จับปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้าต่อเนื่อง - ขอความร่วมมือตั้งวิน จยย. ในจุดที่เหมาะสม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday February 24, 2020 17:10
กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายศุภกฤต บุญขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ (สนท.) กทม. กล่าวตามที่ในสื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์กรณี กทม. เตรียมพิจารณาเพิ่มโทษปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้า โดยมีผู้แสดงความคิดเห็น ระบุการจับปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้า เป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุว่า ที่ผ่านมา กทม. ได้กำหนดมาตรการกวดขันผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้าสาธารณะ โดยให้เจ้าหน้าที่เทศกิจทุกสำนักงานเขต ตั้งจุดจับปรับในพื้นที่เขตเป็นประจำทุกวัน หากพบผู้ฝ่าฝืนให้จับปรับในอัตราขั้นต่ำ 2,000 บาท และหากพบเป็นผู้กระทำผิดซ้ำให้เปรียบเทียบปรับในอัตราที่สูงขึ้น โดยพิจารณาถึงพฤติการณ์แห่งการกระทำความผิดของผู้นั้นมาประกอบการเปรียบเทียบปรับด้วย ขณะเดียวกัน สนท. ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง รวมถึงเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ใช้ทางเท้า ซึ่งตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา ไม่อนุญาตให้วินรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะที่ขอจดทะเบียนใหม่ ตั้งวินและจอดรถจักรยานยนต์บนทางเท้าสาธารณะโดยเด็ดขาด ส่วนวินเดิมที่ได้รับอนุญาตให้มีสถานที่ตั้งอยู่บนทางเท้า ได้ขอความร่วมมือให้จัดหาสถานที่ตั้งวินในบริเวณพื้นที่เอกชนหรือพื้นที่ซึ่งมิใช่ทางเท้าสาธารณะ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการสัญจร ทั้งนี้ จะกวดขันจับปรับผู้กระทำความผิดจอดหรือขับขี่รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ บนทางเท้าสาธารณะอย่างต่อเนื่องต่อไป


Latest Press Release

อบรมให้ความรู้เจ้าหน้าที่ - ตัดแต่งดูแลรักษาต้นไม้ถูกต้องตามหลักรุกขกรรม

นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยกรณีในสื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์การตัดแต่งต้นไม้ของ กทม. ที่มีการตัดกิ่งและใบออกเหลือเพียงลำต้น จนต้นไม้ไม่สามารถให้ร่มเงาได้ว่า ที่ผ่านมาสำนักสิ่งแวดล้อม มีแนวทางการตัดแต่งกิ่งไม้ตามหลักรุกขกรรม...

ภาพข่าว: ดร.บุษบา ชัยจินดา รองอธิการบดี ม.ศรีปทุม ชลบุรีห่วงใยแพทย์และพยาบาล มอบถุงมือยางและหน้ากากอนามัยให้กับโรงพยาบาลชลบุรี กว่า 10,000 ชิ้น

ดร.บุษบา ชัยจินดา รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มอบถุงมือยางและหน้ากากอนามัยให้กับ โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อเป็นศูนย์กลางในการส่งต่อให้แก่โรงพยาบาลนำไปใช้ในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ ในวันพุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 13.30...

“คาเฟ่ ดอยตุง” สาขาศิริราช ส่งกำลังใจให้ชาวไทยและทีมแพทย์ มอบแก้วพิเศษ ราคาพิเศษ เริ่มแล้ววันนี้!

“คาเฟ่ ดอยตุง” สาขาศิริราช ขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้คนไทยทั้งประเทศ ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์..ฮีโร่ที่กำลังเร่งจัดการกับไวรัสร้ายโควิด-19 ด้วยการส่งเมนูกาแฟและชา ที่ใช้ผลผลิตจากธรรมชาติส่งตรงจากโครงการพัฒนาดอยตุงฯ จ.เชียงราย...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดโปรขอบคุณลูกค้า “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” 9-20 เมษายนนี้ สั่งป๊อปคอร์นผ่านแอพเดลิเวอร์รี่ราคาสุดคุ้ม

หลัง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดให้บริการ “ Major Delivery ” ส่งตรงความหอมอร่อยของพรีเมียมป๊อปคอร์นให้รับประทานถึงบ้าน ผ่านแอปพลิเคชั่นสั่งอาหารออนไลน์ชั้นนำอย่าง Grab Food, LINE MAN X Wongnai และ foodpanda...

พลิกโฉมโลจิสติกส์ด้วยดิจิทัล ตัวแปรสำคัญสำหรับเอสเอ็มอี

ประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าหมายถึง การที่ลูกค้าของคุณพร้อมจะจ่ายมากขึ้นและซื่อสัตย์ต่อแบรนด์ในยุคดิจิทัลที่สินค้าต่างๆ ถูกส่งถึงมือลูกค้าภายในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับเอสเอ็มอี...

Related Topics