เทรนด์ไมโคร จับมือสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) เดินหน้าสนับสนุนการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่างต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday November 27, 2013 17:26
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--เทรนด์ไมโคร

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และโซลูชั่นรักษาความปลอดภัย ประกาศความร่วมมือกับสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) ซึ่งเป็นหน่วยงานเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารขององค์การสหประชาชาติในการสนับสนุนวาระระดับโลกด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ โดยความร่วมมือระหว่างกันจะช่วยให้รัฐสมาชิกของ ITU 193 แห่ง รวมถึงหน่วยงานภาคเอกชนและสถาบันการศึกษาอีกกว่า 700 แห่ง สามารถมีข้อมูลล่าสุดเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น

ความร่วมมือดังกล่าวช่วยให้บริษัท เทรนด์ไมโคร สามารถจัดเตรียมงานวิจัยและความเชี่ยวชาญระดับสถาบันให้กับ ITU นอกเหนือไปจากแหล่งข้อมูลพร้อมใช้ที่ได้จากแนวทางการรักษาความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตสำหรับเด็กและครอบครัวของบริษัท รวมถึงรายงานด้านภัยคุกคามทั่วโลก การเข้าถึงเครือข่ายทั่วโลกของนักวิจัยเทรนด์แล็บส์ และการอัพเดตการแจ้งเตือนภัยคุกคามต่างๆ

นายไรมันด์ จีนส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (ซีทีโอ) บริษัท เทรนด์ไมโคร กล่าวว่า "ความร่วมมือในครั้งนี้ได้ตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและภารกิจของบริษัท เทรนด์ไมโคร ในการสร้างโลกที่ปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิทัล เราพร้อมให้ความช่วยเหลือด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วโลกและมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจาก ITU ให้เป็นแนวหน้าในการยุติกิจกรรมที่เป็นอันตรายทางออนไลน์ นอกจากนี้การแลกเปลี่ยนงานวิจัย แหล่งข้อมูล และเทคโนโลยีที่เปิดกว้างและต่อเนื่องของเรายังมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ ITU สามารถแจ้งให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับทราบถึงภัยคุกคามทางไซเบอร์ทั้งในปัจจุบันและอนาคตที่อาจส่งผลกระทบต่อหน่วยงานนั้นๆ ได้"

บริษัท เทรนด์ ไมโคร และ ITU จะร่วมกันส่งข้อมูลไปยังผู้มีอิทธิพลที่สำคัญและผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ โดยสามารถกำหนดการแจ้งเตือนได้ตามความต้องการในแบบเรียลไทม์ผ่านทาง ESCAPE ซึ่งเป็นพอร์ทัลการสื่อสารที่ปลอดภัยของ ITU และใช้เป็นตัวกลางในการเผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญ รวมทั้งรายละเอียดและขั้นตอนต่างๆ ในการบรรเทาความเสี่ยงจากเหตุการณ์ภัยคุกคามที่มีผลกระทบระดับสูง

ดร.ฮามาดูน ทูเร เลขาธิการสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ กล่าวว่า "หนึ่งในภารกิจสำคัญของเราในการเชื่อมต่อโลกผ่านระบบการสื่อสารแบบไร้รอยต่อ คือการแน่ใจให้ได้ว่าภัยคุกคามทางโลกไซเบอร์ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเรา ด้วยงานวิจัยและแหล่งข้อมูลล่าสุดที่มีอยู่ของบริษัท เทรนด์ไมโครจะช่วยสนับสนุนวิสัยทัศน์ของเราด้วยการส่งมอบความเชี่ยวชาญและแหล่งข้อมูลที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อของพฤติกรรมออนไลน์ที่ไร้ความรับผิดชอบและการกระทำที่ผิดกฎหมายได้ โดยเทรนด์ไมโครพร้อมที่จะช่วยจัดเตรียมข้อมูลที่จำเป็นต่อสมาชิกของเราในการปกป้องประชาชนให้ปลอดภัย"


Latest Press Release

ชิพ (SHIP) ก้าวขึ้นเป็นแอปพลิเคชันโซเชียลเดทติ้งยอดนิยมในไทยด้วยยอดดาวน์โหลดทะลุเป้าในเวลาเพียง 30 วัน

แมตช์กรุ๊ป (Match Group) บริษัทแม่ของแอปพลิเคชันทินเดอร์ (Tinder) และเดทติ้งแอปพลิเคชันชื่อดังอื่นๆ จากสหรัฐอเมริกา เฉลิมฉลองก้าวแห่งความสำเร็จของแอปพลิเคชัน "ชิพ" (SHIP) โซเชียลเดทติ้งแอปที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก...

CAT หนุน CMI เผยโซลูชันการเชื่อมต่อแบบครบวงจรสำหรับภาคอุตสาหกรรม

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT รุกตลาดอุตสาหกรรมต่อเนื่องร่วมกับ ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (China Mobile International Limited (CMI) นำเสนอโซลูชันการเชื่อมต่อแบบครบวงจรภายใต้หัวข้อ "Broadband Connection Solutions" ในงานสัมมนา...

ธพส. ทีโอที กสท จับมือเปิดโครงการ FREE WiFi By GovComplex เพิ่มคุณภาพการให้บริการ ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

เร็วๆ นี้ นางวิไลลักษณ์ เวศย์วิบุล ผู้จัดการฝ่ายขายรัฐวิสาหกิจและองค์กรภาครัฐ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ทีโอที ร่วมกิจกรรมแนะนำบริการ Free Wi-Fi By GovComplex ร่วมกับ นางสาวชวดา เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายดิจิทัล...

เกม "กัปตันซึบาสะ: ดรีมทีม (Captain Tsubasa: Dream Team)" ฉลองครบรอบ 3 ปี ทั่วโลกวันนี้!

บริษัท KLab Inc. ผู้นำด้านเกมมือถือจากญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกมจำลองการแข่งฟุตบอลCaptain Tsubasa: Dream Teamได้เปิดตัวครบรอบ 3 ปี ในวันนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญนี้ จะมีแคมเปญฉลองครบรอบเปิดตัว 3 ปีทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 นี้...

ทีโอที ต้อนรับผู้เข้าอบรมโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่เยี่ยมชมและศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยี Digital Infrastructure & Service

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีโอที สำนักงานใหญ่ นายสุรเชษฐ์ ศรีพลกรัง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักสนับสนุนโครงสร้าง พื้นฐาน ให้การต้อนรับและเป็นวิทยากรบรรยาย พร้อมนำเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ Internet Data Center (IDC) โดยศาสตราจารย์ ดร.ประสงค์ ปราณีตพลกรัง...

Related Topics