MAX SOLUTION เครื่องสแกนลายนิ้วมืออัจฉริยะ จัดการบันทึกเวลาผ่าน Web Application

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday September 23, 2013 18:09
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--อิวอลฟว์ คอมมูนิเคชั่น

บริษัท ดี สมาร์ท โซลูชั่น จำกัด นำเสนอนวัตกรรมการบันทึกเวลาด้วยสแกนลายนิ้วมือ ภายใต้แบรนด์ MAX SOLUTION (แม๊กซ์ โซลูชั่น) ในรุ่น Smart BT99 Plusที่จะช่วยให้คุณขจัดปัญหาการลงเวลาแทนกันในแบบเดิมๆ ด้วยเครื่องบันทึกเวลาการทำงานที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพซึ่งจะทำการบันทึกภาพถ่ายทุกครั้งที่มีการลงเวลา ไม่ว่าจะลงเวลาผ่านหรือไม่ พร้อมทั้งสามารถตรวจสอบการลงเวลาเข้า-ออกของพนักงานได้จากภาพถ่ายผ่านโปรแกรมบริหารจัดการเวลาในรูปแบบ Web Application ที่ได้พัฒนาขึ้นมาเองโดยเฉพาะ ในรูปแบบ 2 ภาษา (ไทย-อังกฤษ) อีกทั้งสามารถรองรับการดึงข้อมูลได้โดยตรงจากสาขามายังสำนักงานใหญ่เพื่อตรวจสอบการลงเวลาในแต่ละสาขาผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย

นายฐิติกร รักไทย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี สมาร์ท โซลูชั่น จำกัด กล่าวว่า ดี สมาร์ท โซลูชั่นได้พัฒนาโปรแกรมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยให้อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถมองภาพจากกล้องหน้าเครื่องและบันทึกภาพเพื่อดูย้อนหลังผ่านโปรแกรมได้แบบเรียลไทม์ (Real-time Monitoring) ซึ่งทำหน้าที่เสมือนกล้องวงจรปิดและสามารถควบคุมประตูพร้อมเชื่อมต่อกระดิ่งเพื่อตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ พร้อมด้วยระบบการปรับปรุงคุณภาพลายนิ้วมืออัตโนมัติ

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ Smart BT99 Plus ใช้เทคโนโลยี CPU ARM9 ที่มีความสามารถในการประมวลผลข้อมูลเพียง 1 วินาทีผ่านหัวอ่านลายนิ้วมือแบบกระจกคริสตอลทนต่อการใช้งานและสามารถป้องกันการขีดข่วนหรือคราบน้ำมันได้เป็นอย่างดีพร้อมด้วยเมนูในการใช้งานแบบไอคอนพร้อมคำบรรยายภาษาไทย ที่แบ่งหมวดหมู่และสามารถเรียกข้อมูลได้อย่างง่ายดายอีกทั้งตัวเครื่องสามารถรองรับลายนื้วมือได้ 3,000 และ10,000 ลายนิ้วมือและมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 64MB. และเพิ่มความจุได้ด้วย Micro SD ถึง1GB.รวมถึงมีหน่วยความจำแสดงผลการจัดเก็บลายนิ้วมือพนักงานผ่านหน้าเครื่อง หรือผ่านอุปกรณ์ USB Fingerprint Reader เพื่อบันทึกผ่านคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยความจำรหัสพนักงานได้มากกว่า 13 หลัก และสามารถใช้ตัวอักษรกับรหัสประจำตัวพนักงานได้

