กทม.เร่งช่วยเหลือผู้สูงอายุ ผู้พิการตกสำรวจระบบสวัสดิการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 27, 2020 08:42
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--กรุงเทพมหานคร

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวกรณีพบผู้ตกสำรวจและยังไม่ได้รับสวัสดิการต่าง ๆ   เช่น เบี้ยผู้สูงอายุ เบี้ยความพิการ อีกจำนวนมากว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักพัฒนาสังคม ได้บูรณาการความร่วมมือกับสำนักการแพทย์ สำนักอนามัย สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตพื้นที่ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สถานีตำรวจนครบาลท้องที่ มูลนิธิกระจกเงา ในการช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่ง คนเร่ร่อน ผู้สูงอายุ และผู้พิการตามแหล่งชุมชนต่าง ๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยลงพื้นที่สำรวจ จัดเก็บ วิเคราะห์ข้อมูล ให้คำปรึกษา แนะนำจุดบริจาคอาหารสำหรับคนไร้ที่พึ่ง ตลอดจนประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบถึงบริการด้านที่พักอาศัย อาหาร ยารักษาโรค แบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ที่กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการได้จัดเตรียมไว้ ซึ่งกรณีผู้สมัครใจเข้ารับบริการ จะแนะนำให้ไปที่บ้านมิตรไมตรี ดินแดง ที่มีเจ้าหน้าที่ให้บริการและอำนวยความสะดวกในการตรวจคัดกรองโรค การเฝ้าระวังเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับผู้เข้าพักอาศัย หรือสามารถติดต่อสายด่วนศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังได้แจกหน้ากากอนามัยชนิดผ้า พร้อมแนะนำวิธีการใช้งาน วิธีปฏิบัติตน เพื่อป้องกันการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากนั้น ยังได้เปิดรับลงทะเบียนผู้มีสิทธิรับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 - เดือนพฤศจิกายน 2562 และเดือนมกราคม 2563 - เดือนกันยายน 2563 และรับลงทะเบียนเบี้ยความพิการ โดยให้คนพิการ ผู้ดูแลคนพิการ หรือผู้รับมอบอำนาจมาลงทะเบียน เพื่อขอรับเบี้ยความพิการ และจะมีสิทธิได้รับเบี้ยความพิการในเดือนถัดไป ขณะเดียวกันสำนักพัฒนาสังคม กทม. ได้ประสานกับสำนักงานเขตในการลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์การรับลงทะเบียนเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการ แจ้งข้อมูลสิทธิ รวมทั้งสำรวจผู้สูงอายุและคนพิการที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน เพื่อขอรับสวัสดิการต่าง ๆ ได้แก่ เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการต่อไป


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics