ภาพข่าว: สอศ.ปลื้มผลงานธุรกิจชนะเลิศอาชีวศึกษา สร้างยอดขายสุดปัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday December 24, 2019 07:49
กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้จัดแสดงผลงานธุรกิจรอบชิงชนะเลิศ (RRR Award 2019) จำนวน 20 ทีมธุรกิจในกิจกรรมการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนอาชีวศึกษาในการเป็นผู้ประกอบการ ประจำปีการศึกษา 2562 เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนอาชีวศึกษาได้มีประสบการณ์ในเชิงธุรกิจ ต่อยอดองค์ความรู้ไปสู่เชิงพาณิชย์ได้ และสามารถสร้างรายได้ระหว่างเรียน โดยเริ่มจากคัดเลือกทีมธุรกิจจากสถานศึกษาจำนวน 100 ทีม เข้ารับการอบรมในระยะที่ 1 และคัดเลือกให้เหลือ 20 ทีมธุรกิจ เข้ารับการอบรมระยะที่ 2 และมีคณะกรรมการลงพื้นที่ให้คำแนะนำ (Coaching) ทั้ง 20 ทีมธุรกิจเพื่อปรับและพัฒนาสินค้าผลิตภัณฑ์และบริการก่อนนำมาจัดแสดงผลงานธุรกิจรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งได้มอบหมายให้ดร.อธิปไตย โพแตง ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานการอาชีวศึกษาและวิชาชีพ เป็นผู้มอบรางวัล ซึ่งผลรางวัล มีดังนี้ รางวัลประเภทการบริหารจัดการธุรกิจดีเด่น: รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ธุรกิจยำหาวโห่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ธุรกิจ VR Game Innovation วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 ได้แก่ ธุรกิจบูมซาลาเปา (BOOMSALAPAO) วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก รางวัลประเภทนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ดีเด่น: รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ธุรกิจ DTEC Smart Lock วิทยาลัยเทคนิคเดชอุดม รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ธุรกิจ Casisa Cleaning Stick ผลิตภัณฑ์ลบรอยเปื้อนจากมะม่วงหาวมะนาวโห่แบบพกพา และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 ได้แก่ ธุรกิจพื้นรองเท้าเพื่อสุขภาพจากใยเปลือกทุเรียน วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ รางวัลประเภทผลการประกอบการดีเด่น: รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ธุรกิจขนมตูเล่กระฉีกปลาแผ่น ตราหอมนัวร์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ธุรกิจเตาชีวมวล (เตาเมียยิ้ม) วิทยาลัยการอาชีพ สว่างแดนดิน รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ธุรกิจไอศกรีมโฮมเมดจำปาดะ วิทยาลัยเทคนิคพังงา และรางวัลขวัญใจกรรมการ ได้แก่ ธุรกิจถ่านอัดแท่งจากเปลือกมะขามเคโรซีน วิทยาลัยสารพัดช่างเพชรบูรณ์

"ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ให้ความสำคัญกับการสร้างองค์ความรู้ด้านการประกอบธุรกิจให้แก่ผู้เรียนอาชีวศึกษา ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่เน้นพัฒนาด้านการสร้างผู้ประกอบการรายใหม่เพื่อเป็นรากฐานสำคัญของระบบเศรษฐกิจ และขอขอบคุณคณะกรรมการตัดสิน คณะกรรมการดำเนินงาน และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ซี่งถือได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการพัฒนาและส่งเสริมผู้เรียนให้สามารถออกไปเป็นผู้ประกอบการในอนาคตได้ ซึ่งจะนำไปสู่ความ มั่งคั่งทางเศรษฐกิจของประเทศในอนาคตต่อไป" เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวปิดท้าย


Latest Press Release

โครงการชิมลางสถาปัตย์ ครั้งที่ 23

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชิญชวนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายและผู้ที่สนใจสาขาวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ เข้าร่วมโครงการชิมลางสถาปัตยกรรม ครั้งที่ 23 เพื่อเปิดโอกาสได้สัมผัสแนวทางการศึกษาทางด้านสถาปัตยกรรม...

หาดทิพย์ จัดวิ่ง Haadthip Fan Run 2020 เพื่อนำเงินรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย สมทบทุนซื้อเครื่องสแกนมะเร็งลำไส้ใหญ่ มอบให้ศูนย์มะเร็งโรงพยาบาลหาดใหญ่ (นาหม่อม)

นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงานวิ่ง "Haadthip Fan Run 2020" กิจกรรมส่งท้ายเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลอง 50 ปี หาดทิพย์ เคียงข้างชาวใต้ พร้อมด้วยคุณดำรงรักษ อภิบาลสวัสดิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการอาวุโส บมจ.หาดทิพย์...

โปรโมชั่นดีๆ 1 ปีมีครั้งเดียว งานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 54

วันที่ 5-8 มีนาคม 2563 นี้ เตรียมพร้อมมาช้อปกันเต็มที่กับส่วนลดอาหารและเครื่องดื่มจัดเต็มถึง ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 54 ที่ไบเทค บางนา บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่เราจัดเตรียมวัตถุดิบชั้นยอด สดใหม่ ส่งตรงจากญี่ปุ่น เสิร์ฟถึงโต๊ะคุณ กับ 2...

พาณิชย์ เปิดตัวโลโก้ใหม่ ครบรอบ 100 ปี กระทรวงพาณิชย์ประกาศใช้ตราสัญลักษณ์ ครบรอบ 100 ปี ภายใต้แนวคิดการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์บทบาท และภารกิจ สร้างภาพจำในฐานะผู้ขับเคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจการค้าของประเทศ

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี กระทรวงพาณิชย์ ในวันที่ 20 สิงหาคม 2563 ถือเป็นโอกาสสำคัญที่กระทรวงฯ จะได้เผยแพร่บทบาท ภารกิจ ตลอดจนเรื่องราวความเป็นมาต่าง ๆ จากประวัติศาสตร์ถึงปัจจุบัน...

พันธวณิช สานต่อกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคม : Give to Change โลกเปลี่ยน..เพียงเราให้

กลุ่มผู้บริหารบริษัท พันธวณิช จำกัด ได้จัดกิจกรรมด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมขึ้น ภายใต้โครงการ "Pantavanij CSR : Give to Change โลกเปลี่ยน เพียงเราให้" โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่จากค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า นำพนักงานจิตอาสากว่า 30 คน ร่วมกันปล่อยปลาฉลามทราย ปูม้า...

Related Topics