ช่อง8นำ ฝ้าย-เอี๊ยง บินลัดฟ้า ฟื้นฟู บ้านผู้ประสบภัย อุบลฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 30, 2019 17:26
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ภายใต้ โครงการ"ช่อง8 ปันน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม" นำทีมโดย ดารานักแสดง ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร จากละครเรื่อง เล่ห์รัญจวน และ เอี๊ยง สิทธา สภานุชาติ จากละครเรื่อง เรือนสายสวาท พร้อมด้วย กรมกิจการพลเรือน กองทัพอากาศ ลงพื้นที่โดยเครื่องบิน C130เพื่อช่วยเหลือ ซ่อมแซม บ้านผู้ประสบอุทกภัย ใน ตำบล ตาลสุม อำเภอ ตาลสุม จ.อุบลราชธานี โดยนำเงินบริจาค ของพี่ประชาชน ที่ร่วมกันบริจาคผ่าน โครงการ "ช่อง8 ปันน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม " เป็นจำนวนเงิน จำนวน 300,000 บาท มอบ ให้กับ กรมกิจการพลเรือน กองทัพอากาศ นอกจากนี้ ฝ้าย และ เอี๊ยง ยังร่วมกัน ทำกิจกรรมช่วยซ่อมแซมบ้าน ก่ออิฐ ผสมปูน และ ทำความสะอาด ให้กับบ้านผู้ประสบภัย อีกด้วย

ฝ้าย เวฬุรีย์ กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่วันนี้ ก็ยังคงเห็นความเดือดร้อน จึงได้นำธารน้ำใจ จากโครงการ ช่อง8 ปันน้ำใจ สู้ภัยน้ำท่วม ที่คนไทยทั่วประเทศร่วมกันบริจาคผ่านเข้ามาทางช่อง 8 มาช่วยเหลือ ฟื้นฟู เยียวยา ซ่อมแซม บ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ จ.อุบลราชธานี และให้กำลังใจ ขอให้พี่น้องทุกคนที่ประสบภัย มีกำลังใจที่ดี ผ่านวิกฤตนี้มาได้ ก็แข็งแกร่งมากแล้วคะ สู้ไปด้วยกันนะคะ" ฝ้าย กล่าว

เอี๊ยง สิทธา กล่าวเสริมว่า " นอกจากที่เรานำน้ำใจจากคนไทย มามอบบริจาคช่วยเหลือแล้วนะคะ วันนี้ เรายังร่วมกัน ฟื้นฟู ซ่อมแซม ขนไม้ ก่ออิฐ ผสมปูน และ มอบถุงยังชีพจำนวนหนึ่ง ให้กับ บ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม ให้กลับมาอยู่อาศัยได้อีก ขอขอบพระคุณ ประชาชนทุกคน ที่บริจาคเงินผ่านทางช่อง8 .ในโครงการช่อง8 ปันน้ำใจ สู้ภัยน้ำท่วมนะครับ ในฐานะดารานักแสดงช่อง8 ศิลปิน และ ผู้ประกาศข่าว ยังคงทำหน้าที่จิตอาสา ให้กำลังใจ ฟื้นฟู เยียวยา อย่างต่อเนื่อง และขอบคุณ กรมกิจการพลเรือน กองทัพอากาศ ที่พาพวกเราลงพื้นที่ อำนวยความสะดวกในการเดินทางในครั้งนี้ด้วยครับ เอี๊ยง กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: พิธีปิดโครงการ 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้า

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดจันทบุรี ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจันทบุรี ปิดกิจกรรมฝึกอบรมพัฒนาฝีมือแรงงานด้านอาชีพช่างไฟฟ้าให้กับชุมชน โครงการ " 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้ " ประจำปี 2563 ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจันทบุรี 49 หมู่1 ตำบลบ่อ อำเภอบลุง...

“ครูเบล” ผู้หญิงเก่ง ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ การเรียนในประเทศสิงคโปร์กว่า 7 ปี

คุณศุภนุช ชือรัตนกุล (ครูเบล) AEIS Educational Consultant, โดยได้รับเกียรติจากรายการ Thailand Today ทางสถานีโทรทัศ NBT World ร่วมพูดคุยและถ่ายทอดประสบการณ์การเรียนในประเทศสิงคโปร์ กว่า 7 ปี ว่า เด็กไทยที่ต้องการเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่ประเทศสิงค์โปร์...

พาไป! เปิดมุมมองวิสัยทัศน์ New Normal ของคณบดีหญิงคนเก่ง ท่าน ผศ. เจียมจิต สุวรรณน้อย แห่งคณะนิติศาสตร์ ม.ศรีปทุม

วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักอีกหนึ่งคณบดีหญิงผู้มีวิสัยทัศน์แบบ New Normal เข้ากับสถานการณ์โลกที่อยู่ในช่วงวิกฤติ ใครที่กำลังสงสัยว่าเส้นทางการเป็นทนายความหรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับคณะนิติศาสตร์จะเป็นไปในทิศทางไหน?...

ธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัย เนื่องในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2563 ณ วัดวรนาถบรรพต พระอารามหลวง จ.นครสวรรค์

ธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัยเพื่อทำนุบำรุงพระอาราม วัดวรนารถบรรพต พระอารามหลวง และจัดหาเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลรัฐ รวมทั้งปันบุญให้กับมูลนิธิสถาบันแสงสว่างเพื่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ของกลุ่มเด็กพิเศษ...

รมว.ดีอีเอส ห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมจ.เลย สั่งการ ทีโอที เฝ้าระวังระบบสื่อสารโทรคมนาคมในพื้นที่อุทกภัย

จากกรณีเกิดเหตุน้ำท่วมสูงฉับพลันในหลายพื้นที่ของจังหวัดเลย อันเป็นผลมาจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนซินลากู ที่อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน จนเกิดน้ำป่ามวลใหญ่ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในหลายจุดของจังหวัดเลย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์...

Related Topics