Bloom : The Room for Living ความร่วมมือในระดับสากลระหว่าง เอสซีจี กับ University of California, Berkeley

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday April 29, 2015 12:03
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--เอสซีจี

เอสซีจี มุ่งมั่นเพิ่มศักยภาพในการวิจัยและพัฒนา เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมและเพิ่มมูลค่าให้สินค้าและบริการมาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นลงทุนด้านการพัฒนาเทคโนโลยี อาทิ ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาและสถาบันวิจัยทั้งในและต่างประเทศ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการเติบโตในระยะยาว

ล่าสุด เอสซีจี ได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัย University of California, Berkeley ประเทศสหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยชั้นนำที่ก่อตั้งมากว่า 146 ปี และเป็นอันดับ 1 ใน 3 ของโลกในด้านนวัตกรรมและการออกแบบทางสถาปัตยกรรม โดยร่วมวิจัยและผลิตผลงานทางสถาปัตยกรรมกับ Associate Professor of Architecture Ronald Rael จาก College of Environmental Design (CED) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พัฒนา 3D Printing Technology โดยใช้ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ของเอสซีจีในการออกแบบและผลิตชิ้นงาน นับเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานขนาดใหญ่ ก้าวข้ามข้อจำกัดเดิม ๆ ในวงการ 3D Printing Technology ทางด้านสถาปัตยกรรมอย่างแท้จริง

“Bloom” : The Room for Living เป็นผลงานการออกแบบขนาด 12 ฟุต x 12 ฟุต สูง 9 ฟุต ในรูปแบบ Free Form ประกอบด้วย Block ขนาด 20 ซม. x 20 ซม. จำนวน 840 ชิ้น วางเรียงเป็นชั้นซ้อนกัน แต่ละชิ้นเป็นผลงานจากการขึ้นรูปด้วยปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ชนิดผงผสมโพลิเมอร์ในรูป Powder นำมาขึ้นรูปด้วยระบบ 3D Printing เป็นบล็อคลวดลายที่แตกต่างกัน ฉลุลายโปร่งเพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านได้ โดยออกแบบเป็นลวดลายดอกไม้ที่กำลังบานพริ้วไหว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรูปลักษณ์ของดอกไม้และใบไม้ของไทย

นวัตกรรมชุด “Bloom” : The Room for Living มีจุดเด่น คือ

ตอบสนองความต้องการในการออกแบบของสถาปนิกและมัณฑนากรมากยิ่งขึ้น โดยสามารถขึ้นรูปเป็นชิ้นงานจริง ซึ่งการก่อสร้างในระบบเดิม (Conventional) ไม่สามารถทำได้

ลดเวลาในการขึ้นรูปโครงสร้างงานก่อสร้างและงานตกแต่ง
ลดต้นทุนในการใช้วัสดุก่อสร้าง โดยใช้วัสดุในปริมาณลดลง
สามารถนำไปประยุกต์ในงานก่อสร้างจริงได้
น้ำหนักเบา ติดตั้งสะดวก สามารถถอดประกอบเป็นชิ้น จึงขนย้ายได้ง่าย

Latest Press Release

หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อออฟฟิศอัจฉริยะ รองรับแผนการทำงานจากระยะไกล

หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ Huawei IdeaHub อุปกรณ์อัจริยะรุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อตอบโจทย์อีโคซิสเต็มของสำนักงานอัจฉริยะที่รองรับการทำงานในทุกสถานการณ์ มุ่งเป้ายกระดับประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร...

วีเอ็มแวร์เปิดตัว "Second-Gen VMware Cloud on Dell EMC" รองรับโครงสร้างพื้นฐานยุคใหม่ และการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) เปิดตัว Generation ที่สองของ VMware Cloud บน Dell EMC บริการคลาวด์ที่รวมความง่าย และความคล่องตัวของพับบลิคคลาวด์ที่มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย และการควบคุมโครงสร้างในระดับองค์กรแบบ on-premise โดยได้พัฒนาร่วมกับ Dell Technologies...

ร็อคเวล ออโตเมชั่น เปิดตัวระบบควบคุมเครื่องจักรใหม่ เสริมศักยภาพการผลิตในธุรกิจบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม

ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มหลายรายในปัจจุบันกำลังเผชิญกับความท้าทายในการบรรจุผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายลงในบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกันโดยไม่ให้กระทบต่อประสิทธิภาพการผลิต วันนี้ iTRAK 5730 ระบบติดตามอัจฉริยะขนาดเล็กรุ่นใหม่จาก ร็อคเวล ออโตเมชั่น...

ซัมซุง เปิดตัวแคมเปญ WFH Smart Package สนับสนุนกลุ่มลูกค้าองค์กร ด้วย Galaxy Tab S6 และ Galaxy Tab A 8.0” Plus (2019)

ซัมซุง ร่วมกับ วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ในเครือ วีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เปิดแคมเปญ “WFH Smart Package” นำเสนอโซลูชันสำหรับการทำงานในรูปแบบใหม่ สนับสนุนกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B) ด้วย...

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวระบบเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ OceanStor Pacific Series สะท้อนมาตรฐานใหม่ของหน่วยเก็บมวลสูง

หัวเว่ย ได้ประกาศเปิดตัวระบบเก็บข้อมูลมวลสูงรุ่นใหม่อย่าง OceanStor Pacific Series ซึ่งทำหน้าที่เก็บข้อมูล AI, HPC, วิดีโอ และข้อมูลมวลสูงอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่า และเชื่อถือได้ ด้วยการทลายขีดจำกัดเดิม ๆ ในทางสถาปัตยกรรม บริการ...

Related Topics