RS Components ขยายผลงานการสร้างแบบจำลอง 3 มิติที่ด้วยรางวัล SCANIFY (R) สแกนเนอร์แบบพกพาจาก Fuel3D

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday April 29, 2015 11:47
กรุงเทพฯ, ประเทศไทย--(Marketwired)--29 เม.ย. 2558

มีความละเอียดสูงราคาประหยัด สามารถสแกนสี 3D สำหรับงานพิมพ์ 3D การศึกษาและการประยุกต์ใช้กับงานอดิเรก

RS Components (RS) แบรนด์การค้าของ Electrocomponents plc (LSE: ECM) ผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกด้านวิศวกรรม ได้รับรางวัลชนะเลิศ CES SCANIFY(R) สแกนเนอร์แบบพกพาจาก Fuel3D สำหรับระบบคอมพิวเตอร์สร้างภาพดิจิตอล 3D และการพิมพ์ในราคาไม่แพง

SCANIFY ผสมผสานนวัตกรรมของ stereoscopy และ photometry ในการสร้างโมเดลดิจิตอลความละเอียดสูงได้อย่างถูกต้องแม่นยำ รวมถึงข้อมูลสี RGB แบบ 8-bit   เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับแกนเนอร์ 3D แบบพกพาที่มีประสิทธิภาพสูงราคาไม่แพง SCANIFY มีความรวดเร็ว ใช้ได้เอนกประสงค์และง่ายต่อการใช้งาน ผู้ใช้วางอุปกรณ์แสกนลงบนวัตถุ เพื่อเป็นจุดอ้างอิงในการตรวจสอบความถูกต้องของการเคลื่อนไหว และทำการคลิ๊กเพียงครั้งเดียว (0.1 วินาที) จากนั้นจะทำการจับภาพทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการสร้างแบบจำลอง

สแกนเนอร์ส่งออกรูปแบบไฟล์ต่างๆรวมทั้ง STL ที่ใช้ในเครื่องพิมพ์ 3D ส่วนใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้วัตถุที่สแกนจะถูกจำลองแบบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย นอกจากนี้ยังสนับสนุน OBJ และ PLY ช่วยในการส่งออกได้โดยตรงไปยังโปรแกรมออกแบบยอดนิยมหรือสภาพแวดล้อมของภาพเคลื่อนไหวได้ ทำให้สามารถสร้างความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ เข้าถึงผู้ใช้ได้มาก เช่น นักออกแบบ ศิลปิน บุคลากรด้านการศึกษา ผู้ผลิตและผู้ทำงานอดิเรก

RS เป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายรายต้นๆที่นำเสนอ SCANIFY ซึ่งเปิดตัวในงาน CES 2015 ในเดือนมกราคมสู่ตลาด ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับรางวัล 2015 CES Best of Innovation Award in the 3D Printing & Additive Manufacturing category for its manufacturer จาก Fuel3D รางวัลที่ได้รับการสนับสนุนอย่างดี จัดตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ จากมหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด สหราชอาณาจักร

SCANIFY ร่วมมีบทบาทในการเติบโตอย่างรวดเร็วของสแกนเนอร์ 3D ปริ๊นเตอร์และวัสดุการพิมพ์จากผู้ผลิตต่างๆ เช่น 3D Systems, BeeVeryCreative, MakerBot, RepRapPro, Ultimaker, และIdeaWerk FDM ปริ๊นเตอร์แบรนด์ของตนเองซึ่งในขณะนี้สามารถซื้อจาก RS ได้แล้ว

รูปภาพ

RS Components ขยายผลงานการสร้างแบบจำลอง 3 มิติที่ได้รับรางวัล SCANIFY (R) สแกนเนอร์แบบพกพาจาก Fuel3D

http://release.media-outreach.com/i/Download/2813
ตราบริษัท
http://release.media-outreach.com/i/Download/2705

เกี่ยวกับ RS Components

RS Components และ Allied Electronics เป็นแบรนด์การค้าของ บมจ. Electrocomponents ผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกในด้านวิศวกรรม   ที่ดำเนินงานใน 32 ประเทศ เราแนะนำผลิตภัณฑ์ราว 500,000 รายการผ่านทางอินเตอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้าให้แก่ลูกค้ามากกว่าล้านราย จัดส่งสินค้ามากกว่า 44,000 ชิ้นต่อวัน สินค้าของเรามาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำกว่า 2,500 ราย ซึ่งรวมถึงเซมิคอนดักเตอร์ คอนเน็คเตอร์ ชิ้นส่วนพาสซีฟและเครื่องกลไฟฟ้า วงจรอัตโนมัติและแผงควบคุม ระบบไฟฟ้า การทดสอบและวัดค่า เครื่องมือและเครื่องอุปโภคบริโภค

