คณะ ICT มหิดล เปิดอบรมหลักสูตร Cyber Security Essentials

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday February 17, 2020 09:57
กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--มหาวิทยาลัยมหิดล

ปัจจุบัน ICT ถือเป็นโครงสร้างที่เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิตรวมถึงใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชน ขณะเดียวกันในอีกด้านหนึ่ง ภัยคุกคามบนโลก cyber ก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ช่องทางการโจมตีมากขึ้น และชาญฉลาดขึ้นเช่นกัน ซึ่งหากเราไม่เข้าใจภัยคุกคามในยุคปัจจุบันและเทรนในอนาคตรวมถึงการป้องกันที่ดีพอ คุณอาจจะสูญเสียข้อมูลส่วนตัว ทรัพย์สิน หรือแม้แต่ธุรกิจของคุณตามไปด้วย คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าวจึงได้เปิดอบรมหลักสูตร Cyber Security Essentials ขึ้น โดยมีรายละเอียดการอบรมดังนี้

  • วิทยากร : ดร. อิทธิพล รัศมีโรจน์ คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล
  • วันที่อบรม : วันพฤหัสฯ ที่ 27 และวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
เวลา 9.00 - 16.00 น. (รวม 12 ชั่วโมง)
  • สถานที่ : ห้องอบรม VIC3 Hotel Bangkok (พหลโยธิน ซอย 3 ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สนามเป้า)
  • ค่าลงทะเบียน : ท่านละ 5,900 บาท (รวมอาหารกลางวัน 1 มื้อ และอาหารว่าง 2 มื้อ)
และพิเศษสำหรับ 10 ท่านแรกที่ลงทะเบียน ชำระเงินเพียงท่านละ 4,900 บาท
หัวข้อการอบรมที่สำคัญ :
1. Introduction to cyber security and tools
2. Security policy and vulnerability management
3. Network assurance
4. Securing computer systems and services
5. Securing software, mobile apps, web application
6. Cyber incident analysis and response.

ดูรายละเอียดและลงทะเบียนเข้าร่วมอบรมได้ที่ http://www.ict6sigma.net หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณสารัชย์ มือถือ 092-256-1570 หรือ คุณจรัสศรี มือถือ 085-123-2800


Latest Press Release

ภาพข่าว: ดร.บุษบา ชัยจินดา รองอธิการบดี ม.ศรีปทุม ชลบุรีห่วงใยแพทย์และพยาบาล มอบถุงมือยางและหน้ากากอนามัยให้กับโรงพยาบาลชลบุรี กว่า 10,000 ชิ้น

ดร.บุษบา ชัยจินดา รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มอบถุงมือยางและหน้ากากอนามัยให้กับ โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อเป็นศูนย์กลางในการส่งต่อให้แก่โรงพยาบาลนำไปใช้ในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ ในวันพุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 13.30...

“คาเฟ่ ดอยตุง” สาขาศิริราช ส่งกำลังใจให้ชาวไทยและทีมแพทย์ มอบแก้วพิเศษ ราคาพิเศษ เริ่มแล้ววันนี้!

“คาเฟ่ ดอยตุง” สาขาศิริราช ขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้คนไทยทั้งประเทศ ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์..ฮีโร่ที่กำลังเร่งจัดการกับไวรัสร้ายโควิด-19 ด้วยการส่งเมนูกาแฟและชา ที่ใช้ผลผลิตจากธรรมชาติส่งตรงจากโครงการพัฒนาดอยตุงฯ จ.เชียงราย...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดโปรขอบคุณลูกค้า “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” 9-20 เมษายนนี้ สั่งป๊อปคอร์นผ่านแอพเดลิเวอร์รี่ราคาสุดคุ้ม

หลัง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดให้บริการ “ Major Delivery ” ส่งตรงความหอมอร่อยของพรีเมียมป๊อปคอร์นให้รับประทานถึงบ้าน ผ่านแอปพลิเคชั่นสั่งอาหารออนไลน์ชั้นนำอย่าง Grab Food, LINE MAN X Wongnai และ foodpanda...

พลิกโฉมโลจิสติกส์ด้วยดิจิทัล ตัวแปรสำคัญสำหรับเอสเอ็มอี

ประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าหมายถึง การที่ลูกค้าของคุณพร้อมจะจ่ายมากขึ้นและซื่อสัตย์ต่อแบรนด์ในยุคดิจิทัลที่สินค้าต่างๆ ถูกส่งถึงมือลูกค้าภายในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับเอสเอ็มอี...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ชวนดาวน์โหลด “สติ๊กเกอร์ไลน์ร่วมใจไทยสู้ภัย COVID-19” มอบรายได้ให้กับ “ศิริราชมูลนิธิ” (โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น)

นับตั้งแต่ต้นปี 2563 เป็นต้นมาเรามีปัญหากับการแพร่ระบาดของ COVID-19 มาโดยตลอด จากที่ไม่คาดคิดว่าจะเป็นโรคระบาดที่กระจายตัวเป็นวงกว้าง แต่สุดท้ายก็กลายเป็นการระบาดระดับโลกที่ตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมและผู้เสียชีวิตยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

Related Topics