อินฟอร์รายงานไลเซ็นส์เติบโตร้อยละ 17 ในปี 54 และร้อยละ 16 ในไตรมาสที่ผ่านมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday January 12, 2012 17:33
กรุงเทพ--12 ม.ค.--อินฟอร์

อินฟอร์ หนึ่งในผู้ให้บริการทางด้านซอฟท์แวร์เชิงธุรกิจแก่องค์กรลูกค้ากว่า 70,000 แห่ง ประกาศผลประกอบการปีการเงิน 2554 (สิ้นสุด 30 พฤศจิกายน 2554) มีจำนวนไลเซ็นส์เติบโตทั้งปีร้อยละ 17 ขณะที่ในช่วงครึ่งหลังปีงบประมาณเติบโตแข็งแกร่งถึงร้อยละ 16  โดยอัตรากำไรของเงินสดจากการดำเนินการ (EBITDA margin) ปรับตัวสูงขึ้นเป็นร้อยละ 27 จำนวนลูกค้าใหม่และจำนวนสมาชิกเร่งตัวสูงขึ้น ส่วนธุรกิจหลักอีอาร์พีขยายตัวถึงร้อยละ 25 ในช่วงครึ่งหลังของปีเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน  ผลประกอบการด้านการเงินที่แข็งแกร่งเป็นผลจากการลงทุนครั้งใหญ่ในส่วนแอพพลิเคชั่นเชิงธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะ

นายชาร์ล ฟิลลิป, ประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ของอินฟอร์ กล่าวว่า “อินฟอร์เป็นหนึ่งในองค์กรด้านวิศวกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ทุ่มเทในการสร้างสรรค์นวัตกรรมแอพพลิเคชั่นเชิงธุรกิจ  เนื่องจากกระบวนการทางธุรกิจในปัจจุบันมีความซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงเร็ว ขณะที่อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์กลับมุ่งเน้นด้านโครงสร้างพื้นฐาน  ลูกค้าของเราได้ตอบรับอย่างดีต่อการพัฒนาครั้งใหญ่ของอินฟอร์ด้านฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ สำหรับอุตสาหกรรม, ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย

และชุดแอพพลิเคชั่นแบบบูรณาการอินฟอร์10 นอกจากนี้ อินฟอร์ยังคงสานต่อกลยุทธ์ในการส่งมอบฟีเจอร์เชิงลึกสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะที่ช่วยขจัดความยุ่งยากซับซ้อนในการปรับแต่งแอพพลิเคชั่น, ความสามารถในการปรับความเหมาะสม

ด้านการผลิตในแต่ละภูมิภาค และระบบอัจฉริยะเชิงธุรกิจในบริบทที่วัดผลของแต่ละโครงการได้ในแต่ละเดือน

ผลการดำเนินงานของอินฟอร์ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

• จำนวนลูกค้าขยายตัว — ฐานลูกค้าใหม่ของอินฟอร์เพิ่มขึ้นกว่า 2,500 รายในปี 2554 และได้เพิ่มขยายความสัมพันธภาพกับลูกค้าปัจจุบันกว่า 12,000 องค์กร รวมทั้ง ยังได้รับการต่อสัญญาการบริการสนับสนุนจากลูกค้าเพิ่มขึ้นกว่า 500 ราย  ทั้งลูกค้าใหม่และปัจจุบันที่เชื่อมั่นและลงทุนครั้งสำคัญกับโซลูชั่นของอินฟอร์ ได้แก่ Ferrari, BAE System Military Air and Information, Hitachi Automotive Systems America, Inc., Grief, และ Liberty Mutual

• การลงทุนด้านวิศวกรรม — อินฟอร์ได้เพิ่มจำนวนวิศวกรกว่า 500 คนในปี 2554 และมีแผนจะขยายเพิ่มอีก 75 คนในส่วนของศูนย์นวัตกรรม ที่จะย้ายไปอยู่ ณ สำนักงานใหญ่ในกรุงนิวยอร์ค ในปี 2554 นี้ อินฟอร์

ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ 69 รายการ, 1904 เฟียเจอร์ใหม่ และ 2001 ฟังก์ชั่นใหม่เกี่ยวกับการบริการลูกค้า หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 70 จากปีก่อน

อินฟอร์รายงานไลเซ็นส์เติบโตร้อยละ 17 ในปี 54 และร้อยละ 16 ในไตรมาสที่ผ่านมา—หน้า 2

• สำนักงานใหญ่แห่งใหม่—อินฟอร์ได้ประกาศจะย้ายสำนักงานใหม่มาที่กรุงนิวยอร์คในเดือนพฤศจิกายน        ที่ผ่านมา สำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้จะเป็นศูนย์นวัตกรรมที่วิศวกรและกราฟฟิกดีไซน์เนอร์จะมุ่งเน้นสร้างสรรค์ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่ายสำหรับอินฟอร์10 และการรวมโซเชียลแอพพลิเคชั่นต่างๆ เข้ากับเอ็นเตอร์ไพรซ์

เสริมประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์และพันธมิตรเชิงกลยุทธ์

• ซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น—อินฟอร์เปิดตัวอินฟอร์10 ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์เอ็นเตอร์ไพรซ์รุ่นใหม่ที่มอบประสบการณ์ผู้ใช้งานดีขึ้นและฟังก์ชั่นการทำงานสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะ ส่วนฟร้อนท์เอ็นท์นั้น อินฟอร์10 เวิร์คสเปซ (Infor10 Workspace) มอบความสะดวกสบายด้วยการเข้าใช้งานเพียงครั้งเดียว (single sign-on), เนวิเกเตอร์และรูปลักษณ์ที่คุ้นเคยในหลายแอพพลิเคชั่น  อินฟอร์10 อิออน (Infor10 ION)     เป็นมิดดัลแวร์ที่ใช้ทรัพยากรน้อย, เชื่อมต่อ และผสมผสานแอพพลิเคชั่นของอินฟอร์และบุคคลที่สามเพื่อ   เพิ่มความรวดเร็วของการดำเนินธุรกิจด้วยประสิทธิภาพด้านการใช้งานข้อมูลร่วมกันได้อย่างดีมากขึ้น

• พันธมิตรเชิงกลยุทธ์—ในปี 2554 อินฟอร์ได้ร่วมมือกับ Salesforce.com  ซึ่งเป็นผู้นำการให้บริการระบบ   เอ็นเตอร์ไพรซ์ คลาวด์ คอมพิวติ้ง เพี่อมอบ 3 InForce แอพพลิเคชั่นใหม่ที่สร้างเสริมประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร ตั้งแต่ส่วนแบ็คออฟฟิศ, ฟร้อนท์ออฟฟิศ และทั่วทั้งสังคมองค์กร (social enterprise) เพื่อช่วยให้องค์กรลูกค้าทำงานร่วมกันและเร่งการเจริญเติบโต นอกจากนี้ Salesforce.com ยังได้ลงทุนจำนวนหลายล้านเหรียญสหรัฐในอินฟอร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในข้อตกลงของทั้งสองบริษัท

“ในปี 2555 น่าจะเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับอินฟอร์ เรามีทีมงานที่แข็งแกร่งและมุ่งมั่น, ตลาดที่ต้องการทางเลือกใหม่ๆ และกลยุทธ์ที่เน้นความสำคัญของลูกค้า คือปัจจัยหลักทีเอื้อต่อการเจริญเติบโตของอินฟอร์” นายชาร์ล ฟิลลิป กล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติม

หมายเหตุ: อาจต้องมีการลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมทางอินเตอร์เน็ต

Infor10 - www.infor.com/solutions/infor10/
Infor10 ION Suite - www.infor.com/company/technology/ion/
Workspace - http://www.infor.com/company/technology/workspace/
Join the conversation - http://www.infor.com/company/socialmedia/

Latest Press Release

เปิดเทอมเติมประสบการณ์ ดีป้า แนะนำแอป KIDDEEPASS พาสปอร์ตความสนุกกับกิจกรรมดี ๆ ที่เด็ก ๆ ไม่ควรพลาด

เพื่อเป็นการต้อนรับเปิดเทอม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ขอแนะนำแอปพลิเคชันดี ๆ "KIDDEEPASS" (คิดดีพาส) ผู้ช่วยในการเสริมสร้างการเรียนรู้และทักษะผ่านกิจกรรมต่าง ๆ นอกเหนือจากหลักสูตรในห้องเรียน เพื่อให้เด็ก ๆ...

Heineken Spain ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติของ Ultimaker ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อใช้ในสายการผลิต

Ultimaker ผู้นำระดับโลกด้านเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบตั้งโต๊ะ ประกาศว่า Heineken ได้เลือกใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติของบริษัทในการผลิตเครื่องมือและชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อใช้ในกระบวนการผลิตที่โรงเบียร์ในเมืองเซบิยา ประเทศสเปน วิศวกรของ Heineken ใช้เครื่องพิมพ์...

Klaytn Hackathon ขอเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมลุ้นโอกาสคว้าเหรียญ KLAY

- เปิดโอกาสให้นักพัฒนาทั่วโลกมาร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์บริการบล็อกเชนบนเครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab ของ Klaytn จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ - ผู้ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันมีสิทธิ์ได้รับโทเคน KLAY รายละ 150 เหรียญ Ground X บริษัทย่อยด้านบล็อกเชนของ Kakao...

UL รั้งตำแหน่งผู้นำด้านโซลูชั่น EHS ในรายงาน Green Quadrant ฉบับล่าสุด

- บริษัทวิเคราะห์อิสระที่เน้นความสามารถด้าน EHS, คอนเทนต์ และการเป็นที่รู้จักทั่วโลกของ UL UL ได้รับขนานนามให้เป็นผู้นำตลาดอีกครั้งในรายงาน Green Quadrant ฉบับล่าสุดของ Verdantix ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์อิสระ โดย UL...

Sercomm จับมือ Altiostar ผลักดันการใช้สมอลเซลล์และนวัตกรรม Open vRAN

- แพลตฟอร์ม Qualcomm(R) FSM(TM) Small Cell Platform พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ vRAN ถูกใช้งานครั้งแรกในการทดสอบเครือข่ายของ Rakuten Sercomm (TWSE: 5388) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์โทรคมนาคมชั้นนำ ร่วมกับ Altiostar ผู้บุกเบิกเทคโนโลยี open virtualized RAN (open...

Related Topics