ดั๊บเบิ้ล เอ สนับสนุน ม.หอการค้าไทย เปิด Co-working Space ปั้นนักธุรกิจรุ่นใหม่ ขับเคลื่อนสตาร์ทอัพคอมมิวนิตี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday November 29, 2019 15:39
กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--ดั๊บเบิ้ล เอ (1991)

ดั๊บเบิ้ล เอ สนับสนุนมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สร้าง UTCC Co-working Space เตรียมปั้นนักธุรกิจรุ่นใหม่ เจาะกลุ่มเป้าหมายนักศึกษา ชูกลยุทธ์นวัตกรรมขับเคลื่อนสตาร์ทอัพคอมมิวนิตี้

นายโยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ดั๊บเบิ้ล เอ เล็งเห็นความสำคัญของการสร้างทรัพยากรคนรุ่นใหม่ในสังคมไทยให้เท่าทันสังคมโลกยุคดิจิทัล เพื่อเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ จึงได้ให้การสนับสนุนมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยในการสร้าง UTCC Co-working Space เพื่อเป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ไอเดียทางธุรกิจ ปั้นนักธุรกิจให้เป็นสตาร์ทอัพจากคนรุ่นใหม่ โดยชูกลยุทธ์นวัตกรรมมาขับเคลื่อนสังคมธุรกิจ ซึ่งจะมีจุดเด่นสำคัญ คือ มีคณาจารย์มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยมาช่วยเป็นเมนเทอร์ ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดแก่นักศึกษา และผู้ประกอบการที่มีความมุ่งมั่นจะเป็นนักธุรกิจมืออาชีพ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

"ดั๊บเบิ้ล เอ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการจุดประกายให้เกิด UTCC Co-working Space ในมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และร่วมส่งเสริมให้นักศึกษา ผู้ประกอบการ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ นำนวัตกรรมมาสร้างสรรค์ไอเดียทางธุรกิจ ขับเคลื่อนธุรกิจไทยให้ก้าวไกล ความสำเร็จของการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์จะเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญต่อการชี้ชะตาประเทศในอนาคต" นายโยธิน กล่าว

สำหรับ UTCC Co-working Space บนความร่วมมือของดั๊บเบิ้ล เอ และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยแห่งนี้ ประกอบด้วย 3 ส่วน ได้แก่ 1) Co-working Space เป็นพื้นที่สำหรับการทำงานร่วมกัน แบ่งปันความรู้ เพื่อสร้างสรรค์โครงการ และธุรกิจต่างๆ 2) Meeting Rooms รองรับการใช้งานที่เป็นส่วนตัว และการทำงานกลุ่มเล็ก เพื่อใช้แลกเปลี่ยนและพัฒนาแนวคิด และวิสัยทัศน์ร่วมกัน 3) Multi-Purpose Space เป็นพื้นที่สำหรับทำ Workshop และกำลังจะติดตั้งอุปกรณ์ดิจิทัลเพื่ออำนวยความสะดวก และเติมเต็มการเรียนรู้ด้วยนวัตกรรมขับเคลื่อนสังคมธุรกิจสอดรับกับยุคสมัยในปัจจุบัน

นอกจากนี้ดั๊บเบิ้ล เอ ยังได้สนับสนุนเพิ่มเติมในส่วนของการนำเครื่อง Double A Fastprint มาอำนวยความสะดวกให้นักศึกษาสามารถทำงานและพรินต์เอกสารต่างๆ ได้ด้วยตนเองผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


Latest Press Release

กระทรวงอุตสาหกรรม ชูอินดัสตรีบับเบิล เชื่อมนิวซีแลนด์เสริมแกร่งเกษตรอุตสาหกรรมสองประเทศ

กระทรวงอุตสาหกรรม หารือ นิวซีแลนด์ ผนึกกรอบความร่วมมือ อินดัสตรีบับเบิล (Industry Bubble) เสริมศักยภาพเกษตรอุตสาหกรรมสองประเทศ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกษตรยั่งยืนและเทคโนโลยีนวัตกรรม เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในสองภูมิภาค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ...

คณะดุริยางค์ศาสตร์ ศิลปากร นำทับศิลปินศิษย์เก่าและศิษย์ปัจุบัน ร่วมงานคอนเสิร์ตออนไลน์

คณะดุริยางค์ศาสตร์ ศิลปากร นำทัพศิลปินศิษย์เก่าและศิษย์ปัจุบัน ร่วมงานคอนเสิร์ตออนไลน์เตรียมฉลองครบรอบ 20 ปี คณะดุริยางค์ศาสตร์ “Silpakorn Hope Rising Benefit Live Stream Concert for COVID Relief” ครั้งแรกจากคณะดุริยางคศาสตร์ มหาลัยศิลปากร...

Zbing z. แคสเตอร์เบอร์ 1 ของไทย เปิดตัว Line Stickers Animated ชุดใหม่ "Zbingz ซีบิ้ง และเพื่อนดุ๊กดิ๊ก"

เตรียมรับความน่ารักสดใสจาก พี่แป้ง “Zbing z.” แคสเตอร์เบอร์ 1 ของไทยภายในสังกัด Online Station เปิดตัว Line Stickers Animated ชุดใหม่ "Zbingz ซีบิ้ง และเพื่อนดุ๊กดิ๊ก" สุดน่ารักเอาใจแฟนๆ ด้วยสีสันและลายเส้นที่ชวนสะดุดตา...

Cense by Spa Cenvaree เปิดแล้ว !!

ผ่อนคลายสุขภาพใจและความเครียดในวันที่เหนื่อยล้า (new normal) ที่ Cense by Spa Cenvaree #Spa กับโปรโมชั่นพิเศษ Aromatherapy Massage 60 นาที เหลือเพียง 800 บาท เท่านั้น จากราคาปกติ 1,200 บาท #เซ็นทาราหาดใหญ่ ตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2563 เท่านั้น ชั้น...

SCB Presents Money Coach On Stage Special ใดๆ ในโลกล้วน นอร์มัลลล ทอล์คโชว์การเงิน หนุ่ม เดอะ มันนี่โค้ช

ทอล์คโชว์การเงิน ที่ดุดัน มันส์ แรงส์ แต่จริงใจ ดูสนุกและได้ความรู้ โดย จักรพงษ์ เมษพันธุ์ (หนุ่ม เดอะ มันนี่ โค้ช) กับ SCB Presents Money Coach On Stage Special (เอสซีบี พรีเซนต์ มันนี่โค้ช ออน สเตจ สเปเชียล) ใดๆ ในโลกล้วน นอร์มัลลล กับโค้ชการเงินแบบ...

Related Topics