Xinhua Silk Road: เมืองหลิวหยางเปิดตัวโครงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม มุ่งส่งเสริมภาพลักษณ์ในหมู่นักลงทุน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2020 11:27
ปักกิ่ง--13 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลิวหยาง เมืองแห่งดอกไม้ไฟของจีน ซึ่งตั้งอยู่ในมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของประเทศ ได้ออกประกาศเชิญชวญนักลงทุนทั่วโลกให้มาร่วมโครงการการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมแม่น้ำหลิวหยาง (Liuyang River)

แม่น้ำหลิวหยางเป็นแม่น้ำเพียงสายเดียวในมณฑลหูหนานที่ได้รับเลือกให้ติดกลุ่มแม่น้ำและทะเลสาบสาธิตกลุ่มแรกจำนวน 17 แห่งจากทั่วประเทศจีน ในฐานะที่แม่น้ำสายนี้ทำหน้าที่เป็น “นามบัตร” ของเมืองหลิวหยางมาอย่างยาวนาน

โครงการดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมระดับโลกเลียบแม่น้ำหลิวหยาง โดยผสานการแสดงดอกไม้ไฟและความบันเทิง การเที่ยวชมย่านเมืองเก่า และการล่องแม่น้ำหลิวหยางยามค่ำคืน

โครงการนี้ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 140 เฮกตาร์ และจะประกอบไปด้วยเส้นทางล่องเรือ 13 กิโลเมตร และย่านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม 2 แห่งเลียบแม่น้ำหลิวหยาง ได้แก่ Guanlitai และ Puzigang

สำหรับย่าน Guanlitai จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นพื้นที่ที่ทันสมัยด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมีประทัดไฟซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหลิวหยางเป็นตัวชูโรง เช่น การแสดงดอกไม้ไฟ โรงละครดอกไม้ไฟ และโลกดอกไม้ไฟแห่งอนาคต ขณะที่ Puzigang จะเป็นย่านที่มีสไตล์ย้อนยุค ด้วยเจตนาที่จะปลูกฝังวัฒนธรรมที่มีความเชื่อมโยงกับแม่น้ำหลิวหยาง รวมถึงมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ให้เป็นรากฐานของการก่อสร้างสวนวัฒนธรรมสร้างสรรค์แห่งแม่น้ำหลิวหยาง เมืองเก่า และศูนย์บริการการท่องเที่ยว

ในส่วนของเส้นทางล่องเรือยาว 13 กิโลเมตรนั้น จะมอบประสบการณ์การเที่ยวชมแม่น้ำหลิวหยางยามค่ำคืน ซึ่งจะประกอบด้วยทริปล่องแม่น้ำ ท่าเรือท่องเที่ยว และโครงการโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ อาทิ โครงการก่อสร้างถนนระดับเทศบาล และโครงการปรับปรุงและก่อสร้างทิวทัศน์ริมน้ำ

จนถึงปัจจุบัน บริษัทต่าง ๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่บริหารงานจากส่วนกลาง บริษัทระดับท็อป 500 ของโลก บริษัทระดับท็อป 500 ของจีน บริษัทเอกชนระดับท็อป 500 ในประเทศจีน ตลอดจนผู้พัฒนาและผู้ประกอบการการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมระดับชั้นนำ 10 แห่งในประเทศ ต่างมาที่เมืองหลิวหยาง เพื่อเจรจาเกี่ยวกับโครงการการลงทุนต่าง ๆ ที่เป็นไปได้

ดูลิงก์ต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/315427.html
วิดีโอ - https://cdn5.prnasia.com/202008/xinhuasilkroad/video.mp4

Latest Press Release

“พลเอก ประวิตร” ดัน 2 โครงการขนาดใหญ่ อ่างฯ แม่ตาช้าง - คลองโพล้ พร้อมเร่งรัดให้ก่อสร้างได้ภายในปี 65

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการขนาดใหญ่และโครงการสำคัญ ครั้งที่ 3/2563 ณ ห้องประชุม 301 ชั้น 3 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล โดยมี ดร.สมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ...

จีไอที จัดเสวนา GIT Standard ยกระดับมาตรฐานแล็บอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ จีไอที จัดเสวนา “GIT Standard กลยุทธ์ในการสร้าง Ecosystem เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทย” ในงานแถลงข่าวเปิดตัว GIT Standard...

ซีดีจี และ มจพ. แก้โจทย์คนทำงานขาดทักษะคิดวิเคราะห์ จับมือศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ ผลักดันโค้ดดิ้งสู่ห้องเรียนธุรกิจค้าปลีก

กลุ่มบริษัทซีดีจี ผู้ให้บริการด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจร แก่องค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจและเอกชน ผู้ก่อตั้งโครงการ CDG Code Their Dreams ร่วมมือกับภาควิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ...

GWM ประกาศแผนเปิดตัวรถกระบะ P Series ทั่วโลก

GWM (601633.SS/02333.HK) ผู้ผลิตรถกระบะและรถเอสยูวีชั้นนำระดับโลก ประกาศแผนเปิดตัวรถกระบะ P Series ทั่วโลก โดยรถกระบะซีรีส์นี้พัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด P71 และใช้ระบบการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลกด้านความปลอดภัยและการปล่อยก๊าซคาร์บอน...

มูลนิธิกรุงศรี มอบทุนการศึกษาเนื่องในโอกาส “วันเยาวชนแห่งชาติ”

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มอบทุนการศึกษาจำนวน 15 ทุน แก่เยาวชนในความดูแลของสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ ที่มีผลการเรียนและความประพฤติดี เนื่องในโอกาส...

Related Topics