สุดยอด "แอนนิเมเตอร์ไทย" คว้า "ออสการ์ สาขา แอนิเมชั่น"

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday July 30, 2008 07:44

คุณธัชพล เลิศวิโรจน์กุล นักศึกษาไทยคนแรก คว้ารางวัล เหรียญเงิน (Silver Medal) 2008 Student Academy Awards Winner สาขา Animation ในงาน OSCAR 35th Annual Student Academy Awards ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ Samuel Goldwyn Theater เป็นงานที่จัดขึ้นทุกๆปี โดยภายในงานจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วโลก ส่งผลงานแสดงแนวคิดสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ในการทำภาพยนตร์มาปะชันฝีมือกัน และครั้งนี้มีผู้ที่ได้รับรางวัลทั้งหมดเพียง 11 คนเท่านั้นจากทั่วโลก และ1 ใน 11 คนนี้ เป็นนักศึกษาสัญชาติไทยคนแรกที่ไปเรียนต่อที่ School of Visual Arts, New York USA. และสามารถคว้ารางวัลอันส่งเกียรตินี้มาครองได้ งานนี้นักศึกษาไทยที่ชื่อนายธัชพล เลิศวิโรจน์กุล ได้โชว์ผลงานภาพยนตร์สั้น แอนิเมชั่น เรื่อง“Simulacra” ที่ได้แนวคิดและแรงบันดาลใจจากหนังเรื่อง The Matrix , The island ในแง่คิดที่ว่าโลกที่เราเห็นแต่มันไม่เป็นอย่างที่เราคิด

ชมผลงาน still Capture สวยๆดีๆไอเดียเจ๋งๆกับแนวคิดคนรุ่นใหม่ได้โดย คลิกไปที่ www.Thaianimator.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
คุณปัทมา บัวบาน (กบ)
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร.081-350-5915 ,089-131-3433

Latest Press Release

ภาพข่าว: ผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ ร่วมเป็นวิทยากรในงานสัมมนา Empowering ASEAN 4.0

นายขจิต สุขุม ผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมเป็นวิทยากรในงานสัมมนา "Empowering ASEAN 4.0" เมื่อวันที่ ๒๒ มกราคม ๒๕๖๒ ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ จัดโดยสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน (ASEAN Business Advisory Council : ASEAN BAC)...

Sea (Group) ชี้เทรนด์อีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่น่าจับตามองในปี 2562 เผยอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นธุรกิจดาวเด่นยอดขายมูลค่ามากกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2568

'Sea (Group)' ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มชั้นนำ อาทิ การีนา (Garena) ช้อปปี้ (Shopee) และ แอร์เพย์ (AirPay) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยพันธกิจของ Sea...

ภาพข่าว: กระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน MOU การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรองรับนวัตกรรมดิจิทัล ผลักดันแพลตฟอร์มการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่

นายพันธุ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมเป็นสักขีพยานบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) "การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรองรับนวัตกรรมดิจิทัล" ระหว่าง สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) กับ บริษัท แอดวานซ์...

ขับเคลื่อนฝ่าพายุมรสุมด้วยดาต้า: เน็ตแอพแนะ 3 แนวทางด้านการวิเคราะห์และ Machine Learning เพื่อเตรียมพร้อม ประเทศไทย ต่อการรับมือช่วงฤดูมรสุม

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 สึนามิครั้งใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อทั่วทั้งภูมิภาค ได้คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 250,000 คนภายในวันเดียว และมีประชากรกว่า 1.7 ล้านคนทั่วทั้งภูมิภาคที่ต้องกลายเป็นบุคคลไร้บ้าน เมื่อปี 2557-2558 ที่ผ่านมา...

เอ็นทีทีกรุ๊ปได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ให้บริการการสื่อสารแบบบูรณาการชั้นเลิศระดับโลกโดยการ์ทเนอร์ (Gartner Magic Quadrant for Unified Communications as a Service, Worldwide)

สามบริษัทในเครือเอ็นทีทีกรุ๊ป ได้แก่ อาร์คาดิน, ไดเมนชั่น ดาต้า, และ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ประกาศในวันนี้ว่า เอ็นทีทีกรุ๊ปได้รับการแต่งตั้งจาก การ์ทเนอร์ อิงค์ (Gartner, Inc.) ให้เป็นผู้ให้บริการการสื่อสารแบบบูรณาการที่เป็นเลิศระดับโลก (Magic...

Related Topics