รมช.มนัญญา สั่งตรง อ.ส.ค. ลดราคานม 25% บรรเทาเกษตรผู้เลี้ยงโคนม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 10, 2020 14:12
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมหาแนวทางมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส โควิด-19 ณ กรมส่งเสริมสหกรณ์

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุม ถึงแนวทางมาตราการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสCovid-19 ส่งผลให้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมประสบปัญหาจำหน่ายน้ำนมดิบน้อย เนื่องจากผู้ประกอบการแปรรูปลดการรับซื้อตามสภาวะเศรษฐกิจ ประชาชนมีกำลังซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคลดลง จึงมีมติที่ประชุมให้ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) นำผลิตภัณฑ์นม ยูเอชที ตราไทย-เดนมาร์ค ขนาด 200 มิลลิลิตร ทุกรสชาติจำหน่ายให้กับหน่วยงานราชการทุกจังหวัดในราคาพิเศษ ซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่าราคาในท้องตลาดประมาณร้อยละ 25 โดยแต่ละหน่วยงานสามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่บัดนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2563

ทั้งนี้ ได้มีการบูรณาการและร่วมกันปฎิบัติโดยมอบหมายปลัดกระทรวงเกษตรฯ ประสานปลัดกระทรวงมหาดไทย เพื่อขอความอนุเคราะห์จัดซื้อผลิตภัณฑ์นมของ อ.ส.ค. เพื่อจัดรวมในชุดยังชีพที่กระทรวงมหาดไทยจะแจกจ่ายแก่ประชาชนผู้กักกันตนทั้งในสถานที่รัฐจัดให้และที่พำนักอยู่บ้าน ซึ่งปลัดกระทรวงมหาดไทยได้ทำหนังสือแจ้งเวียนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดและองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ให้สนับสนุนโครงการดังกล่าวแล้ว รวมทั้งจะจำหน่ายราคาพิเศษให้แก่หน่วยราชการต่าง ๆ มูลนิธิ และผู้ประสงค์ซื้อผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีไปมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19“โครงการนี้จะช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมให้สามารถจำหน่ายผลผลิตได้ตามปกติและยังเป็นการส่งเสริมสุขภาพประชาชนให้ได้บริโภคอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ซึ่งนมยูเอชทีเป็นนมที่มีอายุการเก็บรักษานานโดยไม่ต้องแช่เย็น” นางสาวมนัญญา กล่าว.


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics