TK park เปิดพื้นที่ส่งต่อความสุข กับกิจกรรม TK Lucky Bag

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 11, 2019 11:56
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--สถาบันอุทยานการเรียนรู้

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK park เดินหน้าสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้ ผุดไอเดียส่งต่อหนังสือ เพิ่มประสบการณ์อ่าน กับกิจกรรม TK Lucky bag ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มีความชอบและความสุขกับการแบ่งปัน

นางสาวอัศรินทร์ นนทิหทัย ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมการเรียนรู้ กล่าวว่า ความคิดตั้งต้นสำหรับการจัดกิจกรรม เกิดจากแนวคิดต้องการให้ห้องสมุดเป็นพื้นที่พบปะ แลกเปลี่ยน เพราะการมีพื้นที่ให้คนนำสิ่งของมาแลกเปลี่ยนกัน ทำให้เพิ่มโอกาสได้เรียนรู้ เพิ่มประสบการณ์ และสามารถพัฒนาตนเองได้

"สิ่งสำคัญและมีคุณค่าที่สามารถนำมาแบ่งปันได้ สิ่งแรกที่นึกถึงคือการนำหนังสือที่ทุกคนมี หนังสือบางเล่มมีประโยชน์ก็อยากแลกเปลี่ยนอยากส่งต่อให้คนอื่น หรือนักอ่านบางคนอาจจะซื้อหนังสือมาซ้ำ รวมถึงไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันที่อยากร่วมกิจกรรมเฉพาะกลุ่ม ชอบในสิ่งเดียวกัน ความสนใจเหมือนกัน จากไอเดียข้างต้นเพื่อตอบโจทย์เทรนด์จึงทำให้มีกิจกรรม TK Lucky Bag ขึ้น"

การร่วมสนุกกับกิจกรรม TK Lucky Bag ทำได้ง่ายๆ เพียงนำหนังสือที่ประทับใจและอยากแบ่งปัน พร้อมเขียนเรื่องราวประทับใจที่อยากส่งต่อหนังสือเล่มนั้น มาแลกเปลี่ยนและรับหนังสือเล่มใหม่ไปอ่าน ซึ่งการเลือกเล่มใหม่ไปอ่านนั้น ต้องเลือกจากถุง TK Lucky Bag ภายในบรรจุหนังสือของนักอ่านคนอื่นที่นำมาแลก นักอ่านเลือกถุง TK Lucky Bag ไม่ทราบว่าหนังสือในถุงเป็นหนังสือประเภทใด เนื้อหาเป็นอย่างไร

ด้วยกติกาของกิจกรรม ทำให้ผู้อ่านเปิดประสบการณ์การอ่านจากที่เคยอ่านหนังสือประเภทเดิมๆ ต้องมาอ่านหนังสือเนื้อหาใหม่ๆ ที่ไม่เคยอยู่ในความสนใจ ถือเป็นอีกช่องทางที่สามารถค้นหาความสนใจของตนเองและเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ได้ ความพิเศษของกิจกรรมอีกสิ่งหนึ่ง คือ ภายในถุง TK Lucky Bag มีของที่ระลึกสุดพิเศษให้กับผู้ที่ร่วมกิจกรรมอีกด้วย

กิจกรรมส่งต่อหนังสือดีๆ นี้ทาง TK park นำหลักของการแบ่งปันสิ่งของมาใช้ในการยึดโยงผู้คนที่ชอบในแบบเดียวกันเข้าด้วยกัน คาดหวังว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้มีส่วนร่วมกัน แบ่งปัน เพิ่มความสนุก เพิ่มความสุข และช่วยการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคม และเป็นโมเดลให้กับองค์กรอื่นๆ ที่ต้องการขับเคลื่อนเรื่องการแบ่งปัน โยงใยเป็นเครือข่ายอยู่ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

สำหรับกิจกรรม TK Lucky Bag จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือน กันยายน 2562 และได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น สำหรับในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเฉลิมฉลองความสุข มาร่วมแบ่งปันหนังสือส่งความสุข ได้ในวันอังคารที่ 24 ธันวาคม ถึง วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00-17.00 น. ณ TK Alive ชั้น 6 ด้านหน้าโซนจีเนียสแพลนเน็ต ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


Latest Press Release

เลือกโปรแกรมสปาที่คุณชื่นชอบในราคาเพียง 990 บาทสุทธิ ณ เลอสปา โรงแรมพูลแมน คิง เพวเวอร์ กรุงเทพ

ถึงเวลาที่คุณจะผ่อนคลายจากความตึงเครียดและค้นหาความสงบสุขของร่างกายและจิตใจ ณ เลอสปา ชั้น 4 โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ (ซอยรางน้ำ) พบกับความสงบที่จะคืนพลังกายและจิตใจเสมือนเป็นสวรรค์แห่งสปา ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ...

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

ด้วยใจรักงานศิลปะ งานปั้น ภาพวาด และการตกแต่งบ้านของ คุณอรนลิน โลจนะโกสินทร์ กรรมการบริหารแบรนด์ SEASONS OF LIVING ผู้มีความตั้งใจที่จะสร้าง SEASONS OF LIVING ให้เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าสุดหรูคุณภาพเยี่ยมที่ดีที่สุดจากอิตาลี...

กยท. จัดกิจกรรม CSR มอบสนามเด็กเล่นปูพื้นบล็อกยางพารา มุ่งหวัง ใช้นวัตกรรมยางของ กยท. เพื่อประโยชน์ชุมชนและสังคม

กยท. ส่งมอบสนามเด็กเล่นปูพื้นบล็อกยางพาราแก่ ร.ร.บ้านไสใหญ่ อ.ละงู จ.สตูล หนึ่งในกิจกรรม CSR มุ่งเน้นการใช้นวัตกรรมยางของ กยท. เพื่อประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม หวังเพิ่มมูลค่าให้ยางพารา นายประพันธ์ บุณยเกียรติ ประธานกรรมการการยางแห่งประเทศไทย เผยว่า...

รมว.วธ หนุน บวร On Tour ชุมชนคุณธรรมฯ วัดนาหนอง ราชบุรี นำพลัง “บวร” ขับเคลื่อนสังคมสงบสุข ส่งเสริมวิถีชีวิตไท-ยวน

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เดินทางไปติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาต่อยอดทุนทางวัฒนธรรมตามรอยศาสตร์พระราชาฯ “บวร On Tour” ของชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ขับเคลื่อนด้วยพลังบวร ณ...

สทนช. คืบหน้าพัฒนาแบบจำลองความคุ้มค่าการจัดสรรน้ำในพื้นที่ EEC

ดร. สมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เป็นประธานการประชุมเปิดโครงการนำร่องศึกษาวิเคราะห์ความเชื่อมโยงการบริหารจัดการน้ำกับระบบประเมินด้านเศรษฐกิจและสังคมและพัฒนาระบบบัญชาการการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำในภาวะวิกฤติ ณ เดอะฮอลล์...

Related Topics