โกดัก เปิดตัว Kodak Adaptive Picture Exchange ครั้งแรกในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday July 30, 2008 08:54

สุดยอดเครื่องพิมพ์ภาพดิจิตอลระบบดรายแล็ป ที่ปรับขยายและประกอบให้เหมาะสมได้ตามขนาดธุรกิจ

บริษัท โกดัก (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพของโลก ล่าสุดเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ปฏิวัติวงการพิมพ์ภาพดิจิตอล Kodak Adaptive Picture Exchange หรือ APEX สุดยอดเครื่องพิมพ์ภาพดิจิตอลระบบดรายแล็ป (Dry Lab) ซึ่งไม่ใช้น้ำยาเคมี จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญเป็นระบบที่ปรับขยายและประกอบให้เหมาะสมได้ตามขนาดธุรกิจ (Modular System) โดยได้รวบรวมเอาสุดยอดฟังก์ชั่นการใช้งาน เน้นคุณสมบัติเด่น ยืดหยุ่น ประยุกต์ได้และใช้งานง่าย

APEX เป็นนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ภาพดิจิตอลที่รวบรวมเอาฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเป็นที่ยอมรับในตลาดการพิมพ์ภาพจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ใช้งานง่าย สะดวก และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพการพิมพ์ อีกทั้งยังประหยัดต้นทุน ซึ่งช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจแล็บสี สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่ล้ำสมัยของ APEX สามารถพิชิตรางวัล “DIMA Innovative Digital Product Award” ในงาน “Photo Marketing Association Show (PMA) 2008” ณ นครลาสเวกัส

นายพัลลภ สันติพันธ์ ผู้จัดการธุรกิจระบบผลิตภัณฑ์ดิจิตอลและฟิล์ม ประจำประเทศไทย พม่า ลาว และกัมพูชา บริษัท โกดัก (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ธุรกิจถ่ายภาพดิจิตอลกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย ดังนั้นผู้ประกอบการธุรกิจแล็บสี จึงต้องการตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพ และในขณะเดียวกันต้องช่วยประหยัดต้นทุนและความเสี่ยงทั้งในปัจจุบันและอนาคต ซึ่ง APEX นับได้ว่าเป็นสุดยอดนวัตกรรมการพิมพ์ภาพดิจิตอลที่ล้ำสมัยที่สุดในธุรกิจแล็บสีปัจจุบัน เนื่องด้วยคุณสมบัติต่างๆมากมาย อาทิความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ การสร้างผลกำไรอย่างรวดเร็ว ง่ายต่อการใช้งาน และการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”

“ด้วยโซลูชั่นครบวงจรนี้ ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจแล็บสี สามารถสนองตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างหลากหลาย เพราะ APEX สามารถพิมพ์ภาพได้ทุกแบบ หลายสไตล์ และยังประหยัดต้นทุนการผลิตอีกด้วย เนื่องด้วยคุณสมบัติที่ง่ายต่อการใช้งานนี้เอง APEX จึงช่วยย่นระยะเวลาในการติดตั้งและฝึกอบรมผู้ใช้งาน นอกจากนี้ คุณสมบัติและประโยชน์ต่างๆที่ผู้ประกอบการธุรกิจแล็บสีจะได้รับ คือสามารถใช้งานสะดวกด้วยจำนวนอุปกรณ์ที่น้อยลง และด้วยส่วนประกอบของ APEX ที่เพิ่มขนาดได้ตามความจำเป็นของร้านค้า จึงไม่จำเป็นต้องลงทุนมากจนกว่าธุรกิจจะมีความมั่นคง” นายพัลลภกล่าวเสริม

ระบบการทำงานที่สมบูรณ์แบบของ APEX ประกอบด้วย เครื่องพิมพ์ภาพ Kodak Photo Printer 7000 กระดาษ Kodak XtraLife II Paper เครื่องพิมพ์ภาพสองด้าน DL 2100 Duplex Printer เครื่องเวิร์คสเตชั่น APEX ที่มาพร้อมกับซอฟท์แวร์ Kodak Advanced Workflow Management ทั้งนี้ผู้ประกอบการธุรกิจแล็ปสี สามารถปรับขยายขนาดของเครื่องได้ตามปริมาณการพิมพ์ภาพที่เพิ่มขึ้นเมื่อธุรกิจขยายตัวขึ้น

