชาวบางพลีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือน 11 ที่วัดบางพลีใหญ่ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 14...

ภาพข่าว: เตียวฮงสีลม สนับสนุน งานวิ่ง ASA Run 2019

คุณสิริพันธุ์ กระแสร์แสน (ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดธุรกิจวัสดุก่อสร้าง บริษัท เตียวฮงสีลม จำกัดและพนักงาน เป็นตัวแทนในฐานะผู้สนับสนุนหลัก และเข้าร่วมกิจกรรม งานวิ่ง ASA Run 2019 ภายใต้แนวคิด Heritage จัดโดย สมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์...

งานแถลงข่าวโครงการบริจาคอวัยวะเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวในโอกาสฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย จัดโครงการบริจาคอวัยวะเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในโอกาสฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยได้รับเกียรติจากคุณอนุทิน ชาญวีรกูล...

La Mer ผนึกกำลัง School House จัดนิทรรศการเปิดประสาทสัมผัสสุดตระการตาในแคมเปญ Edge of the Sea

แบรนด์สกินแคร์สุดหรูผนึกกำลังกับเอเจนซีผู้เชี่ยวชาญในวงการความงาม เพื่อเฉลิมฉลองให้กับมรดก ศิลปะ และนวัตกรรมของ La Mer ในนครเซี่ยงไฮ้ ภายใต้การจัดแสดงงานชุด "Edge of the Sea" School House ครีเอทีฟเอเจนซีจากนิวยอร์กผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ ความสร้างสรรค์...

Related Topics