LINE Thailandได้เซ็นสัญญาข้อตกลงความร่วมมือระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday March 2, 2015 12:40
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--LINE Thailand

LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลกและองค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติหรือยูนิเซฟได้ร่วมเซ็นสัญญาข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558Jong Nam Oh (จอง นัม โอ) เลขาธิการแห่งคณะกรรมาธิการประจำยูนิเซฟเกาหลีใต้และ Jung-ho Shin (จุง โฮ ชิน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัทไลน์ พลัส คอร์ปอเรชั่นและหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่โกลบอลไลเซชั่น (CGO) ของไลน์ คอร์ปอเรชั่นได้ร่วมพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกระหว่างยูนิเซฟและไลน์สำหรับความร่วมมือเพื่อสนับสนุนเด็กทั่วโลกในกรุงโซลในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

การร่วมมือระหว่างองค์การยูนิเซฟและ LINE ในครั้งนี้เป็นการร่วมมือทางกลยุทธ์ที่เกิดขึ้นภายใต้การประสานงานระหว่างสำนักงานองค์การยูนิเซฟในบรรดา 11 ประเทศอาทิ เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สเปนและอินเดีย คณะกรรมาธิการประจำยูนิเซฟเกาหลีใต้ได้ร่วมเซ็นข้อตกลงร่วมกันในครั้งนี้โดยฐานะผู้แทนของทุกประเทศที่ได้ร่วมความร่วมมือระดับโลกสำหรับข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้องค์การยูนิเซฟและ LINE ได้มุ่งหวังที่จะสร้างคุณค่าให้แก่แบรนด์ด้วยพลังทางการแข่งขันและการระดมทุนเพื่อให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด LINE ได้วางแผนที่จะใช้คาแรกเตอร์ยอดนิยมเช่นหมีบราวน์ (Brown) ในการผลิตและจำหน่ายเป็นตุ๊กตา Plush Toy รวมถึงแก้ว Mug โดยมีโลโก้ขององค์การยูนิเซฟด้วย นอกจากนั้นแล้ว LINE จะช่วยระดมทุนโดยการผลิตและจำหน่ายไลน์ สติ๊กเกอร์ ไลน์ได้คาดหวังสำหรับกิจกรรมทางด้านประชาสัมพันธ์และการตลาดในการระดมทุนให้ได้อย่างน้อย 3.3 พันล้านวอนภายในระยะเวลา 3 ปีJong Nam Oh (จอง นัม โอ) เลขาธิการแห่งคณะกรรมาธิการประจำยูนิเซฟเกาหลีใต้ได้กล่าวว่า “การร่วมมือกันระหว่างองค์การยูนิเซฟและ LINE ในครั้งนี้เป็นสิ่งที่มีคุณค่าและมีความหมายเป็นอย่างมากในฐานะที่คณะกรรมาธิการประจำยูนิเซฟเกาหลีได้รับหน้าที่เป็นผู้แทนและ LINE ซึ่งเป็นบริษัทใหญ่ระดับโลกและแอพพลิเคชั่นสำหรับส่งข้อความที่มีผู้ใน 230 ประเทศทั่วโลก” เขายังได้กล่าวเสริมอีกว่า “ความร่วมมือเชิงกุลยุทธ์ระหว่างองค์การยูนิเซฟและไลน์ในครั้งนี้คาดว่าจะเสริมสร้างคุณค่าของแบรนด์ให้เพิ่มสูงขึ้นและผลิตสินค้าที่มีความได้เปรียบในการแข่งขันรวมถึงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกันเพื่อที่จะเพิ่มโอกาสให้แก่องค์การยูนิเซฟที่ได้รับจากการใช้ช่องทางดิจิตัลจากไลน์Jung-ho Shin (จุง โฮ ชิน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัทไลน์ พลัส คอร์ปอเรชั่นและหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่โกลบอลไลเซชั่น (CGO) ของไลน์ คอร์ปอเรชั่นได้กล่าวว่า “LINE ได้มุ่งมั่นมาโดยตลอดที่จะก้าวสู่การเป็น “Mobile Life Platform” ในระดับแนวหน้าของโลก ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้จะนำความตื่นเต้นมายังผู้ใช้ไลน์ในฐานะเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเด็ก ๆ อีกจำนวนมากในประเทศที่กำลังพัฒนาเงินทุนที่ได้ระดมผ่านความร่วมมือระดับโลกระหว่างองค์การยูนิเซฟและไลน์ในครั้งนี้จะนำไปช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์เด็ก ๆ ในประเทศกำลังพัฒนาโดยเฉพาะในด้านสุขอนามัยและโภชนาการรวมถึงทำให้เด็ก ๆ เหล่านั้นได้เข้าถึงการศึกษาขั้นพื้นฐาน


Latest Press Release

โลคัส เชน แพลตฟอร์มบล็อกเชนยุคใหม่ ประเดิมนำโทเคนจดทะเบียนบน Bibox ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลระดับโลก

โทเคนโลคัส เชน (Locus Chain) ซึ่งออกโดยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนยุคใหม่อย่างโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น (Locus Chain Foundation) ได้รับการจดทะเบียนซื้อขายแล้ววันนี้บน Bibox ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลระดับโลก ที่ติดอันดับตลาดซื้อขายชั้นนำ 10...

เสียวหมี่ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Xiaomi Redmi Note 6 Pro

ในนามของ บริษัท เสียวหมี่ ประเทศไทย ขอเรียนเชิญชวนท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Xiaomi Redmi Note 6 Pro ครั้งแรกในประเทศไทย วัน: วันพฤหัสบดี 27 กันยายน, 2018 เวลา: 11:30น.– 12:30น. สถานที่: Thailand Mobile Expo 2018 ณ...

Ping An เปิดตัวเทคโนโลยี AI ที่งานประชุม International Maritime Silk Road Forum

ในงานประชุม 21st Century Maritime Silk Road Forum on International Communication ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองจูไห่ ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายนที่ผ่านมา นายฌอง-ปิแอร์ ราฟฟาแรง อดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส และนายโธมัส เจ. ซาร์เจนท์...

เอไอเอส ชวนร่วมงาน ACADEMY for THAIs อัพเดตเทรนด์เทคโนโลยี ก้าวทันโลกยุคดิจิทัล

คนยุคดิจิทัลตัวจริงต้องไม่พลาดกับงาน "ACADEMY for THAIs" (อะคาเดมี่ ฟอร์ ไทย) งานสัมมนาเชิงวิชาการระดับนานาชาติ ที่จะชวนคนไทยมาเปิดประสบการณ์ใหม่สู่โลกดิจิทัล เพื่อพัฒนาศักยภาพความรู้ สู่ระดับสากล จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง เอไอเอส...

หัวเว่ยเปิดให้บริการคลาวด์สาธารณะในประเทศไทย

หัวเว่ย ผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกรายแรกในประเทศไทยพร้อมระบบโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ รองรับการเข้าถึงเครือข่ายของหัวเว่ยทั่วโลก หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ประกาศเปิดตัวบริการคลาวด์สาธารณะ ในประเทศไทย ในงานแถลงข่าวพิธีเปิด "หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์"...

Related Topics