สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน ปลื้ม ยอดดาวน์โหลดไลน์สติกเกอร์ ฮีโร่พลังคิด เพื่อรณรงค์ประหยัดพลังงาน วันแรกเกิน 3 ล้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday November 27, 2013 16:10
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--อิมเมจ โซลูชั่น

นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า “ตามที่ สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน ได้เปิดตัวไลน์สติ๊กเกอร์ “ฮีโร่พลังคิด” เพื่อรณรงค์ประหยัดพลังงานให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านช่องทาง โชเชี่ยลมีเดีย ไปเมื่อวานนี้ ต้องขอยอมรับว่า ได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างดีมาก โดย 3 ชั่วโมงแรก มียอดการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ทะลุ 1 ล้านคน และ สรุปยอดเมื่อวานนี้ มียอดการดาวน์โหลดมากกว่า 3 ล้านคนแล้ว ซึ่งเราคาดว่า จะมียอดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผู้สนใจสามารถโหลดได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2556 นี้”

“ในการจัดทำไลน์สติ๊กเกอร์ในครั้งนี้ ถือเป็นช่องทางใหม่ในการสื่อสาร ที่กระทรวงพลังงานต้องการจะสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะเยาวชน เพราะรูปแบบของสติกเกอร์ ทั้ง 16 คาแรคเตอร์นี้ จะมีส่วนที่เป็นการใช้อารมณ์ต่างๆ รวมไปถึง การแนะนำการประหยัดพลังงาน และลดใช้พลังงาน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นการช่วยสร้างความสนใจและสร้างจิตสำนึกที่ดีที่จะช่วยเผยแพร่และส่งต่อข้อมูลด้านการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่าต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการเข้าร่วมโครงการ “พลังงานคิดสะกิดโลก” ที่จะรับสมัครโรงเรียนเพื่อเข้าร่วมการประหยัดพลังงานจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 นี้ เป็นวันสุดท้าย ซึ่งผู้สนใจสามารถสมัครได้ทางเว็บไซต์ www.พลังคิด.com หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ภาคกลาง 0928466750 / ภาคเหนือ 0928466751 / ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 0928466752 / ภาคตะวันออก 0928466753 / ภาคตะวันตก 0928466754 และภาคใต้ 0928466755


Latest Press Release

ไซเซลชูไฟร์วอลล์ USG FLEX Series ในงาน AI Solution & Cyber Security

ไซเซลชูไฟร์วอลล์ USG FLEX Series ในงาน AI Solution & Cyber Security ในงานแถลงข่าวจัดขึ้นโดยสำนักการค้าต่างประเทศ ไต้หวันเมื่อเร็วๆ โดยคุณแคโรไลน์ ควน ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ได้เน้นว่า ได้เพิ่มคุณสมบัติฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ด้านการป้องกันภัย...

Yulgang Online เข้าเกมปั๊บรับไอเทมฟรีทุกวัน พิเศษ…สมัครใหม่วันนี้รับไอเทมเพิ่ม!!

Yulgang ยุทธภพครบสลึง จากการ์ตูนดัง สู่เกม MMORPG ยอดฮิต กว่า 7 ล้านไอดี โดย PlayPark.com จัด 2 กิจกรรมพิเศษเดือนกันยายน เล่นง่าย ๆ รับไอเทมไปเลย กิจกรรมที่ 1: สร้างตัวละครใหม่รับไอเทมฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 29 กันยายน...

เจาะลึกที่มาดีไซน์สุดล้ำของ “Galaxy Z Fold2 5G” นวัตกรรมสมาร์ทโฟนแห่งอนาคตจากซัมซุง พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ววันนี้ สำหรับ Galaxy Z Fold2 5G (กาแลคซี่ ซี โฟลด์ 2 5G) นวัตกรรมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เจเนอเรชันที่ 3 จากซัมซุง ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดล้ำพร้อมฟังก์ชันการออกแบบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานกว่าที่เคย...

“ปลัดดีอีเอส” เยือนดีป้าเหนือบน เร่งส่งเสริมภาคเอกชนในพื้นที่ ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดีอีเอส ให้เกียรติลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามความก้าวหน้าโครงการในการช่วยเหลือภาคเอกชนในพื้นที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล โดยมี นายศราวุธ เลาหะวิสุทธิ์ ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล...

เอ็นไอเอ หนุนยกระดับทรัพย์สินทางปัญญากลุ่มธุรกิจนวัตกรรม เปิดตัวโครงการไอพีเน็กซ์เวิร์คกระตุ้น ผปก. เพิ่มมูลค่าธุรกิจด้วยทรัพย์สินทางปัญญา

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เร่งผลักดันผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมและสตาร์ทอัพขับเคลื่อนธุรกิจผ่านทรัพย์สินทางปัญญา เร่งสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการส่งเสริมทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อเพิ่มมูลค่าธุรกิจนวัตกรรม...

Related Topics