เครื่องพิมพ์ภาพ Kodak Photo Printer 7000 กระดาษ Kodak XtraLife II Paper เป็นเครื่องพิมพ์ที่ได้รับการพัฒนามาถึงรุ่นที่5 ของตระกูลเครื่องพิมพ์ภาพสีของโกดัก ซึ่งได้รับการออกแบบและพัฒนาจากประสบการณ์และความน่าเชื่อถือที่โกดักสั่งสมมานานในด้านการพิมพ์ภาพด้วระบบการพิมพ์แบบใช้ความร้อน (Thermal Printing) นอกจากนี้ APEX ยังเป็นระบบการพิมพ์ภาพสีสำหรับผู้ประกอบการรายย่อยระบบแรกของโลกที่สามารถพิมพ์ภาพได้หลากหลายขนาดในเครื่องเดียว ทำให้การพิมพ์ภาพง่าย และสะดวกเพียงแค่นับ 1 - 2 และ 3

  • สั่งพิมพ์ภาพจำนวนมากได้ภายในเครื่องเดียว
  • เลือกรูปแบบการเคลือบเงา หรือด้าน
  • เลือกขนาด ได้ทั้ง 4x6, 6x8 และแบบมีขอบ 5x7
  • ด้วยเทคโนโลยีใหม่ Clear Caption ลูกค้าสามารถพิมพ์ข้อความลงบนภาพได้อีกด้วย

เครื่องพิมพ์ภาพสองด้าน KODAK DL2100 Duplex Printer เป็นเครื่องพิมพ์ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจแล็บสีสามารถผลิต Photo book แบบ 2 ด้าน ปฏิทิน และบัตรอวยพร ได้สะดวกรวดเร็วด้วยอุปกรณ์ขนาดเล็ก เนื่องจากเครื่องพิมพ์ดังกล่าวใช้เทคโนโลยี LED จึงมั่นใจได้ว่าภาพที่พิมพ์ออกมาจะมีคุณภาพดีกว่าการพิมพ์แบบเลเซอร์อย่างแน่นอน และ KODAK DL2100 Duplex Printer เท่านั้นที่สามารถพิมพ์ภาพระดับมืออาชีพได้ในราคาย่อมเยา

นวัตกรรมล่าสุด “เครื่องปฏิบัติการ KODAK Adaptive Picture Exchange (APEX Workstation)” ศูนย์กลางของระบบทั้งหมด ซึ่งประกอบไปด้วยการประมวลผลแบบ high-speed dual-core และซอฟแวร์ตัวใหม่ล่าสุด APEX workflow management ที่ทำให้เครื่องปฏิบัติการ APEX มีประสิทธิภาพสูง ส่งผลให้ผู้ประกอบการธุรกิจแล็บสี สามารถทำงานได้สะดวกขึ้น รวดเร็วขึ้น ง่ายขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะ APEX สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องสั่งงานของโกดักรุ่น G3, G4 หรือ G4x ได้มากถึง 13 เครื่อง นอกจากนี้ผู้ประกอบธุรกิจแล็บสี ยังสามารถเชื่อมต่อ APEX กับเว็บไซต์ของร้าน หรือรับงานจากช่องทางภายนอกอื่น ๆ ด้วยระบบนี้ผู้ประกอบการแล็บสีสามารถรับคำสั่ง จัดการ และผลิตงานพิมพ์ระดับคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Kodak Picture Movie DVD ที่มาพร้อมกับเพลงประกอบจากศิลปินยอดนิยม, โปสเตอร์, Photo book, ปฏิทิน, กรอบภาพ และบัตรอวยพร

“APEX ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่สามารถปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อม และขนาดของร้านแล็บสี แต่ยังคงไว้ซึ่งประโยชน์การใช้สอยเพื่อการพิมพ์ภาพสีที่มีคุณภาพ ซึ่งสินค้าและบริการล้ำสมัยเหล่านี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานทั้งในปัจจุบันและอนาคต ให้แก่ผู้ประกอบการเล็บสีได้อย่างแน่นอน” นายพัลลภกล่าวปิดท้าย