นายฐิติกร กล่าวต่อว่า ความโดดเด่นของเครื่องบันทึกลายนิ้วมือของพนักงาน สามารถบันทึกได้คนละ 10 ลายนิ้วมือ โดยสามารถระบุตำแหน่งนิ้วที่ต้องการจัดเก็บและเลือกที่จะลบลายนิ้วมือใดก็ได้ เฉพาะนิ้วที่ผ่านการสแกนด้วยโปรแกรมเท่านั้นและสามารถตั้งค่าการลงเวลาได้หลากหลาย ทั้งแบบสแกนลายนิ้วมือเข้ารหัสผ่าน หรือสแกนบัตรคลื่นความถี่ ทั้งแบบ Proximity หรือ Mifare 1Kโดยสร้างเงื่อนไขการใช้งานร่วมกันในแต่ละประเภทบนตัวเครื่องได้เช่น ใช้บัตรพร้อมรหัสผ่านลายนิ้วมือพร้อมกับบัตรและลายนิ้วมือและรหัสผ่านพร้อมกับบัตร โดยใช้วิธีการบันทึกลายนิ้วมือผ่าน USB Fingerprint S10 โดยระบบจะบันทึกความจำส่งมายังเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ในระหว่างการบันทึกเวลากล้องวิดีโอจะทำการบันทึกภาพผ่านหน้าจอสีLED ขนาด 3.5 นิ้ว ที่ติดตั้งมาพร้อมตัวเครื่อง ให้ความละเอียดสูงถึง 1.3 ล้านพิกเซล ระบบทำงานแบบ Standalone โดยไม่ต้องเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้ และสามารถใช้งานในรูแบบ Vido Door Phone รวมถึงเล่นไฟล์มัลติมีเดียในรูปแบบต่างๆได้ทั้ง ภาพเพลง หรือคลิปวีดีโอ เพื่อใช้สำหรับประชาสัมพันธ์หรือแจ้งข้อมูลแก่พนักงานของบริษัทได้

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อเครื่องจากโปรแกรมเพื่อดึงข้อมูลได้หลายทาง ผ่านระบบ Network (TCP/IP), USB Thumb Drive รวมถึงสามารถต่ออุปกรณ์เสริมเพื่อเชื่อมต่อผ่านระบบ Wireless ได้ย่างง่ายดายด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ติดตั้งการเชื่อมต่อเครื่องผ่านระบบ ADSL เพื่อดึงข้อมูลจากสาขาย่อยมายังสำนักงานใหญ่ได้โดยตรง และสามารถส่งหรือดึงข้อมูลการบันทึกเวลาและภาพถ่ายมาแสดงยังหน้าจอโปรแกรมได้ทันทีรวมถึงการใช้งานเครื่องพร้อมเสียงตอบรับได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ สามารถเปลี่ยนเสียงตอบรับได้เองตามความต้องการ

“สำหรับชุดอุปกรณ์ Smart BT99 Plus เหมาะสำหรับติดตั้งในทุกหน่วยงานไม่ว่าจะเป็นโรงงาน โรงพยาบาล และบริษัทต่างๆ โดยเฉพาะบริษัทที่มีสาขาย่อยหลายสาขารวมถึงกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียม ที่สามารถใช้อุปกรณ์ดังกล่าวในการตรวจสอบและควบคุมประตูในการเข้า-ออกสถานที่ได้เช่นกัน พร้อมรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับระบบกลอนประตูไฟฟ้าต่างๆ และกำหนดสิทธิการผ่านประตูได้อย่างเป็นอิสระจำได้เป็นรายบุคคลได้” นายฐิติกร กล่าว

ทั้งนี้ ดี สมาร์ท โซลูชั่น ได้พัฒนาโปรแกรมSmart Web Attendance V.2.1ที่เหนือชั้นกว่าเพียงรายเดียว ซึ่งถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยี Web Application โดยออกแบบมาให้สามารถติดตั้งและใช้งานได้ง่ายแม้ไม่เคยใช้งานระบบการลงเวลาหรือการตั้งค่าโปรแกรมรูปแบบเว็บมาก่อนโดยเพียงติดตั้งโปรแกรมและเปิดใช้งานเครื่องนั้นจะถูกจำลองให้เป็น Web Server หรือเป็นเครื่องแม่ข่ายของโปรแกรมโดยทันทีซึ่งผู้ดูแลหรือพนักงานนั้นสามารถเรียกใช้งานโปรแกรมผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ในระบบเน็ตเวิร์คหรือผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆเพิ่มเติมในเครื่องลูกข่ายหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เรียกใช้งานซึ่งสามารถเรียกใช้งานโปรแกรมผ่านเว็บบราวเซอร์ต่างๆเช่น internet Explorer, Fire Fox ได้อย่างง่ายดายโดยผู้ดูแลหรือพนักงานสามารถเรียกใช้งานส่วนต่างๆของโปรแกรมได้อย่างอิสระ

ทั้งยังสามารถจัดการข้อมูลพนักงานได้อย่างสะดวกได้ในหน้าเว็บเดียว ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกพื้นฐานเช่นการเพิ่มลบแก้ไขข้อมูลพนักงานและสามารถเพิ่มรูปภาพพนักงานผ่านโปรแกรมได้โดยตรงโดยใช้ไฟล์รูป .JPG และยังสามารถทำการเพิ่มรหัสผ่าน หรือกำหนดวันหมดอายุของรหัสผ่านรวมทั้งกำหนดระยะเวลาการมีสภาพเป็นพนักงานจนถึงพ้นสภาพพนักงานได้ใช้ในกรณีพนักงานสัญญาจ้างซึ่งมีกำหนดระยะเวลาเริ่มงานและสิ้นสุดงานอย่างแน่นอนรวมถึงกำหนดวันหยุดประจำปีและสั่งพิมพ์หรือส่งออกไปยังรูปแบบต่างๆเช่นExcel (.XLS), .CSV, .XML หรือ Text File (.TXT) เพื่อประกาศให้พนักงานทราบพร้อมกับระบบคำนวณชั่วโมงหรือเวลาการทำงานของพนักงานลงในรายงานได้เลย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 0-2871-9944, 089-452-5204หรือเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.d-smart.co.th


Latest Press Release

ภาพข่าว: สบพ. จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรหลักสูตร FOOR รุ่นที่ 70

พันจ่าอากาศเอก พันศักดิ์ เนินทราย ผู้อำนวยการกองวิชาบริการการบิน สถาบันการบินพลเรือน เป็นประธานในการมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการฝึกอบรมหลักสูตร พนักงานอำนวยการบินทบทวน ( Flight Operations Officer Refresher) รุ่นที่ 70 ณ สบพ. กรุงเทพฯ...

CoinAdvice Blockchain Conference 2019 in Pattaya,an opportunity to meet 1,500 delegates from all over the world

เมืองพัทยาร่วมกับ Coin Advice จัดงาน Conference เกี่ยวกับ Blockchain Tecnology ในระดับภูมิภาค ในวันที่ 4-6 มีนาคม 2562 ณ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท เมืองพัทยา คาดมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1,500 คน...

ธรรมศาสตร์ มั่นใจระบบชำระเงินออนไลน์ Tree Pay ในโครงการ Gen Next Academy

รศ.ดร.ชาลี เจริญลาภนพรัตน์ (กลางขวา) รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) มั่นใจใช้ระบบรับชำระเงินออนไลน์ (online payment) ของบริษัท ทรี เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่สนใจสมัครเรียนสามารถชำระเงินได้ทันที...

#ดีอี สัมมนาร่วมเจโทรและซีไอซีซี แลกเปลี่ยนประสบการณ์ไทย-ญี่ปุ่นสู่ศก.ดิจิทัล

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเวทีสัมมนาร่วมเจโทร และซีไอซีซี 2 องค์กรชั้นนำของญี่ปุ่น แลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวคิดริเริ่มการใช้ 4 เทคโนโลยีมาแรงแห่งยุค IoT, Big Data, AI และ Blockchain ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจยุคดิจิทัลอย่างยั่งยืน...

ภาพข่าว: บียอน บุกตลาดมือถือในงาน Thailand Mobile Expo 2019

นายฐาคณิษฐ์ พรทองประเสริฐ (กลาง) ประธานกรรมการบริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เจ้าของแบรนด์บียอน (Beyond) โทรศัพท์มือถือคุณภาพแบรนด์คนไทย ในราคาจับต้องได้ นำทีมออกบูธ ในงาน "Thailand Mobile Expo 2019" (TME) แนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ อาทิ บียอนเจน...

Related Topics