MAX SOLUTION เครื่องสแกนลายนิ้วมืออัจฉริยะ จัดการบันทึกเวลาผ่าน Web Application

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday September 23, 2013 18:09
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--อิวอลฟว์ คอมมูนิเคชั่น

บริษัท ดี สมาร์ท โซลูชั่น จำกัด นำเสนอนวัตกรรมการบันทึกเวลาด้วยสแกนลายนิ้วมือ ภายใต้แบรนด์ MAX SOLUTION (แม๊กซ์ โซลูชั่น) ในรุ่น Smart BT99 Plusที่จะช่วยให้คุณขจัดปัญหาการลงเวลาแทนกันในแบบเดิมๆ ด้วยเครื่องบันทึกเวลาการทำงานที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพซึ่งจะทำการบันทึกภาพถ่ายทุกครั้งที่มีการลงเวลา ไม่ว่าจะลงเวลาผ่านหรือไม่ พร้อมทั้งสามารถตรวจสอบการลงเวลาเข้า-ออกของพนักงานได้จากภาพถ่ายผ่านโปรแกรมบริหารจัดการเวลาในรูปแบบ Web Application ที่ได้พัฒนาขึ้นมาเองโดยเฉพาะ ในรูปแบบ 2 ภาษา (ไทย-อังกฤษ) อีกทั้งสามารถรองรับการดึงข้อมูลได้โดยตรงจากสาขามายังสำนักงานใหญ่เพื่อตรวจสอบการลงเวลาในแต่ละสาขาผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย

นายฐิติกร รักไทย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี สมาร์ท โซลูชั่น จำกัด กล่าวว่า ดี สมาร์ท โซลูชั่นได้พัฒนาโปรแกรมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยให้อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถมองภาพจากกล้องหน้าเครื่องและบันทึกภาพเพื่อดูย้อนหลังผ่านโปรแกรมได้แบบเรียลไทม์ (Real-time Monitoring) ซึ่งทำหน้าที่เสมือนกล้องวงจรปิดและสามารถควบคุมประตูพร้อมเชื่อมต่อกระดิ่งเพื่อตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ พร้อมด้วยระบบการปรับปรุงคุณภาพลายนิ้วมืออัตโนมัติ

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Smart BT99 Plus ใช้เทคโนโลยี CPU ARM9 ที่มีความสามารถในการประมวลผลข้อมูลเพียง 1 วินาทีผ่านหัวอ่านลายนิ้วมือแบบกระจกคริสตอลทนต่อการใช้งานและสามารถป้องกันการขีดข่วนหรือคราบน้ำมันได้เป็นอย่างดีพร้อมด้วยเมนูในการใช้งานแบบไอคอนพร้อมคำบรรยายภาษาไทย ที่แบ่งหมวดหมู่และสามารถเรียกข้อมูลได้อย่างง่ายดายอีกทั้งตัวเครื่องสามารถรองรับลายนื้วมือได้ 3,000 และ10,000 ลายนิ้วมือและมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 64MB. และเพิ่มความจุได้ด้วย Micro SD ถึง1GB.รวมถึงมีหน่วยความจำแสดงผลการจัดเก็บลายนิ้วมือพนักงานผ่านหน้าเครื่อง หรือผ่านอุปกรณ์ USB Fingerprint Reader เพื่อบันทึกผ่านคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยความจำรหัสพนักงานได้มากกว่า 13 หลัก และสามารถใช้ตัวอักษรกับรหัสประจำตัวพนักงานได้

