CommunicAsia, EnterpriseIT และ BroadcastAsia พร้อมนำเสนอแนวโน้มล่าสุดและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในบริบทของโลกที่มีการเชื่อมต่อกันได้อย่างฉับไว (hyper-connected world)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday March 12, 2015 16:37
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ideaworkscommunications

งานแสดงสุดยอดนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมไอซีที การแพร่ภาพและกระจายเสียง และดิจิตอลมัลติมีเดียชั้นนำของเอเชียครั้งนี้เปิด 2 โซนใหม่สุดอลังการ ได้แก่ NXT Connected Lifestyle และ TV Everywhere!

ปัจจุบันจำนวนผู้ที่สื่อสารผ่านมือถือทั่วโลกได้ทะลุ 7 พันล้านรายแล้ว ซึ่งเป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกับจำนวนประชากรโลก[1] การบริโภคข้อมูลข่าวสาร (content) ผ่านหลายหน้าจอ (multi-screen) โยนถ่ายโอนอำนาจการควบคุมไปอยู่ในมือของผู้บริโภคอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งนี้ Enterprise Mobility ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตของผู้บริโภคและเปลี่ยนรูปแบบสถานที่ทำงานเป็นที่ซึ่งพนักงานไม่เพียงแต่มีทางเลือกในการใช้อุปกรณ์สื่อสารมากขึ้น แต่ยังรวมถึงทางเลือกด้านการใช้งานแอพพลิเคชั่นด้วย แม้บางอย่างที่เคยคิดว่าเป็นเรื่องของอนาคตอย่างรถยนต์ไร้คนขับ นับวันจะกลายเป็นความจริงขึ้นแล้วในชีวิตประจำวันเมกะเทรนด์อย่าง Internet of Things (IoT) ตลอดจนสำนักงานเคลื่อนที่ คลาวด์ โลกโซเชี่ยล และ Big Data จะเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยและเป็นจริงได้ในชีวิตประจำวันมากขึ้นในงาน CommunicAsia2015, EntepriseIT2015 และBroadcastAsia2015 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน 2015 ณ มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) ประเทศสิงคโปร์

การแพร่หลายอย่างรวดเร็วของการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์สื่อสารไร้สายอื่นๆ ได้ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมากในการบริโภคเทคโนโลยี ข้อมูล และแอพพลิเคชั่น ทั้งในส่วนของผู้บริโภคและบุคลากรที่สามารถเชื่อมต่ออย่างฉับไว และความสะดวกในการเชื่อมต่อที่ขยายขอบเขตความเป็นไปได้และความเป็นจริงของ Internet of Things (IoT) ทั้งนี้ คาดว่าการใช้จ่ายด้าน IoT โดยรวมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีโอกาสจะสูงถึง 59,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2020[2] โดยเฉพาะในส่วนของ digitised landscape monetisation, wearable technology enablement, big data และ analytics และแม้แต่โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีเพื่อเพิ่มความคล่องตัว เพิ่มความยืดหยุ่น และรองรับความต้องการที่มากขึ้นสำหรับธุรกิจและการเติบโตของประเทศ

"แนวโน้มของ IoT ยังคงส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของทั้งผู้บริโภคและผู้ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจ นำมาซึ่งโอกาสและความท้าทายสำหรับธุรกิจต่างๆ ในด้าน mobility management, big data analytics, การบริโภคสื่อ และอื่นๆสอดคล้องกับปรากฏการณ์ทั่วโลก งาน CommunicAsia, EnterpriseIT และ BroadcastAsia 2015 จะนำผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกไปสัมผัสกับข้อมูลเชิงลึก เทคโนโลยีล่าสุด และโซลูชั่นหลากหลาย ตั้งแต่อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อ, smart living, TV-everywhere realities, แอพพลิเคชั่นผ่านดาวเทียม, สำนักงานเคลื่อนที่ภายในองค์กร(enterprise mobility) และอื่นๆ" นายวิคเตอร์ หว่อง ผู้อำนวยการโครงการ จาก Singapore Exhibition Services ซึ่งเป็นผู้จัดงานครั้งนี้ กล่าว

ในงาน CommunicAsia, EnterpriseIT และ BroadcastAsia ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับเทคโนโลยีล่าสุด ได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกจากผู้นำองค์กรธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ตลอดจนสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับผู้เล่นรายใหญ่และกำลังมาแรงในอุตสาหกรรมนี้จากทั่วโลก


Latest Press Release

เปิดศึก Kingdom Craft กับกิจกรรมสงครามข้ามอาณาจักร

เกม Kingdom Craft จัดกิจกรรมแข่งขันระหว่างอาณาจักร หลังจากสองอาณาจักรจับคู่กันแล้ว จะเปิดกิจกรรม "เดินทางข้ามอาณาจักร" ตามเวลาที่กำหนด ทั้งสองอาณาจักรสามารถข้ามไปยังอาณาจักรของศัตรูเพื่อฆ่าศัตรู หรือทำการรวบรวมทรัพยากรเพื่อให้ได้รับคะแนน...

Publicis.Sapient แต่งตั้ง ซาราห์ อดัม-เกดจ์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัทประจำออสเตรเลีย

Publicis.Sapient ศูนย์กลางการพลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัลของบริษัท Publicis Groupe ซึ่งให้ความสำคัญในการร่วมมือกับลูกค้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานทางธุรกิจและรักษาความสัมพันธ์ทางการตลาดที่ยั่งยืน ได้ประกาศแต่งตั้ง ซาราห์ อดัม-เกดจ์...

สิ้นสุดการรอคอยกับ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 9 สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีกล้องหลัง 4 ตัวครั้งแรกของโลก! พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของ 23 พฤศจิกายน นี้

ซัมซุง ประกาศพร้อมวางจำหน่าย "กาแลคซี่ เอ 9" (Galaxy A9) สุดยอดสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมนวัตกรรมกล้องหลัง 4 ตัว (Rear Quad Camera) เป็นครั้งแรกของโลก ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มมิลเลนเนียลที่รักการค้นหาสิ่งใหม่ๆ และบันทึกช่วงเวลาที่สำคัญไว้ด้วยภาพถ่าย...

กระทรวงดิจิทัลฯ เผย ร่าง พ.ร.บ.ไซเบอร์ สำคัญต่อความมั่นคงของประเทศ พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย ลดข้อกังวล ข้อห่วงใย ในทุกประเด็น

กระทรวงดิจิทัลฯ เผย ร่าง พ.ร.บ.ไซเบอร์ สำคัญต่อความมั่นคงของประเทศ พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย ลดข้อกังวล ข้อห่วงใย ในทุกประเด็น ทั้งเรื่องการบังคับใช้อำนาจทางกฎหมาย มั่นใจกฎหมายฉบับนี้ช่วยปกป้องประเทศไทยจากภัยคุกคามไซเบอร์ได้ กระทรวงดิจิทัลฯ...

Nimo TV ชี้ ความนิยมอีสปอร์ตในไทยกำลังพุ่งทะยาน เพราะเกมเมอร์เข้าถึงฐานผู้ชมที่กว้างขึ้น

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นตลาดอีสปอร์ตที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องและเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในแวดวงอีสปอร์ตระดับโลก โดยประเทศไทย ถือเป็นประเทศแถวหน้าในแวดวงอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะไทย...

Related Topics