อินเตอร์เมคเปิดตัว เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบคอมพิวเตอร์พกพาเครื่องแรกที่ผนวก EX25 เทคโนโลยีการจับภาพระยะใกล้และไกลมาไว้ด้วยกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday July 3, 2007 10:10

ด้วยคอมพิวเตอร์พกพา CK31ex ทำให้พนักงานในคลังสินค้าสามารถใช้งานอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวในการดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ การสแกนในแบบ 1 มิติ, 2 มิติ, แบบผสม และรหัสไปรษณีย์ ตลอดจนการจับข้อมูลภาพได้

บริษัท อินเตอร์เมค (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก : IN) เปิดตัว CK31ex เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบคอมพิวเตอร์พกพาเครื่องแรกที่รวมเทคโนโลยีการจับภาพระยะใกล้-ไกลมาไว้ด้วยกัน ซึ่งสามารถอ่านสัญลักษณ์ได้ตั้งแต่ระยะ 6 นิ้วจนถึง 50 ฟุต โดย CK31ex จะช่วยให้พนักงานคลังสินค้าสามารถคำนวณ ตรวจจับข้อมูล และจัดหาเอกสารที่ต้องใช้ภายในอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ส่งผลให้เกิดการปรับปรุงความสามารถในการผลิตและสามารถลดต้นทุนได้ ด้วยระยะการอ่านข้อมูลที่เพิ่มเติมเข้ามานี้ทำให้บริษัทสามารถปรับใช้ประโยชน์ของการจับภาพกับการดำเนินงานคลังสินค้าได้ทั้งหมด ทั้งที่มีอยู่ในปัจจุบันและอนาคต รวมทั้งเปิดโอกาสการใช้งานแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพด้วย

CK31ex เป็นอุปกรณ์ชุดแรกที่รวมเอา Intermec IntellibeamTM EX25 กลไกสแกนแบบปรับระยะใกล้ไกลอัตโนมัติ ซึ่งมีข้อดีตรงที่สามารถอ่านและถอดรหัสบาร์โค้ด 1 มิติ และ 2 มิติ รวมทั้งรหัสแบบผสมและรหัสไปรษณีย์ ตั้งแต่ระยะใกล้หรือไกลในทิศทางต่างๆ นอกจากนี้ ยังสามารถอ่านบาร์โค้ดที่พิมพ์บนกระดาษธรรมดาในระยะไกลได้ด้วย โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ป้ายผนึกแบบสะท้อนแสงที่มีราคาแพง

ด้วย CK31ex ช่วยให้พนักงานไม่จำเป็นต้องบิดข้อมือให้ตรงตามแนวบาร์โค้ด เพิ่มประสิทธิภาพในการสแกนให้ดีขึ้น นอกจากนี้ CK31ex ยังทำให้ผู้ใช้สามารถจับภาพสำหรับยืนยันการจัดส่งและการจัดทำเอกสารประกอบของสินค้าในกรณีที่เกิดความเสียหาย หมดอายุ หรือไม่ได้ปิดผนึก เทคโนโลยีปรับโฟกัสอัตโนมัติที่เฉพาะตัวนี้ ทำให้มั่นใจได้ถึงการสแกนที่แม่นยำ แม้ในสถานที่ที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ หรือในกรณีรหัสที่ต้องถูกอ่านเกิดการชำรุด มีสิ่งกีดขวาง หรือวางอยู่ในชั้นวางที่สูง

“ความสามารถของ CK31ex ที่สามารถอ่านได้จากระยะใดๆ ในทิศทางใดก็ได้ และที่มุมใดๆ ก็ได้ ช่วยปรับปรุงความสามารถในการผลิตของพนักงานเราได้อย่างมาก” ท็อดด์ คิง บริษัท คีมิรา กลุ่มธุรกิจด้านเคมีชั้นนำของโลกในเมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ กล่าว และว่า “การทำงานในสภาพแวดล้อมที่ต้องมีการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ทำให้เราไม่ต้องการมีข้อกังวลใดๆ เกี่ยวกับการอ่าน และแน่นอนว่าความรวดเร็วในการอ่านต้องดีขึ้นด้วย ตัวอย่างเช่น เรามีแท่นวางสินค้าที่เต็มไปด้วยถุงในห่อพลาสติกซึ่งยากต่อการอ่านโดยใช้สแกนเนอร์ทั่วไป แต่ CK31ex ช่วยให้เรามีปัญหาน้อยลงอย่างมาก”

คอมพิวเตอร์พกพา รุ่น CK31ex สนับสนุนแอพพลิเคชั่นการจัดการคลังสินค้าในปัจจุบัน ที่ใช้บาร์โค้ด 1 มิติ และยังสนับสนุนการใช้สัญลักษณ์แบบ 2 มิติ หากบริษัทต่างๆ ต้องการปรับใช้ในการดำเนินงานภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในรูปการอ่าน 2 มิติ   การจับข้อมูลได้มากขึ้นในพื้นที่ที่เล็กลง หรือเป็นไปตามความต้องการของลูกค้าและซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ยานยนต์ อวกาศ และเภสัชกรรม

“องค์กรต่างๆ กำลังรวมโซลูชั่นการเก็บรวบรวมข้อมูลแบบลูกผสมและลำดับชั้นซึ่งใช้เทคโนโลยีการระบุและตรวจจับข้อมูลอัตโนมัติ (AIDC) จำนวนมากเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานซัพพลายเชน” เดวิด ครีบส์ ผู้อำนวยการ บริษัท โมบาย แอนด์ ไวร์เลส ฟอร์ เวนเจอร์ ดีเวลล็อปเมนท์ คอร์ป. ธุรกิจวิจัยตลาดและยุทธศาสตร์ กล่าว และว่า “ในความเห็นของเรา CK31ex เป็นตัวเลือกการสแกนและการจับภาพที่ตรงกับความต้องการใหม่ๆ เหล่านี้ อย่างเห็นได้ชัด”

คอมพิวเตอร์พกพา CK31ex ให้ความทนทานและประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือในระดับที่อุตสาหกรรมต้องการ ด้วยตัวอุปกรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับการดำเนินงานในรูปของศูนย์กระจายสินค้าและคลังสินค้า ซึ่งเป็นภารกิจที่สำคัญ คอมพิวเตอร์พกพารุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดว์ส ซีอี.เน็ต สนับสนุนเทอร์มินอลอีมูเลชั่นที่รองรับการใช้งานในโรงงาน จอภาพสีแบบสัมผัสระดับ QVGA (320x240) และระบบคลื่นวิทยุ 802.11 b/g ที่ใช้ร่วมกับซิสโก้ได้ ทำให้มั่นใจได้ถึงความพร้อมใช้งานของเครือข่ายไร้สายที่มีอยู่

CK31ex ผลิตขึ้นตามระเบียบว่าด้วยการจำกัดการใช้สารอันตรายบางชนิดในผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของสหภาพยุโรป (RoHS) โดยมีตัวเลือกแป้นพิมพ์หลายอย่าง เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นสำหรับการใช้งานตั้งแต่การขนส่งและการรับสินค้า การเก็บเข้าที่ การเคลื่อนย้ายและการนับจำนวนรอบของชั้นวางในคลังสินค้า ด้ามจับที่ถอดได้และติดตั้งง่ายสำหรับผู้ใช้ ซึ่งเป็นตัวเลือก เหมาะกับการสแกนซ้ำๆ นอกจากนี้ ยังรองรับ SmartSystems™ Foundation ของบริษัท อินเตอร์เมค ในสภาพแวดล้อมที่มีการปรับใช้แบบไม่ต้องใช้มือและการจัดการอุปกรณ์ที่มีอยู่ในทุกที่ขององค์กร ไม่ว่าจะอยู่ภายในบริเวณที่ติดตั้งตัวอุปกรณ์หรือระยะไกล

CK31ex เริ่มจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วโลกแล้ว

เกี่ยวกับบริษัท อินเตอร์เมค

บริษัท อินเตอร์เมค (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก : IN) พัฒนา ผลิต และผสานเทคโนโลยีที่สามารถระบุติดตามและจัดการสินทรัพย์ด้านซัพพลายเชนได้ เทคโนโลยีหลักของบริษัท ได้แก่ อาร์เอฟไอดี ระบบคอมพิวเตอร์เคลื่อนที่และระบบเก็บรวบรวมข้อมูล เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด รวมถึงสื่อป้ายผนึก ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทถูกนำไปใช้เพื่อปรับปรุงด้านการผลิต คุณภาพ และการตอบสนองของการดำเนินธุรกิจของลูกค้าในอุตสาหกรรมหลายแห่งทั่วโลก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท อินเตอร์เมค เยี่ยมชมได้ที่ www.intermec.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ:
ศรีสุพัฒ เสียงเย็น
บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด
02 439 4600
081 694 7807
srisuput@corepeak.com

Latest Press Release

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เปิดตัวหมึกพิมพ์พิเศษสีชมพู มุ่งยกระดับศักยภาพงานพิมพ์ดิจิทัลเพื่อการแสดงผลที่ดีขึ้นกว่าเดิม

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผงหมึกพิมพ์พิเศษใหม่สีชมพู สำหรับใช้กับเครื่องพิมพ์ Iridesse(TM) Production Press เพื่อยกระดับศักยภาพแท่นพิมพ์ดิจิทัลให้รองรับความต้องการการพิมพ์ภาพสีพิเศษได้ดียิ่งขึ้น แท่นพิมพ์รุ่น Iridesse(TM) Production...

หัวเว่ย เปิดตัวโครงการ Huawei ICT Academy Program 2.0 มุ่งพัฒนาบุคลากร ICT จำนวน 2 ล้านคนภายใน 5 ปี

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวโครงการ Huawei ICT Academy Program 2.0 อย่างเป็นทางการ ที่งานประชุม Industrial Digital Transformation Conference-Live โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาบุคลากร ICT จำนวน 2 ล้านคน และทำให้ทักษะด้านดิจิทัลเป็นที่แพร่หลายในช่วง 5...

World of Dragon Nest (WOD) อัปเดตตัวละครใหม่สุดโลลิ Academic เจ้าหนูอัจฉริยะปืนโตจากโลกอนาคตแล้ววันนี้

เกม MMORPG สุดมันส์บนมือถือ World of Dragon Nest (WOD) ผลงานล่าสุดจาก Eyedentity Games และให้บริการโดย Nexon Thailand อัปเดตตัวละครใหม่สุดโลลิ Academic เจ้าหนูอัจฉริยะปืนโตจากโลกอนาคต พร้อมอัปเดตคอนเทนต์อื่นๆ มากมายภายในเกมแล้ววันนี้...

ก.ล.ต. ขอให้บริษัทจดทะเบียนให้ความสำคัญกับระบบรักษาความมั่นคงและปลอดภัยทางไซเบอร์

ก.ล.ต. ออกหนังสือเวียนถึงบริษัทจดทะเบียนขอความร่วมมือให้ความสำคัญกับการรักษาความมั่นคงและปลอดภัยทางไซเบอร์ขององค์กร พร้อมจัดสัมมนาให้ความรู้แก่บริษัทจดทะเบียนในการเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันภัยคุกคามในเรื่องดังกล่าว สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และต...

ชิป 5G Modem V510 ของ UNISOC ช่วยขับเคลื่อนจุดรับสัญญาณ 5G CPE ของ China Unicom

UNISOC ซัพพลายเออร์ชิปเซ็ตการสื่อสารเคลื่อนที่และ IoT ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า ชิป 5G Modem V510 ของทางบริษัท กำลังทำหน้าที่เป็นกลไกขับเคลื่อนจุดรับสัญญาณ 5G CPE VN007 (Customer Premise Equipment) ของ China Unicom โดยจุดรับสัญญาณ 5G CPE...

Related Topics