ฟูจิ ซีร็อกซ์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี ได้รับรางวัล Worldstar จาก World Packaging Organization

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday May 26, 2014 16:10
กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้รับรางวัล Worldstar ในสาขาประเภทบรรจุภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย สามารถอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้ ซึ่งจัดขึ้นโดย World Packaging Organization ภายในงาน INTERPACK (งานที่เกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก) ณ เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมัน เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

สำหรับรางวัลที่ Worldstar ที่ได้รับจาก World Packaging Organization บรรจุภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ เป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่เครื่องพิมพ์ขนาดเล็ก (Printer) ที่คำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นหลัก บรรจุภัณฑ์ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้านในมีถุงสำหรับหิ้วเครื่องพิมพ์ออกมาได้ทันที หูหิ้วของถุงพลาสติกด้านในถูกวางพาดบนชิ้นโฟมกันกระแทก (รูปภาพที่ 1) เมื่อนำชิ้นโฟมกันกระแทกด้านบนออก (รูปภาพที่ 2) หูหิ้วของถุงพลาสติก จะถูกดึงให้ตั้งขึ้นโดยอัตโนมัติ (รูปภาพที่ 3) โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องล้วงมือเข้าไปในกล่องเพื่อนำเครื่องพิมพ์ออกมา (รูปภาพที่ 4) บรรจุภัณฑ์นี้มีน้ำหนักลดลง 20% และต้นทุนการผลิตลดลง 10% ซึ่งมีผลมาจากการลดขนาดความหนาของชิ้นโฟมลงไป 20 มิลลิเมตร แต่ยังคงสามารถรองรับแรงกระแทกจากความสูงที่ 91 เซนติเมตรในทุกด้านของบรรจุภัณฑ์

นอกจากความแข็งแรง และน้ำหนักเบาของบรรจุภัณฑ์แล้ว ทาง ฟูจิ ซีร็อกซ์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี ยังคงคำนึงถึงการนำเครื่องพิมพ์ออกมาจากกล่องโดยที่ผู้ใช้งาน ไม่จำเป็นต้องล้วงมือเข้าไปภายในกล่อง แค่หิ้วถุงก็สามารถยกเครื่องพิมพ์ออกจากกล่องได้ทันที เหมือนการหิ้วถุงจากซูเปอร์มาร์เก็ต นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ได้ทำการศึกษาความหนาของถุงพลาสติก รวมถึงรูปร่างของหูหิ้ว และบรรจุภัณฑ์แบบใหม่นี้ได้ถูกนำมาใช้จริงแล้วกับผลิตภัณฑ์ของฟูจิซีร็อกซ์ในรุ่น DocuPrint P205


Latest Press Release

ทีโอที เอ็มโอยู กนอ. กฟน. ทีโอที SME Bank พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล-พลังงานอัจฉริยะในนิคมฯสมาร์ทปาร์ค

กนอ.ผนึก กฟน.-ทีโอที-SME Bank ร่วมเดินหน้าโครงการความร่วมมือพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน" ในนิคมอุตสาหกรรมสมาร์ทปาร์ค มุ่งพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ ทั้งระบบโครงข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง พลังงานอัจฉริยะ ศูนย์การให้บริการด้านข้อมูลอัจฉริยะ...

เป็นเจ้าของ Samsung Galaxy J6 Plus พร้อมซิมรายเดือนทรูมูฟ เอช ในราคาพิเศษ 3,270 บาท ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เท่านั้น

ทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมแห่งปีในเอเชียแปซิฟิก แรงทุกทิศ ครอบคลุมทั่วไทย โดย นายทวนทอง ศรีวิเชียร (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการด้านบริหารผลิตภัณฑ์ดีไวซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เซเว่น อีเลฟเว่น โดย นางมาลี อุทัยกิตติศัพท์ (ที่...

MCC and Moonwalk Signing Ceremony

คุณวีรพันธุ์ ดุรงค์แสง, Director บริษัท เมโทรคอนเนค จำกัด (MCC) และ Mr. Michael Harvey, Vice President Business Development of Moonwalk Universal Inc. ได้เซ็นต์สัญญาร่วมกันเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2562 ณ บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)...

HID Global เปิดตัวคลาวด์แพลตฟอร์มที่ช่วยสร้างระบบนิเวศด้านนวัตกรรมเพื่อเชื่อมสถานที่ทำงานทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกัน

HID Global(R) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการระบุตัวตน ได้ประกาศในวันนี้ถึงความพร้อมใช้งานของ HID Origo(TM) cloud platform ที่เปิดโลกใหม่แห่งโอกาสให้กับพันธมิตรทางการค้าในการสร้างประสบการณ์สถานที่ทำงานที่ราบรื่นลงตัวและใช้งานง่าย...

ป้าเปิดบ้านหลังใหม่ ลาดพร้าวฮิลล์ ถือฤกษ์วันสถาปณาครบรอบ 2 ปี 23 มกราคม ตัดริบบิ้นอย่างเป็นทางการ

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) หรือดีป้า กล่าวว่า สำนักงานฯ ได้สถาปนาขึ้นเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2560 ตามพระราชบัญญัติการพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พ.ศ.2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม...

Related Topics