EA Partners และ IAHGames นำ EA SPORTS FIFA ONLINE 2 สู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมมันส์กับเวอร์ชั่นออนไลน์ภาษาไทยครั้งแรกของโลกในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday July 22, 2008 00:27

EA Partners และ IAHGames นำ EA SPORTS FIFA ONLINE 2 สู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมมันส์กับเวอร์ชั่นออนไลน์ภาษาไทยครั้งแรกของโลกในประเทศไทย

Electronic Arts Inc. (NASDAQ: ERTS) ผู้ให้บริการและพัฒนาความบันเทิงแบบ Interactive ชั้นนำระดับโลก และ IAHGames ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ความบันเทิงออนไลน์รายใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ แถลงข่าวเปิดตัวการนำเข้าเกม EA SPORTSTM FIFA Online 2 ในสิงคโปร์และไทย ซึ่งเกมดังกล่าวเป็นเกมฟุตบอลออนไลน์เกมแรก ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ EA โดยจะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษสำหรับคอเกมชาวสิงค์โปร์ และเวอร์ชั่นภาษาไทยสำหรับคอเกมชาวไทย ซึ่งในประเทศไทย EA และ IAHGames จะร่วมทำงานกับบริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (TDE) เพื่อเปิดตัวเกมฟุตบอลออนไลน์ให้กับแฟนชาวไทยที่ตั้งตารอ นอกเหนือจากการเปิดตัวในประเทศสิงคโปร์และไทยแล้ว EAและ IAHGames ยังจะเปิดตัว EA SPORTS FIFA Online 2 ในประเทศอื่นๆ แถบเอเชีย อาทิ เวียดนาม มาเลเซีย ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน บรูไน อินโดนีเชีย และ ฟิลิปปินส์ โดยมีแผนที่จะเปิดตัว EA SPORTS FIFA Online 2 เวอร์ชั่นภาษาเวียดนามเร็วๆ นี้ “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เปิดตัวเกมออนไลน์ชุดลิขสิทธิ์ดังกล่าว สู่สายตาคอเกมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าและด้วยการผสมผสานความเชี่ยวชาญและการให้บริการที่เป็นเลิศของทั้งบริษัท IAHGames และ ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ทำให้เรามั่นใจว่า EA SPORTS FIFA Online 2 จะได้รับกระแสนิยมอย่างล้นหลาม ทั้งในประเทศไทย และสิงคโปร์“ คริส ทอมสัน รองประธาน และผู้จัดการทั่วไป EA Asia กล่าว มร. โรแลนด์ ออง ซีอีโอ IAHGames มีความเห็นว่า “ ความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับคำขวัญของ IAHGames ที่กล่าวว่า One Market, One Asia ซึ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ IAHGames โดยเฉพาะในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการและให้บริการเกมระดับภูมิภาค ซึ่งเราให้บริการโดยยึดในคำมั่นที่ให้กับชุมชนเกมว่า เราจะร่วมมือกับพันธมิตรระดับภูมิภาคที่ดีที่สุด เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สุดยอดไม่มีใครเทียบเท่า ผ่าน ระบบ Triple-A ซึ่งบริหารโดย IAHGames ผมมั่นใจว่า ความร่วมมือระหว่าง IAHGames และ ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ครั้งนี้ จะสามารถนำเสนอความเร้าใจและประสบการณ์เกมที่ยอดเยี่ยม ให้แฟนคอเกม EA SPORTS FIFA Online 2 ได้สนุกสะใจแบบไร้ขีดจำกัด ” นายอิศร์ เตาลานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า ความมุ่งมั่นของบริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด คือ การนำเสนอสินค้าและบริการที่หลากหลายให้กับเหล่าคอเกม จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้ร่วมกับ EA และ IAHGames นำเกมออนไลน์ EA SPORTS FIFA Online 2 เข้ามาให้บริการแก่ชุมชนเกมชาวไทย ซึ่งเกมนี้เป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ที่คอเกมชาวไทยเฝ้ารอมาก ที่สุด EA SPORTS FIFA Online 2 เป็นเวอร์ชั่นออนไลน์ล่าสุดของแฟรนไชส์เกมฟุตบอลยอดฮิตในค่าย EA SPORTS FIFA ซึ่งรวบรวมสุดยอดมืออาชีพทั้งจาก ฟุตบอลลีคชั้นนำ ฟุตบอลสโมสร และนักเตะมืออาชีพ รวมทั้ง นวัตกรรมลูกเล่นมากมาย มารวมไว้ในเกมเดียวกัน ที่จะทำให้คอเกมชาวเอเชียได้อินกับประสบการณ์การเล่นที่มีความสมจริง ผู้เล่นยังสามารถสร้างและบริหารทีมนักเตะโดยเลือกโหมดมืออาชีพ (Career Mode) จากเกมได้ หรือเลือกทดสอบทักษะของตัวเองโดยเล่นร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในสนามแข่งขันออนไลน์ก็ได้ การเปิดทดลองเล่นเกมในระบบ Closed Beta จะเริ่มในวันที่ 5 สิงหาคม 2551 นี้ โดยผู้สนใจชาวไทย สามารถลงทะเบียนได้ที่ www.EAsportsFIFAonline2.in.th และสำหรับประเทศสิงคโปร์ ลงทะเบียนที่ www.EAsportsFIFAonline2.com

เกี่ยวกับ Electronic Arts Electronic Arts Inc. (EA) มีสำนักงานตั้งอยู่ที่เมือง Redwood มลรัฐ California เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ผลิตซอฟต์แวร์ด้านบันเทิงในรูปแบบของ Interactive ก่อตั้งในปี ค.ศ.1982 บริษัทได้พัฒนา เผยแพร่ และจัดจำหน่าย ซอฟต์แวร์แบบ interactive ไปทั่วโลก สำหรับใช้ในระบบวีดีโอเกม, คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล โทรศัพท์มือถือ และระบบอินเตอร์เน็ต ผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่เป็นรู้จักในตลาดอยู่ภายใต้แบรนด์ 4 แบรนด์ ได้แก่ EA SPORTSTM, EATM, EA SPORTS Freestyle TM และ POGOTM ในปี 2008 EA มีรายได้ 3.67 พันล้านเหรียญสหรัฐ และ มีผลิตภัณฑ์เกมจำนวน 27 รายการที่มียอดขายเกิน 1 ล้านชิ้น เว็บไซต์ของ EA ได้แก่ www.ea.com.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมด้านผลิตภัณฑ์และข่าวสารของบริษัท สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://info.ea.com.

เกี่ยวกับ IAHGames IAHGames เป็นผู้นำในการให้บริการและจัดจำหน่ายเกมออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ IAHGames เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำมากมาย อาทิ Dragonica, EA SPORTS™ FIFA Online 2, Granado Espada, Top Speed, Hellgate: London, และได้รับลิขสิทธิ์ให้เป็นตัวแทนทั่วโลกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Take 2 Interactive อย่างเป็นทางการ ซึ่งรวมถึงเกมสุดฮิตอย่าง Grand Theft Auto IV และ the Midnight Club series ยิ่งไปกว่านั้นด้วยทำเลที่ตั้งที่สิงคโปร์ ซึ่งเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญ และพรั่งพร้อมไปด้วยระบบเครือข่าย IT ที่ล้ำสมัย ทำให้ IAHGames สามารถตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจเกมออนไลน์ของภูมิภาคนี้ และชักนำบริษัทผู้พัฒนาเกมคุณภาพมากมายมาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิก http://www.IAHGames.com ) เกี่ยวกับ ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ บริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เป็นผู้ให้บริการดิจิตอลคอนเทนต์ที่ใหญ่ที่ทุดในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2546 และสามารถเติบโตอย่างรวดเร็ว ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์ระดับแนวหน้าของประเทศ ด้วยเกมชั้นนำ อาทิ พริสตัน เทล (Priston Tale) สเปเชียล ฟอร์ซ (Special Force) ฮิพสตีท (Hip Street) และล่าสุดนำเสนอเกม คาร์ท ไรเดอร์ (Kart Rider) ซึ่งทั้งหมดนี้ นำเสนอภายใต้แนวคิด “เกมดี สังคมดี” (Good Game. Good Soceity! ) โดยสร้างเว็บพอร์ทัลไซต์ www.goodgame.in.th เริ่มตั้งแต่เกมสเปเชียล ฟอร์ซ บริษัท ฯ มีนโยบายสนับสนุนการแข่งขันเกมในรูปแบบ e-Sports อย่างเต็มที่ โดยไดมีการจัดการแข่งขันเกม Special Force ในระดับประเทศหลายรายการ รวมถึงการทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Special Force ในระดับโลกอีกด้วย และที่ผ่านมา บริษัทยังได้ขยายธุรกิจต่างๆ ออกไป รวมทั้ง พอร์ทัลไซต์ดิจิตอลคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด (www.trueworld.net) ตลอดจนชุมชนพอร์ทัล (www.truelife.com) และ ทรูไอพีทีวี (www.truetv.in.th) EA, EA SPORTS, EA SPORTS Freestyle and POGO are trademarks or registered trademarks of Electronic Arts Inc. inthe U.S. and/or other countries.Official FIFA licensed product. Manufactured under license by Electronic Arts Inc. All other trademarks are the property of their respective owners.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่: Daphne Chua, EA Asia โทร +65 8157 7635 อีเมลล์ dchua@ea.com สายงานสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มทรู อ้างอิง (089) 21/07/2551 พิมลพรรณ ศิริวงศ์วานงาม โทร +66 (0) 2699 2772 อีเมลล์ pimolpan_sir@truecorp.co.th พีอาร์ โซลูชั่น ประภาส / จิตฤทัย โทร +66 (0) 2656 8059, (0) 8 1827 7354


Latest Press Release

ซัมซุง ครองบัลลังก์ แบรนด์ที่ดีที่สุดในเอเชีย ติดต่อกัน 8 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นหนึ่งด้านนวัตกรรม

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมโดยการครองตำแหน่ง "แบรนด์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย" (Asia's Top 1000 Brands) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 จากผลการสำรวจประจำปีทางออนไลน์ของแคมเปญ เอเชียแปซิฟิก (Campaign Asia-Pacific)ร่วมกับนีลเส็น...

เทคโน โมบาย เปิดตัว POP 2F ขยายทางเลือกตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทย

เทคโน โมบาย (TECNO Mobile) ยังคงเดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนสเปคเยี่ยม ราคาน่าคบ ตระกูล POP series ในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเพิ่งเปิดตัว POP 2F น้องใหม่ของตระกูล พร้อมวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปแล้ววันนี้ สมาร์ทโฟนตระกูล POP series...

ลาซาด้าผนึกกูเกิ้ลจำหน่าย กูเกิ้ล เพลย์ กิ๊ฟท์ โค้ด ผ่าน LazMall ประเดิมช่องทางขายอีคอมเมิร์ซครั้งแรกในไทย

ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวพาร์ทเนอร์เบอร์ใหญ่ กูเกิ้ล เพลย์ (Google Play) จัดจำหน่าย "กูเกิ้ล เพลย์ กิ๊ฟท์ โค้ด" (Google Play Gift Code) บนห้างสรรพสินค้าดิจิทัล LazMall...

ดีป้า จับมือ พอช. หนุนชุมชนเกาะลิบง ใช้ โดรน อนุรักษ์ฝูงพะยูน รักษาทรัพยากรชายฝั่งทะเล และส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

ดีป้า ร่วมกับ พอช. เปิดตัว "โครงการส่งเสริมการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการท่องเที่ยวและอนุรักษ์ทรัพยากรชายฝั่งทะเล" สนับสนุนกลุ่มวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวและพัฒนาอาชีพเกาะลิบงใช้ "โดรน" อนุรักษ์ฝูงพะยูนและทรัพยากรธรรมชาติ...

เจมาร์ท ย้ำความเชื่อมั่น ซื้อ Huawei ที่ร้านเจมาร์ท ใช้แอปยอดนิยมไม่ได้ ยินดีคืนเงิน !!! พรีเมี่ยมกว่าใคร กับโปรโมชั่นฉลอง 30 ปี จัดหนัก ดูแลเครื่อง ดูแลคุณ ลุ้นโชคใหญ่

นายนราธิป วิรุฬห์ชาตะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท โมบาย จำกัด (JAYMART MOBILE) ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของประเทศ ตอกย้ำความเชื่อมั่นลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Huawei ที่ร้านเจมาร์ท ระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน ถึง 1...

Related Topics