กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดกิจกรรมหนุนอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ไฮไลต์น่าสนใจในงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 17, 2020 15:16
กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

ถึงแม้สถานการณ์ของโรคโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมอาหารทั่วโลก แต่สำหรับประเทศไทยยังคงเดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอย่างไม่หยุดยั้ง ดังนั้น กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ จึงเดินหน้าจัดงานเพื่อกระตุ้นธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มและช่วยเหลือผู้ประกอบการให้ฟื้นตัวกลับมาโดยเร็ว โดยในปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานใหม่ในลักษณะไฮบริด ภายใต้ชื่อ THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” ที่ผสานการจัด Virtual Trade Show (VTS) และ Virtual - Online Business Matching (V-OBM) เพื่อติดต่อกับผู้ซื้อในต่างประเทศที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้

นอกเหนือจากการจัดงานแสดงสินค้าตามปกติแล้ว งาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” ยังมีการจัดกิจกรรมสนับสนุนอื่น ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้เข้าร่วมงานอีกมากมาย อาทิ

  • The THAIFEX - Anuga Trend Zone เป็นกิจกรรมที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้เห็นถึงแนวโน้มตลาดอาหารและเครื่องดื่มที่กำลังจะเซ็ตตัวใหม่เพื่อเปลี่ยนผ่านธุรกิจ ด้วยข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญและผลการวิจัยที่ล้ำสมัยจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้านต่าง ๆ เช่น เทคโนโลยี เป็นต้น
  • กิจกรรม Live Streaming จะมอบการนำเสนอเสมือนจริงสำหรับผู้แสดงสินค้าต่าง ๆ และผลิตภัณฑ์นวัตกรรม รวมถึงสตาร์ทอัพและเทค
  • กิจกรรม Hosted Buyer Programme ที่จะช่วยให้ธุรกิจได้ใช้ประโยชน์จากการติดต่อเชื่อมโยง โดยจะเชิญผู้ซื้อรายใหญ่ระดับท็อป 50 ราย จากนอกพื้นที่กรุงเทพฯ มาเข้าร่วม ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่อยู่ในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มได้รับโอกาสในการจับคู่ทางธุรกิจและการสรรหาสินค้า
  • การประชุมเสมือนจริง Virtual Meet จะเปิดให้ผู้แสดงสินค้าทั้งหมดและผู้ซื้อทั่วโลก 500 ราย ได้สร้างเครือข่ายธุรกิจในรูปแบบดิจิทัล หลังจากงานแสดงสินค้าจบลงตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน - 2 ตุลาคม 2563 โดยใช้โปรแกรม Hosted Buyer Programme เพื่อช่วยส่งเสริมภาคธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มได้ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
  • The Future Food Experience + กิจกรรมสัมมนาออนไลน์ที่จะมีขึ้นในรูปแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ โดยจะมีการจัดเสวนาอภิปรายร่วมกันผ่าน webinars
  • กิจกรรมจัดแสดง 11 เทรดโชว์ การแสดงสินค้า 11 ประเภท ได้แก่ อาหารสำเร็จรูป เครื่องดื่ม ขนมและของขบเคี้ยว อาหารทะเล เนื้อสัตว์ อาหารแช่แข็ง ข้าวและธัญพืช ผักและผลไม้ กาแฟและชา ธุรกิจบริการด้านอาหาร และ เทคโนโลยีด้านอาหาร

สำหรับงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” จะจัดขึ้นทั้งหมด 5 วัน แบ่งเป็นวันเจรจาการค้า ในวันที่ 22-26 กันยายน 2563 และวันจำหน่ายปลีก ในวันที่ 25-26 กันยายน 2563 พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าในรูปโฉมใหม่ ได้ทาง www.thaifex-anuga.com และให้ผู้เข้าร่วมงานพิมพ์ป้ายชื่อที่เคาน์เตอร์ลงทะเบียนหน้างานได้ด้วยตนเอง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสของคนจำนวนมาก โดยแบ่งรอบเข้าชมงานเป็นวันละ 2 รอบ ได้แก่ 10.00-14.00 และ 14.00-18.00 น. รอบละไม่เกิน 15,000 คน


Latest Press Release

Alaska Airlines และ Microsoft เซ็นความร่วมมือลดการปล่อยคาร์บอนในเที่ยวบินด้วยการใช้เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนบนเส้นทางบินหลัก

- เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนซึ่งจัดหาโดยผู้นำอุตสาหกรรมอย่าง SkyNRG เป็นสัญญาณถึงแนวทางใหม่สำหรับการเดินทางเพื่อธุรกิจ พนักงานบริษัท Microsoft Corp. ที่เดินทางระหว่างสำนักงานใหญ่ในเรดมอนด์ รัฐวอชิงตัน กับรัฐแคลิฟอร์เนีย ด้วยเที่ยวบินของสายการบิน Alaska...

กทม.เตรียมรองรับมวลน้ำ หลังกรมชลแจ้งเตือนเขื่อนปล่อยน้ำสูงขึ้น

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่กรมชลประทาน มีหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 20 ต.ค. 63 แจ้งเตือน 11 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ...

พายุถล่มต่อเนื่อง...ผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ อ่วม ! เสียหายกว่า 7.5 ล้านบาท เรือตรวจกรมประมง...เร่งนำเรือช่วยเหลือประชาชน - แจกถุงยังชีพ

จากสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในประเทศไทยทั้งจากอิทธิพลของพายุ “โนอึล” ช่วงวันที่ 18-20 กันยายน 2563 และ ดีเปรสชั่นหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมประเทศไทยในขณะนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายจังหวัด...

งานแฟชั่นวีคออนไลน์ Valmont Barcelona Bridal Fashion Week ชุบชีวิตอุตสาหกรรมแฟชั่นชุดแต่งงาน

งานแฟชั่นวีค Valmont Barcelona Bridal Fashion Week ซึ่งจัดโดย Fira de Barcelona ได้รับความสนใจจากผู้คนอย่างล้นหลาม ด้วยรูปแบบการจัดงานปีนี้ที่จัดขึ้นบนแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อปรับให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่านทางแอปพลิเคชัน VBBFW...

ต้องรีบแล้ว 3 วันสุดท้ายเท่านั้น! 23- 25 ตุลาคมนี้ พบโปรเด็ดตอบโจทย์เพื่อคนทำบ้าน ในงาน “SCG HOME & Living Fair”

เหลือเพียง 3 วัน เท่านั้น! 23- 25 ตุลาคมนี้ ช่วงวันหยุดยาวเชิญชวนคนรักบ้านแวะมาหาไอเดีย หรือช้อปสินค้าบ้านที่เดียวครบจบทุกขั้นตอนในงาน “SCG HOME & Living Fair” งานแฟร์ที่ตอบโจทย์เพื่อคนทำบ้าน ที่ SCG Experience...

Related Topics