เอชพี เผยแพลทฟอร์มระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรใหม่ เพิ่มความมั่นใจในการบริหารจัดการและจัดลำดับความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday April 23, 2012 16:25
กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

ลดความเสี่ยงของธุรกิจ พร้อมมอบความสามารถในการมองเห็นการทำงานที่ชัดเจนครบทุกสภาพแวดล้อมทั้งแบบคลาวด์ แบบโมบายล์ และแบบดั้งเดิม

เอชพี นำเสนอแพลทฟอร์มที่ผนวกรวมโซลูชั่นระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อการบริหารจัดการความเสี่ยงต่างๆ มอบความสามารถในการมองเห็นการทำงานอย่างชัดเจนครอบคลุมทุกสภาพแวดล้อมทั้งแบบคลาวด์ แบบโมบายล์ และแบบดั้งเดิม และยังสามารถปรับระบบการป้องกันและรักษาความปลอดภัยให้สอดคล้องกับมาตรการด้านความเสี่ยงของแต่ละองค์กร

ภัยคุกคามความปลอดภัยในปัจจุบันทวีความซับซ้อน และมีรูปแบบการโจมตีที่หลากหลาย โดยมีเป้าหมายในการโจมตีทุกๆ สภาพแวดล้อมไอทีไม่ว่าจะเป็นแบบคลาวด์ แบบโมบายล์ และแบบดั้งเดิม ดังนั้น องค์กรธุรกิจจึงต้องการขยายโครงสร้างพื้นฐานของตนให้สามารถควบคุมและรักษาความปลอดภัยให้กับระบบโครงสร้างพื้นฐานภายในต่างๆ ได้อย่างปลอดภัยสูงสุด(1) ซึ่งความต้องการนี้เป็น

ความท้าทายสำคัญสำหรับองค์กรที่จะต้องทำความเข้าใจถึงวิธีการที่ดีที่สุดที่จะบริหารจัดการและจัดลำดับความเสี่ยงรูปแบบต่างๆ ทั่งทั้งระบบไอทีขององค์กร

แพลทฟอร์ม HP Security Intelligence and Risk Management (SIRM) ช่วยอุดช่องว่างระหว่างระบบรักษาความปลอดภัยกับระบบปฏิบัติการไอที ช่วยให้องค์กรธุรกิจดำเนินงานได้ล้ำหน้ากว่าเดิมที่ใช้กลยุทธ์ที่มุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อวัตถุประสงค์เดียว ทั้งนี้ แพลทฟอร์ม SIRM นี้ นับเป็นผลงานชิ้นสำคัญชิ้นแรกนับจากที่เอชพีได้ควบรวมผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยชั้นนำในตลาด ได้แก่ ArcSight, Fortify และ TippingPoint โดยก่อตั้งเป็นหน่วยธุรกิจ HP Enterprise Security Products เมื่อปีที่ผ่านมา

มร. อัลเบิร์ต เคา รองประธานและผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจ HP Enterprise Security Products ของเอชพี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า “ในปัจจุบันการโจมตีมีรูปแบบที่ซับซ้อนและยากที่จะตรวจพบ โดยวิธีการแบบเดิมๆ ไม่เพียงพอต่อการดูแลและรักษาความปลอดภัยให้กับองค์กรที่มีขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ แพลทฟอร์ม HP Security Intelligence and Risk Management ของเอชพี มอบความสามารถในการมองเห็นการทำงานที่ชัดเจนโดยรองรับสภาพแวดล้อมให้มีความปลอดภัยที่หลากหลาย พร้อมด้วยความรู้ความเข้าใจที่ลึกซึ้งช่วยให้บริหารจัดการความเสี่ยงได้ในเชิงรุกทั่วทั้งระบบไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่น ระบบเครือข่าย และระบบบริหารจัดการไอทีที่ตรวจสอบได้”

นำเสนอภาพรวมที่เป็นหนึ่งเดียวเพื่อช่วยบริหารจัดการความเสี่ยงของธุรกิจ

เอชพี ออกแบบโซลูชั่นใหม่ที่ช่วยขจัดปัญหาที่สำคัญขององค์กรธุรกิจ นั่นคือการขาดความสามารถในการประเมินความจำเป็นและการลงทุนทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยอย่างแม่นยำ โซลูชั่นใหม่นี้มอบความสามารถในการมองเห็นการทำงานที่ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยรวมทั้งกระบวนการทำงานและแอพพลิเคชั่นที่มีความสำคัญยิ่งต่อการทำธุรกิจ

  • โซลูชั่น HP EnterpriseView ช่วยให้ผู้บริหารระดับสูงมีข้อมูลรายงาน และภาพรวมของระบบการทำงานต่างๆ ด้านระบบรักษาความปลอดภัยและระบบไอทีทั่วทั้งองค์กรที่มีความแม่นยำและทันสมัย ส่งผลให้ผู้บริหารด้านการรักษาความปลอดภัยสามารถแก้ปัญหาที่มีความเสี่ยงสูงสุดต่อองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งปรับระบบการป้องกันความเสี่ยงต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ยกระดับแอพพลิเคชั่นป้องกันความเสี่ยงบนสภาพแวดล้อมแบบเดิมจนถึงแบบโมบายล์

แพลทฟอร์มการทำงานแบบโมบายล์รวมถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เชื่อมต่อข้อมูลกับเว็บ สามารถก่อให้เกิดรูปแบบการโจมตีที่ซับซ้อน ซึ่งองค์กรต่างๆ จำเป็นต้องมีการป้องกันที่เข้มแข็ง ทั้งนี้ เอชพี นำเสนอโซลูชั่นต่างๆ ที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถยกระดับแอพพลิเคชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยไปยังอุปกรณ์

การสื่อสารเคลื่อนที่ต่างๆ ผ่านการทดสอบแอพพลิเคชั่นแบบคงที่ (static application security testing – SAST) และการทดสอบแอพพลิเคชั่นแบบเคลื่อนที่ (dynamic application security testing – DAST) รวมทั้งการตรวจสอบโซลูชั่นต่างๆ ดังนี้

  • โซลูชั่น HP Application Security Monitor (AppSM) – ช่วยให้ผู้บริหารด้านไอทีมีภาพที่ชัดเจนของภัยคุกคามต่อแอพพลิเคชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยต่างๆ และยังย่นระยะเวลาในการตรวจสอบโดยลดการทำโปรแกรมที่ใช้เวลานาน ทั้งนี้ โซลูชั่น HP AppSM เป็นศูนย์รวมการค้นหา รายงาน และการวิเคราะห์ ครอบคลุมทั้งแอพพลิเคชั่นภาษา Java และ .Net รองรับหลากหลายสภาพแวดล้อมซึ่งรวมไปจนถึงแบบโมบายล์
  • โซลูชั่น HP Mobile Application Security – ช่วยปกป้องแอพพลิเคชั่นโมบายล์โดยใช้การใส่โค้ดที่สำคัญเพื่อบ่งชี้ภาวะเสี่ยงต่างๆ ต่อแอพพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Apple iOS และ Google™ Android
  • โซลูชั่น HP TippingPoint Next-Generation Intrusion Prevention System (NGIPS) – ทำงานร่วมกับแพลทฟอร์ม HP SIRM เพื่อมอบการปกป้องพร้อมรับมือกับภัยคุกคามจากแอพพลิเคชั่นที่ซับซ้อนโดยลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากระบบควบคุมและป้องกันแอพพลิเคชั่นที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย
ขจัดความเสี่ยงที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีคลาวด์

อุปสรรคขององค์กรธุรกิจในการนำเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้คือ การขยายการปกป้องให้ครอบคลุมโครงสร้างพื้นฐานที่ขยายออกไป เอชพีจึงนำเสนอโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของสภาพแวดล้อมที่มีความซับซ้อนอย่างเทคโนโลยีคลาวด์ได้เป็นอย่างดี ได้แก่

  • โปรแกรม HP Cloud Connections Partner Program - มอบความสามารถในการมองเห็นการทำงานที่ชัดเจนในการมองเห็นกิจกรรมต่างๆ ของผู้ใช้งานบนสภาพแวดล้อมแบบ Software-as-a-Service (SaaS) และยังสามารถจัดทำรายงานได้ทั้งสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์และแบบทั่วไปที่ใช้อยู่เดิม
  • โซลูชั่น HP Compliance Stack - ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ แบบเวอร์ช่วล และแบบปกติขององค์กรตรงตามกฎเกณฑ์ข้อบังคับต่างๆ โดยนับเป็นโซลูชั่นแรกที่ตอบโจทย์ความต้องการและข้อบังคับด้านระบบการชำระเงินตามมาตรฐาน Payment Card Industry Data Security Standard (PCI-DSS)

