เมืองหลวงแห่งอุตสาหกรรมดิจิตอลของยุโรปขอเชิญร่วมมหกรรม Berlin Web Week ครั้งที่ 8

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday April 29, 2015 14:05
เบอร์ลิน--29 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เบอร์ลินกำลังจะเป็นสถานที่ยอดนิยมระดับนานาชาติตลอด 1 สัปดาห์เต็ม ในทุกแง่มุมที่เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต อุตสาหกรรมดิจิตอล สตาร์ทอัพ และสื่อดิจิตอล โดยการประชุม บาร์แคมป์ (การสนทนานอกรอบ) งานแสดงสินค้า การนำเสนองานและไอเดีย แฮ็กคาธอน (กิจกรรมที่เกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์) และการอภิปรายต่างๆระดับนานาชาติจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 – 10 พฤษภาคม สำหรับงานใหญ่ๆในมหกรรมนี้ประกอบไปด้วย re:publica, MEDIA CONVENTION BERLIN และ Heureka Conference รวมทั้ง VideoDays ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นที่เบอร์ลินเป็นครั้งแรกระหว่างวันที่ 1-2 พฤษภาคมก่อนที่มหกรรมจะเปิดฉากขึ้น นอกเหนือจากงานใหญ่แล้ว ยังมีงานอื่นๆอีกมากมายที่แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายในวงการเว็บไซต์ในเบอร์ลิน อาทิ งาน Startup Safari ซึ่งเป็นงานเปิดรับสมัครงาน งาน Webmontag Berlin ซึ่งเป็นเวทีส่งเสริมการหารือกันในหมู่นักพัฒนา และงาน Startupbootcamp สำหรับข้อมูลโดยสังเขปของงานทั้งหมด สามารถเข้าชมได้ที่ http://berlinwebweek.de/?lang=en สำหรับในปี 2557 มีผู้เข้าร่วมชมงาน Web Week มากกว่า 18,000 คนจากทั่วทุกมุมโลก Berlin Web Week เป็นโครงการ ซึ่งดำเนินงานโดยสภาบริหารด้านเศรษศาสตร์ เทคโนโลยีและการวิจัย และ Berlin Partner for Business and Technology

ไฮไลท์ของกิจกรรมเด่นในงาน
re:publica 2015: Finding Europe

re:publica เป็นงานสังคมดิจิตอลชั้นแนวหน้าในยุโรป นับตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา งานดังกล่าวได้ผันตัวเองเป็น “การประชุมเพื่อชุมชน” ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงาน 6,000 คน ในงาน #rp15 ปีนี้ คาดว่า จะมีผู้บรรยาย 450 คนจาก 45 ประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรมบน 16 เวที รวมระยะเวลากว่า 300 ชั่วโมง re:publica ยังได้ขยายขอบเขตงานด้วยการร่วมมือกับ MEDIA CONVENTION Berlin นอกจากนี้ ยังมีการประชุมย่อย อาทิ Global Innovation Gathering (GIG), City of the Future, #FASHIONTECH BERLIN และ re:cord MusicDay นั้น จะมุ่งเน้นหัวข้อหลักของการประชุม http://re-publica.de/en/press-0

MEDIA CONVENTION Berlin

ในปีนี้ งาน MEDIA CONVENTION Berlin จะนำเสนอในรูปแบบที่เป็นสากล เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม และมีมิติที่หลากหลายมากขึ้น โดยเตรียมจัดกิจกรรมมากมายบนเวที 3 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมด้านภาพยนตร์ โทรทัศน์ แพลตฟอร์ม การแปลงเป็นระบบดิจิตอล และกฎข้อบังคับ รวมทั้งรูปแบบสื่อสารมวลชนใหม่ๆในวันที่ 5-6 พฤษภาคม ภายใต้ความร่วมมือกับ Medienanstalt Berlin-Brandenburg และ re:publica http://mediaconventionberlin.com/en

