ลาลามูฟ จับมือคู่ค้าขับเคลื่อนธุรกิจ ชี้ช่องทางเพิ่มยอดขายหนุนระบบขนส่งที่มีมาตรฐานจากมืออาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 25, 2020 17:36
กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--เอ็มเอสแอล ประเทศไทย

แม้ภาวะซบเซาทางเศรษฐกิจซึ่งเป็นผลกระทบต่อเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จะสร้างความกังวลให้กับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ลาลามูฟ LALAMOVE บริการรับ–ส่งสินค้าตามความต้องการ (on-demand delivery service) ตลอด 24 ชั่วโมง มุ่งมั่นเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องหลังผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤต จับมือคู่ค้า ผู้ประกอบการรายย่อย – รายใหญ่ ปรับวิถีการดำเนินธุรกิจตอบรับแนวคิด New Normal ด้วยการเป็นโลจิสติกส์พาร์ทเนอร์ รองรับบริการขนส่งที่ได้มาตรฐาน ระดับมืออาชีพ ตรวจสอบสถานะได้ เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย และตอบสนองความต้องการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของผู้บริโภค

นายรวีโชติ เศรษฐี กรรมการผู้จัดการ ลาลามูฟ ประเทศไทย เผยว่า “การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตและพฤติกรรมของผู้บริโภคให้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ทว่าในช่วง lockdown ที่ผ่านมาผู้บริโภคเรียนรู้ที่จะอยู่รอดแม้จะต้องอยู่ในพื้นที่จำกัด หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมชน และยังสามารถเข้าถึงสินค้าอุปโภคบริโภค และปัจจัยที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต เช่น ยา หรืออุปกรณ์อนามัยป้องกันเชื้อโรคผ่านการเลือกซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์ ลาลามูฟมองว่านี่เป็นโอกาสสำหรับธุรกิจที่จะขยายช่องทางออนไลน์ เพื่อเข้าถึงลูกค้า และเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น ซึ่งการขยายธุรกิจไปทางออนไลน์นั้น ไม่ต้องอาศัยการลงทุนสูง เพราะไม่มีค่าเช่าพื้นที่หน้าร้าน ซึ่งทางลาลามูฟมั่นใจว่าบริการขนส่งที่ได้มาตรฐาน ครบวงจร ตรวจสอบสถานะได้ ขนย้ายได้ทั้งสิ่งของทั้งขนาดเล็ก และใหญ่ ตลอด 24 ชั่วโมง จะช่วยผู้ประกอบการให้สามารถบริหารจัดการต้นทุนการขนส่งได้ดีขึ้น และสามารถปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจให้อยู่รอดได้ อีกทั้งยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุค New Normal ที่หันมาซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างมี นัยยะสำคัญ”

พร้อมกันนี้ ลาลามูฟเผยความภาคภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสและสร้างยอดขายให้กับคู่ค้าทางธุรกิจ ที่สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและอยู่รอดท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา โดยมีทั้งผู้ประกอบการรายเล็ก และรายใหญ่ ห้างสรรพสินค้าชั้นน้ำ อาทิ เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต

โดยล่าสุดลาลามูฟ ได้จับมือกับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นพาร์ทเนอร์สำคัญช่วยขับเคลื่อนธุรกิจในการบริการขนส่งสินค้า สร้างยอดขายให้เติบโตสูงถึง 300 – 400% นายพันนิกข์ โชตินุชิต ผู้จัดการใหญ่การตลาดสาย CRM & Loyalty Card บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงการร่วมมือกันครั้งนี้ว่า “สืบเนื่องจากการประกาศ Lockdown ส่งผลกระทบให้ห้างสรรพสินค้าต้องปิดบริการชั่วคราวเมื่อช่วงเดือนมีนาคม - เมษายน ที่ผ่านมา ทางกรุ๊ปจึงต้องรีบปรับตัวเพื่อให้ธุรกิจเราดำเนินต่อไปได้ และเกิดบริการ M Chat & Shop ที่อำนวยความสะดวกผู้บริโภคผ่านช่องทางออนไลน์ เพียงแค่คุณแชทมา เราช้อปให้ และจัดส่งถึงที่ ซึ่งลาลามูฟคือโลจิสติกส์พาร์ทเนอร์ที่สามารถตอบโจทย์ในแง่ของการบริการที่รวดเร็ว สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทางออนไลน์ให้เข้าถึงสินค้าและบริการ ด้วยการจัดส่งสินค้าแบบด่วน ถึงที่หมายภายใน 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังสะดวก มีมาตรฐาน และติดตามสถานะได้ ทำให้ยอดขายของเราเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ ด้วยรูปแบบบริการที่หลากหลาย อาทิ รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ 5 ประตู และ รถกระบะ อีกทั้งยังมีบริการช่วยยก อำนวยความสะดวกผู้บริโภคให้เข้าถึงสินค้า ลาลามูฟพร้อมที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการ อำนวยความสะดวกทางด้าน โลจิสติกส์ และขอเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจปรับตัวและอยู่รอดหลังผ่านพ้นวิกฤติการณ์นี้ไปได้

รับชมวิดีโอ ลาลามูฟ ผนึกกำลังเดอะ มอลล์ กรุ๊ป ขับเคลื่อนธุรกิจ สร้างยอดขายเติบโตกว่า 400% https://www.facebook.com/watch/?v=339010397133886&extid=4oyStp5nMa0rQL3s


Latest Press Release

Alaska Airlines และ Microsoft เซ็นความร่วมมือลดการปล่อยคาร์บอนในเที่ยวบินด้วยการใช้เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนบนเส้นทางบินหลัก

- เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนซึ่งจัดหาโดยผู้นำอุตสาหกรรมอย่าง SkyNRG เป็นสัญญาณถึงแนวทางใหม่สำหรับการเดินทางเพื่อธุรกิจ พนักงานบริษัท Microsoft Corp. ที่เดินทางระหว่างสำนักงานใหญ่ในเรดมอนด์ รัฐวอชิงตัน กับรัฐแคลิฟอร์เนีย ด้วยเที่ยวบินของสายการบิน Alaska...

กทม.เตรียมรองรับมวลน้ำ หลังกรมชลแจ้งเตือนเขื่อนปล่อยน้ำสูงขึ้น

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่กรมชลประทาน มีหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 20 ต.ค. 63 แจ้งเตือน 11 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ...

พายุถล่มต่อเนื่อง...ผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ อ่วม ! เสียหายกว่า 7.5 ล้านบาท เรือตรวจกรมประมง...เร่งนำเรือช่วยเหลือประชาชน - แจกถุงยังชีพ

จากสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในประเทศไทยทั้งจากอิทธิพลของพายุ “โนอึล” ช่วงวันที่ 18-20 กันยายน 2563 และ ดีเปรสชั่นหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมประเทศไทยในขณะนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายจังหวัด...

งานแฟชั่นวีคออนไลน์ Valmont Barcelona Bridal Fashion Week ชุบชีวิตอุตสาหกรรมแฟชั่นชุดแต่งงาน

งานแฟชั่นวีค Valmont Barcelona Bridal Fashion Week ซึ่งจัดโดย Fira de Barcelona ได้รับความสนใจจากผู้คนอย่างล้นหลาม ด้วยรูปแบบการจัดงานปีนี้ที่จัดขึ้นบนแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อปรับให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่านทางแอปพลิเคชัน VBBFW...

ต้องรีบแล้ว 3 วันสุดท้ายเท่านั้น! 23- 25 ตุลาคมนี้ พบโปรเด็ดตอบโจทย์เพื่อคนทำบ้าน ในงาน “SCG HOME & Living Fair”

เหลือเพียง 3 วัน เท่านั้น! 23- 25 ตุลาคมนี้ ช่วงวันหยุดยาวเชิญชวนคนรักบ้านแวะมาหาไอเดีย หรือช้อปสินค้าบ้านที่เดียวครบจบทุกขั้นตอนในงาน “SCG HOME & Living Fair” งานแฟร์ที่ตอบโจทย์เพื่อคนทำบ้าน ที่ SCG Experience...

Related Topics