Topseat ชนะคดีละเมิดสิทธิบัตร กับบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 11, 2019 12:00
มิวนิก--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Topseat International, Inc. ("Topseat") ประกาศว่าบริษัทชนะคดีละเมิดสิทธิบัตรเกี่ยวกับฝารองนั่งชักโครกบางรายการ กับบริษัทค้าปลีก Hornbach Baumarkt AG ("Hornbach") ของเยอรมนี

ความเป็นมา

Topseat เป็นเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาในผลิตภัณฑ์ฝารองนั่งชักโครกหลายรายการ ซึ่งรวมถึงสิทธิบัตรหมายเลข EP3205497 ของ Topseat ซึ่งคุ้มครองส่วนประกอบฝาและที่นั่งชักโครก โดย Hornbach ได้ใช้สิ่งประดิษฐ์นี้กับผลิตภัณฑ์ฝารองนั่งชักโครก ดังนั้น Topseat ซึ่งมี BARDEHLE PAGENBERG ในมิวนิกเป็นทนายสิทธิบัตร จึงได้ฟ้องร้อง Hornbach สำหรับการละเมิดสิทธิบัตรในเยอรมนี โดยเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2562 ศาลแขวงมานน์ไฮม์ (คดีหมายเลข 7 O 122/18) มีคำตัดสินว่า Hornbach ละเมิดสิทธิบัตร EP3205497 ของ Topseat และเห็นพ้องตามข้อกล่าวอ้างทั้งหมดของ Topseat ซึ่งรวมถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น และมีคำสั่งห้ามไม่ให้ละเมิดสิทธิบัตรอีก โดยในตอนแรก Hornbach ได้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินนี้ต่อศาล ก่อนที่จะถอนคำร้องในเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 ซึ่งการถอนอุทธรณ์ของ Hornbach ทำให้การตัดสินของศาลแขวงมานน์ไฮม์เป็นอันสิ้นสุด ด้วยเหตุนี้ Hornbach จึงไม่สามารถจำหน่าย ทำการตลาด และ/หรือ ใช้ฝารองนั่งชักโครกที่ละเมิดสิทธิบัตรนี้ได้อีกต่อไป

"การตัดสินของศาลเยอรมนีถือเป็นชัยชนะในการดำเนินคดีละเมิดสิทธิบัตร เพื่อให้ผู้ละเมิดได้รับผิดชอบต่อการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาที่มีค่าของเราโดยที่ไม่ได้จ่ายเงินให้เรา" David Wu กรรมการผู้จัดการของ Topseat กล่าว "เรากำลังหาทางบังคับใช้สิทธิบัตรอย่างเข้มงวดในประเทศกลุ่ม EU ที่ซึ่งนวัตกรรมของเราเป็นกุญแจความสำเร็จในตลาด" ดังนั้น คาดว่าการตัดสินของศาลในคดีละเมิดสิทธิบัตรครั้งนี้ จะเป็นบรรทัดฐานให้กับตลาดใน EU ต่อไป

เกี่ยวกับ Topseat

Topseat เป็นผู้นำโลกในด้านการออกแบบ การผลิต และความสมบูรณ์แบบของฝารองนั่งชักโครก บริษัทได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติในด้านคุณภาพและนวัตกรรมที่เป็นเลิศ ด้วยพื้นที่กว่า 200,000 ตารางฟุตในการผลิต คลังสินค้า การวิจัยและพัฒนา และพื้นที่สำนักงานทั่วโลก Topseat ผลิตฝารองนั่งชักโครกหลายล้านชิ้นต่อปี ป้อนตลาดระดับมืออาชีพและตลาด DIY ในเยอรมนี ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร อิตาลี แอฟริกาโต้ สหรัฐอเมริกา และอื่น ๆ


Latest Press Release

ต้อนรับฤดูกาลแห่งความรักกับคอนเสิร์ตการกุศล The Very Thought of You โดยสุรุจ ทิพากรเสนี

ต้อนรับฤดูกาลแห่งความรักอันหอมหวานที่จะตลบอบอวลไปด้วยความสุข กับคอนเสิร์ตการกุศล "The Very Thought of You" จากจุ้ย - สุรุจ ทิพากรเสนี นักร้อง นักแสดง และนักประพันธ์เพลงระดับแนวหน้าของประเทศ...

ลุงป้อมใจดี ส่งคณะทำงานแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ที่ลพบุรี

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ พล.อ.สุชาติ ผ่องพุฒิ หัวหน้าคณะทำงานกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาคเขตตรวจราชการที่ 1 นางสาวสุรุ่งลักษณ์ เมฆะอำนวยชัย ผู้ตรวจสำนักนายกรัฐมนตรี และ นางอำนวยพร ชลดำรงค์กุล คณะทำงานฯ พร้อมคณะ...

ฉลองตรุษจีนด้วยบุฟเฟต์กุ้งมื้อพิเศษที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สีลม โรด

เบิกฤกษ์ต้อนรับปีหนูทองด้วยบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันตรุษจีน 25 มกราคม 2563 ที่ร้านอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สีลม โรด พบกับบุฟเฟ่ต์กุ้งเผายอดนิยมที่มาพร้อมอาหารจีนและขนมมงคลมากมาย...

กปภ.พระนครศรีอยุธยา จำเป็นต้องหยุดจ่ายน้ำประปาชั่วคราว

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาพระนครศรีอยุธยา แจ้งหยุดจ่ายน้ำประปาชั่วคราว เพื่อดำเนินการซ่อมประตูน้ำ ในวันจันทร์ ที่ 20 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 20.00 น. เตือนผู้ใช้น้ำเตรียมสำรองน้ำไว้ใช้ในช่วงวันเวลาดังกล่าวด้วย นายขวัญชัย กิจกอบชัย ผู้จัดการ...

มอบของขวัญ สร้างความสุข สานฝันเยาวชนไทยตัวน้อย โดยโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

อีกหนึ่งความมุ่งหมายพัฒนาเยาวชนและสร้างอนาคตการศึกษาเมืองหัวหิน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน และคณะผู้บริหารจัดกิจกรรมมอบของขวัญสร้างความสุข เสริมอนาคตเยาวชนหัวหิน ในพิธีมอบทุนการศึกษา โครงการสานฝันน้องให้เป็นจริงประจำปี 2563...

Related Topics