HEUREKA Conference

หลังจากประสบความสำเร็จการจัดประชุม 3 ครั้งที่ผ่านมา งาน HEUREKA Conference ปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 5 พฤษภาคม 2558 เป็นเวลา 1 วัน โดยจะมีผู้บรรยายที่มีชื่อเสียง เวิร์คช็อปเชิงโต้ตอบ และการนำเสนอธุรกิจสตาร์ทอัพหรือธุรกิจหน้าใหม่ในรอบที่ 4 HEUREKA Conference ได้กำหนดจุดยืนของงานในการทำหน้าที่นำทางบริษัทหน้าใหม่เดินหน้าสู่ก้าวถัดไป นอกจากนี้ การประชุมนี้จะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับองค์ประกอบที่สำคัญๆ ซึ่งนำไปสู่ความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมการสร้างเครือข่ายกับผู้ประกอบการ และเปิดทางไปสู่การแลกเปลี่ยนมุมมองกับนักลงทุนและตัวแทนสื่อมวลชนผู้มีอิทธิพล http://heureka-conference.com/home

VideoDays - #VD15Berlin

VideoDays จะเปิดฉากขึ้นที่เบอร์ลินในปีนี้เป็นครั้งแรกในวันที่ 1-2 พฤษภาคม โดยเป็นงานประชุม YouTube ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และยังเป็นนิทรรศการ YouTube ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยวันที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวัน CommunityDay นั้น แฟนๆ YouTube จะได้มีโอกาสพบกับดาวดังบน YouTube และในวันที่ 2 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวัน ShowDay จะมีการแสดงสด ซึ่งจะนำเสนอการแสดงที่มีชื่อเสียงหลากหลายรายการใน YouTube บนเวที ในโอกาสนี้จะมีการมอบรางวัล PlayAwards ที่เมืองเบอร์ลิน ให้แก่ช่อง YouTube ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ทั้งนี้คาดว่า จะมีผู้เข้าร่วมชมงานถึง 6,500 คน ที่ Arena Berlin http://videodays.eu/

ติดต่อ:
Annabell Dorksen
โฆษกของ Berlin Partner
โทรศัพทมือถือ +49-1577-3998-123
อีเมล: annabell.doerksen@berlin-partner.de
http://www.berlin-partner.de/en
แหล่งข่าว: Berlin Partner for Business and Technology

Latest Press Release

สมาร์ทโฟนโนเกียประกาศใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 ให้ Nokia 8.1 เป็นรุ่นแรกที่ได้รับการอัพเกรด

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ประกาศว่า ตั้งแต่วันนี้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโนเกีย สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการ Android OS ล่าสุดได้แล้ว โดยเริ่มจาก Nokia 8.1 เป็นรุ่นแรก...

เทรนด์ไมโครจับมือ Vertex Aquaristik วางระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ฝังลงในอุปกรณ์ IoT

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับทาง Vertex Aquaristik ซึ่งเป็นผู้ออกแบบโซลูชั่นที่ใช้ประโยชน์จากระบบ IoT ในการทำระบบอัตโนมัติเพื่อควบคุมสิ่งแวดล้อมชั้นนำ...

TWZ เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ MU1 by TWZ

บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เจาะตลาดลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานที่ต้องการสมาร์ทโฟนสเปคสูง ที่ตอบสนองการเล่นเกมส์ออนไลน์และการเข้าสู่โลกโซเชียล กับสมาร์ทโฟน 4G รุ่นใหม่ MU1 by TWZ ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD IPS,...

OneDee.ai เปิดตัวระบบ HR Chatbot รายแรกในไทย

OneDee.ai แอปพลิเคชันด้าน HR ครบเครื่อง ครอบคลุมทุกความต้องการด้านการบริหารจัดการบุคคล พัฒนาโดยสตาร์ทอัพเทคคนไทยที่ต้องการแก้ปัญหาและเติมเต็มระบบ HR ให้กับทุกองค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ ล่าสุดได้ทำการระดมทุนระดับ Seed ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท...

ออร่ากระจาย!! มิว-ริต้า ประชันความสวยทะลุ iPhone 11 Pro Max

เตรียมเป็นเจ้าสาวป้ายแดงทั้งคู่นางเอกสุดฮอต มิว นิษฐา และ นางเอกสวยหวาน ริต้า ศรีริต้า ที่ถึงจะยุ่งภารกิจเตรียมงานวิวาห์ขนาดไหน แต่ก็ไม่พลาดที่จะมาเช็คอินที่เอไอเอสรับ iPhone 11 Pro Max ตั้งแต่วันแรกที่รับเครื่อง สาวมิว ปลื้มปริ่มเป็นพิเศษกับกล้องหลัง 3...

Related Topics