LINE Thailandได้เซ็นสัญญาข้อตกลงความร่วมมือระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday March 2, 2015 12:40
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--LINE Thailand

LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลกและองค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติหรือยูนิเซฟได้ร่วมเซ็นสัญญาข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558Jong Nam Oh (จอง นัม โอ) เลขาธิการแห่งคณะกรรมาธิการประจำยูนิเซฟเกาหลีใต้และ Jung-ho Shin (จุง โฮ ชิน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัทไลน์ พลัส คอร์ปอเรชั่นและหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่โกลบอลไลเซชั่น (CGO) ของไลน์ คอร์ปอเรชั่นได้ร่วมพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกระหว่างยูนิเซฟและไลน์สำหรับความร่วมมือเพื่อสนับสนุนเด็กทั่วโลกในกรุงโซลในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

การร่วมมือระหว่างองค์การยูนิเซฟและ LINE ในครั้งนี้เป็นการร่วมมือทางกลยุทธ์ที่เกิดขึ้นภายใต้การประสานงานระหว่างสำนักงานองค์การยูนิเซฟในบรรดา 11 ประเทศอาทิ เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สเปนและอินเดีย คณะกรรมาธิการประจำยูนิเซฟเกาหลีใต้ได้ร่วมเซ็นข้อตกลงร่วมกันในครั้งนี้โดยฐานะผู้แทนของทุกประเทศที่ได้ร่วมความร่วมมือระดับโลกสำหรับข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้องค์การยูนิเซฟและ LINE ได้มุ่งหวังที่จะสร้างคุณค่าให้แก่แบรนด์ด้วยพลังทางการแข่งขันและการระดมทุนเพื่อให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด LINE ได้วางแผนที่จะใช้คาแรกเตอร์ยอดนิยมเช่นหมีบราวน์ (Brown) ในการผลิตและจำหน่ายเป็นตุ๊กตา Plush Toy รวมถึงแก้ว Mug โดยมีโลโก้ขององค์การยูนิเซฟด้วย นอกจากนั้นแล้ว LINE จะช่วยระดมทุนโดยการผลิตและจำหน่ายไลน์ สติ๊กเกอร์ ไลน์ได้คาดหวังสำหรับกิจกรรมทางด้านประชาสัมพันธ์และการตลาดในการระดมทุนให้ได้อย่างน้อย 3.3 พันล้านวอนภายในระยะเวลา 3 ปีJong Nam Oh (จอง นัม โอ) เลขาธิการแห่งคณะกรรมาธิการประจำยูนิเซฟเกาหลีใต้ได้กล่าวว่า “การร่วมมือกันระหว่างองค์การยูนิเซฟและ LINE ในครั้งนี้เป็นสิ่งที่มีคุณค่าและมีความหมายเป็นอย่างมากในฐานะที่คณะกรรมาธิการประจำยูนิเซฟเกาหลีได้รับหน้าที่เป็นผู้แทนและ LINE ซึ่งเป็นบริษัทใหญ่ระดับโลกและแอพพลิเคชั่นสำหรับส่งข้อความที่มีผู้ใน 230 ประเทศทั่วโลก” เขายังได้กล่าวเสริมอีกว่า “ความร่วมมือเชิงกุลยุทธ์ระหว่างองค์การยูนิเซฟและไลน์ในครั้งนี้คาดว่าจะเสริมสร้างคุณค่าของแบรนด์ให้เพิ่มสูงขึ้นและผลิตสินค้าที่มีความได้เปรียบในการแข่งขันรวมถึงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกันเพื่อที่จะเพิ่มโอกาสให้แก่องค์การยูนิเซฟที่ได้รับจากการใช้ช่องทางดิจิตัลจากไลน์Jung-ho Shin (จุง โฮ ชิน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัทไลน์ พลัส คอร์ปอเรชั่นและหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่โกลบอลไลเซชั่น (CGO) ของไลน์ คอร์ปอเรชั่นได้กล่าวว่า “LINE ได้มุ่งมั่นมาโดยตลอดที่จะก้าวสู่การเป็น “Mobile Life Platform” ในระดับแนวหน้าของโลก ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้จะนำความตื่นเต้นมายังผู้ใช้ไลน์ในฐานะเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเด็ก ๆ อีกจำนวนมากในประเทศที่กำลังพัฒนาเงินทุนที่ได้ระดมผ่านความร่วมมือระดับโลกระหว่างองค์การยูนิเซฟและไลน์ในครั้งนี้จะนำไปช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์เด็ก ๆ ในประเทศกำลังพัฒนาโดยเฉพาะในด้านสุขอนามัยและโภชนาการรวมถึงทำให้เด็ก ๆ เหล่านั้นได้เข้าถึงการศึกษาขั้นพื้นฐาน


Latest Press Release

ลาซาด้า เติมเต็มคุณภาพชีวิต แม่และลูก จัดโปรแกรมช้อปออนไลน์ Milk Formula Guarantee

ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จับมือ เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ จัดโปรแกรม Milk Formula Guarantee เติมเต็มคุณภาพชีวิต "แม่และลูก" ช้อปผลิตภัณฑ์นมผง อาทิ Enfagrow [เอนฟาโกร] การันตีคุณภาพ ความสดใหม่ วันหมดอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน...

CAT จับมือ กฟผ. ร่วมใช้บริการโครงข่ายสื่อสารบนใยแก้วนำแสง

CAT จับมือ กฟผ. ร่วมใช้ช่องสัญญาณโครงข่ายสื่อสารบนใยแก้วนำแสงเพิ่ม ประสิทธิภาพโครงข่ายโทรคมนาคมภาพรวมและหวังต่อยอดธุรกิจในอนาคต ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด มหาชน หรือ CAT และ นายพัฒนา แสงศรีโรจน์...

ชาว PUBG Mobile ทั่วประเทศ เตรียมพบกับการแข่งขัน Esports รายการใหม่ KOTH

ข่าวดีสำหรับชาว PUBG Mobile ทั่วประเทศ เตรียมพบกับการแข่งขัน Esports รายการใหม่ที่จะออกเดินทางไปตามหาแชมป์จากภูมิภาคต่างๆให้ถึงที่ในรูปแบบ Road Show กับรถบรรทุกลวดลายพิเศษที่สามารถประกอบขึ้นเป็นเวทีประลองพลังความแม่นยำของเหล่าเกมเมอร์ทั่วไทยกับรายการ...

เอยูโพลเผย 1 ใน 3 ของคนกรุงยังไม่เคยใช้แอพเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และยังมองหาตัวเลือกเพิ่มเติม

สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอยูโพล) ได้ร่วมกับ "เก็ท" แอพพลิเคชั่นสำหรับบริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วิน รับส่งพัสดุ และส่งอาหาร จัดทำผลวิจัยเชิงสำรวจความคิดเห็นในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เพื่อสำรวจความคิดเห็น พฤติกรรม...

ภาพข่าว: สจล. ผนึกเอกชน ปั้นนวัตกรไทย รับยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์ม

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) (ที่ 4 จากซ้าย) และ นายพงศ์พรหม ยามะรัต กรรมการบริหาร บริษัท ดาต้า คุ้กกี้ จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมลงนามความร่วมมือจัดตั้งโครงการก้าวแรกสู่โลกดิจิทัล (CMMG)...

Related Topics