TK park เปิดพื้นที่ส่งต่อความสุข กับกิจกรรม TK Lucky Bag

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 11, 2019 11:56
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--สถาบันอุทยานการเรียนรู้

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK park เดินหน้าสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้ ผุดไอเดียส่งต่อหนังสือ เพิ่มประสบการณ์อ่าน กับกิจกรรม TK Lucky bag ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มีความชอบและความสุขกับการแบ่งปัน

นางสาวอัศรินทร์ นนทิหทัย ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมการเรียนรู้ กล่าวว่า ความคิดตั้งต้นสำหรับการจัดกิจกรรม เกิดจากแนวคิดต้องการให้ห้องสมุดเป็นพื้นที่พบปะ แลกเปลี่ยน เพราะการมีพื้นที่ให้คนนำสิ่งของมาแลกเปลี่ยนกัน ทำให้เพิ่มโอกาสได้เรียนรู้ เพิ่มประสบการณ์ และสามารถพัฒนาตนเองได้

"สิ่งสำคัญและมีคุณค่าที่สามารถนำมาแบ่งปันได้ สิ่งแรกที่นึกถึงคือการนำหนังสือที่ทุกคนมี หนังสือบางเล่มมีประโยชน์ก็อยากแลกเปลี่ยนอยากส่งต่อให้คนอื่น หรือนักอ่านบางคนอาจจะซื้อหนังสือมาซ้ำ รวมถึงไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันที่อยากร่วมกิจกรรมเฉพาะกลุ่ม ชอบในสิ่งเดียวกัน ความสนใจเหมือนกัน จากไอเดียข้างต้นเพื่อตอบโจทย์เทรนด์จึงทำให้มีกิจกรรม TK Lucky Bag ขึ้น"

การร่วมสนุกกับกิจกรรม TK Lucky Bag ทำได้ง่ายๆ เพียงนำหนังสือที่ประทับใจและอยากแบ่งปัน พร้อมเขียนเรื่องราวประทับใจที่อยากส่งต่อหนังสือเล่มนั้น มาแลกเปลี่ยนและรับหนังสือเล่มใหม่ไปอ่าน ซึ่งการเลือกเล่มใหม่ไปอ่านนั้น ต้องเลือกจากถุง TK Lucky Bag ภายในบรรจุหนังสือของนักอ่านคนอื่นที่นำมาแลก นักอ่านเลือกถุง TK Lucky Bag ไม่ทราบว่าหนังสือในถุงเป็นหนังสือประเภทใด เนื้อหาเป็นอย่างไร

ด้วยกติกาของกิจกรรม ทำให้ผู้อ่านเปิดประสบการณ์การอ่านจากที่เคยอ่านหนังสือประเภทเดิมๆ ต้องมาอ่านหนังสือเนื้อหาใหม่ๆ ที่ไม่เคยอยู่ในความสนใจ ถือเป็นอีกช่องทางที่สามารถค้นหาความสนใจของตนเองและเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ได้ ความพิเศษของกิจกรรมอีกสิ่งหนึ่ง คือ ภายในถุง TK Lucky Bag มีของที่ระลึกสุดพิเศษให้กับผู้ที่ร่วมกิจกรรมอีกด้วย

กิจกรรมส่งต่อหนังสือดีๆ นี้ทาง TK park นำหลักของการแบ่งปันสิ่งของมาใช้ในการยึดโยงผู้คนที่ชอบในแบบเดียวกันเข้าด้วยกัน คาดหวังว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้มีส่วนร่วมกัน แบ่งปัน เพิ่มความสนุก เพิ่มความสุข และช่วยการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคม และเป็นโมเดลให้กับองค์กรอื่นๆ ที่ต้องการขับเคลื่อนเรื่องการแบ่งปัน โยงใยเป็นเครือข่ายอยู่ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

สำหรับกิจกรรม TK Lucky Bag จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือน กันยายน 2562 และได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น สำหรับในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเฉลิมฉลองความสุข มาร่วมแบ่งปันหนังสือส่งความสุข ได้ในวันอังคารที่ 24 ธันวาคม ถึง วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00-17.00 น. ณ TK Alive ชั้น 6 ด้านหน้าโซนจีเนียสแพลนเน็ต ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


Latest Press Release

มูลนิธิ Laudes Foundation ประกาศเปิดตัว รุกสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจระบบใหม่ที่ใช้ทรัพยากรอย่างรู้ค่าและเป็นธรรม

มูลนิธิ Laudes Foundation ประกาศเปิดตัวในวันนี้ ภายใต้เป้าหมายที่จะเข้ามาแก้ไขวิกฤตการณ์ของการทำลายสภาพภูมิอากาศและความไม่เท่าเทียมอันเป็นอันตรายต่อธรรมชาติและความปลอดภัยของชุมชนจำนวนมากทั่วโลก ในขณะที่ความเฉลียวฉลาดของมนุษย์ซึ่งได้สร้างความเจริญรุ่งเรือ...

ใบมาตรฐานวิชาชีพไอที (ITPE) ใบเบิกทางนักศึกษาไทยสู่ความเป็นเลิศด้านไอที

ใบมาตรฐานวิชาชีพไอที (ITPE) ใบเบิกทางนักศึกษาไทยสู่ความเป็นเลิศด้านไอที ตอบรับความต้องการบุคลากร อุตสาหกรรมเป้าหมายแห่งอนาคต ทางด้านดิจิทัล บนโลกของการศึกษาทุกวันนี้ นอกจากใบปริญญาบัตรเพียงใบเดียว อาจจะไม่เพียงพอกับความสำเร็จของอาชีพ ตำแหน่ง และรายได้...

ภาพข่าว: ม.ราชภัฏ จับมือแน่น ฝีมือแรงงาน พัฒนาศักยภาพแรงงานคนสุรินทร์

วันที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 13.00 น. สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ โดยนายอนุชิต ดรกันยา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ และ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์...

ศูนย์การค้า เดอะ พาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง และ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ ขอเชิญทุกท่าน พบกับ การแข่งขันการ์ดเกมสุดมันส์ ต้อนรับตรุษจีน ในงาน Palldium Card Battle

ศูนย์การค้า เดอะ พาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง และ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ ขอเชิญทุกท่าน พบกับ การแข่งขันการ์ดเกมสุดมันส์ ต้อนรับตรุษจีน ในงาน Palldium Card Battle ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 พบกับการแข่งขัน Cardfight!! Vanguard ภาษาญี่ปุ่น และ การแข่งขัน...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลพญาไท 3 จัดกิจกรรม มัสน์เต็มข้อ กีฬาฮาเฮงมหาสนุก

โรงพยาบาลพญาไท 3 จัดกิจกรรม ครอบครัวคนรัก รักษ์ข้อ ครบรอบ 12 ปี ภายใต้ชื่อ "มัสน์เต็มข้อกีฬาฮาเฮงมหาสนุก" ณ สนามกีฬา Spann Sport Complex พุทธมณฑล สาย 4 เมื่อเร็ว ๆ นี้ กิจกรรม ครอบครัวคนรัก รักษ์ข้อ ครบรอบ 12 ปี โรงพยาบาลพญาไท 3...

Related Topics