HellRaisers จากรัสเซีย คว้าชัยในศึก WGL Grand Finals พร้อมเงินรางวัลกว่า 5 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday April 29, 2015 16:35
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--วอร์เกมมิ่ง

HellRaisers ตัวแทนจากกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (CIS) คว้าแชมป์การแข่งขัน WGL Grand Finals 2015 พร้อมเงินรางวัลกว่า 5 ล้านบาท ไปครอง ปิดฉากสงครามระดับโลกอย่างสวยงาม

การแข่งขัน WGL Grand Final 2015 เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 – 26 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การแสดงสินค้านานาชาติ EXPO XXI กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ การแข่งขันครั้งนี้มี 12 ทีมที่เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันระดับโลก เพื่อช่วงชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท หรือ 300,000 เหรียญสหรัฐ ทั้งนี้ การแข่งขัน Grand Final 2015 เป็นงาน eSports ประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของบริษัทวอร์เกมมิ่ง ซึ่งเป็นการรวมตัวแฟน ๆ และผู้เล่นจากทั่วทุกมุมโลก

นายโมฮัมเมด ฟาด์ล หัวหน้า eSports ระดับโลกบริษัทวอร์เกมมิ่ง (Global Head of eSports at Wargaming) กล่าวว่า “งานครั้งนี้ ทำเอาเราพูดไม่ออก เราทราบดีว่า ทีมดังมีแฟนที่ติดตามจำนวนมาก แต่การเห็นแฟนๆ กว่าหมื่นคนเข้าร่วมงานครั้งนี้ ชมการแข่งขันชิงแชมป์โลก ทำเอาเรารู้สึกทึ่งมากอย่างบอกไม่ถูก เราได้แชมป์โลกทีมใหม่ รวมถึงหลายสิ่งที่น่าประทับใจในการแข่งขันทั้ง 2 วันนี้ สำหรับพวกเรา นี่คือการเริ่มต้นของเส้นทางที่ยาวไกล และแทบจะรอไม่ไหวสำหรับการแข่งขัน Grand Finals ครั้งต่อไปที่จะต้องยิ่งใหญ่และเยี่ยมยอดกว่านี้”

สำหรับการแข่งขัน Grand Finals ในวันแรก สุดยอด 12 ทีมตัวแทนจากเกมสงครามรถถัง (World of Tanks) เข้าสู่การแข่งขันแบบแบ่งกลุ่ม และแพ้คัดออก โดยมีผลการแข่งขันดังนี้

ทีม Na`Vi แชมป์เก่าจากปี 2014 เอาชนะ 2 คู่ต่อสู้ ทีม EL Gaming และ RG Razer ไปแบบขาดลอยด้วยคะแนน 5:0

ทีม Elevate ถูกโจมตีอย่างหนักหน่วงจากทีม Virtus.PRO และ Santa Clause and 6 Deers ด้วยคะแนน 5:1 และ 5:0 ตามลำดับ

ทีมตัวแทนจากอเมริกาเหนือ RUlette พ่ายแพ้ให้กับทีม Schoolbus ไปด้วยสกอร์ 5:0 และ YaTo Gaming 5:2 ทำให้ 4 ทีม ได้แก่ RG Razer, Elevate, RUlette and Arete หลุดออกจากรายชื่อ 8 ทีมที่จะเข้าสู่รอบต่อไป

ผลการแข่งขัน Grand Finals วันที่ 2 ทีมที่เป็นดาวจรัสแสงอย่าง Santa Clause and 6 Deers โดนทีม Elong ตัวแทนจากเอเชียคว่ำไปด้วยสกอร์ 5:2 ส่วนทีมที่เดินหน้าสู้ไม่ถอยอย่าง Schoolbus ต้องเผชิญหน้าคู่แค้น Kazna Kru จากยุโรป และพ่ายไปด้วยคะแนน 5:3

2 ทีมตัวแทนจากรัสเซีย Na`Vi และ HellRaisers เข้าสู่รอบ ก่อนชิงชนะเลิศ (Semi-Finals) หลังจากมีชัยเหนือทีม Virtus.PRO ด้วยคะแนน 5:3 และ YaTo 5:4 ยิ่งไปกว่านั้น ทีม Elong ตัวแทนจากเอเชียยังคงทำได้เหนือความคาดหมายและเอาชนะ Kazna Kru ไปอย่างตื่นเต้นด้วยคะแนน 5:3 นอกจากนั้น Na`Vi ยังพลาดท่าแพ้ HellRaiders ไป 2:5 ทำให้ทีมที่เข้าชิงที่ 3 กลายเป็นทีม Kazna Kru and Na`Vi ซึ่งทีม Kazna Kru ทำได้ดีที่สุดที่อันดับ 4 เท่านั้น จากชัยชนะที่ขาวสะอาดของ Na`Vi ด้วยคะแนน 5:0

ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เป็นครั้งแรกที่ทีมตัวแทนจากเอเชียได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แม้ว่าทีม Elong จะพ่ายแพ้ทีม HellRaisers ที่เล่นได้อย่างเฉียบขาดไปด้วยคะแนน 7:1 แต่ก็ถือเป็นประวัติศาสตร์ที่พวกเขาสามารถฝ่าฟันทีมระดับโลกมาถึงอันดับ 2 ได้อย่างสวยงาม

“นี่เป็นทัวร์นาเม้นท์ที่ยอดเยี่ยม และน่าจดจำมากที่สุดสำหรับ HellRasiers การแข่งขันครั้งนี้ทั้งเคร่งเครียดและก็น่าดีใจไจไปพร้อมๆ กัน เราทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้! นอกจากนั้น การจัดการแข่งขันครั้งนี้ของบริษัทวอร์เกมมิ่ง ก็น่าประทับใจมาก และทัวร์นาเมนท์อย่าง Grand Finals จะช่วยผลักดันให้ eSports ก้าวไปข้างหน้า และทำให้กีฬาชนิดนี้ได้รับความนิยมเข้าใกล้ผู้ชมและผู้เล่นมากยิ่งขึ้น และพวกเรารู้สึกยอดเยี่ยมจริงๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติเทรนด์ของวงการครั้งนี้” ยูริ บูฮารอฟ ผู้จัดการทีม HellRaisers กล่าวหลังพาทีมคว้าชัยในศึกครั้งนี้ได้เป็นผลสำเร็จ

ติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับ Wargaming.net League ได้ที่นี่ http://asia.wgleague.net


Latest Press Release

สมาร์ทโฟนโนเกียประกาศใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 ให้ Nokia 8.1 เป็นรุ่นแรกที่ได้รับการอัพเกรด

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ประกาศว่า ตั้งแต่วันนี้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโนเกีย สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการ Android OS ล่าสุดได้แล้ว โดยเริ่มจาก Nokia 8.1 เป็นรุ่นแรก...

เทรนด์ไมโครจับมือ Vertex Aquaristik วางระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ฝังลงในอุปกรณ์ IoT

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับทาง Vertex Aquaristik ซึ่งเป็นผู้ออกแบบโซลูชั่นที่ใช้ประโยชน์จากระบบ IoT ในการทำระบบอัตโนมัติเพื่อควบคุมสิ่งแวดล้อมชั้นนำ...

TWZ เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ MU1 by TWZ

บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เจาะตลาดลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานที่ต้องการสมาร์ทโฟนสเปคสูง ที่ตอบสนองการเล่นเกมส์ออนไลน์และการเข้าสู่โลกโซเชียล กับสมาร์ทโฟน 4G รุ่นใหม่ MU1 by TWZ ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD IPS,...

OneDee.ai เปิดตัวระบบ HR Chatbot รายแรกในไทย

OneDee.ai แอปพลิเคชันด้าน HR ครบเครื่อง ครอบคลุมทุกความต้องการด้านการบริหารจัดการบุคคล พัฒนาโดยสตาร์ทอัพเทคคนไทยที่ต้องการแก้ปัญหาและเติมเต็มระบบ HR ให้กับทุกองค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ ล่าสุดได้ทำการระดมทุนระดับ Seed ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท...

ออร่ากระจาย!! มิว-ริต้า ประชันความสวยทะลุ iPhone 11 Pro Max

เตรียมเป็นเจ้าสาวป้ายแดงทั้งคู่นางเอกสุดฮอต มิว นิษฐา และ นางเอกสวยหวาน ริต้า ศรีริต้า ที่ถึงจะยุ่งภารกิจเตรียมงานวิวาห์ขนาดไหน แต่ก็ไม่พลาดที่จะมาเช็คอินที่เอไอเอสรับ iPhone 11 Pro Max ตั้งแต่วันแรกที่รับเครื่อง สาวมิว ปลื้มปริ่มเป็นพิเศษกับกล้องหลัง 3...

Related Topics