CommunicAsia, EnterpriseIT และ BroadcastAsia พร้อมนำเสนอแนวโน้มล่าสุดและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในบริบทของโลกที่มีการเชื่อมต่อกันได้อย่างฉับไว (hyper-connected world)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday March 12, 2015 16:37
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ideaworkscommunications

งานแสดงสุดยอดนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมไอซีที การแพร่ภาพและกระจายเสียง และดิจิตอลมัลติมีเดียชั้นนำของเอเชียครั้งนี้เปิด 2 โซนใหม่สุดอลังการ ได้แก่ NXT Connected Lifestyle และ TV Everywhere!

ปัจจุบันจำนวนผู้ที่สื่อสารผ่านมือถือทั่วโลกได้ทะลุ 7 พันล้านรายแล้ว ซึ่งเป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกับจำนวนประชากรโลก[1] การบริโภคข้อมูลข่าวสาร (content) ผ่านหลายหน้าจอ (multi-screen) โยนถ่ายโอนอำนาจการควบคุมไปอยู่ในมือของผู้บริโภคอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งนี้ Enterprise Mobility ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตของผู้บริโภคและเปลี่ยนรูปแบบสถานที่ทำงานเป็นที่ซึ่งพนักงานไม่เพียงแต่มีทางเลือกในการใช้อุปกรณ์สื่อสารมากขึ้น แต่ยังรวมถึงทางเลือกด้านการใช้งานแอพพลิเคชั่นด้วย แม้บางอย่างที่เคยคิดว่าเป็นเรื่องของอนาคตอย่างรถยนต์ไร้คนขับ นับวันจะกลายเป็นความจริงขึ้นแล้วในชีวิตประจำวันเมกะเทรนด์อย่าง Internet of Things (IoT) ตลอดจนสำนักงานเคลื่อนที่ คลาวด์ โลกโซเชี่ยล และ Big Data จะเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยและเป็นจริงได้ในชีวิตประจำวันมากขึ้นในงาน CommunicAsia2015, EntepriseIT2015 และBroadcastAsia2015 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน 2015 ณ มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) ประเทศสิงคโปร์

การแพร่หลายอย่างรวดเร็วของการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์สื่อสารไร้สายอื่นๆ ได้ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมากในการบริโภคเทคโนโลยี ข้อมูล และแอพพลิเคชั่น ทั้งในส่วนของผู้บริโภคและบุคลากรที่สามารถเชื่อมต่ออย่างฉับไว และความสะดวกในการเชื่อมต่อที่ขยายขอบเขตความเป็นไปได้และความเป็นจริงของ Internet of Things (IoT) ทั้งนี้ คาดว่าการใช้จ่ายด้าน IoT โดยรวมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีโอกาสจะสูงถึง 59,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2020[2] โดยเฉพาะในส่วนของ digitised landscape monetisation, wearable technology enablement, big data และ analytics และแม้แต่โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีเพื่อเพิ่มความคล่องตัว เพิ่มความยืดหยุ่น และรองรับความต้องการที่มากขึ้นสำหรับธุรกิจและการเติบโตของประเทศ

"แนวโน้มของ IoT ยังคงส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของทั้งผู้บริโภคและผู้ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจ นำมาซึ่งโอกาสและความท้าทายสำหรับธุรกิจต่างๆ ในด้าน mobility management, big data analytics, การบริโภคสื่อ และอื่นๆสอดคล้องกับปรากฏการณ์ทั่วโลก งาน CommunicAsia, EnterpriseIT และ BroadcastAsia 2015 จะนำผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกไปสัมผัสกับข้อมูลเชิงลึก เทคโนโลยีล่าสุด และโซลูชั่นหลากหลาย ตั้งแต่อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อ, smart living, TV-everywhere realities, แอพพลิเคชั่นผ่านดาวเทียม, สำนักงานเคลื่อนที่ภายในองค์กร(enterprise mobility) และอื่นๆ" นายวิคเตอร์ หว่อง ผู้อำนวยการโครงการ จาก Singapore Exhibition Services ซึ่งเป็นผู้จัดงานครั้งนี้ กล่าว

ในงาน CommunicAsia, EnterpriseIT และ BroadcastAsia ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับเทคโนโลยีล่าสุด ได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกจากผู้นำองค์กรธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ตลอดจนสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับผู้เล่นรายใหญ่และกำลังมาแรงในอุตสาหกรรมนี้จากทั่วโลก


Latest Press Release

นูทานิคซ์เปิดตัวโซลูชั่น Cloud Native สำหรับองค์กร เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน Kubernetes ในดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรได้ทันที

นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กร ประกาศความพร้อม และได้การรับรองกับโซลูชั่น Kubernetes ด้วย Nutanix Karbon ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และเป็นความสามารถพื้นฐานที่มีอยู่ในชุดโซลูขั่น Nutanix Cloud Native...

8 เทคโนโลยีสำคัญ สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

บริษัท อินฟอร์ นำเสนอ 8 เทคโนโลยีสำคัญที่จะช่วยให้บริษัทในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มรักษาขีดความสามารถด้านการแข่งขันในตลาดที่เต็มไปด้วยคู่แข่งมากมาย 1. โซลูชั่น ERP สมัยใหม่...

#Klaytn# โปรเจกต์บล็อกเชนของ Kakao จัดงาน Hackathon Meetup ในเวียดนาม

- กิจกรรมแฮกกาธอนแบบออนไลน์จัดขึ้นเป็นระยะเวลาหกสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน ถึง 31 พฤษภาคม - จัดงาน 'Klaytn Hackathon Meetup in HCMC' ณ Dreamplex 195 ในวันที่ 25 เมษายน เวลา 18.00 น. - เตรียมจัดกิจกรรมพบปะในฟิลิปปินส์และไทยเป็นจุดหมายต่อไป Klaytn...

เอ็นไอเอจับมือ เอ็ตด้า เสริมแกร่งสตาร์ทอัพ เอสเอ็มอีด้วยนวัตกรรมธุรกรรมออนไลน์พร้อมชี้เทรนด์การเงินดิจิทัลที่ต้องจับตา

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมกับสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์หรือ ETDA ดำเนินความร่วมมือส่งเสริมและสนับสนุนการใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรมการทำธุรกรรมและพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ...

Vivo จัดงานแฟนมีตแบมแบม GOT7สุดเอ็กซ์คลูซีพ พร้อมเปิดตัว V15 สี Blossom Pink

เมื่อเร็วๆ นี้ Vivo ประเทศไทยได้จัดงานแฟนมีตสุดเอ็กซ์คลูซีฟของพรีเซนเตอร์หนุ่มสุดฮ็อต แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือแบมแบม GOT7 ในกิจกรรมที่มีชื่อว่า Vivo V15 x BAMBAM GOT7 Blossom UP Exclusive Fan Meet ณ Eden Zone ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์...

Related Topics