ฟูจิ ซีร็อกซ์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี ได้รับรางวัล Worldstar จาก World Packaging Organization

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday May 26, 2014 16:10
กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้รับรางวัล Worldstar ในสาขาประเภทบรรจุภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย สามารถอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้ ซึ่งจัดขึ้นโดย World Packaging Organization ภายในงาน INTERPACK (งานที่เกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก) ณ เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมัน เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

สำหรับรางวัลที่ Worldstar ที่ได้รับจาก World Packaging Organization บรรจุภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ เป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่เครื่องพิมพ์ขนาดเล็ก (Printer) ที่คำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นหลัก บรรจุภัณฑ์ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้านในมีถุงสำหรับหิ้วเครื่องพิมพ์ออกมาได้ทันที หูหิ้วของถุงพลาสติกด้านในถูกวางพาดบนชิ้นโฟมกันกระแทก (รูปภาพที่ 1) เมื่อนำชิ้นโฟมกันกระแทกด้านบนออก (รูปภาพที่ 2) หูหิ้วของถุงพลาสติก จะถูกดึงให้ตั้งขึ้นโดยอัตโนมัติ (รูปภาพที่ 3) โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องล้วงมือเข้าไปในกล่องเพื่อนำเครื่องพิมพ์ออกมา (รูปภาพที่ 4) บรรจุภัณฑ์นี้มีน้ำหนักลดลง 20% และต้นทุนการผลิตลดลง 10% ซึ่งมีผลมาจากการลดขนาดความหนาของชิ้นโฟมลงไป 20 มิลลิเมตร แต่ยังคงสามารถรองรับแรงกระแทกจากความสูงที่ 91 เซนติเมตรในทุกด้านของบรรจุภัณฑ์

นอกจากความแข็งแรง และน้ำหนักเบาของบรรจุภัณฑ์แล้ว ทาง ฟูจิ ซีร็อกซ์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี ยังคงคำนึงถึงการนำเครื่องพิมพ์ออกมาจากกล่องโดยที่ผู้ใช้งาน ไม่จำเป็นต้องล้วงมือเข้าไปภายในกล่อง แค่หิ้วถุงก็สามารถยกเครื่องพิมพ์ออกจากกล่องได้ทันที เหมือนการหิ้วถุงจากซูเปอร์มาร์เก็ต นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ได้ทำการศึกษาความหนาของถุงพลาสติก รวมถึงรูปร่างของหูหิ้ว และบรรจุภัณฑ์แบบใหม่นี้ได้ถูกนำมาใช้จริงแล้วกับผลิตภัณฑ์ของฟูจิซีร็อกซ์ในรุ่น DocuPrint P205


Latest Press Release

ฮีโร่ลีดส์ร่วมงาน Google APAC Summit 2019 ที่ประเทศจีน

ฮีโร่ลีดส์ (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิทัลด้วยข้อมูลเชิงลึกแถวหน้าของประเทศไทย, ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน Google APAC Summit 2019 ณ เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน เพื่อนำเสนอ "HeroPlatform" (ฮีโร่แพลตฟอร์ม) แพลตฟอร์มเพื่อการตลาดออนไลน์...

อินฟิเนียน จับมือ แอลจี เปิดตัวการแข่งขัน Infineon LG Make Hackathon ในสิงคโปร์

อินฟิเนียน เทคโนโลยีส์ และ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "Infineon LGMake Hackathon" ขึ้นเป็นครั้งแรกในสิงคโปร์ เพื่อผลักดันความก้าวหน้าในการพัฒนาโซลูชั่นอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) โดยมีเป้าหมายเดียวกัน...

เอไอเอส โชว์เหนือกับ 5G ที่แรงกว่าไปอีกขั้น กับครั้งแรกของ Speed Test NEXT G+ บน 5G ฉลองได้สิทธิการได้รับอนุญาตคลื่น 700 MHz ยืนยันพร้อมให้บริการ 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย

เอไอเอส โชว์การทดลอง ทดสอบ เทคโนโลยี 5G ต่อเนื่อง หลังจากเป็นรายแรกที่ให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ทดลอง ทดสอบ 5G เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดหลังจากที่ กสทช. ได้ประกาศให้ AWN ในเครือเอไอเอส เป็นผู้มีสิทธิในการได้รับอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่...

อุตสาหกรรมดิจิทัลโตต่อเนื่อง บีโอไอไฟเขียว อาร์ วี คอนเน็กซ์พัฒนาซอฟต์แวร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

บีโอไอชี้อุตสาหกรรมดิจิทัลขยายตัว ยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนไตรมาสแรกปี 2562 จำนวน 46 โครงการมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 108 ล่าสุดอนุมัติส่งเสริมลงทุนบริษัท อาร์ วี คอนเน็กซ์ จำกัด...

Netflix แนะนำทีวีรุ่นใหม่ปี 2562 ที่สามารถให้ประสบการณ์การรับชม Netflix ที่ดีที่สุด

เมื่อคุณต้องการที่จะผ่อนคลายและรับชมซีรีส์สักเรื่องบน Netflix แน่นอนว่าคุณต้องการอะไรที่เรียบง่าย เชื่อเถอะ เราเข้าใจคุณ! และก่อนที่คุณจะกดปุ่มเล่นซีรีส์ Dead to Me เราอยากให้คุณรู้ว่าประสบการณ์ในการรับชมที่ดีและไหลลื่นขึ้นอยู่กับฟังก์ชันของทีวีล้วนๆ...

Related Topics