Bloom : The Room for Living ความร่วมมือในระดับสากลระหว่าง เอสซีจี กับ University of California, Berkeley

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday April 29, 2015 12:03
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--เอสซีจี

เอสซีจี มุ่งมั่นเพิ่มศักยภาพในการวิจัยและพัฒนา เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมและเพิ่มมูลค่าให้สินค้าและบริการมาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นลงทุนด้านการพัฒนาเทคโนโลยี อาทิ ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาและสถาบันวิจัยทั้งในและต่างประเทศ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการเติบโตในระยะยาว

ล่าสุด เอสซีจี ได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัย University of California, Berkeley ประเทศสหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยชั้นนำที่ก่อตั้งมากว่า 146 ปี และเป็นอันดับ 1 ใน 3 ของโลกในด้านนวัตกรรมและการออกแบบทางสถาปัตยกรรม โดยร่วมวิจัยและผลิตผลงานทางสถาปัตยกรรมกับ Associate Professor of Architecture Ronald Rael จาก College of Environmental Design (CED) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พัฒนา 3D Printing Technology โดยใช้ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ของเอสซีจีในการออกแบบและผลิตชิ้นงาน นับเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานขนาดใหญ่ ก้าวข้ามข้อจำกัดเดิม ๆ ในวงการ 3D Printing Technology ทางด้านสถาปัตยกรรมอย่างแท้จริง

“Bloom” : The Room for Living เป็นผลงานการออกแบบขนาด 12 ฟุต x 12 ฟุต สูง 9 ฟุต ในรูปแบบ Free Form ประกอบด้วย Block ขนาด 20 ซม. x 20 ซม. จำนวน 840 ชิ้น วางเรียงเป็นชั้นซ้อนกัน แต่ละชิ้นเป็นผลงานจากการขึ้นรูปด้วยปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ชนิดผงผสมโพลิเมอร์ในรูป Powder นำมาขึ้นรูปด้วยระบบ 3D Printing เป็นบล็อคลวดลายที่แตกต่างกัน ฉลุลายโปร่งเพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านได้ โดยออกแบบเป็นลวดลายดอกไม้ที่กำลังบานพริ้วไหว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรูปลักษณ์ของดอกไม้และใบไม้ของไทย

นวัตกรรมชุด “Bloom” : The Room for Living มีจุดเด่น คือ

ตอบสนองความต้องการในการออกแบบของสถาปนิกและมัณฑนากรมากยิ่งขึ้น โดยสามารถขึ้นรูปเป็นชิ้นงานจริง ซึ่งการก่อสร้างในระบบเดิม (Conventional) ไม่สามารถทำได้

ลดเวลาในการขึ้นรูปโครงสร้างงานก่อสร้างและงานตกแต่ง
ลดต้นทุนในการใช้วัสดุก่อสร้าง โดยใช้วัสดุในปริมาณลดลง
สามารถนำไปประยุกต์ในงานก่อสร้างจริงได้
น้ำหนักเบา ติดตั้งสะดวก สามารถถอดประกอบเป็นชิ้น จึงขนย้ายได้ง่าย

Latest Press Release

สมาร์ทโฟนโนเกียประกาศใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 ให้ Nokia 8.1 เป็นรุ่นแรกที่ได้รับการอัพเกรด

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ประกาศว่า ตั้งแต่วันนี้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโนเกีย สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการ Android OS ล่าสุดได้แล้ว โดยเริ่มจาก Nokia 8.1 เป็นรุ่นแรก...

เทรนด์ไมโครจับมือ Vertex Aquaristik วางระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ฝังลงในอุปกรณ์ IoT

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับทาง Vertex Aquaristik ซึ่งเป็นผู้ออกแบบโซลูชั่นที่ใช้ประโยชน์จากระบบ IoT ในการทำระบบอัตโนมัติเพื่อควบคุมสิ่งแวดล้อมชั้นนำ...

TWZ เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ MU1 by TWZ

บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เจาะตลาดลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานที่ต้องการสมาร์ทโฟนสเปคสูง ที่ตอบสนองการเล่นเกมส์ออนไลน์และการเข้าสู่โลกโซเชียล กับสมาร์ทโฟน 4G รุ่นใหม่ MU1 by TWZ ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD IPS,...

OneDee.ai เปิดตัวระบบ HR Chatbot รายแรกในไทย

OneDee.ai แอปพลิเคชันด้าน HR ครบเครื่อง ครอบคลุมทุกความต้องการด้านการบริหารจัดการบุคคล พัฒนาโดยสตาร์ทอัพเทคคนไทยที่ต้องการแก้ปัญหาและเติมเต็มระบบ HR ให้กับทุกองค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ ล่าสุดได้ทำการระดมทุนระดับ Seed ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท...

ออร่ากระจาย!! มิว-ริต้า ประชันความสวยทะลุ iPhone 11 Pro Max

เตรียมเป็นเจ้าสาวป้ายแดงทั้งคู่นางเอกสุดฮอต มิว นิษฐา และ นางเอกสวยหวาน ริต้า ศรีริต้า ที่ถึงจะยุ่งภารกิจเตรียมงานวิวาห์ขนาดไหน แต่ก็ไม่พลาดที่จะมาเช็คอินที่เอไอเอสรับ iPhone 11 Pro Max ตั้งแต่วันแรกที่รับเครื่อง สาวมิว ปลื้มปริ่มเป็นพิเศษกับกล้องหลัง 3...

Related Topics