รมช.มนัญญา สละเงินส่วนตัว แรงน้ำใจ สหกรณ์เกษตรฯ มอบข้าว อ.ส.ค. มอบนม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday April 20, 2020 08:42
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมทั้งผู้บริหารกรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ กรมวิชาการเกษตร องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ร่วมกันบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคซึ่งจำเป็นต่อการดำรงชีพ ซึ่งได้รับมอบจากขบวนการสหกรณ์ และสหกรณ์การเกษตร 4 แห่ง ร่วมกันบริจาคข้าวสารรวมจำนวนทั้งสิ้น 20 ตันได้แก่

สหกรณ์การเกษตรวิสัย จำกัด จังหวัดร้อยเอ็ดสหกรณ์การเกษตรปักธงชัย จำกัด จังหวัดนครราชสีมาสหกรณ์การเกษตรพรหมพิราม จำกัด จังหวัดพิษณุโลก และสหกรณ์การเกษตรเมืองอุตรดิตถ์ จำกัด จังหวัดอุตรดิตถ์

โดยการนี้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้สละเงินส่วนตัว เพื่อจัดหาเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ อาทิ น้ำตาลทราย ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำหวานเข้มข้นเฮลบลูบอยด์ เกลือ อินทผาลัม หน้ากากผ้า และได้รับบริจาค นมไทย-เดนมาร์ค ของ อ.ส.ค. มาร่วมสมทบ   ซึ่งได้บรรจุลงถุงยังชีพจำนวน 4,000 ชุด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องสมาชิกสหกรณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กว่า 6,000 คน ที่ได้รับความเดือดร้อนหลังถูกสั่งปิดหมู่บ้าน 110 แห่ง ใน 21 อำเภอ เพื่อให้มีอาหารและของใช้ไว้ในช่วงระยะเก็บตัว เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด – 19 ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเนื่องจากมีเขตชายแดนติดต่อกับประเทศมาเลเซีย และการถือศีลอดในช่วงเดือนรอมฎอนตั้งแต่วันที่ 24 หรือ 25 เมษายน ถึง 23 – 24 พฤษภาคม 2563 ที่จะถึงนี้ เป็นช่วงเวลาที่เข้าสู่เดือนรอมฎอนหรือเดือนศีลอดโดยจะดำเนินการส่งมอบไปยัง จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี และยะลา โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด เจ้าหน้าที่สหกรณ์จังหวัด ตัวแทนสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ เข้ารับมอบถุงยังชีพและเข้าร่วมรับฟังการถ่ายทอดสัญญาณทางไกลผ่านระบบ Video Conference

จากนั้นได้มีการถ่ายทอดสดการปล่อยขบวนรถกระจายถุงยังชีพ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับสมาชิกสหกรณ์ใน 3 จังหวัดภาคใต้ นราธิวาส ปัตตานี และยะลา 21 อำเภอ 110 หมู่บ้าน   ผ่านระบบ Video Conference   ซึ่งมอบไปยังนายอำเภอและผู้แทนสหกรณ์ในพื้นที่นำไปส่งมอบให้กับสมาชิกสหกรณ์ที่ได้รับความเดือดร้อน เป็นการแสดงถึงพลังความรักความสามัคคีของขบวนการสหกรณ์ที่มีการเอื้ออาทรซึ่งกันและกัน แม้อยู่ต่างพื้นที่ รวมถึงสร้างขวัญกำลังใจให้พี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ สามารถผ่านพ้นช่วงวิกฤตของสถานการณ์ไวรัสโควิด –19 ได้อย่างปลอดภัยต่อไป


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics