Topseat ชนะคดีละเมิดสิทธิบัตร กับบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 11, 2019 12:00
มิวนิก--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Topseat International, Inc. ("Topseat") ประกาศว่าบริษัทชนะคดีละเมิดสิทธิบัตรเกี่ยวกับฝารองนั่งชักโครกบางรายการ กับบริษัทค้าปลีก Hornbach Baumarkt AG ("Hornbach") ของเยอรมนี

ความเป็นมา

Topseat เป็นเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาในผลิตภัณฑ์ฝารองนั่งชักโครกหลายรายการ ซึ่งรวมถึงสิทธิบัตรหมายเลข EP3205497 ของ Topseat ซึ่งคุ้มครองส่วนประกอบฝาและที่นั่งชักโครก โดย Hornbach ได้ใช้สิ่งประดิษฐ์นี้กับผลิตภัณฑ์ฝารองนั่งชักโครก ดังนั้น Topseat ซึ่งมี BARDEHLE PAGENBERG ในมิวนิกเป็นทนายสิทธิบัตร จึงได้ฟ้องร้อง Hornbach สำหรับการละเมิดสิทธิบัตรในเยอรมนี โดยเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2562 ศาลแขวงมานน์ไฮม์ (คดีหมายเลข 7 O 122/18) มีคำตัดสินว่า Hornbach ละเมิดสิทธิบัตร EP3205497 ของ Topseat และเห็นพ้องตามข้อกล่าวอ้างทั้งหมดของ Topseat ซึ่งรวมถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น และมีคำสั่งห้ามไม่ให้ละเมิดสิทธิบัตรอีก โดยในตอนแรก Hornbach ได้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินนี้ต่อศาล ก่อนที่จะถอนคำร้องในเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 ซึ่งการถอนอุทธรณ์ของ Hornbach ทำให้การตัดสินของศาลแขวงมานน์ไฮม์เป็นอันสิ้นสุด ด้วยเหตุนี้ Hornbach จึงไม่สามารถจำหน่าย ทำการตลาด และ/หรือ ใช้ฝารองนั่งชักโครกที่ละเมิดสิทธิบัตรนี้ได้อีกต่อไป

"การตัดสินของศาลเยอรมนีถือเป็นชัยชนะในการดำเนินคดีละเมิดสิทธิบัตร เพื่อให้ผู้ละเมิดได้รับผิดชอบต่อการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาที่มีค่าของเราโดยที่ไม่ได้จ่ายเงินให้เรา" David Wu กรรมการผู้จัดการของ Topseat กล่าว "เรากำลังหาทางบังคับใช้สิทธิบัตรอย่างเข้มงวดในประเทศกลุ่ม EU ที่ซึ่งนวัตกรรมของเราเป็นกุญแจความสำเร็จในตลาด" ดังนั้น คาดว่าการตัดสินของศาลในคดีละเมิดสิทธิบัตรครั้งนี้ จะเป็นบรรทัดฐานให้กับตลาดใน EU ต่อไป

เกี่ยวกับ Topseat

Topseat เป็นผู้นำโลกในด้านการออกแบบ การผลิต และความสมบูรณ์แบบของฝารองนั่งชักโครก บริษัทได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติในด้านคุณภาพและนวัตกรรมที่เป็นเลิศ ด้วยพื้นที่กว่า 200,000 ตารางฟุตในการผลิต คลังสินค้า การวิจัยและพัฒนา และพื้นที่สำนักงานทั่วโลก Topseat ผลิตฝารองนั่งชักโครกหลายล้านชิ้นต่อปี ป้อนตลาดระดับมืออาชีพและตลาด DIY ในเยอรมนี ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร อิตาลี แอฟริกาโต้ สหรัฐอเมริกา และอื่น ๆ


Latest Press Release

ภาพข่าว: BAM มอบคอมพิวเตอร์

BAM มอบคอมพิวเตอร์ นางวิภาศิริ แสงวัชระกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM พร้อมพนักงาน เป็นผู้แทนบริษัท ฯ มอบชุดคอมพิวเตอร์ จำนวน 2 ชุด ให้แก่สถานีตำรวจนครบาลยานนาวา โดยมี พันตำรวจโท สุลักษณ์...

วว. ได้รับรางวัล Bronze Award จากการประกวดผลงานนิทรรศการ Thailand Research Expo Award 2020

ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) มอบรางวัล Bronze Award ถ้วยรางวัลจากปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม...

หัวเว่ยปลื้ม “AppGallery” เติบโตแข็งแกร่งในไทย

เพื่อตอบแทนความทุ่มเทของพาร์ทเนอร์ในไทย AppGallery ได้โปรโมท 6 แอปยอดนิยมเพื่อแสดงพลังของการตลาดระดับประเทศ AppGallery แหล่งดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ย นำเสนอแอปใหม่ล่าสุดมากมายให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย...

ภาพข่าว: ทีโอที ปักหมุดเพิ่มผืนป่า @อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บอร์ด ทีโอที นำคณะผู้บริหาร และพนักงาน ทีโอที ร่วมกิจกรรมปลูกป่า “ทีโอที รักษ์สิ่งแวดล้อม”

คณะกรรมการ บมจ.ทีโอที นายจตุพร บุรุษพัฒน์ พลตรี สมเกียรติ สัมพันธ์ พร้อมผู้บริหาร ทีโอที นำโดย นายมรกต เธียรมนตรี รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีโอที และพนักงาน ทีโอที ร่วมกิจกรรมปลูกป่า “ทีโอที รักษ์สิ่งแวดล้อม” ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำสายศร...

APEC Bio-medical Technology Commercialization Center (APEC TCTC) 2020

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) ร่วมกับ Association of University Technology Managers (AUTM) และ สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.)...

Related Topics