ประชาชนร่วมมือวธ. สร้างสังคมสื่อสู้ COVID-19 เดินหน้าผลิตสื่อดีให้กำลังใจหมอ-พยาบาล-บุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงรณรงค์ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday March 31, 2020 17:19
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--สํานักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่ากระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ได้พยายามแก้ไขปัญหามาโดยตลอด การคุมสถานการณ์ การรณรงค์แก้ไขเกิดจากความร่วมมือทุกภาคส่วน ในส่วนของกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้รวมใจทุกหน่วยงานในสังกัดและสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพร้อมให้การสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล กระทรวงวัฒนธรรมและผู้ว่าราชการจังหวัดอย่างเต็มที่

รมว.วัฒนธรรม กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากศิลปินแห่งชาติ ศิลปินและศิลปินพื้นบ้าน โดยเฉพาะสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด ทำงานบูรณาการเครือข่ายชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงขับเคลื่อนด้วยพลัง บวร บ้าน วัด โรงเรียน กว่า 2 หมื่นชุมชนทั่วประเทศ ร่วมกันประชาสัมพันธ์ความรู้ มาตรการป้องกัน แนวทางต่างๆเกี่ยวกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) แก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง ตามที่กระทรวงสาธารณสุขและรัฐบาลขอความร่วมมือ โดย วธ. ได้ทยอยนำคลิปเผยแพร่ต่อไปทางช่องทางสื่อต่างๆ และสื่อสังคมออนไลน์ อาทิ Facebook , Twitter , Instagram และเว็บไซต์ของกระทรวงวัฒนธรรม www.m-culture.go.th

นายอิทธิพล กล่าวอีกว่า ล่าสุดทาง วธ.ได้มอบหมายให้คณะทำงานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) วธ. จัดการรณรงค์สังคมสื่อสู้ COVID-19 เชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันผลิตสื่อที่ดีๆ มีสาระน่าสนใจหรือเป็นการให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนทุกท่านที่ทำงานช่วยกันสู้วิกฤตนี้ รวมถึงให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตทำงานอยู่กับบ้าน หรือทำงานที่บ้าน (Work From Home) เพื่อลดการติดต่อของโรคระบาดนี้ จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนส่งคลิปวิดีโอรณรงค์การให้กำลังใจดังกล่าว หรือ การเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) หรือ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” โดยจะมีการคัดเลือก ประกาศผลพร้อมให้รางวัลเป็นระยะ เช่น หนังสือที่มีเนื้อหาด้านศิลปวัฒนธรรม พร้อมนำคลิปที่มีเนื้อหาสร้างสรรค์เผยแพร่ต่อไป ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊ก สายด่วนวัฒนธรรม 1765

"การขอความร่วมมือร่วมใจจากประชาชน เครือข่ายวัฒนธรรมในการจัดทำคลิปดังกล่าว จะทำให้เกิดความตระหนักรู้แก่ประชาชนและสังคมในการตื่นตัวป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา ๒๐๑๙ (COVID 19) ในวงกว้าง รวดเร็ว และทั่วถึง รวมทั้ง ลดความตระหนกและสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชนและสังคมในการฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน กระทรวงวัฒนธรรมจึงขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมมือร่วมใจช่วยให้คนไทยก้าวไปข้างหน้าและสามารถต่อสู้กับเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ในการช่วยเหลือสังคมและนำพาประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤติไปได้" รมว.วัฒนธรรม กล่าว


Latest Press Release

สจล. โชว์ผลงานศูนย์นวัตกรรมสู้โควิด-19 ฝีมือคนไทย แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมเสนอตั้งศูนย์พัฒนานวัตกรรมการแพทย์ ตั้งรับทุกวิกฤต

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารกระบัง (สจล.) โดยศูนย์รวมนวัตกรรม KMITL GO FIGHT COVID-19 นำเสนอ 7 สุดยอดนวัตกรรมสู้โควิด-19 ฝีมือคนไทย ให้แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมเสนอไทยตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือทุกวิกฤต...

ตำนานแห่งรองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูลเพกาซัส รองเท้าวิ่งคู่ใจกว่า 30 ปี ของนักวิ่งระดับตำนาน ของโจน เบอร์นัวต์ แซมมวลสัน

รองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูลเพกาซัส (Pegasus) รุ่นแรกวางจำหน่ายในปี 1983 ในฐานะ “รองเท้าสำหรับนักวิ่งทุกคน” รองเท้าวิ่งตระกูลนี้มีชื่อเสียงในหมู่นักวิ่งว่าเป็นรองเท้าสำหรับฝึกซ้อมวิ่งที่นักวิ่งให้ ความเชื่อมั่น โดยตลอดระยะที่เวลาผ่านมา...

ภาพข่าว: แพรนด้าฯ มอบหนังสือและนิตยสาร แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณอัยญดา อ้นโม ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงาน เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบหนังสือและนิตยสารที่ไม่ใช้งานแล้ว แต่ยังคงสภาพดี จำนวนกว่า 800 เล่ม...

ภาพข่าว: กยท. ผนึกกำลังกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบท เปิดมิติใหม่ใช้ยางพาราหุ้มแบริเออร์

การยางแห่งประเทศไทย นำโดย นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านธุรกิจและปฏิบัติการ พร้อมด้วย นางณพรัตน์ วิชิตชลชัย รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง เข้าประชุมหารือร่วมกับ นายปฐม เฉลยวาเรศ...

ภาพข่าว: CPF Food Truck ส่งอาหารปลอดภัย ครั้งที่ 10 สู่ชาวชุมชนวัดไชยทิศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำรถ CPF Food Truck ส่งมอบอาหารปลอดภัยสู่ชุมชน อย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นางสาวสุชาดา วีระเมธีกุล...

Related Topics