คืบหน้าโครงการพัฒนารูปแบบศาลาที่พักผู้โดยสาร (Smart Shelter)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 29, 2020 17:08
กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวตามที่ประชาชนเสนอแนะให้ กทม. ปรับปรุงศาลาที่พักผู้โดยสารและป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางให้มีความทันสมัย สามารถแสดงเวลาที่รถโดยสารแต่ละสายจะมาถึงแสดงข้อมูลเส้นทางเดินรถ และมีระบบเตือนภัยหากเกิดเหตุร้าย เพื่อให้เป็นป้ายรถเมล์อัจฉริยะว่า ขณะนี้สำนักการจราจรและขนส่ง ได้ดำเนินการแก้ไขร่างขอบเขตและรายละเอียดของงาน (TOR) โครงการพัฒนารูปแบบศาลาที่พักผู้โดยสารให้มีความทันสมัย (Smart Shelter) ให้เป็นไปตามคำสั่งศาลปกครองสูงสุด ขณะเดียวกันได้ประสานกรมการขนส่งทางบกและองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เพื่อขอใช้ข้อมูลการเดินทางของรถด้วยระบบ GPS ไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการจัดทำระบบอัจฉริยะของโครงการดังกล่าว ทั้งนี้ สำนักการจราจรและขนส่ง จะนำข้อคิดเห็นดังกล่าวไปใช้ปรับปรุงโครงการฯ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนผู้ใช้บริการศาลาที่พักผู้โดยสารในเขตกรุงเทพฯ ต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: “ส.ขอนแก่น” ส่งเสบียงร่วมต้าน COVID-19

ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบกำลังใจและขอบคุณในความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ นำทีมโดย นายจรัสภล รุจิราโสภณ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจอาหารพร้อมรับประทาน ร่วมส่งมอบข้าวกล่องร้าน 'แซ่บ...

อัพเดท 5 เทรนด์จิลเวลรี่ยอดนิยมในอเมริกาฝ่า COVID-19

ช่วงเวลาที่ทุกอย่างรอบตัวดูแย่และไม่เป็นไปอย่างที่คิด อย่าเสียเวลาไปกับการตีโพยตีพายที่อะไรก็ไม่ได้ดังใจ แต่ให้ใช้ช่วงเวลานี้อัพสกิลพัฒนาตัวเอง เผื่อจะพบโอกาสใหม่หลังจากผ่านพ้นวิกฤตการณ์ COVID-19 นี้ไป...

“สมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ” จับมือ “เพื่อนร่วมน้ำใจ” จัดแคมเปญ “สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ” ชวนคนไทยมอบน้ำใจให้กันในช่วงสงกรานต์

สมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และเพื่อนร่วมน้ำใจ ได้แก่ กลุ่มบริษัท ออมนิคอม มีเดีย กรุ๊ป โอเอมดี และ พีเอชดี บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด และ บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด จัดแคมเปญพิเศษ “สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ”...

อบรมพิเศษฟรี เทคนิคการประเมินค่าทรัพย์สินเพื่อการลงทุน (ครั้งที่ 4)

เห็นภาพสถานการณ์อสังหาฯปัจจุบันมองเห็นปัจจัยหลัก(หัวใจ)ในการลงทุนอสังหาฯเข้าใจเทคนิคการประเมินค่าอสังหาฯ และ การวิเคราะห์ทำเล เบื้องต้นทำ Workshop การประเมินอสังหาฯ เพื่อการลงทุน...

ภาพข่าว: หัวหินสู้ภัยโควิด19

คุณอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน เข้าทำการมอบหน้ากากผ้า ให้กับคุณประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย นพ.นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผอ.รพ.หัวหิน เพื่อสนับสนุนเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานหน้าที่เฝ้าระวังตามจุดสกัด...

Related Topics