มูลนิธิการกุศลจากรัสเซียได้รับรางวัลระดับชาติ จากการเชิดชูบทบาทของผู้หญิง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 10, 2020 09:46
มอสโก--10 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Ekaterina Rybakova ประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Rybakov Foundation ได้รับรางวัลระดับชาติ 'Media Manager of Russia - 2020’ จากการที่เธอเป็นผู้ก่อตั้งและเจ้าของอุดมการณ์เบื้องหลัง PRO Women ชุมชนสำหรับผู้หญิง

Ekaterina พัฒนาโครงการด้านสังคมและการศึกษาร่วมกับสามี Igor Rybakov โดยทั้งคู่ได้ตัดสินใจอุทิศครึ่งชีวิตที่เหลือให้กับการคืนทุนแก่สังคมในรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นเหตุผลในการก่อตั้งมูลนิธิ Rybakov Foundation ด้วยจุดมุ่งหมายในการสร้างการศึกษาที่มีคุณภาพสำหรับทุกคน และเป็นการลงทุนเพื่อบรรลุเป้าประสงค์ที่ 4 ของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goal) ของสหประชาชาติ พันธกิจของมูลนิธินี้คือการสร้างวัฒนธรรมการพัฒนาสังคมด้วยมือของเราเอง ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการ ผู้มีใจกุศล ตลอดจนนักลงทุนที่ต้องการมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนอนาคตของการศึกษา Ekaterina และ Igor Rybakov จึงได้ริเริ่มรางวัล Ryabkov Prize ซึ่งมีเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านดอลลาร์

Igor Rybakov เป็นนักธุรกิจชาวรัสเซียที่ติดอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกปี 2020 ของนิตยสาร Forbes โดยมีมูลค่าทรัพย์สินรวม 1.1 พันล้านดอลลาร์

ชุมชน PRO Women ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2016 โดยมูลนิธิ Rybakov Foundation ปัจจุบันเป็นชุมชนนานาชาติและเป็นมูลนิธิอิสระซึ่งเป็นศูนย์รวมของผู้หญิงเกือบ 13,000 คนจาก 20 ประเทศ ชุมชนแห่งนี้ประกอบด้วยกลุ่มสนับสนุนผู้หญิงกลุ่มต่างๆ ใน 150 เมือง และมุ่งช่วยให้ผู้หญิงทำตามเป้าหมาย ริเริ่มโครงการต่างๆ และบรรลุความตั้งใจของตนเอง

Ekaterina Rybakova: “ในปี 2015 ผู้ประกอบการหญิงที่มีชื่อว่า Elena จากเมือง Tomsk ในไซบีเรีย (https://drive.google.com/drive/folders/1tGF_QEWCVD1LCxcCTIb_lHSZs-vy5Vuc?usp=sharing) ได้ตัดสินใจย้ายไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่งในป่าไทกา (ป่าเขตหนาวในรัสเซีย) พร้อมด้วยภาระหนี้สินและลูกน้อยที่ต้องเลี้ยงดู ต่อมาพ่อแม่ของ Elena ได้ช่วยริเริ่มธุรกิจการผลิตของเล่นไม้ขึ้น ธุรกิจดังกล่าวขาดทุนอยู่ 2 ปีจนทำให้ Elena เครียดอย่างมาก จนกระทั่งในปี 2017 เธอได้รู้จักกับชุมชน PRO Women และตัดสินใจว่าเธออยากจะช่วยเหลือผู้อื่น เธอได้กลายเป็นหัวหน้ากลุ่ม และสี่เดือนต่อมา รายได้ของธุรกิจของเธอเพิ่มขึ้น 15 เท่า ด้วยแรงสนับสนุนจากผู้ที่มีจุดยืนแบบเดียวกันและจากการสร้างเครือข่าย ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของโรงงานซึ่งเป็นกิจการครอบครัวจากไซบีเรียนี้ ได้วางจำหน่ายไปทั่วโลก!”

งานมอบรางวัล “Media Manager of Russia 2020” จัดขึ้นในกรุงมอสโก เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา

รูปภาพ: https://drive.google.com/drive/folders/1tGF_QEWCVD1LCxcCTIb_lHSZs-vy5Vuc?usp=sharing
วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=yTTGEBeIaCU

Latest Press Release

สนพ.มุกดาหารร่วมประชาสัมพันธ์เชิงรุก

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.30 สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานมุกดาหาร ร่วมกับ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ประชาสัมพันธ์เชิงรุกและการสาธิตอาชีพ วันนัดพบ co - payment ของจังหวัดมุกดาหาร ณ โรงแรมพลอยพาเลซ อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร...

SAFE ปางช้างแม่ริม

เครือโรงพยาบาลพญาไท-เปาโลร่วมกับสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชม และร่วมกิจกรรม ที่ปางช้างแม่ริม Elephant Home ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้กำลังใจ และร่วมบริจาคค่าอาหารใช้ช้าง โดยปางช้างแห่งนี้ ได้รับผลกระทบจากโควิด-19...

เจียไต๋ มอบทุนการศึกษาสนับสนุนเด็กไทย สู่อนาคตไกล เกษตรยั่งยืน

นายมนัส เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร พร้อมด้วยนางสาวมนันย์พร เจียรวนนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักประธานคณะผู้ปฏิบัติการ บริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย มอบทุนการศึกษา "กองทุนเจียไต๋ - ดร. มนู - ดร. มนัส เจียรวนนท์"...

คณะ ICT ม.มหิดล เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาโท-เอก ปีการศึกษา 2564 รอบที่ 1

คณะ ICT ม.มหิดล เปิดรับสมัครนักศึกษา ป.โท - เอก (หลักสูตรนานาชาติ) ปีการศึกษา 2564 เปิดรับสมัคร วันที่ 6 พ.ย. 63 - 31 ธ.ค. 63 ปริญญาโท หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (ภาคปกติ และ ภาคพิเศษ)หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต...

กิจกรรม ฮอทต้า ฟิวชั่น ได้มากกว่าที่คิด

ซื้อ ฮอทต้า ฟิวชั่น สไตล์ใหม่ ได้มากกว่าที่คิด ที่เซเว่นอีเลฟเว่นเท่านั้น!!! แจกไอโฟน 12 และทองคำทุกสัปดาห์ ตลอดเดือนธันวาคมนี้ รวมมูลค่ากว่า 260,000 บาท ร่วมกิจกรรม:...

Related Topics