อะมาดิอุสพัฒนาโซลูชั่นสำหรับองค์กรในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิคโดยเฉพาะ เพื่อดูแลช่วยเหลือและรายงานการเดินทางของบุคลากร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday November 9, 2010 14:23
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส

อะมาดิอุสเปิดตัวระบบปฏิบัติการออนไลน์ Amadeus OneClick ที่ให้บริการประมวลผลข้อมูลการเดินทางพร้อมการติดตามได้เพียงหนึ่งคลิก

อะมาดิอุส ผู้นำระบบธุรกรรมบริการและโซลูชั่นที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยสำหรับอุตสาหกรรมการเดินทางและท่องเที่ยวระดับโลก เปิดตัว Amadeus OneClick -- ระบบปฏิบัติการออนไลน์ ที่จะช่วยให้องค์กรผู้ใช้งานสามารถระบุสถานที่อยู่และติดต่อกับพนักงานซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน การเกิดเหตุขัดข้องระหว่างการเดินทาง หรือเพื่อแจ้งข่าวสารสำคัญที่เกี่ยวกับองค์กร

Amadeus OneClick ได้พัฒนาขึ้นสำหรับบริษัทผู้ให้บริการการท่องเที่ยว (TMCs) และผู้จัดการด้านการเดินทางขององค์กรในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิคโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการแผนการเดินทางขององค์กรที่นับวันจะทวีความซับซ้อนมากขึ้น ด้วยระบบโซลูชั่นที่ได้บูรณาการเทคโนโลยียุคใหม่เข้าด้วยกัน

ลิซ่า แอครอยด์ ผู้อำนวยการภาคพื้นธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร ประจำสำนักงานใหญ่ส่วนภูมิภาค อะมาดิอุส เอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากและภูมิใจที่จะนำเสนอโซลูชั่นนี้ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นเครื่องมือในการบริหารเพิ่มประสิทธิภาพ ในการกำกับ ดูแลและการติดตามผลให้กับหน่วยงาน องค์กร และพันธมิตรทางธุรกิจโดยเฉพาะ และเพื่อให้องค์กรได้ใช้ดูแลบุคคลากรของตนเอง สามารถระบุสถานที่อยู่ได้ สำหรับพันธมิตรในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิคนี้”

“OneClick คือ เครื่องมือที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจขององค์กรต่างๆ ที่มีฐานการปฏิบัติงานที่สำคัญในภูมิภาคนี้ องค์กรพันธมิตรเหล่านี้ ได้บอกเราว่า หน่วยงานยังขาดเครื่องมือที่จะช่วยในการติดตาม ดูแลการปฏิบัติตามนโยบายการเดินทาง และตำแหน่งของผู้เดินทางได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ดังนั้นการใช้ Amadeus OneClick จะช่วยให้ผู้จัดการการเดินทางสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางของทั้งพนักงานในองค์กรได้เพียงผ่านปลายนิ้วและประมวลผลรวมที่ปรากฎบนหน้าจอ รวมถึงเรื่องที่อาจจะสำคัญที่สุด คือในกรณีเกิดวิกฤติการณ์ต่างๆ บริษัทก็ยังสามารถระบุสถานที่อยู่ และติดต่อสื่อสารกับพนักงานเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยได้”

ไมเคิล เชสสมิท กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เวิรลด์ ทราเวล โปรเฟสชั่นแนลส์ จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรรายแรกในการเปิดตัว Amadeus OneClick กล่าวเสริมว่า “Amadeus OneClick ช่วยให้ผู้จัดการการเดินทางเห็นตารางการเดินทางทั้งหมดของพนักงาน เป็นโซลูชั่นภาพที่ใช้งานง่าย ทำให้สามารถระบุสถานที่อยู่ของผู้เดินทางได้ทุกแห่งในโลก แม้มีความจำเป็นต้องสื่อสารกับหนึ่งคนหรือทั้งหมดด้วยการส่งข้อความสั้นในกรณีฉุกเฉิน สำหรับ เวิรลด์ ทราเวล โปรเฟสชั่นแนลส์ เราหาแนวทางในการร่วมงานกับอะมาดิอุสอยู่เสมอ เพื่อแนะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าที่เป็นกลุ่มองค์กรของเรา เพื่อให้เกิดการประสานงานและบริหารจัดการการเดินทางอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มราคาอยู่ตลอด เราเชื่อมั่นในพลังของเทคโนโลยีอย่าง Amadeus OneClick ว่าสามารถช่วยให้เราเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขัน โดยการเสนอเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มคุณค่าในการปฏิบัติการของลูกค้า”

