UAE และ UNESCO ต่อสัญญาพันธมิตร ขยายความร่วมมือฟื้นฟูโบสถ์ประวัติศาสตร์ในเมืองโมซูล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 15, 2019 11:55
อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--15 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • UAE เป็นประเทศแรกของโลกที่เข้าไปฟื้นฟูโบสถ์คริสต์ในอิรัก

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) และองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) ต่อสัญญาความร่วมมือในโครงการระดับเรือธง Revive the Spirit of Mosul เพื่อขยายความเป็นหุ้นส่วนบูรณะฟื้นฟูโบราณสถานในเมืองโมซูล ประเทศอิรัก

โอกาสนี้ HE Abdulrahman Hamid al-Husseini ทูตอิรักประจำประเทศฝรั่งเศส, HE Dr. Mohamed Ali Al Hakim ผู้ช่วยเลขาธิการและเลขาธิการฝ่ายบริหารของคณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมเอเชียตะวันตกแห่งสหประชาชาติ (ESCWA), Brother Nicolas Tixier นักบวชคณะโดมินิกันประจำแคว้นฝรั่งเศส รวมถึง Brother Olivier Poquillon เลขาธิการคณะกรรมการที่ประชุมบิชอปแห่ง EU, HE Noura Al Kaabi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและพัฒนาความรู้ของ UAE และ Audrey Azoulay ผู้อำนวยการองค์การ UNESCO ได้ร่วมลงนามในข้อตกลงฉบับใหม่ที่สำนักงานใหญ่ UNESCO ในกรุงปารีส เพื่อตอกย้ำความพยายามในการฟื้นฟูสถานที่ทางวัฒนธรรมที่ถูกทำลาย 2 แห่ง ได้แก่ โบสถ์ Al-Tahera และ Al-Saa

ข้อตกลงฉบับนี้มีขึ้นในช่วงที่ UAE สนับสนุนให้ปี 2019 เป็นปีแห่งความอดกลั้น เพื่อเน้นย้ำว่าการอดกลั้นเป็นแนวคิดสากลและความบากบั่นที่ยั่งยืน.

โครงการนี้เป็นการต่อสัญญาความตกลงฉบับเดิมที่ลงนามกันในเดือนเมษายน 2018 ซึ่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จะให้เงินสนับสนุน 50.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างสถานที่ทางวัฒนธรรมขึ้นมาใหม่ในเมืองโมซูล โดยโครงการในระยะแรกเริ่มเกี่ยวข้องกับการบูรณะปฏิสังขรณ์มัสยิด Al-Nouri และหอคอยสุเหร่า Al-Hadba

การขยายความร่วมมือจะครอบคลุมถึงการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์และอนุสรณ์สถาน ซึ่งใช้จัดแสดงและอนุรักษ์เศษซากปรักหักพังที่เหลือ พร้อมสถานชุมชนและการศึกษา ตลอดจนการสร้างงานสำหรับชาวโมซูลกว่า 1,000 ตำแหน่ง โดยอาคารใหม่ๆ จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาทักษะที่ยั่งยืนสำหรับลูกจ้างในโครงการ และช่วยสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจท้องถิ่นผ่านทางการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในอิรัก ซึ่งนับจนถึงตอนนี้ โครงการดังกล่าวมีการจ้างพนักงานชาวอิรักแล้ว 27 คน และเซ็นสัญญากับบริษัทอิรัก 4 แห่ง ด้วยความพยายามที่จะส่งเสริมการเติบโตในขณะที่โครงการมีความคืบหน้า UAE ยังเข้าไปพูดคุยกับคนท้องถิ่นเพื่อรับฟังข้อเสนอแนะเกี่ยวกับมุมมองต่อโครงการฟื้นฟูสถานที่ทางวัฒนธรรมนี้ด้วย

HE Noura Al Kaabi กล่าวในพิธีลงนามว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ลงนามในข้อตกลงหุ้นส่วนกับ UNESCO และอิรัก งานของเรากับ UNESCO คือพันธสัญญาของ UAE ในการส่งเสริมโครงการขององค์การ UNESCO การลงนามในวันนี้ถือเป็นการบุกเบิกความร่วมมือที่ให้แสงสว่างในช่วงเวลาอันมืดมิด และในขณะที่เราเริ่มต้นงานก่อสร้างนี้ UAE ก็ได้กลายเป็นประเทศแรกของโลกที่เข้าไปสร้างโบสถ์คริสต์ขึ้นใหม่ในอิรัก"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1010007/UAE_UNESCO_Partnership.jpg
ติดต่อ:
Aamna Iqbal
อีเมล MCKD@edelman.com
โทร. +971-52-408-3854

Latest Press Release

ม.รามคำแหง รวมพลังจิตอาสาจัดกิจกรรม “RU BIG CLEANING DAY” ควบคุม-ป้องกันไวรัสCOVID-19

มหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมกับกองทัพบก กองบังคับการตำรวจนครบาล4 สำนักงานเขตบางกะปิ สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมรวมพลังจิตอาสาเพื่อควบคุมและป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) “RU BIG CLEANING DAY” โดยมี พลเอกสุนัย...

เสิร์ฟ 4 เมนูของว่างเสริมภูมิคุ้มกัน ที่ต้องมีติดบ้านช่วง Work from Home

จะดีแค่ไหนในช่วงเวลาที่ต้องนั่งทำงานที่บ้านแบบนี้ แล้วมีของว่างเติมพลังยามบ่ายที่มาพร้อมรสชาติที่ถูกปาก ไม่ทำร้ายหุ่น แถมยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้ ส่วนจะมีเมนูอะไรบ้างนั้น เนสท์เล่ คัดสรร 4 ไอเดียของว่างที่ควรมีติดบ้าน...

ภาพข่าว: เซ็นทรัล เฮลท์แอนด์แคร์ มอบความห่วงใย ส่งต่อกำลังใจ บริจาคเครื่องใช้จำเป็นสมทบกองทุนโรคโควิด-19 รพ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

นางสาวกาญจน์ดา ขจรเนติกุล (คนแรกซ้าย ) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นทรัล เฮลท์แอนด์แคร์ จำกัด ผู้ผลิตแผ่นรองซับสำหรับผู้ใหญ่ ผู้ป่วยติดเตียง ชั้นนำของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ 'COZY’ นำทีมคณะผู้บริหารบริษัทฯ มอบความห่วงใย...

ONLINE COURSE การบริหารงานโรงแรมด้านวิศวกรรมแบบมืออาชีพ

เรียนรู้ในสิ่งที่ท่านอยากรู้อยากเรียนมานาน แต่ยังไม่มีเวลา เรียนออนไลน์สบายๆ จากบ้าน หรือจากทุกที่ๆ ท่านสะดวก ช่วง "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" เข้มข้นด้วยเนื้อหา คุ้มค่าด้วยการปรึกษา ถาม-ตอบ กับวิทยากร เหมือนอยู่ในคลาสปรกติ ONLINE COURSE...

กยท. จัดพิธีน้อมรำลึกบิดาแห่งยางพาราไทย วันยางพาราแห่งชาติปี 63

การยางแห่งประเทศไทย กยท. จัดพิธีสักการะ – บวงสรวงรูปปั้นจำลองพระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี ที่นำมาประดิษฐาน ณ กยท. สำนักงานใหญ่เป็นปีแรก เพื่อน้อมรำลึกถึงคุณูปการบิดาแห่งยางพาราไทย เนื่องในวันยางพาราแห่งชาติประจำปี 2563 โดยมี นายประพันธ์...

Related Topics