ไฮเซนส์ ขึ้นแท่นผู้นำเทรนด์ครั้งแรกที่งาน CES พร้อมกำหนดทิศทางใหม่สำหรับอุตสาหกรรมด้วยแนวคิด ทีวียุคใหม่ ไร้หน้าจอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday January 8, 2015 10:08
ชิงเต่า, จีน--8 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของโลก หรือ International CES เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา โดยบรรดาบริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่จากทั่วโลกต่างมาร่วมประชันผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดและดีที่สุดภายในงานนี้

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150106/167211

ในช่วงบ่ายวันที่ 5 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่นของลาสเวกัส บริษัทไฮเซนส์ (Hisense) จากจีน ได้จัดงานแถลงข่าวในหัวข้อ "ทีวียุคใหม่ไร้หน้าจอ" ณ สถานที่จัดงานหลัก โดยไฮเซนส์ถือเป็นเจ้าแรกที่รุกตลาดเลเซอร์ทีวีภายใต้แนวคิดใหม่ "ไร้หน้าจอ" ทีวีรุ่นใหม่ของไฮเซนส์ออกวางจำหน่ายแล้วในตลาดจีนแผ่นดินใหญ่ และทำยอดขายได้มากถึง 10,000 เครื่องภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนแรกที่วางจำหน่าย ซึ่งเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับไฮเซนส์ ในขณะที่บริษัทเลิกพึ่งพาชิ้นส่วนประกอบสำคัญของเครื่องรับโทรทัศน์ทั่วไป โดยที่ผ่านมา “หน้าจอ” ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตขึ้นโดยแบรนด์หลักๆอย่าง ซัมซุง และแอลจีนั้น ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของโทรทัศน์ ทว่าตอนนี้ อิทธิพลดังกล่าวจะค่อยๆจางหายไปในไม่ช้า เนื่องจากจะไม่มีการใช้หน้าจออีกต่อไป   เมื่อเราเข้าสู่ยุคของเลเซอร์ทีวีแบบไร้หน้าจอ

Huang Weiping หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ที่ไฮเซนส์ กรุ๊ป คาดการณ์ไว้ว่า "ทีวีไร้หน้าจอ" จะกลายเป็นเทรนด์แห่งอนาคตของอุตสาหกรรม โดยกำแพง หรือแม้แต่ผืนผ้า ก็อาจใช้แทนหน้าจอได้ เลเซอร์ทีวีของไฮเซนส์ถือเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆเท่านั้น แต่ก็เป็นความพยายามที่ประสบความสำเร็จแล้ว การสร้างความนิยมและการโฆษณาประชาสัมพันธ์เป็นวงกว้างกำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า แม้ต้นทุนยังคงสูงอยู่ในปัจจุบัน แต่ราคาของเลเซอร์ทีวีขนาด 100 นิ้วนั้นคิดเป็นเพียง 1 ใน 10 ของราคาแอลซีดีทีวีในขนาดเดียวกัน


Latest Press Release

หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI Mate 20 Series อีกขั้นของนวัตกรรมอัจฉริยะ

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เปิดตัว "HUAWEI Mate 20 Series" สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่สมาร์ทโฟนตระกูล HUAWEI Mate Series ย้ำความเป็นสมาร์ทโฟนระดับนวัตกรรมอย่างแท้จริง ครบเครื่องด้วยเทคโนโลยีที่ทรงพลังและก้าวหน้าที่สุดของโลก...

ครีเอทีฟไทยมีเฮ!! อะโดบีเพิ่มชุดคำสั่งรองรับงานพิมพ์ภาษาไทย ใน Photoshop และ Illustrator ช่วยครีเอทีฟไทยทำงานภาษาไทย ให้มีประสิทธิภาพและราบรื่นขึ้น

Photoshop CC และ Illustrator CC อัพเดทล่าสุดในการซัพพอร์ตภาษาประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออก, ตะวันออกกลาง, และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "ภาษาไทย" เป็นครั้งแรก...

Seven Knights ร่วมกับ TrueYou แจกใบเลือกอัศวิน 6 ดาว ฉลองอัพเดตใหญ่

Seven Knights เกมมือถือ RPG สุดฮิตตลอดกาล เฉลิมฉลองเปิดให้บริการเกมครบรอบ 3 ปี จับมือกับ TrueYou มอบสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้าทรู แจกฟรีใบเลือกอัศวิน 6 ดาว จาก Seven Knights เพียงกด *878*69615# โทรออก (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) หรือรับไอเทมโค้ดที่...

เอ็นไอเอ ถูกจัดอันดับให้เป็นห้องปฏิบัติการนวัตกรรมที่สำคัญของโลก จาก 90 แห่งทั่วโลก

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในห้องปฏิบัติการนวัตกรรมของภาครัฐที่สำคัญของโลก หรือ The World Most Important Innovation Lab ซึ่งจัดทำโดย Apolitical Group...

ทราก้ารุกตลาดโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทราก้า (Traka) ผู้นำด้านระบบกุญแจและระบบบริหารจัดการอุปกรณ์อัจฉริยะเตรียมรุกตลาดผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทราก้าจะเข้าร่วมงาน IFSEC Southeast Asia 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 25-27...

Related Topics