CommunicAsia, EnterpriseIT และ BroadcastAsia พร้อมนำเสนอแนวโน้มล่าสุดและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในบริบทของโลกที่มีการเชื่อมต่อกันได้อย่างฉับไว (hyper-connected world)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday March 12, 2015 16:37
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ideaworkscommunications

งานแสดงสุดยอดนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมไอซีที การแพร่ภาพและกระจายเสียง และดิจิตอลมัลติมีเดียชั้นนำของเอเชียครั้งนี้เปิด 2 โซนใหม่สุดอลังการ ได้แก่ NXT Connected Lifestyle และ TV Everywhere!

ปัจจุบันจำนวนผู้ที่สื่อสารผ่านมือถือทั่วโลกได้ทะลุ 7 พันล้านรายแล้ว ซึ่งเป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกับจำนวนประชากรโลก[1] การบริโภคข้อมูลข่าวสาร (content) ผ่านหลายหน้าจอ (multi-screen) โยนถ่ายโอนอำนาจการควบคุมไปอยู่ในมือของผู้บริโภคอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งนี้ Enterprise Mobility ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตของผู้บริโภคและเปลี่ยนรูปแบบสถานที่ทำงานเป็นที่ซึ่งพนักงานไม่เพียงแต่มีทางเลือกในการใช้อุปกรณ์สื่อสารมากขึ้น แต่ยังรวมถึงทางเลือกด้านการใช้งานแอพพลิเคชั่นด้วย แม้บางอย่างที่เคยคิดว่าเป็นเรื่องของอนาคตอย่างรถยนต์ไร้คนขับ นับวันจะกลายเป็นความจริงขึ้นแล้วในชีวิตประจำวันเมกะเทรนด์อย่าง Internet of Things (IoT) ตลอดจนสำนักงานเคลื่อนที่ คลาวด์ โลกโซเชี่ยล และ Big Data จะเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยและเป็นจริงได้ในชีวิตประจำวันมากขึ้นในงาน CommunicAsia2015, EntepriseIT2015 และBroadcastAsia2015 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน 2015 ณ มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) ประเทศสิงคโปร์

การแพร่หลายอย่างรวดเร็วของการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์สื่อสารไร้สายอื่นๆ ได้ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมากในการบริโภคเทคโนโลยี ข้อมูล และแอพพลิเคชั่น ทั้งในส่วนของผู้บริโภคและบุคลากรที่สามารถเชื่อมต่ออย่างฉับไว และความสะดวกในการเชื่อมต่อที่ขยายขอบเขตความเป็นไปได้และความเป็นจริงของ Internet of Things (IoT) ทั้งนี้ คาดว่าการใช้จ่ายด้าน IoT โดยรวมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีโอกาสจะสูงถึง 59,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2020[2] โดยเฉพาะในส่วนของ digitised landscape monetisation, wearable technology enablement, big data และ analytics และแม้แต่โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีเพื่อเพิ่มความคล่องตัว เพิ่มความยืดหยุ่น และรองรับความต้องการที่มากขึ้นสำหรับธุรกิจและการเติบโตของประเทศ

"แนวโน้มของ IoT ยังคงส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของทั้งผู้บริโภคและผู้ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจ นำมาซึ่งโอกาสและความท้าทายสำหรับธุรกิจต่างๆ ในด้าน mobility management, big data analytics, การบริโภคสื่อ และอื่นๆสอดคล้องกับปรากฏการณ์ทั่วโลก งาน CommunicAsia, EnterpriseIT และ BroadcastAsia 2015 จะนำผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกไปสัมผัสกับข้อมูลเชิงลึก เทคโนโลยีล่าสุด และโซลูชั่นหลากหลาย ตั้งแต่อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อ, smart living, TV-everywhere realities, แอพพลิเคชั่นผ่านดาวเทียม, สำนักงานเคลื่อนที่ภายในองค์กร(enterprise mobility) และอื่นๆ" นายวิคเตอร์ หว่อง ผู้อำนวยการโครงการ จาก Singapore Exhibition Services ซึ่งเป็นผู้จัดงานครั้งนี้ กล่าว

ในงาน CommunicAsia, EnterpriseIT และ BroadcastAsia ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับเทคโนโลยีล่าสุด ได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกจากผู้นำองค์กรธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ตลอดจนสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับผู้เล่นรายใหญ่และกำลังมาแรงในอุตสาหกรรมนี้จากทั่วโลก


Latest Press Release

Comviva รุกคืบเข้าสู่ธุรกิจ CVM ในภาคธนาคาร

- Comviva ลงนามความร่วมมือกับ Number Theory เพื่อเสริมประสิทธิภาพของโซลูชั่น CVM ด้วยความสามารถด้าน Machine Learning และ AI ระดับองค์กร - ผนึกศักยภาพของสองบริษัทเพื่อช่วยให้ธนาคารสามารถเพิ่มมูลค่าจากฐานลูกค้ารายย่อย Comviva...

เพาเวอร์บาย...ให้คุณ ได้มากกว่าจัดสมาร์ทโฟน ลดพิเศษสูงสุด 35% ในงาน Thailand Mobile Expo 2018

กลับมาอีกครั้งกับงานมหกรรมสมาร์ทโฟน ไอที แก็ดเจ็ต ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รอบส่งท้ายปี "Thailand Mobile Expo 2018 "ระหว่างวันที่ 27 - 30 ก.ย. 2561 ณ เพลนนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ งานนี้ เพาเวอร์บาย จัดสมาร์ทโฟน ลดพิเศษสูงสุด...

ภาพข่าว: สมาร์ทวอช TicWatch Pro

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด และ ม็อบวอย อิงค์ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google(TM) ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ ยืดระยะการใช้งานแบตเตอรี่ได้สูงสุดถึง 30 วัน...

ภาพข่าว: ผู้นำด้านดิจิทัลภาครัฐ

บุญธรรม เลิศสุขีเกษม รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม หลักสูตร ผู้นำด้านดิจิทัลภาครัฐ (Digital Leadership for Executive Level) สำหรับผู้ว่าราชการจังหวัด จัดโดย กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับ สถาบันพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลภาครัฐ...

เอ็นไอเอเปิดตัวหลักสูตรปั้นผู้บริหารเมืองนวัตกรรม ตั้งเป้าดันนักยุทธศาสตร์ 6 กลุ่มเป้าหมายต่อยอดประเทศไทยสู่อินโนเวชั่นเนชั่น

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เปิดตัวหลักสูตรผู้บริหารเมืองนวัตกรรม หรือ Chief City Innovation Officer: CCIO เพื่อพัฒนา 6 กลุ่มผู้บริหารระดับสูงในภาครัฐ ภาคการพัฒนา ภาคการลงทุน ภาคการศึกษา ภาคการบริการสาธารณะ และภาคประชาสังคม...

Related Topics