ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายด้วยเดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 13 แอดวานซ์เทคโนโลยีเพื่อธุรกิจในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday October 27, 2014 15:52
กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--APPR Media

เดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ R730 หนึ่งในสายผลิตภัณฑ์ของเดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 13 (Dell 13th Generation PowerEdge Server) ที่มากับโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® processor E5-2600 v3 รุ่นล่าสุด พร้อมเทคโนโลยีการบริหารจัดการระบบ และรองรับเทคโนโลยีซอฟต์แวร์-ดีไฟน์ สตอเรจที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเร่งสมรรถนะการทำงานของแอพพลิเคชั่นได้สูงถึง 11x และช่วยลดเวลาในการวางระบบใหม่ได้ สูงถึง10x โดยสายผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวใหม่นี้ มีรุ่นที่มีสตอเรจ เซิร์ฟเวอร์ลูกผสม (ไฮบริด) ซึ่งถือเป็นตัวแรกของอุตสาหกรรม ที่มีแฟลชไดรฟว์ 1.8-นิ้ว และ SATA ไดรฟว์ 3.5-นิ้วในเครื่องเดียวกัน

ทั้งนี้ เดลล์ เพาเวอร์เอดจ์ 13th เจนเนอเรชั่น เซิร์ฟเวอร์ ฟีเจอร์ระบบวิศวะกรรมที่ได้รับแรงบันกาลใจจากลูกค้าพัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพต่อราคาระบบ (price performance) สำหรับเวบ แอพพลิเคชั่น เอนเทอร์ไพรซ์ แอพพลิเคชั่น และไฮเปอร์สเกลแอพพลิเคชั่นในวงกว้าง และฟีเจอร์ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีล่าสุดในเทคโนโลยีสตอเรจ การประมวลผล และเมมโมรี่ พร้อมกับความสามารถในการจัดการระบบในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม

เดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 13 มาพร้อมเทคโนโลยี NFC (Near Field Communication) เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ดูแลดาต้า เซ็นเตอร์ หรือเซิร์ฟเวอร์ ฟาร์มให้สามารถตรวจสอบสถานภาพการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ การ set up เซิร์ฟเวอร์เบื้องต้น การตรวจ log หรือ log error และอื่นๆ ได้โดยสะดวก และรวดเร็วผ่านทางสมาร์ท ดีไวซ์ที่เป็นแอนดรอยด์ ในการใช้งาน เทคโนโลยี NFC จะทำงานร่วมกับระบบ iDRAC Quick Sync ของเดลล์ที่อยู่ภายในเครื่องเซิร์ฟเวอร์เพื่อช่วยให้การดึงข้อมูลของเซิร์ฟเวอร์ไม่ว่าจะเป็นในส่วนฮาร์ดแวร์ เฟิร์มแวร์ หรืออื่นๆ เพื่อการตรวจสอบสามารถทำได้โดยสะดวก และรวดเร็ว

จากการวิเคราะห์ของ IDATE เทคโนโลยี NFC อยู่ในช่วงการเติบโตเพิ่มสูงขึ้น และเป็นที่คาดว่าจะมีอยู่ในสมาร์ทโฟนถึง 575 ล้านเครื่องภายในปี 2558 และเนื่องจาก NFC คือเทคโนโลยีที่ใช้ในการทำธุรกรรมทางการเงินบนโทรศัพท์เคลื่อนที่จึงเป็นที่แน่ใจได้ในแง่ของการรักษาความปลอดภัย (security) และจากรายงานการสำรวจตลาดของเดลล์ พบว่ามากกว่า 60% ของลูกค้าจะทำงานด้านการจัดการต่างๆ ภายในดาต้า เซ็นเตอร์ตรงหน้าเซิร์ฟเวอร์ และมีแนวโน้มที่ตัวเลขดังกล่าวจะเติบโตมากขึ้น

ที่สำคัญ ผู้ดูแลระบบสามารถประหยัดเวลา และได้รับประสิทธิภาพในการทำงานที่มากขึ้นจากการจัดการอัตโนมัติ zero-touch อาทิ การจัดเก็บข้อมูล การเข้าถึง และการใช้ Server Configuration Profile หรือเฟิร์มแวร์ (firmware) อัพเดทจากที่เก็บข้อมูลส่วนกลาง โดยระบบ Zero-Touch Repository Manager และการอัพเดทอัตโนมัติช่วยลดเวลาที่ใช้ในการอัพเดทเฟิร์มแวร์ถึง 92 เปอร์เซ็นต์


Latest Press Release

เอปสันการันตีคุณภาพ หมึกพิมพ์ฟู้ดเกรดผ่านมาตรฐานฟู้ดคอนแทคท์จากยุโรป พร้อมอวดโซลูชั่นการพิมพ์ฉลากเพื่ออุตสาหกรรมในงาน Propak Asia 2019

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการ บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "บรรจุภัณฑ์อาหารเป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีการควบคุมในการพิมพ์มากที่สุด การพิมพ์บรรจุภัณฑ์นั้นจำเป็นต้องดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎระเบียบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศแถบยุโรปและเอเชีย...

เสียวหมี่ เปิดตัว Xiaomi Mi 9 SE เรือธงรุ่นเล็กสเปคแรง ในประเทศไทย เริ่มเปิดพรีออเดอร์วันที่ 17 - 21 มิถุนายน 2562 ในราคาเริ่มต้นเพียง 11,999 บาท ประเดิมจำหน่ายที่ ลาซาด้า ก่อนใคร

สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากตระกูล Mi 9 รุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากทั่วโลก มาพร้อม Qualcomm(R) Snapdragon 712 และ AI Triple Camera ในขนาดกระทัดรัด เสียวหมี่ ผู้นำด้านเทคโนโลยีสมาร์ทดีไวซ์ในภูมิภาคเอเชียที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกต่อเนื่อง จับมือ ลาซาด้า...

แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น เปิดตัวหูฟัง 2 รุ่นใหม่เพื่อผู้มีไลฟ์สไตล์แอ็คทีฟ

บีโอเพลย์ อีเอต โมชั่น (Beoplay E8 Motion) ออกแบบมาเพื่อผู้ที่หลงใหลในคุณภาพเสียงระดับสูงและงานดีไซน์ชั้นเลิศ พร้อมอิสระเสรีที่ไร้ขีดจำกัดของการเชื่อมต่อแบบไร้สาย นำเสนอในโทนสีขาวเรียบหรู จับคู่กับเคสชาร์จไร้สายหุ้มหนังแท้อย่างดีสีขาว...

Seamless Air Alliance จัดแสดงเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินแห่งอนาคตในงาน Paris Air Show 2019

อีกไม่นานปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินจะกลายเป็นอดีต เพราะการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินแห่งอนาคตกำลังจะกลายเป็นความจริง โดยกลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance เตรียมจัดแสดงเทคโนโลยีสำคัญๆ...

เอชพี ปฏิวัติวงการเกม เปิดตัว OMEN X 2S นวัตกรรมเกมมิ่งสองหน้าจอ ยกระดับประสบการณ์เกมที่เหนือขึ้นกว่าเดิม

- OMEN X 2S: เกมมิ่งแล็ปท็อประบบสองจอเครื่องแรกมาพร้อมกับ liquid metal compound หรือสารประกอบโลหะเหลวที่ช่วยลดความร้อนให้กับซีพียูอย่างรวดเร็ว - OMEN 15: แล็ปท็อปทรงพลังบนแพลตฟอร์มที่เบาบาง พร้อมเทคโนโลยีขั้นสูง OMEN Tempest Cooling...

Related Topics