แพลทฟอร์ม HP SIRM นี้ เป็นองค์ประกอบสำคัญของโซลูชั่น HP IT Performance Suite ช่วยให้องค์กรธุรกิจและภาครัฐสามารถก้าวสู่การเป็นองค์กรแบบ Instant-On Enterprise ทั้งนี้ โซลูชั่น HP IT Performance Suite มองภาพรวมที่ครบวงจรทั้งทางด้านสินทรัพย์ไอที ระบบบริหารจัดการไอทีแบบอัตโนมัติ และการปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบไอทีให้สอดคล้องกับเป้าหมายขององค์กรธุรกิจ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรของเอชพี สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.hpenterprisesecurity.com/

เอชพี มีกำหนดจัดงาน HP Discover ในวันที่ 4 – 7 มิถุนายนนี้ ที่เมืองลาสเวกัส

นอกจากนี้ เอชพีมีกำหนดจัดงาน HP Protect ซึ่งเป็นงานแสดงโซลูชั่นด้านระบบรักษาความปลอดภัยประจำปี ในวันที่ 10 – 12 กันยายนนี้ ที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี

เอชพีสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เป็นจริง ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมได้เป็นอย่างมาก เอชพีเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ บริการต่างๆ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที เพื่อขจัดปัญหาของลูกค้าได้อย่างตรงจุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com

(1) “Worldwide Cloud Security 2011-2015 Forecast: A Comprehensive Look at the Cloud/Security Ecosystem” IDC, 2012.
Google is a trademark of Google Inc. Java is a registered trademark of Oracle and/or its affiliates.

Latest Press Release

OnePlus 7 Pro สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทโฟน ซูเปอร์แฟล็กชิพ ด้วยสุดยอดประสิทธิภาพและประสบการณ์ใช้งานที่เหนือชั้นกว่า

วันพลัส (OnePlus) ประกาศเปิดตัว วันพลัส 7 โปร (OnePlus 7 Pro) สมาร์ทโฟนซูเปอร์แฟล็กชิพรุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ OnePlus 7 Pro มาพร้อมจุดเด่นของหน้าจอที่ล้ำสมัยที่สุดในวงการ...

สรนิต ปลัดกระทรวง อว. ร่วมเปิดตัว AmiBase (ASEAN Microbial Database) ฐานข้อมูลจุลินทรีย์อาเซียน หวังสร้างนวัตกรรม เพื่อพัฒนาทางเทคโนโลยีชีวภาพในภูมิภาค ให้ก้าวไปสู่เศรษฐกิจฐานชีวภาพ

ไบโอเทค สวทช. จับมือ ศูนย์อาเซียนว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ เปิดตัว AmiBase (ASEAN Microbial Database) ฐานข้อมูลจุลินทรีย์อาเซียน หวังสร้างนวัตกรรม เพื่อพัฒนาทางเทคโนโลยีชีวภาพในภูมิภาค ให้ก้าวไปสู่เศรษฐกิจฐานชีวภาพ วันที่ (23 พฤษภาคม 2562)...

บริษัท สยามแผ่นเหล็กวิลาส จำกัด มั่นใจเลือกโซลูชั่น Data Protection อันดับหนึ่ง Dell EMC IPDA DP4400 จากเมโทรซิสเต็มส์ฯ

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจำหน่ายโซลูชั่นกลุ่มผลิตภัณฑ์ Dell EMC Data Protection ในชื่อ "IDPA DP4400" จาก Dell EMC ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท สยามแผ่นเหล็กวิลาส จำกัด...

ST Foundation บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของเกาหลีใต้ ประกาศซื้อกิจการ MY1EX

ST Foundation บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของเกาหลีใต้ ได้เข้าซื้อกิจการ "MY1EX" ซึ่งเป็นกระดานแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลในอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ OKEX แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลก นอกจากนี้...

โคนิก้า มินอลต้า เปิดตัวเทคโนโลยีมิติใหม่แห่งอนาคต bizhub i-SERIES เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันครบวงจร

บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีการจัดการเอกสารภายในองค์กรมาตรฐานระดับโลก จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว "bizhub i-SERIES" เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันแห่งอนาคตที่ฉีกทุกกฎแห่งนวัตกรรม หนึ่งเดียวที่มาพร้อมกับแอนติไวรัส...

Related Topics