ภาพข่าว: อาชีวะร่วมส่งมอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 16, 2019 09:58
กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย พร้อมด้วยหน่วยงานในพื้นที่ สมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน อาสาร่วมพัฒนาแม่ฮ่องสอน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมจัดพิธีมอบผ้าห่มกันหนาว เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 2,750 ผืน แก่นักเรียนและประชาชนที่ประสบภัยหนาวในพี้นที่ถิ่นทุรกันดาร 8 อำเภอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ณ โรงเลื่อยเก่าแม่สะเด็จ อำเภอเมือง โดยมีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธาน ร่วมด้วยนายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา นายนรา เหล่าวิชยา รองเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย และผู้แทนหน่วยงาน เข้าร่วมงาน

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ในการให้ความช่วยเหลือกับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ทุรกันดารที่ประสบภัยหนาวในจังหวัดทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้มอบหมายให้วิทยาลัยเทคนิคโพธาราม สาขาเทคโนโลสิ่งทอ ผลิตผ้าห่มกันหนาว เพื่อมอบแก่ผู้ประสบภัยหนาว จำนวน 1,000 ผืน โดยมอบให้ผู้ที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน 500 ผืน ได้แก่ ศูนย์การเรียนรู้โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านดอนแสง ตำบลปางหมู อำเภอเมือง นักเรียน ผู้ปกครองและประชาชน จำนวน 107 คน โรงเรียนบ้านในสอย โรงเรียนบ้านสบสอย และโรงเรียนบ้านไม้สะเป่ ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จำนวน 393 คน และจะส่งมอบผ้าห่มกันหนาวในจังหวัดเลย 500 ผืน เพื่อนำไปมอบแก่ผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ต่อไป

นอกจากนักเรียนและประชาชนในพื้นที่ทุรกันดารจะได้รับผ้าห่มกันหนาวเพื่อบรรเทาความหนาว ซึ่งจะทำให้สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างปกติแล้ว นักศึกษาอาชีวศึกษายังได้บำเพ็ญประโยชน์ มีจิตบริการ เกิดความร่วมมือร่วมใจ เกิดความสามัคคี อาสาทำงานเพื่อสังคม ใช้เวลาอย่างรู้คุณค่า และนำทักษะวิชาชีพมาบูรณาการให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีในการจัดการเรียนการสอนอาชีวศึกษา ซึ่งการผลิตเครื่องนุ่งห่มกันหนาวในครั้งนี้ เป็นผลผลิตจากการเรียนการสอนของนักศึกษา สาขาสิ่งทอ ของวิทยาลัยเทคนิคโพธาราม ซึ่งจะทำให้เห็นศักยภาพของนักศึกษาอาชีวะที่สามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับจากการเรียนมาบูรณาการช่วยเหลือชุมชนและสังคม อีกทั้งยังส่งผลให้เกิดความเชื่อมั่นในวิชาชีพอันจะเป็นแนวทางในการนำไปสู่การพัฒนาประเทศต่อไปได้


Latest Press Release

ไอเดีย 9 วิธีดูแลรักษาพื้นกระเบื้อง

ถึงแม้พื้นกระเบื้องจะดูแลง่าย แต่หากทำความสะอาดโดยไม่ระวัง ก็อาจะทำให้เกิดรอยขีดข่วน ผุ กร่อนได้เหมือนกัน เราขอนำวิธีทำความสะอาดพื้นกระเบื้องด้วยของใช้ของในบ้านมาฝากกัน สำหรับคนที่แพ้น้ำยาเคมีแรง ๆ หรืออยากลองผสมน้ำยาทำความสะอาดพื้นใช้กันเอง...

จับปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้าต่อเนื่อง - ขอความร่วมมือตั้งวิน จยย. ในจุดที่เหมาะสม

นายศุภกฤต บุญขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ (สนท.) กทม. กล่าวตามที่ในสื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์กรณี กทม. เตรียมพิจารณาเพิ่มโทษปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้า โดยมีผู้แสดงความคิดเห็น ระบุการจับปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้า...

ปรับปรุงโครงสร้างสะพานข้ามแยกบางกะปิไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวกรณี นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการฝ่ายวิศวกรรมและก่อสร้างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ระบุ รฟม. ได้ทำหนังสือถึงกทม....

สทนช.คุมสร้างตึกที่ทำการใหม่เคร่งครัด เผยผลตรวจ PM. 2.5 ฉลุย เดินหน้าก่อสร้างแล้วเสร็จตามแผนปี 64

นายประดับ กลัดเข็มเพชร รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เปิดเผยว่า สทนช. อยู่ในระหว่างก่อสร้างอาคารที่ทำการถาวร ตั้งอยู่บริเวณถนนติวานนท์ ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ปัจจุบันอยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้างฐานรากอาคาร...

เปิดรับสมัครแล้วคอร์สธุรกิจ CPNleadรุ่น 4 โดยเซ็นทรัลพัฒนาจับมือ ม.ธรรมศาสตร์ สอน Young SMEs ปั้นแบรนด์สำเร็จจริง ผนึกกำลังกูรูชั้นนำ #CollaborateForSuccess

ทำธุรกิจยุคนี้มีแพชชั่นอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ยิ่งเป็นSMEs แบรนด์เล็กที่ชั่วโมงบินยังไม่สูง ไม่มี คอนเน็คชั่น หรือไม่รู้จะ Scale Up ธุรกิจให้โตขึ้นได้อย่างไร.... เซ็นทรัลพัฒนา เบอร์หนึ่งวงการรีเทลไทยเข้าใจและเล็งเห็นความท้าทายของ SMEs และ Start Up...

Related Topics