พาราไดซ์ พาร์ค ส่งเสริมเอกลักษณ์ความเป็นไทย เปิดพื้นที่แสดงงาน หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 18, 2019 17:19
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--เอ็ม บี เค

ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ธุรกิจศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค เปิดพื้นที่ชวนทุกคนมาเที่ยว ชิม ช้อป สินค้าศิลปหัตถกรรมในงาน "หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม" ที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 9-20 พฤศจิกายน 2562 ณ ชั้น 1 ลานรอยัล พาร์ค พลาซา ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ ที่ได้รวบรวมเอาของดีของเด็ดจากทุกภาคในประเทศไทย อาทิ หนังตะลุงแกะสลัก บ้านไทยเรือนจิ๋ววิถีชีวิตโบราณ เครื่องปั้นดินเผา

เกาะเกร็ด เครื่องจักสานกระติบข้าว เขียนหัวโขน ศิลปะภาพวาดจากช่างฝีมือ เครื่องประดับเพชร พลอย หินทวารวดี เครื่องถมเครื่องเงินจากน่าน เครื่องทองเหลือง ผ้าไทยจากหลากหลายภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมบ้านเชียง ผ้าบาติก ผ้าเชียงใหม่ ผ้าฝ้ายทอมือ ผ้าลินิน ผ้าพื้นเมืองรวมไปถึงขนมไทยที่มีให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด

โดยผู้ประกอบการแต่ละส่วน ได้เข้าร่วมจัดแสดงงานเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นพื้นบ้านในแต่ละภาคให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ได้แก่ ภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง น่าน ภาคอีสาน จังหวัดอุบลราชธานี สระแก้ว ภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตรัง ซึ่งสินค้าภายในงานมีร้านค้าที่ได้รับความนิยมมากมาย

อย่างเช่น เครื่องประดับเงินของคุณหนึ่งหทัย อารีหทัยรัตน์ เจ้าของร้านบุตรระย้า สินค้าของดีOTOP จากจังหวัดสระแก้ว ที่ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านเครื่องประดับกว่า10 ปี ทำให้สินค้าเครื่องเงินแฮนเมดไม่ว่าจะเป็นต่างหู กำไล แหวน ภายในร้านบุตรระย้าติดอันดับงาน Handy Craft 1ใน120เจ้าในโลกที่มีผลิตภัณฑ์ทำมือที่มีคุณภาพและดีไซน์สวยผ่านการรับรองจากสหประชาชาติ(UN) โดยได้นำเข้าวัสดุเงินและเม็ดเงินจากประเทศอิตาลี

ด้านร้านเครื่องประดับโบราณของคุณกณิชา กิจทวี เจ้าของร้านป้าหนอลูกปัดโบราณที่เปิดมานานกว่า 10 ปี มีทั้งเครื่องประดับโบราณ ลูกปัดทวารวดีเหนือ กลาง ใต้ สำริดโบราณ พระกรุ วัตถุมงคล ที่ขุดพบจากจังหวัดต่างๆ เครื่องประดับทองโบราณ เม็ดทองแท้ เม็ดทองโบราณ งานเงิน หินสีทุกชนิด

นอกจากนี้ยังมีของกิน ของใช้จากผลิตภัณฑ์ออแกนิค และของประดับตกแต่งบ้านให้ทุกคนได้เลือกสรรกันอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่างานนี้เป็นการส่งเสริมสนับสนุนอุตสาหกรรมไทยและผลิตภัณฑ์ ฝีมือของผู้ประกอบการท้องถิ่นจากทุกทั่วทุกภูมิภาค ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมอุดหนุนหัตถกรรมฝีมือของคนไทย เพื่อให้คงอยู่คู่กับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ทรงคุณค่า ในงาน "หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม"ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 พฤศจิกายน 2562

สนใจสอบถามเพิ่มเติมหรือติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ได้ที่ Call Center 1285 หรือ www.paradisepark.co.thเฟซบุ้ค Facebook.com / paradiseparkfanpage ไอจี paradisepark_th และยูทูป paradiseparkchannel


Latest Press Release

Flowhaven เปิดสำนักงานในลอนดอน พร้อมเดินหน้าเติบโตในปี 2020

Flowhaven แพลตฟอร์มเทคโนโลยีการจัดการความสัมพันธ์ระหว่างผู้ออกใบอนุญาตและผู้รับใบอนุญาต ประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงลอนดอนและขยายฐานลูกค้าในสหราชอาณาจักร สำนักงานแห่งใหม่นี้จะทำให้ Flowhaven ใกล้ชิดกับลูกค้าในภูมิภาคมากยิ่งขึ้น...

ไทยเบฟ ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค. 2563

คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณประวิช สุขุม และ หม่อมหลวงรดีเทพ เทวกุล ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และลงนามถวายพระพรชัยมงคลเพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา...

ฟังบรรยายพร้อมจุดประกายความฝันเด็ก ผ่านโลกแห่งนิทานภาพจากทั่วโลก

TK Park ชวนผู้สนใจร่วมฟังบรรยายเพื่อเปิดโลกจินตนาการแห่งนิทานภาพสำหรับเด็ก ในงานบรรยายระดับนานาชาติ ภายใต้ชื่อ “Open World through Children’s Picturebooks”...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช มอบใบอนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน

นายมานิตย์ มงคลชื่น ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช ได้มอบใบอนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร พร้อมตรวจสถานที่ขออนุญาตจัดตั้งเป็นศูนย์ประเมินรับรองความรู้ความสามารถ ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้...

ม.มหิดล พัฒนาระบบออนไลน์ติดตามงานวิจัย มุ่งเพิ่มยอดโครงการสู่ระดับโลก

ปัจจัยสู่การเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลก จำเป็นต้องอาศัยแนวคิดของ Entrepreneurial University หรือ มหาวิทยาลัยผู้ประกอบการ ซึ่งหนึ่งในภารกิจหลักของมหาวิทยาลัยในยุคดิสรัปชั่นจำเป็นต้องมีการส่งเสริมการนำผลงานวิจัยและเทคโนโลยีด้านการสร้างนวัตกรรมในเชิงเศรษฐกิจ...

Related Topics