พาราไดซ์ พาร์ค ส่งเสริมเอกลักษณ์ความเป็นไทย เปิดพื้นที่แสดงงาน หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 18, 2019 17:19
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--เอ็ม บี เค

ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ธุรกิจศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค เปิดพื้นที่ชวนทุกคนมาเที่ยว ชิม ช้อป สินค้าศิลปหัตถกรรมในงาน "หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม" ที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 9-20 พฤศจิกายน 2562 ณ ชั้น 1 ลานรอยัล พาร์ค พลาซา ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ ที่ได้รวบรวมเอาของดีของเด็ดจากทุกภาคในประเทศไทย อาทิ หนังตะลุงแกะสลัก บ้านไทยเรือนจิ๋ววิถีชีวิตโบราณ เครื่องปั้นดินเผา

เกาะเกร็ด เครื่องจักสานกระติบข้าว เขียนหัวโขน ศิลปะภาพวาดจากช่างฝีมือ เครื่องประดับเพชร พลอย หินทวารวดี เครื่องถมเครื่องเงินจากน่าน เครื่องทองเหลือง ผ้าไทยจากหลากหลายภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมบ้านเชียง ผ้าบาติก ผ้าเชียงใหม่ ผ้าฝ้ายทอมือ ผ้าลินิน ผ้าพื้นเมืองรวมไปถึงขนมไทยที่มีให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด

โดยผู้ประกอบการแต่ละส่วน ได้เข้าร่วมจัดแสดงงานเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นพื้นบ้านในแต่ละภาคให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ได้แก่ ภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง น่าน ภาคอีสาน จังหวัดอุบลราชธานี สระแก้ว ภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตรัง ซึ่งสินค้าภายในงานมีร้านค้าที่ได้รับความนิยมมากมาย

อย่างเช่น เครื่องประดับเงินของคุณหนึ่งหทัย อารีหทัยรัตน์ เจ้าของร้านบุตรระย้า สินค้าของดีOTOP จากจังหวัดสระแก้ว ที่ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านเครื่องประดับกว่า10 ปี ทำให้สินค้าเครื่องเงินแฮนเมดไม่ว่าจะเป็นต่างหู กำไล แหวน ภายในร้านบุตรระย้าติดอันดับงาน Handy Craft 1ใน120เจ้าในโลกที่มีผลิตภัณฑ์ทำมือที่มีคุณภาพและดีไซน์สวยผ่านการรับรองจากสหประชาชาติ(UN) โดยได้นำเข้าวัสดุเงินและเม็ดเงินจากประเทศอิตาลี

ด้านร้านเครื่องประดับโบราณของคุณกณิชา กิจทวี เจ้าของร้านป้าหนอลูกปัดโบราณที่เปิดมานานกว่า 10 ปี มีทั้งเครื่องประดับโบราณ ลูกปัดทวารวดีเหนือ กลาง ใต้ สำริดโบราณ พระกรุ วัตถุมงคล ที่ขุดพบจากจังหวัดต่างๆ เครื่องประดับทองโบราณ เม็ดทองแท้ เม็ดทองโบราณ งานเงิน หินสีทุกชนิด

นอกจากนี้ยังมีของกิน ของใช้จากผลิตภัณฑ์ออแกนิค และของประดับตกแต่งบ้านให้ทุกคนได้เลือกสรรกันอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่างานนี้เป็นการส่งเสริมสนับสนุนอุตสาหกรรมไทยและผลิตภัณฑ์ ฝีมือของผู้ประกอบการท้องถิ่นจากทุกทั่วทุกภูมิภาค ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมอุดหนุนหัตถกรรมฝีมือของคนไทย เพื่อให้คงอยู่คู่กับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ทรงคุณค่า ในงาน "หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม"ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 พฤศจิกายน 2562

สนใจสอบถามเพิ่มเติมหรือติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ได้ที่ Call Center 1285 หรือ www.paradisepark.co.thเฟซบุ้ค Facebook.com / paradiseparkfanpage ไอจี paradisepark_th และยูทูป paradiseparkchannel


Latest Press Release

ตื่นตาตื่นใจกับสุดยอดอาหารอิตาเลียนที่คุณไม่ควรพลาด ที่ โรงแรม พูลแมน ขอนแก่นฯ

เชิญคุณมาสัมผัสอาหารอิตาเลียน ที่คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ พร้อมเมนูให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขาหมูเยอรมัน ไส้กรอกเยอรมัน พิซซ่าหลากหลายหน้า พร้อมเครื่องดื่มจากโครเนน กับความคุ้มค่าคุ้มราคา ให้คุณได้รับประทานอาหารในบรรยากาศที่เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรี...

ไม่มีที่เรียน 63 มาสมัครทางนี้ได้นะ

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--วิทยาลัยการภาพยนตร์ ศิลปะการแสดงและสื่อใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เหลือเวลาอีก 4 วัน!! SISA เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2563 รอบที่ 1 การรับด้วย Portfolio 1 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ -16 ธันวาคม 2562...

ภาพข่าว: บตท. จัดประชุม Town Hall ครั้งที่ 4/2562

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง นำโดยนางวสุกานต์ วิศาลสวัสดิ์ กรรมการและผู้จัดการ ประธานในการประชุม Town Hall ครั้งที่ 4/2562 กล่าวถึงการดำเนินงานที่ผ่านมา และแผนงานในปี 2563...

Xinhua Silk Road: จีนจัดประชุม SCO International Round Table ที่เมืองเหลียนหยุนกัง มุ่งส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าและโลจิสติกส์

การประชุม Shanghai Cooperation Organization (SCO) International Round Table จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ณ เหลียนหยุนกัง ซึ่งเป็นเมืองท่าในมณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าและโลจิสติกส์ระหว่างสมาชิก...

ฉลองวันคริสต์มาสสุดพิเศษ... กับไลน์บุฟเฟ่ต์สุดอลังการ! ณ ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติปทุมมาศ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ 24 และ 25 ธันวาคม 2562

เทศกาลคริสต์มาสปีนี้ร่วมเฉลิมฉลองความสุข อิ่ม อร่อย กับมื้ออาหารสุดอลังการ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ณ ห้องอาหารบุฟเฟต์นานาชาติปทุมมาศ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ พบกับขบวนความอร่อยของเมนูบุฟเฟ่ต์อันหลากหลาย รังสรรค์โดยเชฟใหญ่ เจเรอมี แฮร์ริส...

Related Topics