อาชีวะรับมอบรถจักรยานยนต์เพื่อการศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 12, 2019 17:22
กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ร่วมกับบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มอบรถจักรยานยนต์เพื่อการศึกษา จำนวน 65 คัน ให้กับ 36 วิทยาลัย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา โดยมีนางปัทมา วีระวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นผู้รับมอบ ณ ห้องประชุม 5 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

นางปัทมา วีระวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เป็นหนึ่งในผู้ผลิต และนำเข้าสินค้าประเภทยานยนต์ต่าง ๆ เช่น เครื่องยนต์ติดท้ายเรือ ยานยนต์ทางน้ำ รถกอล์ฟ และรถจักรยานยนต์ ทั้งนี้ บริษัทฯ มีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ให้กับตัวสินค้าอยู่ตลอดเวลา ซึ่งพร้อมที่จะเผยแพร่เทคโนโลยีสู่ภาคการศึกษา โดยที่ผ่านมา ได้ให้การสนับสนุนภาคการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยจัดอบรมให้กับนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ ให้มีความรู้ความสามารถสอดคล้องกับเทคโนโลยีรถจักรยานยนต์สมัยใหม่ และเพื่อเพิ่มพูนประสิทธิภาพการเรียนการสอนในระดับอาชีวศึกษา ซึ่งบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้จัดทำโครงการสนับสนุนสื่อการเรียนการสอน "รถจักรยานยนต์เพื่อการศึกษา" โดยจะส่งมอบรถจักรยานยนต์ จำนวน 65 คัน มูลค่า 6,044,000 บาท ให้กับสถานศึกษาในสังกัด สอศ. ที่จัดการเรียนการสอนหลักสูตรสาขาวิชาเครื่องกล สาขางานยานยนต์ และสาขางานเทคนิคยานยนต์ จำนวน 36 แห่ง ทั้งนี้ สอศ. ขอขอบคุณ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ที่เห็นความสำคัญของการพัฒนาการอาชีวศึกษา โดยเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาขีดความสามารถของครู นักเรียน นักศึกษา และสนับสนุนสื่อการเรียนการสอนด้านยานยนต์ให้กับสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และได้มีความร่วมมือกันดำเนินโครงการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการจัดการอาชีวศึกษา และเป็นประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งนับเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับสถานศึกษาที่จะนำไปใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนที่เป็นประโยชน์ต่อการผลิตและพัฒนาบุคลากรเพื่อตอบสนองความต้องการด้านแรงงานของสถานประกอบการ และสถานศึกษาที่ได้รับมอบรถจักรยานยนต์ดังกล่าวจะนำไปใช้ในการจัดการเรียนการสอน สาขายานยนต์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เรียน รองเลขาธิการกล่าวปิดท้าย


Latest Press Release

มูลนิธิกรุงศรีสนับสนุนสเปเชียลโอลิมปิค

นายการุณ กิตติสถาพร (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานมูลนิธิกรุงศรี มอบเงินสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคชิงแชมป์แห่งประเทศไทยแบบเสมือนจริง ประจำปี 2563 (Special Olympics Thailand Virtual Games 2020) โดยมี ดร. นริศ ชัยสูตร (ที่ 3 จากซ้าย)...

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020" ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 15.00 น. ปทุมธานี...

นครเฉิงตูจัดอีเวนต์ส่งเสริมเศรษฐกิจ มุ่งปลดปล่อยศักยภาพโดยใช้สวนสาธารณะเป็นจุดขาย

นครเฉิงตูทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เตรียมนำเสนอทัศนียภาพและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยมีชุมชนสวนสาธารณะที่มีชีวิตชีวาเป็นจุดขายหลักในวันนี้ 25 กันยายนนี้ ในขณะที่เมืองใหญ่นี้เดินหน้าตามยุทธศาสตร์เพื่อส่งเสริมภาคเศรษฐกิจใหม่ อีเวนต์พิเศษนี้มีคณะกรรมาธิการการปกครอง...

สุดยอดนักปรุงอาหาร 'ฟิลิปป์ เคลเลอร์’ นำเสนออาหารฝรั่งเศสจากเฟรนช์ ริเวียร่า ในไดนิง ซีรีส์ครั้งล่าสุดของกรุงเทพมหานคร ณ เซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว

ส่งท้ายเดือนกันยายนนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ นำเสนอ การเดินทางแห่งรสชาติ 'สู่ชายฝั่งเฟรนช์ ริเวียร่า’ จุดหมายที่สองไดนิง ซีรีส์ข้ามพรมแดนที่ดีที่สุดแห่งปี 'เจอร์นีย์ อะราวด์ เดอะ เมดิเตอร์เรเนียน’...

วว. ร่วมขับเคลื่อนระบบโลจิสติกส์ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแบบ New Normal

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดสัมมนา “การขับเคลื่อนระบบโลจิสติกส์ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแบบ New Normal”...

Related Topics