เมื่อใช้ Amadeus OneClick ผู้จัดการด้านการเดินทางขององค์กรจะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้

  • สามารถระบุสถานที่อยู่ของพนักงานได้ ไม่ว่าจะเดินทางเพื่อไปทำธุรกิจที่ใด : Amadeus OneClick ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถระบุที่อยู่อย่างง่ายดาย และเข้าถึงข้อมูลการเดินทางของผู้เดินทางจากเว็บศูนย์กลาง ซึ่งเป็นเครื่องมือค้นหาที่มีพลัง และการแสดงผลด้วยระบบแผนที่ซึ่งแสดงรายละเอียดโปรแกรมและเส้นทางการเดินทางเต็มรูปแบบ
  • ประสิทธิภาพในการสื่อสารข้ามประเทศ: Amadeus OneClick ช่วยให้องค์กรสามารถเชื่อมต่อกับพนักงานที่กำลังเดินทางไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ผ่านระบบการสื่อสารสองทางโดยการส่งข้อความไปมาได้ ซึ่งรองรับการสื่อสารแบบ real time ตลอด 24 ชั่วโมงและทันท่วงที
  • แหล่งฐานข้อมูลที่เชื่อถือได้: Amadeus OneClick ผนวกรวมฐานข้อมูลการท่องเที่ยวที่หลากหลายไว้ที่การรายงานผ่านระบบการประสานงานกับผู้ใช้ ในรูปแบบประมวลผลบนหน้าจอ ที่สามารถส่งออกข้อมูลรองรับรูปแบบไฟล์ที่หลากหลายได้ และผู้ใช้สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลนี้ได้ทันทีและชัดเจน สามารถตรวจสอบว่ามีปฏิบัติตามนโยบายการเดินทางขององค์กรหรือไม่
  • รูปแบบที่เข้าถึงได้ง่าย: การที่ OneClick เป็นระบบปฏิบัติการออนไลน์ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงจากที่ใดก็ได้ผ่านระบบลงทะเบียนชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่านที่ปลอดภัย ทำให้สามารถติดตามดูแลบุคลากรของตนเองซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบขององค์กร
  • การเชื่อมต่อประสานกับผู้ใช้อย่างเป็นธรรมชาติ: การออกแบบกราฟฟิกที่คำนึงถึงความสะดวกแก่ผู้ใช้ของ Amadeus OneClick ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ความปลอดภัยสูงสุด ในขณะที่องค์กรสามารถกำกับการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามนโยบายการเดินทางอย่างเคร่งครัด

ระบบปฏิบัติการ Amadeus OneClick พร้อมให้บริการกลุ่มลุกค้าทั้งประเภทองค์กรและตัวแทนการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค

เกี่ยวกับอะมาดิอุส

อะมาดิอุสเป็นผู้นำระบบธุรกรรมบริการและโซลูชั่นที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัย สำหรับอุตสาหกรรมการเดินทางและท่องเที่ยวระดับโลก

กลุ่มลูกค้าจะรวมถึงผู้ให้บริการด้านการเดินทาง (สายการบิน, โรงแรม, บริษัทรถเช่า, บริษัทรถไฟ, ธุรกิจเรือเฟอร์รี่, ธุรกิจการเดินเรือท่องเที่ยว, บริษัทประกันภัยและผู้ให้บริการท่องเที่ยวต่างๆ), ผู้จัดจำหน่ายด้านการท่องเที่ยว (ตัวแทนการเดินทางและท่องเที่ยว และเว็บไซต์) และผู้ใช้บริการด้านการท่องเที่ยว (องค์กรและนักท่องเที่ยว)

อะมาดิอุสดำเนินกิจการโดยใช้โมเดลธุรกิจแบบ Transaction-based ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นส์ต่างๆ ให้ผู้ประกอบการทุกระดับในอุตสาหกรรมการเดินทางและท่องเที่ยว เมื่อปี 2552 ที่ผ่านมามียอดการจัดจำหน่ายผ่านระบบของอะมาดิอุสมากกว่า 670 ล้านรายการ

