เฮอริเคน อิเล็กทริก ออกประกาศเตือนว่าแอดเดรสของ IPv4 ทั่วโลกจะถูกใช้จนหมดภายในเวลาไม่ถึงปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday July 15, 2010 11:13
ฟรีมอนท์, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--14 กรกฎาคม 2553

เจ้าของเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโปรโตคอล เวอร์ชั่น 6 (IPv6) ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้บริหารเครือข่ายและบรรดาหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูล ควบคู่ไปพร้อมกับการรับรองเครือข่าย IPv6

เฮอริเคน อิเล็กทริก (Hurricane Electric) ผู้ให้บริการเครือข่ายหลักของระบบอินเทอร์เน็ต (Internet Backbone) IPv6 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงบริการรับฝากเซิร์ฟเวอร์ (Colocation)   ประกาศว่า เหลือเวลาอีกเพียงปีเดียวแอดเดรสของ IPv4 ทั่วโลกจะถูกใช้จนหมด

เครื่องนับถอยหลังของเฮอริเคน อิเล็กทริก, แอพพลิเคชั่นของไอโฟน/แอนดรอยด์ และเว็บวิดเจ็ตชื่อ "ByeBye v4" ซึ่งนับถอยหลังวันที่แอดเดรสของ IPv4 จะถูกใช้จนหมดนั้น ต่างก็รายงานว่า ขณะนี้เหลือเวลาไม่ถึง 365 วันแล้ว

เพื่อให้ความช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ในการเปลี่ยนผ่านจาก IPv4 ไปสู่ IPv6 เฮอริเคน อิเล็กทริก ได้เตรียมการที่จะจัดการสัมมนาว่าด้วยเรื่อง IPv6 หลายครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวปีนี้ โดยเฮอริเคน อิเล็กทริก จะประกาศตารางและรายละเอียดการสัมมนาให้ทราบอีกครั้งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ขณะเดียวกัน เฮอริเคน อิเล็กทริก จะเดินหน้าพัฒนาโครงการรับรองเครือข่าย IPv6 ฟรี ซึ่งจนถึงตอนนี้มีการมอบใบรับรองให้กับผู้ใช้งาน IPv6 ไปแล้วกว่า 15,000 ราย

“บรรดาหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูล(CIO)และผู้บริหารเครือข่ายซึ่งยังไม่เปลี่ยนไปใช้ IPv6 กำลังอยู่ในภาวะเสี่ยง” มาร์ติน เลวี (Martin Levy) ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ IPv6 กล่าว “เราหวังว่าเวลาหนึ่งปีที่เหลือจะช่วยกระตุ้นให้ผู้ที่เกี่ยวข้องหันมาสนใจปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้น และในฐานะหนึ่งในไม่กี่บริษัทที่ให้บริการ IPv6 มาตั้งแต่ต้น เราพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือในการเปลี่ยนผ่านไปสู่ IPv6 ได้อย่างราบรื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

Internet traffic ส่วนใหญ่ในปัจจุบันประกอบด้วยการส่งผ่านบนเครือข่าย IPv4 แต่อีกไม่นานแอดเดรสของ IPv4 ซึ่งเป็นระบบ 32 บิตจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานเนื่องจากจำนวนอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเพื่อหลีกเลี่ยงการหมดไปของแอดเดรส IPv4 จึงต้องมีการเปลี่ยนผ่านจาก IPv4 ไปสู่ IPv6 ที่ใหม่กว่าและมีพื้นที่แอดเดรสมากกว่าแทน นอกจากจะมีแอดเดรสทั่วโลกสำหรับอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว IPv6 ยังมีระบบป้องกันความปลอดภัยเครือข่ายและสามารถควบคุมเครือข่ายได้ง่ายกว่าเดิม

เฮอริเคน อิเล็กทริก ใช้ IPv6 บนเครือข่ายหลักเป็นครั้งแรกในปีพ.ศ.2544 และเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่บริษัททั่วโลกที่ใช้ IPv6 มาตั้งแต่ต้น และไม่พึ่งพา internal tunnel ในการเชื่อมต่อ IPv6 ทั้งนี้ IPv6 ได้รับการนำเสนอให้เป็นบริการหลักของบริษัท และลูกค้าทุกคนจะสามารถเชื่อมต่อ IPv6 รวมถึงเครือข่ายดั้งเดิมอย่าง IPv4 ได้ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เฮอริเคน อิเล็กทริก ประกาศว่าเครือข่าย IPv6 ได้ขยายตัวไปมากกว่าสองเท่าจนมีการเชื่อมโยงกันกว่า 600 เครือข่ายในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปี และในปัจจุบันก็มีมากถึง 850 เครือข่าย

เกี่ยวกับ เฮอริเคน อิเล็กทริก

เฮอริเคน อิเล็กทริก เป็นผู้นำด้านบริการเครือข่ายหลักของระบบอินเทอร์เน็ตและบริการรับฝากเซิร์ฟเวอร์ บริษัทมีเครือข่าย IPv4 และ IPv6 ระดับโลกเป็นของตนเอง พร้อมทั้งเป็นเจ้าของศูนย์ข้อมูลอีกหลายแห่งในฟรีมอนท์ แคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีลิงค์ N-by-10 Gbps หลายลิงค์ทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย บริษัทก่อตั้งขึ้นโดย ไมค์ ลีเบอร์ (Mike Leber) ในโรงรถของเขาเมื่อปีพ.ศ.2537 และปัจจุบันได้กลายเป็นเจ้าของเครือข่ายหลักอินเทอร์เน็ต IPv6 ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาจากจำนวนเครือข่ายย่อยที่มีการเชื่อมต่อ

ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ http://www.he.net

ติดต่อ:
มิลแดม พับลิค แอฟแฟร์ส แอลแอลซี (Milldam Public Affairs LLC)
อดัม เวทคูนาส (Adam Waitkunas)
โทรศัพท์: 978-369-0406 หรือ
โทรศัพท์มือถือ: 978-828-8304
อีเมล: awaitkunas@milldampa.com

Latest Press Release

AIS จับมือ Viu พาผู้โชคดีลัดฟ้าสู่เกาหลี ตามรอยซีรีส์เกาหลีพร้อมกระทบไหล่กองทัพหนุ่มหล่อจากวง The Boyz

ตาลุกเป็นไฟเมื่อ Viu (วิว) ผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับภูมิภาคจาก PCCW Media Group นำสมาชิกผู้โชคดีจำนวน 10 คน จากกิจกรรม AISxViu ลุ้นฟินอินเกาหลี บินตรงสู่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมกิจกรรมสุดว้าว ที่ทาง AIS และ Viu...

ReadyPlanet เปิดบริษัทลูกเจาะตลาดคอร์ปอเรท ชูจุดขาย All-in-One Marketing-Tech Platform

ReadyPlanet เปิดบริษัทลูก ReadyPlanet MAX เจาะกลุ่มคอร์ปอเรทและมาร์เก็ตติ้ง เอเยนซี ชูจุดขายเป็น All-in-One Marketing-Tech Platform ตอบโจทย์ครบทุกมิติโดยใช้แพลตฟอร์มที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง ผสานกับความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและการบริหารดิจิทัล...

AIS ย้ำผู้นำนวัตกรรม ยกระดับมาตรฐานบริการ WiFi ของประเทศ ไปอีกขั้น ผนึก Samsung ให้บริการเทคโนโลยีใหม่ WiFi Hotspot 2.0 เชิงพาณิชย์ครั้งแรกของไทย

AIS โชว์ศักยภาพ ผู้นำนวัตกรรมเครือข่ายดิจิทัล อันดับ 1 ของไทย รุกสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมโทรคมนาคมของประเทศไปอีกขั้น ประกาศความร่วมมือกับ Samsung ผู้นำสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก นำเทคโนโลยีใหม่ WiFi Hotspot 2.0 มาเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ได้สำเร็จ...

AIS จับมือ Samsung ชวน พีช-แพท บุกอเมริกาอีกครั้ง ตอกย้ำความหวานพร้อมร่วมงาน Samsung Galaxy Unpacked

เรียกได้ว่าคบหาดูใจมานานพอสมควร และมีภาพหวาน ๆ ออกมาให้คนโสดต้องอิจฉาเล่นกันตลอด สำหรับคู่ของ หนุ่ม พีช-พชร ทายาท จิราธิวัฒน์ และนักแสดงสาวหน้าหวาน แพทริเซีย-กู๊ด ที่ผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มาด้วยกัน และมีสตอรี่ออกมาให้แฟน ๆ ติดตามอยู่เสมอ ล่าสุด AIS...

ลาซาด้าจัดใหญ่ เขย่าตลาดเครื่องสำอาง แถลงเปิดตัว ลาซาด้า พรีเมียม บิวตี้ มอลล์ แหล่งช้อปปิ้งความงามออนไลน์

เจมส์ ตง (James Dong) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย เตรียมจัดเซอร์ไพรส์ใหญ่เขย่าตลาดเครื่องสำอางด้วยการเปิดตัว "ลาซาด้า พรีเมียม บิวตี้ มอลล์" (LAZADA PREMIUM BEAUTY MALL) แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ด้านความงามระดับพรีเมียมแบบครบวงจร...

Related Topics