ข้อมูลเกี่ยวกับ Kodak

Kodak คือบริษัทชั้นนำด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพของโลก ทั้งนี้บริษัทฯ มุ่งเน้นที่จะช่วยให้ผู้บริโภค กลุ่มธุรกิจ และผู้สร้างสรรค์งานระดับมืออาชีพ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ และข้อมูลต่างๆ ของเราให้เกิดประโยชน์ต่อการทำงาน และการดำเนินชีวิตประจำวัน อย่างมีประสิทธิภาพ

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ www.kodak.com และบล็อก 1000words.kodak.com หรือ 1000nerds.kodak.com.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
บงกช แพบรรยง บริษัท โกดัก (ประเทศไทย) จำกัด
โทร 0-2515-8000 ต่อ 8030
e-mail: bongkod.paebunyong@kodak.com
กิตติศักดิ์ อนันต์สิทธิโชค บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน)
โทร 0-2662-2266 แฟกซ์ 0-2204-2662
www.124comm.com

Latest Press Release

ฟีเจอร์ใหม่ แชร์ปกภาพยนตร์เรื่องโปรด! เอาใจสมาชิกเน็ตฟลิกซ์ ผู้รักการเล่นไอจีสตอรี่

เน็ตฟลิกซ์เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้สมาชิกได้แชร์ปกภาพยนตร์เรื่องโปรดผ่านอินสตราแกรมสตอรี่โดยใช้แอปพลิเคชันของเน็ตฟลิกซ์บนไอโฟนได้แล้ว! สมาชิกเน็ตฟลิกซ์ผู้ใช้ไอโฟนสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ผ่านแอปพลิเคชันของเน็ตฟลิกซ์ โดยเลือกปกภาพยนตร์ที่ต้องการแชร์ แฟนๆ...

เปิดตัว Wall of Sharing แพลตฟอร์มปรึกษาจิตใจออนไลน์ ตั้งเป้านักศึกษาไทยสุขภาพจิตดีขึ้น

Ooca (อูก้า) และ Taejai.com (เทใจดอทคอม) จับมือสร้าง Wall of Sharing แพลตฟอร์มปรึกษาจิตใจ หวังให้นักศึกษาไทยสุขภาพจิตดีขึ้น ตั้งเป้าปี 62 ให้นักศึกษาจาก 13 มหาวิทยาลัยที่ทำงานร่วมกันได้ใช้บริการ 50,000 ครั้ง...

เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์เปอเรชั่นติด 1 ใน 5 อันดับสุดยอดบริษัทเกมประจำปี 2018

จากรายงานล่าสุดของ App Annie บริษัทวิจัยทางด้านมือถือ เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์เปอเรชั่น เป็น 1 ในสุดยอด 5 บริษัทใหญ่ที่มียอดใช้จ่ายรวมของผู้บริโภคจากทั่วโลกทั้งระบบ iOS และ Google Play ในปี 2018 โดยเน็ตมาร์เบิ้ลอยู่ในกลุ่มเดียวกับ Tencent, NetEase, Activision...

ทีโอที เอ็มโอยู กนอ. กฟน. ทีโอที SME Bank พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล-พลังงานอัจฉริยะในนิคมฯสมาร์ทปาร์ค

กนอ.ผนึก กฟน.-ทีโอที-SME Bank ร่วมเดินหน้าโครงการความร่วมมือพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน" ในนิคมอุตสาหกรรมสมาร์ทปาร์ค มุ่งพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ ทั้งระบบโครงข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง พลังงานอัจฉริยะ ศูนย์การให้บริการด้านข้อมูลอัจฉริยะ...

เป็นเจ้าของ Samsung Galaxy J6 Plus พร้อมซิมรายเดือนทรูมูฟ เอช ในราคาพิเศษ 3,270 บาท ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เท่านั้น

ทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมแห่งปีในเอเชียแปซิฟิก แรงทุกทิศ ครอบคลุมทั่วไทย โดย นายทวนทอง ศรีวิเชียร (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการด้านบริหารผลิตภัณฑ์ดีไวซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เซเว่น อีเลฟเว่น โดย นางมาลี อุทัยกิตติศัพท์ (ที่...

Related Topics