มหกรรม Shanghai Private Label Fair 2019 เปิดฉากยิ่งใหญ่ ดึงดูดผู้จัดแสดงจากทั่วโลกตบเท้าร่วมงานคึกคัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 11, 2019 12:16
เซี่ยงไฮ้--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรมแสดงสินค้าในอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อจำหน่ายในแบรนด์ตนเองงานใหญ่ที่สุดเพียงหนึ่งเดียวของเอเชียอย่างมหกรรม Shanghai Private Label Fair (PLF 2019 ) ได้จัดพิธีเปิดงานไปเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ภายใต้การสนับสนุนของ International Sourcing (Shanghai) Advertising Co. Ltd.

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191210/2664485-1
คำบรรยายภาพ: มหกรรม Shanghai Private Label Fair 2019 เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่

งานนี้จัดขึ้นโดยได้รับสนับสนุนจาก Private Label Specialty Committee of Shanghai Licensing Association (PLSC) และ US Private Label Manufacturers Association (PLMA)

งาน PLF 2019 ปีนี้ได้ถูกจัดขึ้นในพื้นที่จัดแสดงเกือบ 50,000 ตารางเมตร โดยมีผู้จัดแสดงกว่า 1,000 รายทั่วโลกนำสินค้ามาร่วมจัดแสดงในบูธกว่า 2,000 บูธ (เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 59%) ตลอดจนร้านค้ามาร่วมขายอาหารในศูนย์อาหารเพิ่มจากปีที่แล้ว 75% เพื่อดึงดูดผู้ค้าและมืออาชีพจาก 42 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกมาร่วมงาน

ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักในอุตสาหกรรมค้าปลีกของจีน งาน PLF 2019 ได้ปรากฏให้เห็นความสำคัญที่มีต่อภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และสืบเนื่องมาจากความต้องการในตลาดที่มีมากขึ้นกว่าเดิม งานนี้ปีนี้จึงประกอบไปด้วยพาวิลเลียนจัดแสดงทั้งหมด 4 พาวิลเลียน และอีก 1 พาวิลเลียนแยกต่างหากซึ่งจัดขึ้นในธีม "Fresh Food in Modern Retail Fair" ตั้งอยู่บริเวณโซน N5 โดยมีผู้จัดแสดงกว่า 200 รายนำอาหารสดมาร่วมจัดแสดงในโซนนี้

อุตสาหกรรมค้าปลีกของจีนพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมากในปี 2019 ในขณะที่นักลงทุนต่างชาติต่างก็ต้องเร่งปรับกลยุทธ์ของตนให้สอดคล้องกับการพัฒนาดังกล่าว สมาชิกหลายรายไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ที่มีอำนาจต่อรองสูง หรือแม้แต่ร้านค้าปลีกยุคใหม่ จึงเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนทำให้อุตสาหกรรมนี้เริ่มเป็นที่สนใจและเกิดเป็นความต้องการในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นมา

นอกจากนี้ ยังมีการจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำและประกาศรางวัล China Private Label Awards (Gold Star Award) ขึ้นในค่ำคืนเดียวกัน โดยรางวัลปีนี้แบ่งออกเป็น 7 ประเภท ท่ามกลางผลิตภัณฑ์ที่ถูกส่งเข้าร่วมการประกวดทั้งหมด 176 รายการจากบริษัท 58 แห่ง (แบ่งเป็นผู้ค้าปลีก 80% และซัพพลายเออร์รวมถึงบริษัทประเภทอื่นอีก 20%) ครอบคลุมผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท ตั้งแต่อาหารและเครื่องดื่ม ข้าว ผลิตภัณฑ์น้ำมัน ไปจนถึงของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน

ขณะที่งานประชุมหัวข้อ Private Brand Summit Forum ได้ถูกจัดขึ้นในช่วงเช้า โดยมีสมาคม Private Label Specialty Committee of Shanghai Licensing Association (PLSC) มานำเสนอรายงานและผลงานวิจัยให้ผู้ร่วมงานได้รับชม อาทิ รายงานการวิจัยผู้บริโภคสินค้าแบบ Private Brand ของจีน และงานวิจัยตลาดสินค้า Private Brand ในจีนประจำปี 2019

ทั้งนี้ งานวิจัยทั้งสองฉบับเป็นการวิเคราะห์ระดับมืออาชีพในหลายมิติ ผ่านการสำรวจความคิดเห็นของผู้ซื้อสินค้าอุปโภคและบริโภคในชีวิตประจำวันจำนวนจำนวน 1,014 คนที่มีอายุระหว่าง 18-60 ปีจากทั่วประเทศ

รายงานดังกล่าวจะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายเข้าใจจังหวะของตลาด อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ค้าปลีกสามารถปรับกลยุทธ์การตลาดได้ทันท่วงที ตลอดจนช่วยในการหาโอกาสใหม่ๆ และอนาคตก็จะมีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมในรายงานเพิ่มเติ่มอย่างสม่ำเสมอในงานมหกรรมทุก ๆ ปีต่อไป


Latest Press Release

สัมภาษณ์พิเศษน้องเฟรชชี่ ปี 1 เมื่อก้าวสู่รั้วลูกพระจอม และมาพร้อมคำว่า “New Normal”

การเปิดเรียนในปีการศึกษานี้ ทำให้นิสิตนักศึกษาต้องเตรียมตัว เตรียมความพร้อมพิเศษกว่าปีอื่น ๆ เนื่องจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้กิจกรรมทางการศึกษาเองก็ต้องขยับและปรับเปลี่ยนรูปแบบให้สอดคล้องกับคำว่า “New Normal”...

วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนพันธมิตร จ.น่าน ขับเคลื่อนเมืองต้นแบบสวมหมวกนิรภัย 100%

นางสาวกานดา วัฒนายิ่งสมสุข ที่ปรึกษาฝ่ายการตลาดผู้ผลิตและผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ผู้แทนจากบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในโครงการศูนย์เด็กเล็กปลอดโรค-ปลอดภัย...

เอสโซ่และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทยมอบตู้เอกสารสำนักงานจำนวน 100 ตู้แก่มูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล (ศูนย์เมอร์ซี่)

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทยมอบตู้เอกสารสำนักงานให้แก่มูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล (ศูนย์เมอร์ซี่) เพื่ออำนวยความสะดวกและเป็นประโยชน์ในการจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบ ในโอกาสนี้ ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์...

วว. จับมือ ม.หอการค้าไทย พัฒนาทักษะบุคลากร/ บัณฑิต/ ผู้ประกอบการ ผลักดันงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ลงนามบันทึกข้อตกลงกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมพัฒนาทักษะบุคลากรทั้งทักษะที่มีอยู่เดิม (Re skilling) การเสริมทักษะใหม่ (Up skilling)...

Better Group ปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม สู่เยาวชนนครหลวง

Better Group นำโดย บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) บริษัท เบตเตอร์ เวสท์ แคร์ จำกัด และบริษัท รีคัฟเวอรี่เฮ้าส์ จำกัด ร่วมกับ นิคมอุตสาหกรรมนครหลวง จัดกิจกรรมในโครงการ “พัฒนาเครือข่าย Eco Green Network” อาทิ การปล่อยพันธุ์ปลา...

Related Topics