เฮอริเคน อิเล็กทริก ออกประกาศเตือนว่าแอดเดรสของ IPv4 ทั่วโลกจะถูกใช้จนหมดภายในเวลาไม่ถึงปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday July 15, 2010 11:13
ฟรีมอนท์, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--14 กรกฎาคม 2553

เจ้าของเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโปรโตคอล เวอร์ชั่น 6 (IPv6) ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้บริหารเครือข่ายและบรรดาหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูล ควบคู่ไปพร้อมกับการรับรองเครือข่าย IPv6

เฮอริเคน อิเล็กทริก (Hurricane Electric) ผู้ให้บริการเครือข่ายหลักของระบบอินเทอร์เน็ต (Internet Backbone) IPv6 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงบริการรับฝากเซิร์ฟเวอร์ (Colocation)   ประกาศว่า เหลือเวลาอีกเพียงปีเดียวแอดเดรสของ IPv4 ทั่วโลกจะถูกใช้จนหมด

เครื่องนับถอยหลังของเฮอริเคน อิเล็กทริก, แอพพลิเคชั่นของไอโฟน/แอนดรอยด์ และเว็บวิดเจ็ตชื่อ "ByeBye v4" ซึ่งนับถอยหลังวันที่แอดเดรสของ IPv4 จะถูกใช้จนหมดนั้น ต่างก็รายงานว่า ขณะนี้เหลือเวลาไม่ถึง 365 วันแล้ว

เพื่อให้ความช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ในการเปลี่ยนผ่านจาก IPv4 ไปสู่ IPv6 เฮอริเคน อิเล็กทริก ได้เตรียมการที่จะจัดการสัมมนาว่าด้วยเรื่อง IPv6 หลายครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวปีนี้ โดยเฮอริเคน อิเล็กทริก จะประกาศตารางและรายละเอียดการสัมมนาให้ทราบอีกครั้งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ขณะเดียวกัน เฮอริเคน อิเล็กทริก จะเดินหน้าพัฒนาโครงการรับรองเครือข่าย IPv6 ฟรี ซึ่งจนถึงตอนนี้มีการมอบใบรับรองให้กับผู้ใช้งาน IPv6 ไปแล้วกว่า 15,000 ราย

“บรรดาหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูล(CIO)และผู้บริหารเครือข่ายซึ่งยังไม่เปลี่ยนไปใช้ IPv6 กำลังอยู่ในภาวะเสี่ยง” มาร์ติน เลวี (Martin Levy) ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ IPv6 กล่าว “เราหวังว่าเวลาหนึ่งปีที่เหลือจะช่วยกระตุ้นให้ผู้ที่เกี่ยวข้องหันมาสนใจปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้น และในฐานะหนึ่งในไม่กี่บริษัทที่ให้บริการ IPv6 มาตั้งแต่ต้น เราพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือในการเปลี่ยนผ่านไปสู่ IPv6 ได้อย่างราบรื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

Internet traffic ส่วนใหญ่ในปัจจุบันประกอบด้วยการส่งผ่านบนเครือข่าย IPv4 แต่อีกไม่นานแอดเดรสของ IPv4 ซึ่งเป็นระบบ 32 บิตจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานเนื่องจากจำนวนอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเพื่อหลีกเลี่ยงการหมดไปของแอดเดรส IPv4 จึงต้องมีการเปลี่ยนผ่านจาก IPv4 ไปสู่ IPv6 ที่ใหม่กว่าและมีพื้นที่แอดเดรสมากกว่าแทน นอกจากจะมีแอดเดรสทั่วโลกสำหรับอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว IPv6 ยังมีระบบป้องกันความปลอดภัยเครือข่ายและสามารถควบคุมเครือข่ายได้ง่ายกว่าเดิม

เฮอริเคน อิเล็กทริก ใช้ IPv6 บนเครือข่ายหลักเป็นครั้งแรกในปีพ.ศ.2544 และเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่บริษัททั่วโลกที่ใช้ IPv6 มาตั้งแต่ต้น และไม่พึ่งพา internal tunnel ในการเชื่อมต่อ IPv6 ทั้งนี้ IPv6 ได้รับการนำเสนอให้เป็นบริการหลักของบริษัท และลูกค้าทุกคนจะสามารถเชื่อมต่อ IPv6 รวมถึงเครือข่ายดั้งเดิมอย่าง IPv4 ได้ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เฮอริเคน อิเล็กทริก ประกาศว่าเครือข่าย IPv6 ได้ขยายตัวไปมากกว่าสองเท่าจนมีการเชื่อมโยงกันกว่า 600 เครือข่ายในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปี และในปัจจุบันก็มีมากถึง 850 เครือข่าย

เกี่ยวกับ เฮอริเคน อิเล็กทริก

เฮอริเคน อิเล็กทริก เป็นผู้นำด้านบริการเครือข่ายหลักของระบบอินเทอร์เน็ตและบริการรับฝากเซิร์ฟเวอร์ บริษัทมีเครือข่าย IPv4 และ IPv6 ระดับโลกเป็นของตนเอง พร้อมทั้งเป็นเจ้าของศูนย์ข้อมูลอีกหลายแห่งในฟรีมอนท์ แคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีลิงค์ N-by-10 Gbps หลายลิงค์ทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย บริษัทก่อตั้งขึ้นโดย ไมค์ ลีเบอร์ (Mike Leber) ในโรงรถของเขาเมื่อปีพ.ศ.2537 และปัจจุบันได้กลายเป็นเจ้าของเครือข่ายหลักอินเทอร์เน็ต IPv6 ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาจากจำนวนเครือข่ายย่อยที่มีการเชื่อมต่อ

ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ http://www.he.net

ติดต่อ:
มิลแดม พับลิค แอฟแฟร์ส แอลแอลซี (Milldam Public Affairs LLC)
อดัม เวทคูนาส (Adam Waitkunas)
โทรศัพท์: 978-369-0406 หรือ
โทรศัพท์มือถือ: 978-828-8304
อีเมล: awaitkunas@milldampa.com

Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics