Dole เดินหน้าติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในโรงงาน มุ่งบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 22, 2020 09:00
สิงคโปร์--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ร่วมมือกับ Symbior Solar เพื่อลดการปล่อยก๊าซกว่า 100,000 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า

Dole Asia Holdings ประกาศก้าวสำคัญสู่การบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ด้วยการเซ็นสัญญากับบริษัท Symbior Solar เพื่อขยายขอบเขตการนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้ในโรงงานแปรรูปในประเทศฟิลิปปินส์

Symbior Solar จะติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 33,000 ตารางเมตรที่โรงงานของ Dole ในฟิลิปปินส์ ซึ่งจะผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนได้ปีละกว่า 6,000 MWh ตลอดระยะเวลา 15 ปีภายใต้สัญญาความร่วมมือ ก่อนหน้านี้ Symbior Solar ได้ติดตั้งโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 3 MWp ที่โรงงานของ Dole ในหัวหินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลิตไฟฟ้าได้ปีละเกือบ 4,000 MWh

ยูทากะ ยามามูระ ซีอีโอของ Dole Asia Holdings กล่าวว่า การสร้างความร่วมมือกับ Symbior Solar ซึ่งเป็นผู้นำด้านพลังงานหมุนเวียน ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2573 ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญตามพันธสัญญา Dole Promise ที่ประกาศไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

“ในด้านสภาพภูมิอากาศ เราให้คำมั่นสัญญาว่าจะใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ในโรงงานแปรรูปของเรา และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ได้ 50% จากระดับของปี 2562 โดยการเซ็นสัญญาติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในฟิลิปปินส์ รวมถึงที่ติดตั้งไปแล้วในประเทศไทย จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซกว่า 100,000 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า (ปริมาณสะสมตลอดอายุสัญญา) ซึ่งสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความมุ่งมั่นของเราในการร่วมมือกับพันธมิตรทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าเพื่อลดการปล่อยก๊าซ”

การเซ็นสัญญากับ Symbior Solar ครั้งนี้ ถือเป็นการทำสัญญาอีก 15 ปี หลังจากที่เคยทำสัญญาในประเทศไทยมาแล้ว

สรุปแล้ว Dole จะผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนได้ปีละกว่า 10,000 MWh ในประเทศไทยและฟิลิปปินส์ และลดการปล่อยก๊าซไปพร้อมกัน

มาซาซูมิ นิชิคาเงะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Dole Asia Holdings กล่าวว่า “ธุรกิจของเราต้องพึ่งพาสภาพอากาศที่เหมาะสมในพื้นที่ที่เราดำเนินงาน ฟาร์มและพื้นที่เพาะปลูกของเรามีส่วนช่วยหล่อเลี้ยงประชากรโลกที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะให้ความสำคัญกับการชะลอผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเท่าที่เราจะทำได้ การสร้างความร่วมมือครั้งล่าสุดนี้สะท้อนถึงแนวทางที่ครบถ้วนสมบูรณ์ในการทำตามพันธสัญญา Dole Promise โดยเรายังคงให้ความสำคัญกับการฟื้นฟู เพื่อเพิ่มอินทรียวัตถุในดินและความหลากหลายทางชีวภาพของดิน รวมถึงยกระดับการจัดการปัญหาการสูญเสียอาหาร การจัดการของเสีย และวัฏจักรของน้ำ ในโลกที่ปัญหาความเครียดเนื่องจากน้ำจะกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้นเรื่อย ๆ”

เกี่ยวกับ Dole Promise

เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 Dole Asia Holdings ได้ประกาศพันธสัญญา Dole Promise ซึ่งประกอบด้วยสามเสาหลักในส่วนของโภชนาการ ความยั่งยืน และการสร้างคุณค่าร่วมกัน ได้แก่

Better for People: ช่วยให้ประชากรโลก 1 พันล้านคนเข้าถึงโภชนาการอย่างยั่งยืนภายในปี 2568 และเลิกใช้น้ำตาลแปรรูปในผลิตภัณฑ์ Dole ทั้งหมดภายในปี 2568

Better for Planet: ลดการสูญเสียผลไม้จากฟาร์มสู่ตลาดให้เหลือศูนย์ภายในปี 2568 รวมถึงเลิกใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกฟอสซิสภายในปี 2568 และปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573

Better for all Stakeholders: Dole จะเดินหน้าสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อเกษตรกร ชุมชน และทุกคนที่ทำงานให้กับบริษัท ผ่านการให้โอกาสและค่าครองชีพอย่างเท่าเทียม รวมถึงยกระดับความปลอดภัย โภชนาการ และความเป็นอยู่ที่ดีมากกว่าที่เคยทำมา นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งมั่นยกระดับสิทธิมนุษยชนในการดำเนินงานโดยตรงและในห่วงโซ่อุปทาน ด้วยการสร้างวัฒนธรรมความโปร่งใสและความรับผิดชอบ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1277610/Dole_Asia_Holdings.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/152677/dole_packaged_foods_logo.jpg

Latest Press Release

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชวนแต่งแฟนซีฉลองวันฮาโลวีนกับขบวนพาเหรดเหล่าผีไอดอลกว่า 400 คน พร้อมปาร์ตี้สุดมันส์ในงาน MBK Center HALLOWEEN PARADE

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดงาน MBK Center HALLOWEEN PARADE ชวนมาปาร์ตี้ฉลองวันฮาโลวีนกับเหล่าศิลปินไอดอลที่คุณชื่นชอบในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่ 14.00 น. -20.30 น. ในงานพบกับกิจกรรม MBK Idol Halloween Parade...

"ฮอนด้า" บันทึกประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะที่ 800 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ "สมเกียรติ" ฮึดซิวอันดับ 19 โมโตทู ที่สเปน

"ฮอนด้า" ค่ายผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นสร้างประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ ในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ด้วยการคว้าชัยชนะครั้งที่ 800 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ จากผลงานของ เจาเม่ มาเซีย นักบิดดาวรุ่งชาวสเปนจาก เลพเพิร์ด เรซซิ่ง ขณะ "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา...

'ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020’ ที่สุดแห่งจุดหมายความอร่อย

"ข่าวสด" ตอกย้ำความเป็นที่สุดแห่งจุดหมายความอร่อย รวบรวมร้านเด็ดระดับตำนาน ร้านดังทั่วกรุง และร้านอร่อยทั่วไทยกว่า 100 ร้าน มาให้อิ่มอร่อยกันในงาน "ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020" ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ MCC HALL ชั้น 4...

สาขาการเงิน ม.หอการค้าไทยร่วมกับ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเชีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) อบรมนักศึกษา

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้อง ต่างระดับ อาคาร 5 ชั้น 2 อาจารย์ ดร.นงนภัส แก้วพลอย อาจารย์ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการเงิน จัดโครงการ company open house เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีโอกาสเตรียมตัวเข้าสู่ตลาดงานด้านบริษัทหลักทรัพย์ โดยครั้งที่ 1 นี้ เป็น theme 'job with...

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ออนเซ็นสี่ฤดู พบสุดยอดเมนูต้นตำรับจากแดนอาทิตย์อุทัย

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ออนเซ็นสี่ฤดู พบสุดยอดเมนูต้นตำรับจากแดนอาทิตย์อุทัยในงาน "THE MALL JAPAN DISCOVERY 2020 : มนต์เสน่ห์ออนเซ็น 4 ฤดู" เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน),...

Related Topics