การแข่งขันทำอาหาร "Haday Cup" 2020 ปิดฉากลงที่เขตปาหนาน นครฉงชิ่ง ทางตะวันตกของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday November 26, 2020 09:30
ฉงชิ่ง จีน--26 พ.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

กรมประชาสัมพันธ์เขตปาหนานเปิดเผยว่า การแข่งขัน "Haday Cup" 2020 Chinese Cuisine World Championship ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบออฟไลน์ ได้ปิดฉากลงแล้วที่ Huaxi International Culture and Sports Center ในเขตปาหนาน นครฉงชิ่งของจีน เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยผู้เข้าแข่งขันและแขกผู้มาเยือนต่างก็ได้เพลิดเพลินไปกับงานเลี้ยงอาหารจีนและวัฒนธรรมท้องถิ่นไปพร้อม ๆ กัน

การแข่งขัน Chinese Cuisine World Championship จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2558 โดย Chinese Cuisine Association ภายใต้เป้าหมายที่จะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทักษะการทำอาหารจีน โปรโมทกรรมวิธีการปรุงอาหารจีน ยกระดับการแข่งขันด้านวัฒนธรรมอาหารจีนระดับโลก และอำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารจีนกับตะวันตก โดยการแข่งขัน "Haday Cup" 2020 Chinese Cuisine World Championship ปีนี้ได้ถูกจัดขึ้นเพื่อแนะนำและโปรโมทอาหารจีนทั้งในช่องทางออนไลน์และออฟไลน์

การแข่งขันทางออนไลน์ในปีนี้ได้รับความสนใจและการสนับสนุนอย่างมากจากอุตสาหกรรมอาหารจีนทั่วโลก โดยมีผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันประมาณ 690 คนจากทั่วโลก มีการส่งวิดีโอการทำอาหารเกือบ 1,000 คลิป และมีผู้ชมทางออนไลน์รวมกันกว่า 10 ล้านคน รวมถึงการรับชมอีกกว่า 100 ล้านครั้ง นับเป็นการขยายแบรนด์อาหารจีนออกสู่ตลาดโลก

ในส่วนของการแข่งขันออฟไลน์ที่จัดขึ้นในเขตปาหนานนั้น ผู้เข้าแข่งขัน 18 รายในฐานะตัวแทนของผู้เข้าร่วมทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันทำอาหารร้อน อาหารจากข้าวสาลี อาหารเย็นที่สร้างสรรค์ และแกะสลักผักผลไม้ โดยใช้ทักษะการทำอาหารจีนอันยอดเยี่ยม ซึ่งพวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจในวัฒนธรรมอาหารจีนออกมาในอาหารเหล่านั้น โดยรางวัลเหรียญทอง เงิน ทองแดง รางวัลความเป็นเลิศ และรางวัลอื่น ๆ ของการแข่งขันทั้งหมด รวมถึงผู้ชนะ รองชนะเลิศ และอันดับ 3 ของแต่ละรายการจะมอบให้ในพิธีมอบรางวัลที่จะถูกจัดขึ้น

การแข่งขันครั้งนี้มี China Cuisine Association, Foshan Haitian Flavouring and Food Company Ltd. และ GoChinaTV เป็นเจ้าภาพ และจัดโดยรัฐบาลท้องถิ่น ทั้งยังมี Foshan Haitian Flavouring and Food Company Ltd. เป็นสปอนเซอร์ทั่วไปของการแข่งขัน ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมอาหารจีนและจัดหาเครื่องปรุงอาหารที่หลากหลายแก่ผู้เข้าแข่งขันเพื่อช่วยพัฒนาและแบ่งปันสี กลิ่น รส และรูปลักษณ์ของอาหารจีน

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมจัดแสดงวัตถุดิบอาหารจีน และการเฟ้นหาผู้เชี่ยวชาญการทำอาหารมือสมัครเล่นและผู้มีความสามารถรุ่นใหม่ ภายใต้ความพยายามที่จะส่งเสริมรสชาติอาหารท้องถิ่น วัฒนธรรมอาหารจีน และสืบทอดทักษะการทำอาหาร

การแข่งขันทำอาหารเป็นกิจกรรมหนึ่งของงาน Chrysanthemum Art Exhibition ครั้งที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นในเขตปาหนาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมทรัพยากรการท่องเที่ยวอันอุดมสมบูรณ์ของเมือง มีการจัดแสดงกระถางดอกเบญจมาศกว่า 2 ล้านกระถางในหลากหลายสายพันธุ์เพื่อแสดงถึงการพัฒนาด้านวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และสังคมของปาหนาน และมุมมองอื่น ๆ ผ่านการออกแบบที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ การจัดนิทรรศการศิลปะดอกเบญจมาศในปีนี้ยังจัดขึ้นตรงกับเทศกาล South Hot Spring Lantern Festival ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทศกาลแสงสีของเมือง โดยมีไฟประดับรวม 108 ดวงตามธีมที่แตกต่างกันออกไป 18 ธีมตลอดเส้นทาง และจะจัดจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cqbn.gov.cn
ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์เขตปาหนาน นครฉงชิ่ง

Latest Press Release

MRT ร่วมกับ ธนาคารซิตี้แบงค์มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 100 %

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ร่วมกับ ธนาคารซิตี้แบงค์ มอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ผู้โดยสารรถไฟฟ้า MRT ที่ทำรายการออกบัตรโดยสารใหม่ หรือเติมมูลค่าบัตรโดยสาร MRT ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไปต่อเซลส์สลิป...

สยามคูโบต้า ผนึกกำลังจังหวัดร้อยเอ็ด ปั้น "เมืองต้นแบบปลอดการเผา" มุ่งพัฒนาภาคเกษตรกรรมอย่างยั่งยืน

สยามคูโบต้า ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จังหวัดร้อยเอ็ด ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือภายใต้โครงการเกษตรปลอดการเผา (Zero Burn) ในจังหวัดร้อยเอ็ด สร้างโมเดล "ร้อยเอ็ด เมืองต้นแบบปลอดการเผา" มุ่งแก้ไขปัญหามลพิษจากฝุ่นละอองในภาคการเกษตร...

Food Logistics ยกย่อง คราวน์ อิควิปเมนท์ ในฐานะผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำ

บริษัท คราวน์ อิควิปเมนท์ (Crown Equipment Corporation) หนึ่งในบริษัทผลิตอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับเลือกให้ติดทำเนียบ Food Logistics 2020 FL100+ Top Software and Technology Providers เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน...

กระทรวง อว. โดยกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ผลักดันผลงานวิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์ขนส่ง 2 รุ่น สนับสนุนการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19

นายแพทย์ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกแรกเมื่อปลายปี 2562 จนถึงการระบาดอีกครั้งในรอบ 2 ตั้งแต่ช่วยปลายเดือนธันวาคม 2563...

แอลจีร่วมกับผู้นำเทคโนโลยีทั่วโลก จัดเสวนาออนไลน์ "Future Talk" ถกคุณค่าของนวัตกรรมแบบเปิดในยุคใหม่

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของแอลจีเผยกลยุทธ์ด้านนวัตกรรมแบบเปิด และความสำคัญของการร่วมมือสู่เป้าหมายที่สอดคล้องกันในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ทุกคน ภายในงาน CES(R) 2021 ซึ่งจัดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อเร็วๆ นี้ ดร. ไอพี พาร์ค...

Related Topics