เน็ตแอพ เปิดตัวสตอเรจใหม่ในระบบ แฟลช อาเรย์ (Flash Array) สำหรับองค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday November 27, 2013 10:37
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค

เพิ่มประสิทธิให้องค์กรในการบริหารจัดการข้อมูล เมื่อต้องรับมือกับข้อมูลจำนวนมหาศาล

เน็ตแอพเปิดตัว เปิดตัวสตอเรจใหม่ในระบบ “แฟลช อาเรย์” สำหรับองค์กรที่มีปริมาณข้อมูลจำนวนมาก เสริมแกร่งด้านประสิทธิภาพระบบสตอเรจ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านประสิทธิภาพการทำงาน ตรงตามความต้องการของลูกค้า เพิ่มกำไรให้กับองค์กร

แฟลช อาเรย์ เป็นระบบปฏิบัติการที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่องค์กรได้อย่างแท้จริง โดย เน็ตแอพ ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่พร้อมกัน ถึง 2 แพลตฟอร์ม พร้อม การเพิ่มประสิทธิภาพหนึ่งแพลตฟอร์มเพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่มากขึ้น

  • เน็ตแอพ EF550 แฟลช อาเรย์ (Flash Array) เป็นสตอเรจตัวใหม่ ซึ่งให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้น และมีความหน่วง (latency) ต่ำ สำหรับแอพพลิเคชั่นที่มีความสำคัญต่อธุรกิจที่ต้องการ ระบบที่มีการตอบสนองอย่างรวดเร็ว และมีความน่าเชื่อถือของระบบงานได้อย่างสูง
  • เน็ตแอพ E2700 แซน อาเรย์ (SAN array) เหมาะสำหรับสำนักงานสาขา หรือ รวมถึงธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่ต้องการปะหยัดต้นทุนแต่ได้รับประสิทธิภาพการทำงานที่สูงสุด
  • เน็ตแอพ E5500 (SAN array) เป็นสตอเจรุ่นปรับปรุงใหม่เพื่อประสิทธิภาพ ความหนาแน่น (Density) และความยืดหยุ่น (Flexibility) สำหรับจำนวนงานที่ต้องใช้ข้อมูลปริมาณมาก

ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในระบบ แฟลช ที่ครอบคลุมและครบครันมากที่สุดในอุตสาหกรรม เน็ตแอพ เพิ่มสมรรถนะในการทำงานให้แก่ทั้งระบบประมวลผล เครือข่าย และสตอเรจ นำมาซึ่งประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้น เหมาะสำหรับแอพพลิเคชั่นที่สำคัญทางธุรกิจ ทุกแต่ละแบบการทำงานที่แตกต่างกันและนั่นคือเหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ไฮบริด และ แฟลช อาเรย์ ที่หลากหลายของเน็ตแอพช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์โซลูชั่นที่ดีที่สุดได้

แพลตฟอร์มใหม่นี้ ยังคงมุ่งตอบสนองแผนงานสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่สุดของอุตสาหกรรมสตอเรจ เนื่องจากหลายองค์กรหันมาให้ความสนใจกับสภาพแวดล้อม ไฮบริด คลาวด์ เพื่อลดค่าใช้จ่าย สร้างโอกาส และลดความเสี่ยง เน็ตแอพจึงนำเสนอโซลูชั่น คลัสเตอร์ ดาต้า ออนแท๊ป (Data ONTAP® ) เพื่อการจัดการระบบคลาวด์ ให้สามารถเชื่อมต่อกันได้ระหว่างทั้งไพรเวท คลาวด์ และ พับบลิค คลาวด์ ทั้งนี้ มีผู้ให้บริการคลาวด์กว่า 175 รายให้บริการด้วยโซลูชั่น ดาต้า ออนแท็ป จนไอดีซี (IDC) ยกย่องให้ เน็ตแอพ ดาต้า ออนแท็ป เป็นระบบปฏิบัติการสตอเรจอันดับหนึ่งของโลก[*]

  • ผู้นำด้าน Cloud-Integrated Storage Solution

ในปี 2556 เน็ตแอพได้เผยวิสัยทัศน์ที่จะจัดหาระบบการจัดการและการควบคุมข้อมูลเพื่อทำให้เกิดการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพระหว่างการใช้โครงสร้างไพรเวท และ พับบลิค คลาวด์ ด้วยการใช้ประโยชน์หลากหลายและประสิทธิภาพของ โซลูชั่น ดาต้า ออนแท็ปของเน็ตแอพ ปัจจุบันเน็ตแอพนำเสนอแพลตฟอร์มที่สามารถใช้ร่วมกันเพื่อช่วยเชื่อมโยนการถ่ายเทข้อมูล (dynamic data portability) และทางเลือกของลูกค้าที่ครอบคลุมจากผู้ให้บริการทั้งแบบ Public Cloud และ Private Cloud และตัวเลือกผู้ให้บริการแบบ Hyperscale Cloud โดยเน็ตแอพมีผู้ให้บริการในระบบคลาวด์ที่เป็นลูกค้าของเน็ตแอพมากกว่า 175 ราย และกว่า 300 บริการที่ปฏิบัติการด้วยโซลูชั่น ดาต้า ออนแป และได้รับยกย่องให้เป็นพันธมิตรในการให้บริการแบบไพรเวท คลาวด์ จาก ไมโครซอฟท์

นอกจากนี้ แพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานแบบบูรณาการ (Integrated Infrastructure) อันดับ 1 อย่าง FlexPod ที่ร่วมมือกันระห่างซิสโก้และเน็ตแอพ ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ให้บริการและองค์กรต่างๆ โดย FlexPod ถูกนำไปใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์หลายแห่ง

ด้วยกลยุทธ์ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางซึ่งสร้างสมดุลระหว่างเทคโนโลยีและความต้องการทางธุรกิจ เน็ตแอพช่วยแก้โจทย์ความท้าทายในการจัดการข้อมูลที่มีอยู่โดยธรรมชาติของสภาพแวดล้อมไอที แบบไฮบริด ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์เต็มที่จาก cloud


Latest Press Release

ชิพ (SHIP) ก้าวขึ้นเป็นแอปพลิเคชันโซเชียลเดทติ้งยอดนิยมในไทยด้วยยอดดาวน์โหลดทะลุเป้าในเวลาเพียง 30 วัน

แมตช์กรุ๊ป (Match Group) บริษัทแม่ของแอปพลิเคชันทินเดอร์ (Tinder) และเดทติ้งแอปพลิเคชันชื่อดังอื่นๆ จากสหรัฐอเมริกา เฉลิมฉลองก้าวแห่งความสำเร็จของแอปพลิเคชัน "ชิพ" (SHIP) โซเชียลเดทติ้งแอปที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก...

CAT หนุน CMI เผยโซลูชันการเชื่อมต่อแบบครบวงจรสำหรับภาคอุตสาหกรรม

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT รุกตลาดอุตสาหกรรมต่อเนื่องร่วมกับ ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (China Mobile International Limited (CMI) นำเสนอโซลูชันการเชื่อมต่อแบบครบวงจรภายใต้หัวข้อ "Broadband Connection Solutions" ในงานสัมมนา...

ธพส. ทีโอที กสท จับมือเปิดโครงการ FREE WiFi By GovComplex เพิ่มคุณภาพการให้บริการ ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

เร็วๆ นี้ นางวิไลลักษณ์ เวศย์วิบุล ผู้จัดการฝ่ายขายรัฐวิสาหกิจและองค์กรภาครัฐ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ทีโอที ร่วมกิจกรรมแนะนำบริการ Free Wi-Fi By GovComplex ร่วมกับ นางสาวชวดา เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายดิจิทัล...

เกม "กัปตันซึบาสะ: ดรีมทีม (Captain Tsubasa: Dream Team)" ฉลองครบรอบ 3 ปี ทั่วโลกวันนี้!

บริษัท KLab Inc. ผู้นำด้านเกมมือถือจากญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกมจำลองการแข่งฟุตบอลCaptain Tsubasa: Dream Teamได้เปิดตัวครบรอบ 3 ปี ในวันนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญนี้ จะมีแคมเปญฉลองครบรอบเปิดตัว 3 ปีทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 นี้...

ทีโอที ต้อนรับผู้เข้าอบรมโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่เยี่ยมชมและศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยี Digital Infrastructure & Service

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีโอที สำนักงานใหญ่ นายสุรเชษฐ์ ศรีพลกรัง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักสนับสนุนโครงสร้าง พื้นฐาน ให้การต้อนรับและเป็นวิทยากรบรรยาย พร้อมนำเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ Internet Data Center (IDC) โดยศาสตราจารย์ ดร.ประสงค์ ปราณีตพลกรัง...

Related Topics