ไฮเซนส์ ขึ้นแท่นผู้นำเทรนด์ครั้งแรกที่งาน CES พร้อมกำหนดทิศทางใหม่สำหรับอุตสาหกรรมด้วยแนวคิด ทีวียุคใหม่ ไร้หน้าจอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday January 8, 2015 10:08
ชิงเต่า, จีน--8 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของโลก หรือ International CES เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา โดยบรรดาบริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่จากทั่วโลกต่างมาร่วมประชันผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดและดีที่สุดภายในงานนี้

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150106/167211

ในช่วงบ่ายวันที่ 5 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่นของลาสเวกัส บริษัทไฮเซนส์ (Hisense) จากจีน ได้จัดงานแถลงข่าวในหัวข้อ "ทีวียุคใหม่ไร้หน้าจอ" ณ สถานที่จัดงานหลัก โดยไฮเซนส์ถือเป็นเจ้าแรกที่รุกตลาดเลเซอร์ทีวีภายใต้แนวคิดใหม่ "ไร้หน้าจอ" ทีวีรุ่นใหม่ของไฮเซนส์ออกวางจำหน่ายแล้วในตลาดจีนแผ่นดินใหญ่ และทำยอดขายได้มากถึง 10,000 เครื่องภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนแรกที่วางจำหน่าย ซึ่งเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับไฮเซนส์ ในขณะที่บริษัทเลิกพึ่งพาชิ้นส่วนประกอบสำคัญของเครื่องรับโทรทัศน์ทั่วไป โดยที่ผ่านมา “หน้าจอ” ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตขึ้นโดยแบรนด์หลักๆอย่าง ซัมซุง และแอลจีนั้น ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของโทรทัศน์ ทว่าตอนนี้ อิทธิพลดังกล่าวจะค่อยๆจางหายไปในไม่ช้า เนื่องจากจะไม่มีการใช้หน้าจออีกต่อไป   เมื่อเราเข้าสู่ยุคของเลเซอร์ทีวีแบบไร้หน้าจอ

Huang Weiping หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ที่ไฮเซนส์ กรุ๊ป คาดการณ์ไว้ว่า "ทีวีไร้หน้าจอ" จะกลายเป็นเทรนด์แห่งอนาคตของอุตสาหกรรม โดยกำแพง หรือแม้แต่ผืนผ้า ก็อาจใช้แทนหน้าจอได้ เลเซอร์ทีวีของไฮเซนส์ถือเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆเท่านั้น แต่ก็เป็นความพยายามที่ประสบความสำเร็จแล้ว การสร้างความนิยมและการโฆษณาประชาสัมพันธ์เป็นวงกว้างกำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า แม้ต้นทุนยังคงสูงอยู่ในปัจจุบัน แต่ราคาของเลเซอร์ทีวีขนาด 100 นิ้วนั้นคิดเป็นเพียง 1 ใน 10 ของราคาแอลซีดีทีวีในขนาดเดียวกัน


Latest Press Release

PlayGame จับมือบริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ รวบรวมเกมดิสนีย์มาให้แฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เล่นกันแบบจุใจบนเว็บไซต์ Playgame.com

PlayGame และบริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (The Walt Disney Company Southeast Asia) ประกาศความร่วมมือระยะเวลาหนึ่งปี เพื่อนำเกมยอดนิยมจากดิสนีย์ พร้อมบรรดาตัวละครในดวงใจ มาให้บริการแฟนๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนเว็บไซต์...

Knights Chronicle สั่นกระดิ่งรับเทศกาลด้วยอัปเดตใหม่ เควสมหากาพย์ใหม่, เนื้อหากิลด์แบบใหม่, คอสตูมและดันเจี้ยนธีมคริสต์มาสเปิดให้สัมผัสแล้ว

วันนี้ เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์เปอเรชั่นได้เผยถึงการปรับปรุงใหม่ของ Knights Chronicle เกมมือถือ RPG สุดฮิต ซึ่งจะพาผู้เล่นเข้าถึงอารมณ์ของวันหยุดเทศกาล Knights Chronicle ฉลองความสดใสของฤดูเทศกาลด้วยดันเจี้ยนคริสต์มาสและคอสตูมธีมคริสต์มาส...

ASUS ROG ยังคงเป็นผู้นำตลาด Gaming Monitor ทั่วโลกในปี 2018 และเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

WitsView ซึ่งเป็น research agency รายใหญ่ในเครือ TrendForce Corp. ได้ออกรายงานล่าสุดเกี่ยวกับ Gaming Monitor ว่า ASUS Republic of Gamers หรือ ROG ยังคงเป็นผู้นำในตลาด Gaming Monitor ในปี 2018 ซึ่งนับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้ว และ ROG...

ดีป้าใจป้ำ มอบของขวัญปีใหม่ให้เอสเอ็มอีรายเล็ก ซื้อ Software รับส่วนลดมูลค่าสูงสุด 10,000 บาทต่อราย พร้อมรับสิทธิลดหย่อนภาษี 200 %

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) กล่าวว่า ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มอบหมายให้ดีป้าจัดเตรียมมอบของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย...

สวทน ร่วมมือ เอสแคป และ กูเกิล เปิดตัวเครือข่าย AI for Social Good พัฒนานโยบายการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ตอบโจทย์การพัฒนาที่ยั่งยืน

สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ร่วมกับ คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ สำหรับเอเชียและแปซิฟิก หรือ เอสแคป (ESCAP) และกูเกิล (Google) จัดการประชุมสุดยอดว่าด้วยผลกระทบทางสังคมของปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI...

Related Topics