เฮอริเคน อิเล็กทริก ออกประกาศเตือนว่าแอดเดรสของ IPv4 ทั่วโลกจะถูกใช้จนหมดภายในเวลาไม่ถึงปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday July 15, 2010 11:13
ฟรีมอนท์, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--14 กรกฎาคม 2553

เจ้าของเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโปรโตคอล เวอร์ชั่น 6 (IPv6) ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้บริหารเครือข่ายและบรรดาหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูล ควบคู่ไปพร้อมกับการรับรองเครือข่าย IPv6

เฮอริเคน อิเล็กทริก (Hurricane Electric) ผู้ให้บริการเครือข่ายหลักของระบบอินเทอร์เน็ต (Internet Backbone) IPv6 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงบริการรับฝากเซิร์ฟเวอร์ (Colocation)   ประกาศว่า เหลือเวลาอีกเพียงปีเดียวแอดเดรสของ IPv4 ทั่วโลกจะถูกใช้จนหมด

เครื่องนับถอยหลังของเฮอริเคน อิเล็กทริก, แอพพลิเคชั่นของไอโฟน/แอนดรอยด์ และเว็บวิดเจ็ตชื่อ "ByeBye v4" ซึ่งนับถอยหลังวันที่แอดเดรสของ IPv4 จะถูกใช้จนหมดนั้น ต่างก็รายงานว่า ขณะนี้เหลือเวลาไม่ถึง 365 วันแล้ว

เพื่อให้ความช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ในการเปลี่ยนผ่านจาก IPv4 ไปสู่ IPv6 เฮอริเคน อิเล็กทริก ได้เตรียมการที่จะจัดการสัมมนาว่าด้วยเรื่อง IPv6 หลายครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวปีนี้ โดยเฮอริเคน อิเล็กทริก จะประกาศตารางและรายละเอียดการสัมมนาให้ทราบอีกครั้งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ขณะเดียวกัน เฮอริเคน อิเล็กทริก จะเดินหน้าพัฒนาโครงการรับรองเครือข่าย IPv6 ฟรี ซึ่งจนถึงตอนนี้มีการมอบใบรับรองให้กับผู้ใช้งาน IPv6 ไปแล้วกว่า 15,000 ราย

“บรรดาหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูล(CIO)และผู้บริหารเครือข่ายซึ่งยังไม่เปลี่ยนไปใช้ IPv6 กำลังอยู่ในภาวะเสี่ยง” มาร์ติน เลวี (Martin Levy) ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ IPv6 กล่าว “เราหวังว่าเวลาหนึ่งปีที่เหลือจะช่วยกระตุ้นให้ผู้ที่เกี่ยวข้องหันมาสนใจปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้น และในฐานะหนึ่งในไม่กี่บริษัทที่ให้บริการ IPv6 มาตั้งแต่ต้น เราพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือในการเปลี่ยนผ่านไปสู่ IPv6 ได้อย่างราบรื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

Internet traffic ส่วนใหญ่ในปัจจุบันประกอบด้วยการส่งผ่านบนเครือข่าย IPv4 แต่อีกไม่นานแอดเดรสของ IPv4 ซึ่งเป็นระบบ 32 บิตจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานเนื่องจากจำนวนอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเพื่อหลีกเลี่ยงการหมดไปของแอดเดรส IPv4 จึงต้องมีการเปลี่ยนผ่านจาก IPv4 ไปสู่ IPv6 ที่ใหม่กว่าและมีพื้นที่แอดเดรสมากกว่าแทน นอกจากจะมีแอดเดรสทั่วโลกสำหรับอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว IPv6 ยังมีระบบป้องกันความปลอดภัยเครือข่ายและสามารถควบคุมเครือข่ายได้ง่ายกว่าเดิม

เฮอริเคน อิเล็กทริก ใช้ IPv6 บนเครือข่ายหลักเป็นครั้งแรกในปีพ.ศ.2544 และเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่บริษัททั่วโลกที่ใช้ IPv6 มาตั้งแต่ต้น และไม่พึ่งพา internal tunnel ในการเชื่อมต่อ IPv6 ทั้งนี้ IPv6 ได้รับการนำเสนอให้เป็นบริการหลักของบริษัท และลูกค้าทุกคนจะสามารถเชื่อมต่อ IPv6 รวมถึงเครือข่ายดั้งเดิมอย่าง IPv4 ได้ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เฮอริเคน อิเล็กทริก ประกาศว่าเครือข่าย IPv6 ได้ขยายตัวไปมากกว่าสองเท่าจนมีการเชื่อมโยงกันกว่า 600 เครือข่ายในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปี และในปัจจุบันก็มีมากถึง 850 เครือข่าย

เกี่ยวกับ เฮอริเคน อิเล็กทริก

เฮอริเคน อิเล็กทริก เป็นผู้นำด้านบริการเครือข่ายหลักของระบบอินเทอร์เน็ตและบริการรับฝากเซิร์ฟเวอร์ บริษัทมีเครือข่าย IPv4 และ IPv6 ระดับโลกเป็นของตนเอง พร้อมทั้งเป็นเจ้าของศูนย์ข้อมูลอีกหลายแห่งในฟรีมอนท์ แคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีลิงค์ N-by-10 Gbps หลายลิงค์ทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย บริษัทก่อตั้งขึ้นโดย ไมค์ ลีเบอร์ (Mike Leber) ในโรงรถของเขาเมื่อปีพ.ศ.2537 และปัจจุบันได้กลายเป็นเจ้าของเครือข่ายหลักอินเทอร์เน็ต IPv6 ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาจากจำนวนเครือข่ายย่อยที่มีการเชื่อมต่อ

ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ http://www.he.net

ติดต่อ:
มิลแดม พับลิค แอฟแฟร์ส แอลแอลซี (Milldam Public Affairs LLC)
อดัม เวทคูนาส (Adam Waitkunas)
โทรศัพท์: 978-369-0406 หรือ
โทรศัพท์มือถือ: 978-828-8304
อีเมล: awaitkunas@milldampa.com

Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics