รมช.มนัญญา ผลักดันสหกรณ์การเกษตรนาโยง บูรณาการเข้าจัดจำหน่าย ซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 2, 2020 13:50
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ และข้าราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสหกรณ์การเกษตรนาโยง จำกัด ณ สหกรณ์การเกษตรนาโยง อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง (ในวันที่ 29 ก.พ. 2563)

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ตามนโยบายของของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้ความสำคัญและคุณค่าในการรวมตัวของเกษตรกรในรูปแบบสหกรณ์ พร้อมที่จะส่งเสริมสนับสนุนงานสหกรณ์ในทุกมิติภายใต้กรอบของความเป็นองค์กรแบบสหกรณ์ ซึ่งสอดคล้องกับโครงการซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์ ที่จะเป็นเครือข่ายในช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าภายในสหกรณ์ร่วมกัน ซึ่งกรณีของสหกรณ์การเกษตร นาโยง จำกัด และผลประกอบการการดำเนินงานภายในสหกรณ์มีการบริหารจัดการบัญชีอย่างเป็นระบบ นับเป็นตัวอย่างที่ดีในดำเนินงาน และการบูรณาการพัฒนาร่วมกันของทุกภาคส่วน

นอกจากนี้สหกรณ์การเกษตรนาโยง จำกัด ได้ดำเนินงาน 6 ด้าน คือ ธุรกิจสินเชื่อ ธุรกิจรับฝากเงิน ธุรกิจจัดหาสินค้ามาจำหน่าย ธุรกิจรวบรวมผลผลิต ธุรกิจแปรรูปผลผลิตการเกษตรและการผลิตสินค้า และธุรกิจให้บริการร้านกาแฟซึ่งสหกรณ์ของจังหวัดตรัง ที่ได้พัฒนาตนเองภายใต้การมีส่วนร่วมของสมาชิก โดยสหกรณ์ได้ยกระดับตนเองในการพัฒนาด้านยางพารา อาทิ เช่น- สหกรณ์กองทุนสวนยางบ้านหนองครก จำกัด ยกระดับตนเองเป็นสหกรณ์แปรรูปหมอนยางพารา ที่นอนยางพารา- สหกรณ์การเกษตรปะเหลียน จำกัด ได้ยกระดับในการส่งเสริมอาชีพสมาชิกปลูกพริกไทยพันธุ์ปะเหลียน ซึ่งจังหวัดตรังได้รับเป็นโครงการหนึ่งในการส่งเสริมเพื่อจดทะเบียนพริกไทยพันธุ์ปะเหลียน เป็นพืช GI ของจังหวัดตรัง


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics