มหกรรม Shanghai Private Label Fair 2019 เปิดฉากยิ่งใหญ่ ดึงดูดผู้จัดแสดงจากทั่วโลกตบเท้าร่วมงานคึกคัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 11, 2019 12:16
เซี่ยงไฮ้--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรมแสดงสินค้าในอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อจำหน่ายในแบรนด์ตนเองงานใหญ่ที่สุดเพียงหนึ่งเดียวของเอเชียอย่างมหกรรม Shanghai Private Label Fair (PLF 2019 ) ได้จัดพิธีเปิดงานไปเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ภายใต้การสนับสนุนของ International Sourcing (Shanghai) Advertising Co. Ltd.

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191210/2664485-1
คำบรรยายภาพ: มหกรรม Shanghai Private Label Fair 2019 เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่

งานนี้จัดขึ้นโดยได้รับสนับสนุนจาก Private Label Specialty Committee of Shanghai Licensing Association (PLSC) และ US Private Label Manufacturers Association (PLMA)

งาน PLF 2019 ปีนี้ได้ถูกจัดขึ้นในพื้นที่จัดแสดงเกือบ 50,000 ตารางเมตร โดยมีผู้จัดแสดงกว่า 1,000 รายทั่วโลกนำสินค้ามาร่วมจัดแสดงในบูธกว่า 2,000 บูธ (เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 59%) ตลอดจนร้านค้ามาร่วมขายอาหารในศูนย์อาหารเพิ่มจากปีที่แล้ว 75% เพื่อดึงดูดผู้ค้าและมืออาชีพจาก 42 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกมาร่วมงาน

ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักในอุตสาหกรรมค้าปลีกของจีน งาน PLF 2019 ได้ปรากฏให้เห็นความสำคัญที่มีต่อภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และสืบเนื่องมาจากความต้องการในตลาดที่มีมากขึ้นกว่าเดิม งานนี้ปีนี้จึงประกอบไปด้วยพาวิลเลียนจัดแสดงทั้งหมด 4 พาวิลเลียน และอีก 1 พาวิลเลียนแยกต่างหากซึ่งจัดขึ้นในธีม "Fresh Food in Modern Retail Fair" ตั้งอยู่บริเวณโซน N5 โดยมีผู้จัดแสดงกว่า 200 รายนำอาหารสดมาร่วมจัดแสดงในโซนนี้

อุตสาหกรรมค้าปลีกของจีนพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมากในปี 2019 ในขณะที่นักลงทุนต่างชาติต่างก็ต้องเร่งปรับกลยุทธ์ของตนให้สอดคล้องกับการพัฒนาดังกล่าว สมาชิกหลายรายไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ที่มีอำนาจต่อรองสูง หรือแม้แต่ร้านค้าปลีกยุคใหม่ จึงเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนทำให้อุตสาหกรรมนี้เริ่มเป็นที่สนใจและเกิดเป็นความต้องการในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นมา

นอกจากนี้ ยังมีการจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำและประกาศรางวัล China Private Label Awards (Gold Star Award) ขึ้นในค่ำคืนเดียวกัน โดยรางวัลปีนี้แบ่งออกเป็น 7 ประเภท ท่ามกลางผลิตภัณฑ์ที่ถูกส่งเข้าร่วมการประกวดทั้งหมด 176 รายการจากบริษัท 58 แห่ง (แบ่งเป็นผู้ค้าปลีก 80% และซัพพลายเออร์รวมถึงบริษัทประเภทอื่นอีก 20%) ครอบคลุมผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท ตั้งแต่อาหารและเครื่องดื่ม ข้าว ผลิตภัณฑ์น้ำมัน ไปจนถึงของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน

ขณะที่งานประชุมหัวข้อ Private Brand Summit Forum ได้ถูกจัดขึ้นในช่วงเช้า โดยมีสมาคม Private Label Specialty Committee of Shanghai Licensing Association (PLSC) มานำเสนอรายงานและผลงานวิจัยให้ผู้ร่วมงานได้รับชม อาทิ รายงานการวิจัยผู้บริโภคสินค้าแบบ Private Brand ของจีน และงานวิจัยตลาดสินค้า Private Brand ในจีนประจำปี 2019

ทั้งนี้ งานวิจัยทั้งสองฉบับเป็นการวิเคราะห์ระดับมืออาชีพในหลายมิติ ผ่านการสำรวจความคิดเห็นของผู้ซื้อสินค้าอุปโภคและบริโภคในชีวิตประจำวันจำนวนจำนวน 1,014 คนที่มีอายุระหว่าง 18-60 ปีจากทั่วประเทศ

รายงานดังกล่าวจะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายเข้าใจจังหวะของตลาด อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ค้าปลีกสามารถปรับกลยุทธ์การตลาดได้ทันท่วงที ตลอดจนช่วยในการหาโอกาสใหม่ๆ และอนาคตก็จะมีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมในรายงานเพิ่มเติ่มอย่างสม่ำเสมอในงานมหกรรมทุก ๆ ปีต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ ทินิดี โฮเต็ล แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ

คณะผู้บริหารทินิดี โฮเต็ล แอท บางกอก กอล์ฟคลับ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปีนี้กับอาหารจีนสุดพิเศษอาทิ หมี่ผัดซอสเอ็กซ์โอ ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว ผัดโหงวก๊วย กระเพาะปลาน้ำแดง และอีกมากมาย แล้วพบกันนะคะ อิ่มอร่อยได้ตั้งแต่วันนี้- 9...

ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ฉลองตรุษจีนปีชวด จัดงาน เอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ ไชนีส นิวเยียร์ 2020 สุดอลังการ

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บัตรเครดิตซิตี้ และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนต้อนรับศักราชใหม่ เบิกฤกษ์ ปีชวดมหามงคล จัดงาน "เอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ ไชนีส...

ไทยเฮิร์บ แนะนำ สารสกัดฟ้าทะลายโจรแคปซูล

บริษัท ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย จำกัด ( ไทยเฮิร์บ ) บริษัทร่วมทุนขององค์การเภสัชกรรม แนะนำ สารสกัดฟ้าทะลายโจรแคปซูล ใน 1 แคปซูล ประกอบด้วย สารสกัดฟ้าทะลายโจร ซึ่งมีแอนโดรกราโฟไลด์ ไม่ต่ำกว่า 20 มิลลิกรัม ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ ขนาด 1 กล่องบรรจุ 20 แคปซูล ราคา...

ภาพข่าว: กรุงศรี คอนซูมเมอร์ สนับสนุนการศึกษาเยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ นำโดย ฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำด้านธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล มอบทุนการศึกษาจำนวน 700,000 บาท เพื่อส่งต่อความสุขและรอยยิ้มให้แก่เยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3...

แพท-ณปภา ยืนหนึ่งคุณแม่งานชุก แฮปปี้พรีเซ็นเตอร์ มาโมริ มิลค์กี้ฯ

ขึ้นแท่นคุณแม่แสนสวยที่มีงานหนักรัดตัวสุดๆ แต่ถึงจะยุ่งแค่ไหน "สาวแพท-ณปภา" ก็ให้ความสำคัญกับการดูแลลูกชายสุดเลิฟ "น้องเรชซิ่ง" เป็นอย่างดี นอกจากความรักลูก และความป็อบปูลาร์ของ "สาวแพท" จะโดดเด่นเหนือใครแล้ว ความสวยออร่าพุ่งของเธอก็มาแรงแซงทางโค้ง...

Related Topics