อะมาดิอุสมีศูนย์กลางอยู่ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน (สำนักงานใหญ่และฝ่ายการตลาด), เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส (ฝ่ายพัฒนา) และเมืองเอิร์ดดิ้ง ประเทศเยอรมันนี (ฝ่ายปฎิบัติการ – ศูนย์การดำเนินงานทางด้านข้อมูล) และมีสำนักงานประจำภูมิภาคในเมืองไมอามี่ สหรัฐอเมริกา, บูเอโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา, ดูไบ และ กรุงเทพมหานคร ในด้านการตลาดอะมาดิอุสดำเนินธุรกิจกับลูกค้าผ่านหน่วยงานพาณิชย์ขององค์กรในภูมิภาคต่างๆ 72 แห่ง ครอบคลุม 195 ประเทศ ทั่วโลก

อะมาดิอุส จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และการค้าในมาดริด บาร์เซโลน่า บิลเบา และ บาเลนเซีย ภายใต้เครื่องหมายการค้า “AMS.MC” สำหรับในรอบปีที่ผ่านมา (บันทึก ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2552) ผลประกอบการของบริษัท คิดเป็นรายได้ 2,461 ล้านยูโร และมีกำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมและการผ่อนชำระหนี้ คิดเป็น 894ล้านยูโร กลุ่มบริษัทอะมาดิอุส มีพนักงานกว่า 9,300 คนทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วย 123 เชื้อชาติ ประจำอยู่ตามสำนักงานศูนย์กลางในเมืองต่างๆ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอะมาดิอุส กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.amadeus.com

เยี่ยมชมข้อมูล ศูนย์กลางสำหรับนักลงทุนสัมพันธ์ ที่ www.investor.amadeus.com
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
บริษัท พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส จำกัด
คุณรัชนีย์ อุ่นจิตต์
โทร. (66) 2 651-8989 ต่อ 335
E-mail: ratchanee@prassociates.net

Latest Press Release

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดโครงการ IIoT Contest เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สายพันธุ์ดิจิทัล

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เชื่อมั่นในเด็กรุ่นใหม่หัวใจ 4.0 จัดโครงการ "IIoT Contest" สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 ที่กำลังทำโครงงานเพื่อการศึกษาประจำปีการศึกษา ที่มั่นใจว่าโครงงานจะเสริมแกร่งให้กับ Industrial Internet of Thing (IIoT)...

Dyson เผยโฉมพัดลมกรองอากาศเทคโนโลยีล่าสุด เพื่ออากาศบริสุทธิ์ทุกมุมห้อง

- ผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาให้ความสามารถในการกรองอากาศที่โดดเด่น จากความเชี่ยวชาญของ Dyson ในด้านอิเล็กทรอนิกส์ การกรอง และการไหลเวียนของอากาศ - ผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถกรองอากาศที่โดดเด่น พัฒนาขึ้นจากความเชี่ยวชาญของ Dyson ในด้านอิเล็กทรอนิกส์ การกรอง...

ฝุ่นละอองได้ปกคลุมทั่วเมืองกรุงในชาวงสัปดาห์ที่ฝ่านมาจนถึงวันนี้ ทำให้อากาศที่ผู้คนหายใจกลายเป็นมลพิษที่อันตรายต่อสุขภาพ กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

ฝุ่นละอองได้ปกคลุมทั่วเมืองกรุงในชาวงสัปดาห์ที่ฝ่านมาจนถึงวันนี้ ทำให้อากาศที่ผู้คนหายใจกลายเป็นมลพิษที่อันตรายต่อสุขภาพ กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน การใช้หน้ากาก N95...

เกมเอ็กซ์คลูซีฟ PlayStation4 DAYS GONE เปิดให้พรีออเดอร์ 18 มกราคม ศกนี้

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ ประกาศวันพรีออเดอร์เกม "DAYS GONE" แบบดิจิทัลดาวน์โหลดเริ่มจับจองได้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม ศกนี้ ผ่านทาง PlayStation(TM) Store โดยแบบแผ่นบลูเรย์ รุ่น Standard Edition เสนอราคา 1,890 บาท และ รุ่น...

ภาพข่าว: รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ กล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนาวิชาการ TCT/TTA Joint Seminar 2019

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนาวิชาการ "TCT/TTA Joint Seminar 2019" หัวข้อ "Digital Technology and Transformation to Smart Life & Aging Society" จัดโดย สมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย...

Related Topics