สุดยอด "แอนนิเมเตอร์ไทย" คว้า "ออสการ์ สาขา แอนิเมชั่น"

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday July 30, 2008 07:44

คุณธัชพล เลิศวิโรจน์กุล นักศึกษาไทยคนแรก คว้ารางวัล เหรียญเงิน (Silver Medal) 2008 Student Academy Awards Winner สาขา Animation ในงาน OSCAR 35th Annual Student Academy Awards ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ Samuel Goldwyn Theater เป็นงานที่จัดขึ้นทุกๆปี โดยภายในงานจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วโลก ส่งผลงานแสดงแนวคิดสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ในการทำภาพยนตร์มาปะชันฝีมือกัน และครั้งนี้มีผู้ที่ได้รับรางวัลทั้งหมดเพียง 11 คนเท่านั้นจากทั่วโลก และ1 ใน 11 คนนี้ เป็นนักศึกษาสัญชาติไทยคนแรกที่ไปเรียนต่อที่ School of Visual Arts, New York USA. และสามารถคว้ารางวัลอันส่งเกียรตินี้มาครองได้ งานนี้นักศึกษาไทยที่ชื่อนายธัชพล เลิศวิโรจน์กุล ได้โชว์ผลงานภาพยนตร์สั้น แอนิเมชั่น เรื่อง“Simulacra” ที่ได้แนวคิดและแรงบันดาลใจจากหนังเรื่อง The Matrix , The island ในแง่คิดที่ว่าโลกที่เราเห็นแต่มันไม่เป็นอย่างที่เราคิด

ชมผลงาน still Capture สวยๆดีๆไอเดียเจ๋งๆกับแนวคิดคนรุ่นใหม่ได้โดย คลิกไปที่ www.Thaianimator.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
คุณปัทมา บัวบาน (กบ)
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร.081-350-5915 ,089-131-3433

Latest Press Release

หัวเว่ยเผยความท้าทายด้านข้อมูลส่วนบุคคลและแนวทางรับมือ เมื่อเทคโนโลยี IoT มีการใช้งานจริง

งาน GSMA Mobile 360 Series จัดขึ้นที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ภายใต้แนวคิด "Security for 5G" (ความปลอดภัยสำหรับโครงข่าย 5G) โดยมีผู้เชี่ยวชาญและผู้นำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และการคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวจากทั่วโลกเข้าร่วมงาน โดยประเด็นเกี่ยวกับ Internet...

ColorTokens ยกระดับการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Zero Trust ขึ้นอีกขั้น ด้วยการรวบรวมเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยไว้ในแพลตฟอร์มที่ให้บริการบนคลาวด์เพียงหนึ่งเดียว

- หลังจากพัฒนามาตั้งแต่ต้น ในที่สุดแพลตฟอร์ม Xtended ZeroTrust Platform ก็สามารถส่งมอบโซลูชั่นสำหรับองค์กรตัวแรกและตัวเดียวที่ผสานรวมการปกป้องเวิร์กโหลด, การมองเห็น, การควบคุมการใช้งาน ตลอดจน AV และ EDR เอาไว้ในที่เดียว ColorTokens Inc....

กองทัพสหรัฐใช้ระบบต่อต้านอากาศยานไร้คนขับ Howler ในสนามรบ

เมื่อไม่นานมานี้ กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า ระบบต่อต้านอากาศยานไร้คนขับ Howler บรรลุความสามารถในการปฏิบัติการเบื้องต้น (Initial Operational Capability) โดยช่วยให้ทหารสามารถป้องกันตัวจากโดรนคุกคามได้อย่างมีประสิทธิภาพ Howler ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งโดยกองทัพสหรัฐ...

ออเนอร์ เผยไอเท็มเด็ด ตัวช่วยเก็บภาพแบบจุกๆ ได้ครบหมดทั้ง 3 มุมมอง !!

เชื่อว่าหากใครเป็นผู้ที่หลงรักในการถ่ายภาพและการท่องเที่ยวมักจะประสบกับปัญหาแบบเดียวกัน นั่นก็คือ สภาวะปวดไหล่และปวดหลัง เนื่องจากต้องแบก ทั้งกล้อง แบกทั้งเลนส์ ไหนจะแบกสัมภาระส่วนตัวอีก...

ไมโครชิพ เปิดตัวอุปกรณ์ USB Smart Hub ICs แบบพอร์ตเดียว ตอบโจทย์ต้นทุนสำหรับผู้ผลิตรถยนต์

- ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ USB 2.0 Hi-Speed สำหรับการใช้งานในรถยนต์ ด้วยอุปกรณ์ใหม่แบบพอร์ตเดียว ความต้องการใช้งานแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนและความบันเทิงภายในรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

Related Topics