นายฐิติกร กล่าวต่อว่า ความโดดเด่นของเครื่องบันทึกลายนิ้วมือของพนักงาน สามารถบันทึกได้คนละ 10 ลายนิ้วมือ โดยสามารถระบุตำแหน่งนิ้วที่ต้องการจัดเก็บและเลือกที่จะลบลายนิ้วมือใดก็ได้ เฉพาะนิ้วที่ผ่านการสแกนด้วยโปรแกรมเท่านั้นและสามารถตั้งค่าการลงเวลาได้หลากหลาย ทั้งแบบสแกนลายนิ้วมือเข้ารหัสผ่าน หรือสแกนบัตรคลื่นความถี่ ทั้งแบบ Proximity หรือ Mifare 1Kโดยสร้างเงื่อนไขการใช้งานร่วมกันในแต่ละประเภทบนตัวเครื่องได้เช่น ใช้บัตรพร้อมรหัสผ่านลายนิ้วมือพร้อมกับบัตรและลายนิ้วมือและรหัสผ่านพร้อมกับบัตร โดยใช้วิธีการบันทึกลายนิ้วมือผ่าน USB Fingerprint S10 โดยระบบจะบันทึกความจำส่งมายังเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ในระหว่างการบันทึกเวลากล้องวิดีโอจะทำการบันทึกภาพผ่านหน้าจอสีLED ขนาด 3.5 นิ้ว ที่ติดตั้งมาพร้อมตัวเครื่อง ให้ความละเอียดสูงถึง 1.3 ล้านพิกเซล ระบบทำงานแบบ Standalone โดยไม่ต้องเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้ และสามารถใช้งานในรูแบบ Vido Door Phone รวมถึงเล่นไฟล์มัลติมีเดียในรูปแบบต่างๆได้ทั้ง ภาพเพลง หรือคลิปวีดีโอ เพื่อใช้สำหรับประชาสัมพันธ์หรือแจ้งข้อมูลแก่พนักงานของบริษัทได้

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อเครื่องจากโปรแกรมเพื่อดึงข้อมูลได้หลายทาง ผ่านระบบ Network (TCP/IP), USB Thumb Drive รวมถึงสามารถต่ออุปกรณ์เสริมเพื่อเชื่อมต่อผ่านระบบ Wireless ได้ย่างง่ายดายด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ติดตั้งการเชื่อมต่อเครื่องผ่านระบบ ADSL เพื่อดึงข้อมูลจากสาขาย่อยมายังสำนักงานใหญ่ได้โดยตรง และสามารถส่งหรือดึงข้อมูลการบันทึกเวลาและภาพถ่ายมาแสดงยังหน้าจอโปรแกรมได้ทันทีรวมถึงการใช้งานเครื่องพร้อมเสียงตอบรับได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ สามารถเปลี่ยนเสียงตอบรับได้เองตามความต้องการ

“สำหรับชุดอุปกรณ์ Smart BT99 Plus เหมาะสำหรับติดตั้งในทุกหน่วยงานไม่ว่าจะเป็นโรงงาน โรงพยาบาล และบริษัทต่างๆ โดยเฉพาะบริษัทที่มีสาขาย่อยหลายสาขารวมถึงกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียม ที่สามารถใช้อุปกรณ์ดังกล่าวในการตรวจสอบและควบคุมประตูในการเข้า-ออกสถานที่ได้เช่นกัน พร้อมรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับระบบกลอนประตูไฟฟ้าต่างๆ และกำหนดสิทธิการผ่านประตูได้อย่างเป็นอิสระจำได้เป็นรายบุคคลได้” นายฐิติกร กล่าว

ทั้งนี้ ดี สมาร์ท โซลูชั่น ได้พัฒนาโปรแกรมSmart Web Attendance V.2.1ที่เหนือชั้นกว่าเพียงรายเดียว ซึ่งถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยี Web Application โดยออกแบบมาให้สามารถติดตั้งและใช้งานได้ง่ายแม้ไม่เคยใช้งานระบบการลงเวลาหรือการตั้งค่าโปรแกรมรูปแบบเว็บมาก่อนโดยเพียงติดตั้งโปรแกรมและเปิดใช้งานเครื่องนั้นจะถูกจำลองให้เป็น Web Server หรือเป็นเครื่องแม่ข่ายของโปรแกรมโดยทันทีซึ่งผู้ดูแลหรือพนักงานนั้นสามารถเรียกใช้งานโปรแกรมผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ในระบบเน็ตเวิร์คหรือผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆเพิ่มเติมในเครื่องลูกข่ายหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เรียกใช้งานซึ่งสามารถเรียกใช้งานโปรแกรมผ่านเว็บบราวเซอร์ต่างๆเช่น internet Explorer, Fire Fox ได้อย่างง่ายดายโดยผู้ดูแลหรือพนักงานสามารถเรียกใช้งานส่วนต่างๆของโปรแกรมได้อย่างอิสระ

ทั้งยังสามารถจัดการข้อมูลพนักงานได้อย่างสะดวกได้ในหน้าเว็บเดียว ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกพื้นฐานเช่นการเพิ่มลบแก้ไขข้อมูลพนักงานและสามารถเพิ่มรูปภาพพนักงานผ่านโปรแกรมได้โดยตรงโดยใช้ไฟล์รูป .JPG และยังสามารถทำการเพิ่มรหัสผ่าน หรือกำหนดวันหมดอายุของรหัสผ่านรวมทั้งกำหนดระยะเวลาการมีสภาพเป็นพนักงานจนถึงพ้นสภาพพนักงานได้ใช้ในกรณีพนักงานสัญญาจ้างซึ่งมีกำหนดระยะเวลาเริ่มงานและสิ้นสุดงานอย่างแน่นอนรวมถึงกำหนดวันหยุดประจำปีและสั่งพิมพ์หรือส่งออกไปยังรูปแบบต่างๆเช่นExcel (.XLS), .CSV, .XML หรือ Text File (.TXT) เพื่อประกาศให้พนักงานทราบพร้อมกับระบบคำนวณชั่วโมงหรือเวลาการทำงานของพนักงานลงในรายงานได้เลย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 0-2871-9944, 089-452-5204หรือเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.d-smart.co.th


Latest Press Release

ทัพเครื่องเสียงครบไลน์ ดื่มด่ำกับมิติใหม่ของเทคโนโลยีของครื่องเสียงโซนี่ภายใต้แนวคิด Discover New Realm of Music Expression

บริษัท บูรพวัฒน์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด และ Sentel Shop ร่วมสัมผัสกับเหล่าผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงของ SONY ที่ชูโรงเครื่องเสียงอัพไลน์ใหม่ล่าสุด ขนกันมาเซ็ตใหญ่ หลากหลายรุ่นน่าจับตามองที่ทางบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขนเทคโนโลยีใหม่เขย่าตลาดเครื่องเสียงในบ้าน...

เอไอเอส ร่วมงาน ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2018 โชว์เทคโนโลยีดิจิทัลอนาคต

เอไอเอส ร่วมงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ภายใต้แนวคิด "Thailand Big Data : โลกเปิดเราปรับ ประเทศเปลี่ยน" จัดบูธแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลอนาคตโดยมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยในทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน ชูไฮไลท์ Next G ,NB-IOT...

Last Chaos เปิด Pre-Register ทำเนียบนักรบรับไอเทมพิเศษ รอมันส์พร้อมกัน CBT 11 ตุลานี้

Last Chaos ปฐมบทแห่งกลียุคที่ไม่มีวันสิ้นสุด จาก PlayPark.com ได้เปิด Pre-Register ให้เหล่านักรบสายดาร์คเข้าไปลงทะเบียนกันล่วงหน้าแล้ว คลิ๊กลงทะเบียนที่นี่ ซึ่งเกมมีกำหนด CBT ในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 และ OBT วันที่ 18 ตุลาคม 2561...

บียอน เจน 17 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

บริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนคุณภาพแบรนด์คนไทย ในราคาจับต้องได้ แนะนำสมาร์ทโฟนอัจฉริยะ แบรนด์บียอน เจน 17 (Beyond GEN 17) ปลดล็อคด้วยระบบสแกนใบหน้า ในขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ระบบ QHD ความละเอียดหน้าจอ 960x480 กล้องหน้าละเอียด...

ลาซาด้า ครองอันดับ 1 ในมหกรรม 9.9 กับจำนวนนักช้อปกว่า 10 ล้านคนภายใน 24 ชั่วโมง

ลาซาด้า ประเทศไทย ได้จัดงาน "Lazada 9.9 All You Ever Wanted สวรรค์ของนักช้อป" เหล่านักช้อปทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมช้อปพร้อมได้รับดีลต่างๆในช่วงเริ่มต้นมหกรรมลดสินค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของลาซาด้า...

Related Topics