ไฮเซนส์ ขึ้นแท่นผู้นำเทรนด์ครั้งแรกที่งาน CES พร้อมกำหนดทิศทางใหม่สำหรับอุตสาหกรรมด้วยแนวคิด ทีวียุคใหม่ ไร้หน้าจอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday January 8, 2015 10:08
ชิงเต่า, จีน--8 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของโลก หรือ International CES เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา โดยบรรดาบริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่จากทั่วโลกต่างมาร่วมประชันผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดและดีที่สุดภายในงานนี้

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150106/167211

ในช่วงบ่ายวันที่ 5 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่นของลาสเวกัส บริษัทไฮเซนส์ (Hisense) จากจีน ได้จัดงานแถลงข่าวในหัวข้อ "ทีวียุคใหม่ไร้หน้าจอ" ณ สถานที่จัดงานหลัก โดยไฮเซนส์ถือเป็นเจ้าแรกที่รุกตลาดเลเซอร์ทีวีภายใต้แนวคิดใหม่ "ไร้หน้าจอ" ทีวีรุ่นใหม่ของไฮเซนส์ออกวางจำหน่ายแล้วในตลาดจีนแผ่นดินใหญ่ และทำยอดขายได้มากถึง 10,000 เครื่องภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนแรกที่วางจำหน่าย ซึ่งเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับไฮเซนส์ ในขณะที่บริษัทเลิกพึ่งพาชิ้นส่วนประกอบสำคัญของเครื่องรับโทรทัศน์ทั่วไป โดยที่ผ่านมา “หน้าจอ” ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตขึ้นโดยแบรนด์หลักๆอย่าง ซัมซุง และแอลจีนั้น ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของโทรทัศน์ ทว่าตอนนี้ อิทธิพลดังกล่าวจะค่อยๆจางหายไปในไม่ช้า เนื่องจากจะไม่มีการใช้หน้าจออีกต่อไป   เมื่อเราเข้าสู่ยุคของเลเซอร์ทีวีแบบไร้หน้าจอ

Huang Weiping หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ที่ไฮเซนส์ กรุ๊ป คาดการณ์ไว้ว่า "ทีวีไร้หน้าจอ" จะกลายเป็นเทรนด์แห่งอนาคตของอุตสาหกรรม โดยกำแพง หรือแม้แต่ผืนผ้า ก็อาจใช้แทนหน้าจอได้ เลเซอร์ทีวีของไฮเซนส์ถือเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆเท่านั้น แต่ก็เป็นความพยายามที่ประสบความสำเร็จแล้ว การสร้างความนิยมและการโฆษณาประชาสัมพันธ์เป็นวงกว้างกำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า แม้ต้นทุนยังคงสูงอยู่ในปัจจุบัน แต่ราคาของเลเซอร์ทีวีขนาด 100 นิ้วนั้นคิดเป็นเพียง 1 ใน 10 ของราคาแอลซีดีทีวีในขนาดเดียวกัน


Latest Press Release

เมืองฉางโจวจัดมหกรรมแสดงความสำเร็จด้านเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงของจีน

มหกรรมแสดงความสำเร็จด้านเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงของจีน (ฉางโจว) ครั้งที่ 14 ที่ร่วมกันจัดโดยรัฐบาลมณฑลเจียงซูและกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ...

ภาพข่าว: เอเซอร์ตอกย้ำแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 คว้ารางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2018-2019 ในหมวดแบรนด์โน้ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมสูงสุด

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์ไอทีที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพ ทันสมัย และตอบโจทย์ผู้บริโภค ด้วยรางวัล "Marketeer No.1 Brand Thailand 2018-2019" แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย...

POWER BUY EXPO 2019 - Power Your Future อัปเดตเทรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดล้ำแห่งอนาคต พร้อมโปรแรง ตั้งแต่วันที่ 17-26 พฤษภาคม 2562 ที่ ไบเทค บางนา

ของ เพาเวอร์บาย ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ครบวงจรที่มีสาขาให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศไทย โดยปีนี้ชูแนวคิดนวัตกรรมแห่งอนาคต "POWER YOUR FUTURE" ยกทัพสินค้าเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาให้อัปเดต และพลาดไม่ได้กับ "TV...

HKUST จับมือ WeBank เปิดห้องปฏิบัติการร่วมด้านการธนาคารฮ่องกง-กวางตุ้ง

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกง (HKUST) และ WeBank ได้ประกาศร่วมกันจัดตั้งห้องปฏิบัติการร่วม HKUST-WeBank เพื่อศึกษาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและบ่มเพาะบุคลากรที่มีความสามารถ...

#ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 70 ตอกย้ำสเปคเทพของเกมเมอร์ จับมือ #เอไอเอส สนับสนุนกีฬาอีสปอร์ต ส่งโปรพิเศษเอาใจคอเกมโดยเฉพาะ

ครั้งแรกในหน้าประวัติศาสตร์กีฬาอีสปอร์ตที่ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ จำกัด ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำสมาร์ทโฟนสเปคเทพสำหรับเกมเมอร์ในประเทศไทย โดยจับมือกับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส...

Related Topics