Electrocomponents เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนและในปีงบประมาณล่าสุด สิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2557 มีรายได้อยู่ที่ 1.27 พันล้านปอนด์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซท์ www.rs-online.com

เกี่ยวกับ Fuel3D

Fuel3D เป็นผู้พัฒนาระบบการสแกน 3 มิติขั้นสูงและการแก้ปัญหา การพัฒนาในแบบเดิมนั้นเพื่อใช้สำหรับภาคการถ่ายภาพทางการแพทย์ เทคโนโลยี Fuel3D ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมกับตลาด 3 มิติที่ขยายกว้างขึ้น มีเป้าหมายในการนำประโยชน์ของระบบ point-and-shoot 3D ให้แก่ผู้บริโภค มืออาชีพและภาคธุรกิจ

จากการเพิ่มขึ้นมากกว่า 300,000 ดอลล่าร์และและสร้างความสนใจไปทั่วโลกผ่านแคมเปญ Kickstarter ที่ประสบความสำเร็จในปี 2013 บริษัทได้ก้าวจากความเข้มแข็งสู่ความแข็งแกร่ง การเพิ่มขึ้นมูลค่าหลายล้านในการลงทุนภาคเอกชนและลงนามกับคู่ค้ารายย่อยและผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก

บนพื้นฐานของเทคโนโลยีที่พัฒนาโดย Professor Ron Daniel อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด Fuel3D วันนี้นำทีมโดย Stuart Mead, CEO ผู้มากด้วยประสบการณ์ในกิจการด้านเทคโนโลยี่ที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก และการสนับสนุนจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์และวิศวกรซอฟท์แวร์และนักวิทยาศาสตร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมที่ www.fuel-3D.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์เหล่านี้:
@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
RS Components บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components
RS Components บน Weibo
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง:
Electrocomponents plc
www.electrocomponents.com
RS Components
www.rs-online.com/
DesignSpark
www.designspark.com
ข้อมูลการติดต่อ
RS Components
Tan Soo Chun
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ - เอเชียแปซิฟิก
อีเมล์: soochun.tan@rs-components.com
โทรศัพท์:   +65-6391-5745
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Edelman   (สิงคโปร์)
Yvette Yeo
ผู้จัดการ
อีเมล์: yvette.yeo@edelman.com
โทรศัพท์: +65-6347-2355

Latest Press Release

หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อออฟฟิศอัจฉริยะ รองรับแผนการทำงานจากระยะไกล

หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ Huawei IdeaHub อุปกรณ์อัจริยะรุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อตอบโจทย์อีโคซิสเต็มของสำนักงานอัจฉริยะที่รองรับการทำงานในทุกสถานการณ์ มุ่งเป้ายกระดับประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร...

วีเอ็มแวร์เปิดตัว "Second-Gen VMware Cloud on Dell EMC" รองรับโครงสร้างพื้นฐานยุคใหม่ และการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) เปิดตัว Generation ที่สองของ VMware Cloud บน Dell EMC บริการคลาวด์ที่รวมความง่าย และความคล่องตัวของพับบลิคคลาวด์ที่มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย และการควบคุมโครงสร้างในระดับองค์กรแบบ on-premise โดยได้พัฒนาร่วมกับ Dell Technologies...

ร็อคเวล ออโตเมชั่น เปิดตัวระบบควบคุมเครื่องจักรใหม่ เสริมศักยภาพการผลิตในธุรกิจบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม

ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มหลายรายในปัจจุบันกำลังเผชิญกับความท้าทายในการบรรจุผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายลงในบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกันโดยไม่ให้กระทบต่อประสิทธิภาพการผลิต วันนี้ iTRAK 5730 ระบบติดตามอัจฉริยะขนาดเล็กรุ่นใหม่จาก ร็อคเวล ออโตเมชั่น...

ซัมซุง เปิดตัวแคมเปญ WFH Smart Package สนับสนุนกลุ่มลูกค้าองค์กร ด้วย Galaxy Tab S6 และ Galaxy Tab A 8.0” Plus (2019)

ซัมซุง ร่วมกับ วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ในเครือ วีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เปิดแคมเปญ “WFH Smart Package” นำเสนอโซลูชันสำหรับการทำงานในรูปแบบใหม่ สนับสนุนกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B) ด้วย...

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวระบบเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ OceanStor Pacific Series สะท้อนมาตรฐานใหม่ของหน่วยเก็บมวลสูง

หัวเว่ย ได้ประกาศเปิดตัวระบบเก็บข้อมูลมวลสูงรุ่นใหม่อย่าง OceanStor Pacific Series ซึ่งทำหน้าที่เก็บข้อมูล AI, HPC, วิดีโอ และข้อมูลมวลสูงอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่า และเชื่อถือได้ ด้วยการทลายขีดจำกัดเดิม ๆ ในทางสถาปัตยกรรม บริการ...

Related Topics