อาชีวะรับมอบรถจักรยานยนต์เพื่อการศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 12, 2019 17:22
กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ร่วมกับบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มอบรถจักรยานยนต์เพื่อการศึกษา จำนวน 65 คัน ให้กับ 36 วิทยาลัย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา โดยมีนางปัทมา วีระวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นผู้รับมอบ ณ ห้องประชุม 5 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

นางปัทมา วีระวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เป็นหนึ่งในผู้ผลิต และนำเข้าสินค้าประเภทยานยนต์ต่าง ๆ เช่น เครื่องยนต์ติดท้ายเรือ ยานยนต์ทางน้ำ รถกอล์ฟ และรถจักรยานยนต์ ทั้งนี้ บริษัทฯ มีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ให้กับตัวสินค้าอยู่ตลอดเวลา ซึ่งพร้อมที่จะเผยแพร่เทคโนโลยีสู่ภาคการศึกษา โดยที่ผ่านมา ได้ให้การสนับสนุนภาคการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยจัดอบรมให้กับนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ ให้มีความรู้ความสามารถสอดคล้องกับเทคโนโลยีรถจักรยานยนต์สมัยใหม่ และเพื่อเพิ่มพูนประสิทธิภาพการเรียนการสอนในระดับอาชีวศึกษา ซึ่งบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้จัดทำโครงการสนับสนุนสื่อการเรียนการสอน "รถจักรยานยนต์เพื่อการศึกษา" โดยจะส่งมอบรถจักรยานยนต์ จำนวน 65 คัน มูลค่า 6,044,000 บาท ให้กับสถานศึกษาในสังกัด สอศ. ที่จัดการเรียนการสอนหลักสูตรสาขาวิชาเครื่องกล สาขางานยานยนต์ และสาขางานเทคนิคยานยนต์ จำนวน 36 แห่ง ทั้งนี้ สอศ. ขอขอบคุณ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ที่เห็นความสำคัญของการพัฒนาการอาชีวศึกษา โดยเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาขีดความสามารถของครู นักเรียน นักศึกษา และสนับสนุนสื่อการเรียนการสอนด้านยานยนต์ให้กับสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และได้มีความร่วมมือกันดำเนินโครงการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการจัดการอาชีวศึกษา และเป็นประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งนับเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับสถานศึกษาที่จะนำไปใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนที่เป็นประโยชน์ต่อการผลิตและพัฒนาบุคลากรเพื่อตอบสนองความต้องการด้านแรงงานของสถานประกอบการ และสถานศึกษาที่ได้รับมอบรถจักรยานยนต์ดังกล่าวจะนำไปใช้ในการจัดการเรียนการสอน สาขายานยนต์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เรียน รองเลขาธิการกล่าวปิดท้าย


Latest Press Release

คณะ ICT มหิดล เปิดอบรมหลักสูตร Cyber Security Essentials

ปัจจุบัน ICT ถือเป็นโครงสร้างที่เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิตรวมถึงใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชน ขณะเดียวกันในอีกด้านหนึ่ง ภัยคุกคามบนโลก cyber ก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ช่องทางการโจมตีมากขึ้น และชาญฉลาดขึ้นเช่นกัน...

มารู้จัก! สาขา Packaging ม.เกษตรฯ สาขาที่ใช้ทั้งวิทย์และศิลป์ โอกาสทำงานสูง อนาคตไกล

สาขา "Packaging" หรือชื่อเต็มๆ ว่า สาขาเทคโนโลยีการบรรจุ (Packaging Technology) เป็นสาขาที่เปิดสอนโดยภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตรศาสตร์ ซึ่งเน้นการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ สนับสนุนการคิด...

เท็กซัส ชิคเก้น แนะนำ ข้าวน้ำพริกไก่กรอบ

เท็กซัส ชิคเก้น (Texas Chicken) ขอแนะนำ ใหม่! ข้าวน้ำพริกไก่กรอบ กรอบอร่อยถึงใจแบบไทยแท้ ๆ กับไก่ทอดสูตรต้นตำรับชิ้นโต พร้อมซอสน้ำพริกครบเครื่อง ครบรส เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อิ่มท้องสไตล์ไทย อร่อยแบบถึง ๆ - ข้าวน้ำพริกไก่กรอบ ราคาจานละ 65 บาท -...

Special Wedding Promotion

โพธาลัย มีทติ้ง แอนด์ อีเวนท์ ขอเสนอแพคเก็จสุดพิเศษ "Special Wedding Promotion" ให้คุณได้เริ่มต้นงานวิวาห์ในฝันกับทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะเนรมิตสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณให้เป็นดั่งฝันตามที่คุณต้องการขึ้นมาอย่างหรูหรา เด่นสง่า มีเอกลักษณ์...

ม.ศรีปทุม ชลบุรี จัดกิจกรรมแข่งขันกีฬาคณะสัมพันธ์ 2562

มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี จัดการแข่งขันกีฬาคณะสัมพันธ์ ประจำปี 2562 โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชาติชาย อิสรัมย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานในพิธี ภายในงานมีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศกีฬาต่างๆ อาทิ การแข่งขันวอลเล่ย์บอล...

Related Topics