ดี สมาร์ท โชว์ แอพฯ สำหรับผู้ปกครอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday April 29, 2015 15:36
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น

ดี สมาร์ท โซลูชั่น ออก แอพพลิเคชั่น สมาร์ท สคูล ( Smart School ) สำหรับผู้ปกครอง เป็นตัวช่วย ในการตรวจสอบเวลา เข้าออก โรงเรียนของลูกหลาน แบบเรียลไทม์ รวมถึงติดตามข้อมูลข่าวสารจากโรงเรียนได้แบบ 2 ทาง มั่นใจระบบจะสามารถทำให้ครูและผู้ปกครอง รับมือกับเด็กยุคก้มหน้าได้เป็นอย่างดี

นายฐิติกร รักไทย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี สมาร์ท โซลูชั่น จำกัด กล่าวว่า สังคมปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่โซเซียลมีเดียต่างๆ ได้เข้ามามีบทบาทกับวิถีชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก นักเรียนในยุคปัจจุบันก็ได้ก้าวไปไกลเกินกว่าผู้ปกครองจะตามทัน มีความจำเป็นที่ ผู้ปกครองต้องมีเครื่องมือในการรับมือกับบุตรหลานพอสมควร จึงเป็นที่มาของการคิดค้น แอพพลิเคชั่น สมาร์ท สคูล เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถรู้ได้ว่า บุตรหลานไปโรงเรียนตามที่ได้บอกไว้หรือไม่ รวมถึงสามารถรับทราบข้อมูลข่าวสารจากทางโรงเรียนได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลาผ่าน สมาร์ทโฟน

“ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลัก เราจะเน้นไปที่สถานการศึกษาที่ค่อนข้างมีความเสี่ยง อาทิ กลุ่มโรงเรียนระดับมัธยมต้นถึงปลาย กลุ่มโรงเรียนระดับ ปวช. ปวส. กลุ่มโรงเรียนพาณิชย์ ต่างๆ ซึ่ง ดี สมาร์ท โซลูชั่น จะเป็นผู้วางระบบและอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับระบบ สมาร์ท สคูล ให้กับโรงเรียนที่สนใจฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายในอุปกรณ์ อาทิ เครื่องบันทึกเวลา ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบสแกนรายนิ้วมือ หรือ บัตรคลื่นความถี่พร้อมอุปกรณ์เสริมครบชุด รวมถึงการเชื่อมต่อผ่านระบบ 3G ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องในรูปแบบเว็บแอพพลิเคชั่น บน คราวน์ เซิร์ฟเวอร์ มาตรฐาน เป็นต้น โดยบริษัทจะมีรายได้จากการคิดค่าบริการเพียง 200 บาทต่อคนต่อปี ซึ่งจะมีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในภายหลัง ปัจจุบันมีโรงเรียนต่างๆที่สนใจแล้วกว่า 200 โรง และอยู่ในระหว่างติดตั้งก่อนเปิดภาคเรียนนี้อีก 45 แห่ง ” นายฐิติกร กล่าว

ทั้งนี้ ดี สมาร์ท โซลูชั่น ก่อตั้งมากว่า 12 ปี เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีบันทึกเวลาพร้อมการถ่ายภาพ นำเข้าระบบ Video Door Phone และระบบประตูอัตโนมัติ โดยเริ่มพัฒนาระบบลงเวลาสำหรับนักเรียน เพื่อส่ง SMS แจ้งให้กับผู้ปกครอง จนกลายมาเป็น แอพพลิเคชั่น สมาร์ท สคูล สำหรับใช้งานบนสมาร์ทโฟน


Latest Press Release

หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อออฟฟิศอัจฉริยะ รองรับแผนการทำงานจากระยะไกล

หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ Huawei IdeaHub อุปกรณ์อัจริยะรุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อตอบโจทย์อีโคซิสเต็มของสำนักงานอัจฉริยะที่รองรับการทำงานในทุกสถานการณ์ มุ่งเป้ายกระดับประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร...

วีเอ็มแวร์เปิดตัว "Second-Gen VMware Cloud on Dell EMC" รองรับโครงสร้างพื้นฐานยุคใหม่ และการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) เปิดตัว Generation ที่สองของ VMware Cloud บน Dell EMC บริการคลาวด์ที่รวมความง่าย และความคล่องตัวของพับบลิคคลาวด์ที่มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย และการควบคุมโครงสร้างในระดับองค์กรแบบ on-premise โดยได้พัฒนาร่วมกับ Dell Technologies...

ร็อคเวล ออโตเมชั่น เปิดตัวระบบควบคุมเครื่องจักรใหม่ เสริมศักยภาพการผลิตในธุรกิจบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม

ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มหลายรายในปัจจุบันกำลังเผชิญกับความท้าทายในการบรรจุผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายลงในบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกันโดยไม่ให้กระทบต่อประสิทธิภาพการผลิต วันนี้ iTRAK 5730 ระบบติดตามอัจฉริยะขนาดเล็กรุ่นใหม่จาก ร็อคเวล ออโตเมชั่น...

ซัมซุง เปิดตัวแคมเปญ WFH Smart Package สนับสนุนกลุ่มลูกค้าองค์กร ด้วย Galaxy Tab S6 และ Galaxy Tab A 8.0” Plus (2019)

ซัมซุง ร่วมกับ วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ในเครือ วีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เปิดแคมเปญ “WFH Smart Package” นำเสนอโซลูชันสำหรับการทำงานในรูปแบบใหม่ สนับสนุนกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B) ด้วย...

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวระบบเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ OceanStor Pacific Series สะท้อนมาตรฐานใหม่ของหน่วยเก็บมวลสูง

หัวเว่ย ได้ประกาศเปิดตัวระบบเก็บข้อมูลมวลสูงรุ่นใหม่อย่าง OceanStor Pacific Series ซึ่งทำหน้าที่เก็บข้อมูล AI, HPC, วิดีโอ และข้อมูลมวลสูงอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่า และเชื่อถือได้ ด้วยการทลายขีดจำกัดเดิม ๆ ในทางสถาปัตยกรรม บริการ...

Related Topics