อินฟอร์รายงานไลเซ็นส์เติบโตร้อยละ 17 ในปี 54 และร้อยละ 16 ในไตรมาสที่ผ่านมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday January 12, 2012 17:33
กรุงเทพ--12 ม.ค.--อินฟอร์

อินฟอร์ หนึ่งในผู้ให้บริการทางด้านซอฟท์แวร์เชิงธุรกิจแก่องค์กรลูกค้ากว่า 70,000 แห่ง ประกาศผลประกอบการปีการเงิน 2554 (สิ้นสุด 30 พฤศจิกายน 2554) มีจำนวนไลเซ็นส์เติบโตทั้งปีร้อยละ 17 ขณะที่ในช่วงครึ่งหลังปีงบประมาณเติบโตแข็งแกร่งถึงร้อยละ 16  โดยอัตรากำไรของเงินสดจากการดำเนินการ (EBITDA margin) ปรับตัวสูงขึ้นเป็นร้อยละ 27 จำนวนลูกค้าใหม่และจำนวนสมาชิกเร่งตัวสูงขึ้น ส่วนธุรกิจหลักอีอาร์พีขยายตัวถึงร้อยละ 25 ในช่วงครึ่งหลังของปีเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน  ผลประกอบการด้านการเงินที่แข็งแกร่งเป็นผลจากการลงทุนครั้งใหญ่ในส่วนแอพพลิเคชั่นเชิงธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะ

นายชาร์ล ฟิลลิป, ประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ของอินฟอร์ กล่าวว่า “อินฟอร์เป็นหนึ่งในองค์กรด้านวิศวกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ทุ่มเทในการสร้างสรรค์นวัตกรรมแอพพลิเคชั่นเชิงธุรกิจ  เนื่องจากกระบวนการทางธุรกิจในปัจจุบันมีความซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงเร็ว ขณะที่อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์กลับมุ่งเน้นด้านโครงสร้างพื้นฐาน  ลูกค้าของเราได้ตอบรับอย่างดีต่อการพัฒนาครั้งใหญ่ของอินฟอร์ด้านฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ สำหรับอุตสาหกรรม, ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย

และชุดแอพพลิเคชั่นแบบบูรณาการอินฟอร์10 นอกจากนี้ อินฟอร์ยังคงสานต่อกลยุทธ์ในการส่งมอบฟีเจอร์เชิงลึกสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะที่ช่วยขจัดความยุ่งยากซับซ้อนในการปรับแต่งแอพพลิเคชั่น, ความสามารถในการปรับความเหมาะสม

ด้านการผลิตในแต่ละภูมิภาค และระบบอัจฉริยะเชิงธุรกิจในบริบทที่วัดผลของแต่ละโครงการได้ในแต่ละเดือน

ผลการดำเนินงานของอินฟอร์ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

• จำนวนลูกค้าขยายตัว — ฐานลูกค้าใหม่ของอินฟอร์เพิ่มขึ้นกว่า 2,500 รายในปี 2554 และได้เพิ่มขยายความสัมพันธภาพกับลูกค้าปัจจุบันกว่า 12,000 องค์กร รวมทั้ง ยังได้รับการต่อสัญญาการบริการสนับสนุนจากลูกค้าเพิ่มขึ้นกว่า 500 ราย  ทั้งลูกค้าใหม่และปัจจุบันที่เชื่อมั่นและลงทุนครั้งสำคัญกับโซลูชั่นของอินฟอร์ ได้แก่ Ferrari, BAE System Military Air and Information, Hitachi Automotive Systems America, Inc., Grief, และ Liberty Mutual

• การลงทุนด้านวิศวกรรม — อินฟอร์ได้เพิ่มจำนวนวิศวกรกว่า 500 คนในปี 2554 และมีแผนจะขยายเพิ่มอีก 75 คนในส่วนของศูนย์นวัตกรรม ที่จะย้ายไปอยู่ ณ สำนักงานใหญ่ในกรุงนิวยอร์ค ในปี 2554 นี้ อินฟอร์

ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ 69 รายการ, 1904 เฟียเจอร์ใหม่ และ 2001 ฟังก์ชั่นใหม่เกี่ยวกับการบริการลูกค้า หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 70 จากปีก่อน

อินฟอร์รายงานไลเซ็นส์เติบโตร้อยละ 17 ในปี 54 และร้อยละ 16 ในไตรมาสที่ผ่านมา—หน้า 2

• สำนักงานใหญ่แห่งใหม่—อินฟอร์ได้ประกาศจะย้ายสำนักงานใหม่มาที่กรุงนิวยอร์คในเดือนพฤศจิกายน        ที่ผ่านมา สำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้จะเป็นศูนย์นวัตกรรมที่วิศวกรและกราฟฟิกดีไซน์เนอร์จะมุ่งเน้นสร้างสรรค์ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่ายสำหรับอินฟอร์10 และการรวมโซเชียลแอพพลิเคชั่นต่างๆ เข้ากับเอ็นเตอร์ไพรซ์

เสริมประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์และพันธมิตรเชิงกลยุทธ์

• ซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น—อินฟอร์เปิดตัวอินฟอร์10 ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์เอ็นเตอร์ไพรซ์รุ่นใหม่ที่มอบประสบการณ์ผู้ใช้งานดีขึ้นและฟังก์ชั่นการทำงานสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะ ส่วนฟร้อนท์เอ็นท์นั้น อินฟอร์10 เวิร์คสเปซ (Infor10 Workspace) มอบความสะดวกสบายด้วยการเข้าใช้งานเพียงครั้งเดียว (single sign-on), เนวิเกเตอร์และรูปลักษณ์ที่คุ้นเคยในหลายแอพพลิเคชั่น  อินฟอร์10 อิออน (Infor10 ION)     เป็นมิดดัลแวร์ที่ใช้ทรัพยากรน้อย, เชื่อมต่อ และผสมผสานแอพพลิเคชั่นของอินฟอร์และบุคคลที่สามเพื่อ   เพิ่มความรวดเร็วของการดำเนินธุรกิจด้วยประสิทธิภาพด้านการใช้งานข้อมูลร่วมกันได้อย่างดีมากขึ้น

• พันธมิตรเชิงกลยุทธ์—ในปี 2554 อินฟอร์ได้ร่วมมือกับ Salesforce.com  ซึ่งเป็นผู้นำการให้บริการระบบ   เอ็นเตอร์ไพรซ์ คลาวด์ คอมพิวติ้ง เพี่อมอบ 3 InForce แอพพลิเคชั่นใหม่ที่สร้างเสริมประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร ตั้งแต่ส่วนแบ็คออฟฟิศ, ฟร้อนท์ออฟฟิศ และทั่วทั้งสังคมองค์กร (social enterprise) เพื่อช่วยให้องค์กรลูกค้าทำงานร่วมกันและเร่งการเจริญเติบโต นอกจากนี้ Salesforce.com ยังได้ลงทุนจำนวนหลายล้านเหรียญสหรัฐในอินฟอร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในข้อตกลงของทั้งสองบริษัท

“ในปี 2555 น่าจะเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับอินฟอร์ เรามีทีมงานที่แข็งแกร่งและมุ่งมั่น, ตลาดที่ต้องการทางเลือกใหม่ๆ และกลยุทธ์ที่เน้นความสำคัญของลูกค้า คือปัจจัยหลักทีเอื้อต่อการเจริญเติบโตของอินฟอร์” นายชาร์ล ฟิลลิป กล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติม

หมายเหตุ: อาจต้องมีการลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมทางอินเตอร์เน็ต

Infor10 - www.infor.com/solutions/infor10/
Infor10 ION Suite - www.infor.com/company/technology/ion/
Workspace - http://www.infor.com/company/technology/workspace/
Join the conversation - http://www.infor.com/company/socialmedia/

Latest Press Release

จิมมี่ เหงียน และ เครก ไรท์ สองผู้บริหารแห่ง nChain รับบทบาทใหม่ มุ่งผลักดันการเติบโตของ Bitcoin SV

nChain ผู้นำระดับโลกด้านการวิจัยและพัฒนาบล็อกเชน ประกาศว่า สองผู้นำของบริษัท ได้แก่ คุณจิมมี่ เหงียน และ ดร. เครก เอส. ไรท์ ได้รับบทบาทหน้าที่ใหม่เพื่อสนับสนุนการเติบโตของ Bitcoin SV (BSV) ในระดับโลก สืบเนื่องจากที่เกิดเหตุการณ์ Hard Fork ของ Bitcoin...

PlayPark รวมกิจกรรมสุดมันส์รับสิ้นปี ตลอดเดือนธันวาคมนี้

PLAYPARK.COM ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำ ในเครือเอเชียซอฟท์ฯ ชวนเพื่อนๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรมสุดมันส์รับสิ้นปี ประจำเดือนธันวาคมนี้โดยจะมีกิจกรรมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย!! Flyff เกม MMORPG สุดแบ๊วที่ใครก็บินได้ เตรียมพร้อมโบยบินสู่โลกแฟนตาซีครั้งใหม่กับเกม...

ASUS ส่ง ZenFone Max Pro (M2) รุ่นล่าสุดบุกตลาดสมาร์ทโฟนสายเกมมิ่ง ชูแบตเตอรี่สุดอึด พร้อมประสิทธิภาพและความทนทานเหนือกว่าเคย พร้อมแนะนำ ZenFone Max (M2) เกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่พร้อมเปิดตลาดครั้งแรกในไทย

บริษัท เอซุส มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ ZenFone Max Pro (M2) และ ZenFone Max (M2) เอาใจสาวกชาวไทยพร้อมการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกันทั่วโลก ตอบโจทย์นักเล่นเกมส์ที่มองหาสมาร์ทโฟนคู่ใจในราคาคุ้มค่า แต่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพ...

กสท โทรคมนาคม จัดงาน CATe-business Showcase 2019 Digital AGEAge of Opportunity ยุคดิจิทัล ยุคแห่งโอกาสที่ทุกคนเข้าถึงได้

เนื่องด้วย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT โดย CAT e-business กลุ่มผลิตภัณฑ์ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ ในฐานะผู้ให้บริการและพัฒนาด้าน Content & Application เล็งเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงและความเป็นไปทางธุรกิจยุคปัจจุบัน...

เอ็นทีที คอม พร้อมให้บริการ Private Cloud Service ผสานรวมแพลทฟอร์มระบบคลาวด์ไว้ในหนึ่งเดียว

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด (เอ็นทีที คอม) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นและการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของเอ็นทีทีกรุ๊ป (TYO: 9432) เปิดบริการ Private Cloud...

Related Topics