ดี สมาร์ท โชว์ แอพฯ สำหรับผู้ปกครอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday April 29, 2015 15:36
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น

ดี สมาร์ท โซลูชั่น ออก แอพพลิเคชั่น สมาร์ท สคูล ( Smart School ) สำหรับผู้ปกครอง เป็นตัวช่วย ในการตรวจสอบเวลา เข้าออก โรงเรียนของลูกหลาน แบบเรียลไทม์ รวมถึงติดตามข้อมูลข่าวสารจากโรงเรียนได้แบบ 2 ทาง มั่นใจระบบจะสามารถทำให้ครูและผู้ปกครอง รับมือกับเด็กยุคก้มหน้าได้เป็นอย่างดี

นายฐิติกร รักไทย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี สมาร์ท โซลูชั่น จำกัด กล่าวว่า สังคมปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่โซเซียลมีเดียต่างๆ ได้เข้ามามีบทบาทกับวิถีชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก นักเรียนในยุคปัจจุบันก็ได้ก้าวไปไกลเกินกว่าผู้ปกครองจะตามทัน มีความจำเป็นที่ ผู้ปกครองต้องมีเครื่องมือในการรับมือกับบุตรหลานพอสมควร จึงเป็นที่มาของการคิดค้น แอพพลิเคชั่น สมาร์ท สคูล เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถรู้ได้ว่า บุตรหลานไปโรงเรียนตามที่ได้บอกไว้หรือไม่ รวมถึงสามารถรับทราบข้อมูลข่าวสารจากทางโรงเรียนได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลาผ่าน สมาร์ทโฟน

“ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลัก เราจะเน้นไปที่สถานการศึกษาที่ค่อนข้างมีความเสี่ยง อาทิ กลุ่มโรงเรียนระดับมัธยมต้นถึงปลาย กลุ่มโรงเรียนระดับ ปวช. ปวส. กลุ่มโรงเรียนพาณิชย์ ต่างๆ ซึ่ง ดี สมาร์ท โซลูชั่น จะเป็นผู้วางระบบและอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับระบบ สมาร์ท สคูล ให้กับโรงเรียนที่สนใจฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายในอุปกรณ์ อาทิ เครื่องบันทึกเวลา ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบสแกนรายนิ้วมือ หรือ บัตรคลื่นความถี่พร้อมอุปกรณ์เสริมครบชุด รวมถึงการเชื่อมต่อผ่านระบบ 3G ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องในรูปแบบเว็บแอพพลิเคชั่น บน คราวน์ เซิร์ฟเวอร์ มาตรฐาน เป็นต้น โดยบริษัทจะมีรายได้จากการคิดค่าบริการเพียง 200 บาทต่อคนต่อปี ซึ่งจะมีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในภายหลัง ปัจจุบันมีโรงเรียนต่างๆที่สนใจแล้วกว่า 200 โรง และอยู่ในระหว่างติดตั้งก่อนเปิดภาคเรียนนี้อีก 45 แห่ง ” นายฐิติกร กล่าว

ทั้งนี้ ดี สมาร์ท โซลูชั่น ก่อตั้งมากว่า 12 ปี เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีบันทึกเวลาพร้อมการถ่ายภาพ นำเข้าระบบ Video Door Phone และระบบประตูอัตโนมัติ โดยเริ่มพัฒนาระบบลงเวลาสำหรับนักเรียน เพื่อส่ง SMS แจ้งให้กับผู้ปกครอง จนกลายมาเป็น แอพพลิเคชั่น สมาร์ท สคูล สำหรับใช้งานบนสมาร์ทโฟน


Latest Press Release

สมาร์ทโฟนโนเกียประกาศใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 ให้ Nokia 8.1 เป็นรุ่นแรกที่ได้รับการอัพเกรด

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ประกาศว่า ตั้งแต่วันนี้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโนเกีย สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการ Android OS ล่าสุดได้แล้ว โดยเริ่มจาก Nokia 8.1 เป็นรุ่นแรก...

เทรนด์ไมโครจับมือ Vertex Aquaristik วางระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ฝังลงในอุปกรณ์ IoT

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับทาง Vertex Aquaristik ซึ่งเป็นผู้ออกแบบโซลูชั่นที่ใช้ประโยชน์จากระบบ IoT ในการทำระบบอัตโนมัติเพื่อควบคุมสิ่งแวดล้อมชั้นนำ...

TWZ เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ MU1 by TWZ

บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เจาะตลาดลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานที่ต้องการสมาร์ทโฟนสเปคสูง ที่ตอบสนองการเล่นเกมส์ออนไลน์และการเข้าสู่โลกโซเชียล กับสมาร์ทโฟน 4G รุ่นใหม่ MU1 by TWZ ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD IPS,...

OneDee.ai เปิดตัวระบบ HR Chatbot รายแรกในไทย

OneDee.ai แอปพลิเคชันด้าน HR ครบเครื่อง ครอบคลุมทุกความต้องการด้านการบริหารจัดการบุคคล พัฒนาโดยสตาร์ทอัพเทคคนไทยที่ต้องการแก้ปัญหาและเติมเต็มระบบ HR ให้กับทุกองค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ ล่าสุดได้ทำการระดมทุนระดับ Seed ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท...

ออร่ากระจาย!! มิว-ริต้า ประชันความสวยทะลุ iPhone 11 Pro Max

เตรียมเป็นเจ้าสาวป้ายแดงทั้งคู่นางเอกสุดฮอต มิว นิษฐา และ นางเอกสวยหวาน ริต้า ศรีริต้า ที่ถึงจะยุ่งภารกิจเตรียมงานวิวาห์ขนาดไหน แต่ก็ไม่พลาดที่จะมาเช็คอินที่เอไอเอสรับ iPhone 11 Pro Max ตั้งแต่วันแรกที่รับเครื่อง สาวมิว ปลื้มปริ่มเป็นพิเศษกับกล้องหลัง 3...

Related Topics